ผู้ติดตามถึง 40,000 คนแล้วกับแอค 18+ ของเรา
 
 


เริ่มทำทวิตเตอร์แอคนี้ตอนเดือนกุมภาพันธ์ ด้วยเพราะเห็นคนอื่นทำ เลยอยากลองทำดูบ้าง 
 
เริ่มต้นก็ต้องคิดชื่อว่าจะใช้ชื่ออะไร ต้องตั้งชื่อให้ไม่ซ้ำกับคนอื่น และต้องตั้งชื่อให้ไม่กระทบกับใคร แม้จะเป็นชื่อที่มาจากพระเอกในนิยาย
 
เคยคิดว่าจะใช้ชื่อรัฐนันท์ เพราะชอบหมอล็อต (เรื่อง รักพิทักษ์ใจ นักเขียนเขียนเรื่องราวชีวิตพระเอกอิงมาจากชีวิตของหมอล็อต) เราอ่านนิยายเรื่องนั้น ก็อยากจะใช้ชื่อรัฐนันท์ เพราะชื่อนี้ไม่ซ้ำใครแน่ๆ แต่ก็ติดตรงที่แอคที่เราจะสร้างมันเป็นแอคที่ไว้สำหรับลงบท 18+ เราก็คิดอยู่ว่าถ้ามีคนถามว่าทำไมใช้ชื่อรัฐนันท์ เราก็ไม่อยากจะบอกว่ามาจากพระเอกในนิยายที่นักเขียนเขียนอิงชีวิตหมอล็อต และเราชอบหมอล็อต เราไม่อยากให้หมอล็อตดูไม่ดี 
 
นอกจากชื่อรัฐนันท์ เราก็อยากจะใช้ชื่อรัชชานนท์ เพราะชอบบอม ธนิน แต่ก็ด้วยสาเหตุเดียวกันนั่นแหละคือไม่อยากให้บอมดูไม่ดี และไม่อยากให้ตัวละครนั้นแปดเปื้อน เลยคิดว่าตั้งชื่อใหม่ดีกว่า เอาชื่อที่ไม่ได้มาจากตัวละครในนิยาย ชื่อที่ไม่ได้อิงกับใคร
 
ก็เลยใช้ชื่อ... (ขอไม่บอกนะคะว่าชื่ออะไร)
 
เมื่อได้ชื่อแล้วต่อไปก็ต้องหาภาพ ก็ไปได้ภาพจาก Pinterest เป็นเรือนร่างของผู้ชาย
 
เสร็จสรรพก็สร้างเป็นแอคนี้ขึ้น
 
จากนั้นก็เริ่มต้นลงบทแรก เราอยากบอกว่าบทแรกนี่สำคัญเลยนะเพราะเป็นการเปิดตัว ถ้าเราสามารถทำให้คนอ่านชอบได้ ก็จะมีคนติดตามเราเป็นจำนวนมากตั้งแต่วันแรก
 
อ้อ! ในวงการนี้ที่จะบอกอีกอย่าง แต่ละคนจะมีเฟรนด์ชิปให้แฟนคลับได้เขียนมาหา เราก็ต้องไปสร้างบัญชีที่ https://myfriendshipp.site และเอาลิงก์มาแปะไว้ที่ส่วนบนของทวิตเตอร์ ถามว่าถ้าไม่ทำได้ไหม ได้ แต่เราจะไม่รู้ว่าแต่ละคนมีความคิดเห็นอย่างไรกับบทของเรา และเราก็อาจจะไม่รู้ว่ามีบางคนที่อยากคุยกับเรา แต่ไม่กล้า DM ส่งข้อความส่วนตัวมาหา
 
ในช่วงแรกการลงบทของเราจะเป็นบทที่ไม่ยาวนัก แต่ต่อมาเมื่อได้รู้จักกับแฟนคลับคนที่หนึ่ง เราก็เริ่มเขียนบทที่ยาวขึ้น 
 
และต่อมาเมื่อลงคลิปเป็น เราก็เริ่มลงคลิปและเขียนบทประกอบ คลิปที่ลงนั้นก็จะเป็นคลิปจากต่างประเทศมีทั้งชายหญิง ชายชาย และหญิงหญิง แต่หญิงหญิงเราจะลงน้อยมาก ด้วยเพราะภาพลักษณ์เราเป็นผู้ชาย 
 
ในตอนนี้ที่เราลงส่วนใหญ่จะเป็นชายชายมากกว่า
 
บทที่เราลงก็จะไม่ค่อยเหมือนใคร บางครั้งจะเหมือนนิยายแชท ถ้ามีคนบอกว่าชอบบทของเรา เราก็รู้สึกดี
 
เรามาทำตรงนี้ เพราะเราอยากทำ ทำแล้วมีความสุข สุขที่ได้เห็นคนที่ได้ดูได้อ่านชอบ และสุขที่ได้ทำประโยชน์อย่างอื่นด้วย เวลาที่น้องๆ ใกล้สอบก็จะมาขอกำลังใจ บางคนอกหักก็เขียนมาเล่าให้ฟัง บางคนมีปัญหาชีวิตก็เขียนมาระบาย เราก็ได้ใช้ที่ตรงนี้ส่งกำลังใจ ปลอบโยน โอบกอด
 
เราเป็นมากกว่าแอคที่ลงบท ลงคลิป 18+ เราเป็นเหมือนเพื่อน เหมือนพี่ เหมือนพ่อของแฟนคลับ และนั่นก็ทำให้เราไม่สามารถหายไปจากที่ตรงนี้ได้
 
วงการนี้เข้าแล้วออกยากนะ มีหลายคนก็อยากทำแอคทำนองนี้ แต่ยังเป็นผู้เยาว์ เราก็จะแนะนำว่ารอให้อายุถึง 18 ก่อน เพราะการทำแอคประเภทนี้ก็จะเจออะไรที่น่ากลัวอยู่บ้าง ต้องมีสติและพร้อมรับมือCreate Date : 19 กรกฎาคม 2565
Last Update : 19 กรกฎาคม 2565 1:44:47 น.
Counter : 229 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**


BlogGang Popular Award#18comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com