แฟนคลับคนที่แปด (อยากให้น้องได้อ่าน พี่ชื่นชมน้องจริงๆ)


เราเริ่มต้นรู้จักกับน้องคนนี้จากการที่เขาเขียนเฟรนด์ชิปมาหาเรา น้องเขียนมาหาเราในช่วงที่คุณยายเราป่วยหนักแล้ว น้องบอกว่าเพิ่งมาเจอทวิตเตอร์ของเรา น้องบอกว่าเรามีอะไรที่เหมือนกันหลายอย่าง แต่น้องไม่ได้จะมาจีบเรานะ น้องเรียกเราว่าเฮีย

น้องเกิดวันที่ 25 เหมือนกับเรา อายุห่างจากเรา 15 ปี น้องพูดภาษาจีนได้ เรื่องภาษาจีน เราว่าน้องเก่งกว่าเรามากๆ ล่ะ

เรื่องราวชีวิตที่ต้องเจอ เราเจอเหมือนกัน แต่ว่าน้องต้องแบกรับทุกอย่างคนเดียว คุณแม่ของน้องเส้นเลือดในสมองตีบกะทันหันในวันที่น้องรับปริญญา คุณแม่ของน้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง

น้องเป็นสัตวแพทย์อิสระที่ไม่ได้ทำงานมา 4 เดือนแล้วเพื่อมาดูแลคุณแม่ที่ป่วย น้องบอกว่าตอนนี้เป็นพยาบาล เป็นนักกายภาพ และเป็นแม่บ้าน

น้องอ่านงานวิจัยและทำกายภาพคุณแม่อย่างหนัก สองเดือนคุณแม่ก็กลับมาเดินได้ น้องบอกว่าร่างกายคนเรามหัศจรรย์มากๆ

ระหว่างที่ดูแลคุณแม่ น้องก็เขียนนิยายด้วย เรารู้สึกทึ่งและชื่นชมมากๆ เราไม่สามารถทำได้อย่างน้อง ตอนที่เราต้องจัดบ้านครั้งใหญ่หลายวัน รวมถึงตอนที่คุณยายกลับมาบ้านแล้ว เราคิดอะไรไม่ออกเลย คิดบทไม่ออก ได้แต่ตอบเฟรนด์ชิปของน้องๆ แต่น้องคนนี้สามารถทำได้และทำได้ดี เราอยากชื่นชมจริงๆ

น้องพร้อมให้คำแนะนำเราหลายอย่างมากในการเลือกเตียง เลือกของใช้ เพราะน้องเป็นคนจัดการเตรียมของให้คุณแม่เองทุกอย่างทั้งหมด 

น้องอยู่กับคุณแม่แค่สองคน เราถามน้องว่าได้ออกไปข้างนอกบ้างไหม ไปซื้อของ ซื้อกับข้าว น้องบอกว่าสั่งแกรบเอา น้องอยู่กับคุณแม่ตลอดเวลา แต่งนิยายก็แต่งข้างเตียง

เรารู้สึกทึ่งมากๆ เราคิดว่าถ้าเป็นเราคงจัดการเรื่องต่างๆ ได้ไม่ดีเท่าน้องแน่ๆ

วันนี้ (27 เม.ย.) เราได้ไปคอมเมนต์เรื่องสั้นของน้องทำให้เราได้รู้ว่าน้องป่วยเป็นโควิด น้องบอกว่าน้องฉีดวัคซีนยังไม่ครบ เราก็ได้เขียนให้กำลังใจน้องไปแล้ว

ก็อยากบอกตรงนี้อีกครั้งว่าพี่เป็นกำลังใจให้น้องเสมอนะ ขอให้อาการดีขึ้น หายป่วยไวๆ น้องเป็นคนแรกและน่าจะเป็นคนเดียวที่พี่ให้ลิงก์บล็อก ให้ได้รู้จักตัวตนจริงๆ ของพี่

อยากให้น้องได้อ่านบล็อกนี้นะว่าพี่ชื่นชมน้องจริงๆ และพี่ก็อยากขอบคุณที่น้องเป็นกำลังใจให้พี่เช่นกันนะ

พี่จะค่อยๆ ทยอยอ่านนิยายของน้องนะ 

ขอโปรโมตนิยายของน้องหน่อยแล้วกันนะ อยากให้แมสอะ ใช้ภาษาเขียนดีมาก น้องลงในเว็บ readawriteCr. Youtube :: คงจะมีสักวัน - เต๋อ เรวัตCreate Date : 28 เมษายน 2565
Last Update : 28 เมษายน 2565 1:48:26 น.
Counter : 294 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณ**mp5**, คุณกะว่าก๋า, คุณtoor36


comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com