ชีวิตในช่วงนี้ (เดือน พ.ค. 64)


ตอนนี้เรากลับมาใช้ล็อกอิน comicclubs ในการตอบปัญหาในพันทิป เพราะขี้เกียจสลับล็อกอินไปมา เนื่องจากทุกวันจันทร์ - ศุกร์ จะร่วมตอบคำถาม ร่วมกิจกรรมในพันทิปด้วย เพื่อเอาพอยต์ และนอกจากการร่วมกิจกรรม การตอบกระทู้ ตั้งกระทู้ ก็ได้รับพอยต์ด้วย ช่วงนี้พันทิปแจกพอยต์กันรัว ๆ ฉะนั้นเราก็เลยใช้ล็อกอินนี้ยาว ๆ ไป 

แต่... ไม่ได้แปลว่าล็อกอินที่สร้างใหม่ เราจะไม่ใช้แล้วนะ เรายังใช้อยู่ เพียงแต่ช่วงนี้ยังไม่ใช้

ช่วงนี้นอกจากดูแลยาย ดูแลบ้านแล้ว ยามว่างก็อ่านนิยายในเว็บนิยายออนไลน์ต่าง ๆ ทั้งเว็บเด็กดี เว็บ RAW (Read A Write) แล้วก็คอมเมนต์ แต่ไม่ได้คอมเมนต์โดยใช้ชื่อเล่นตัวเอง เราใช้ชื่อปลอม หลัง ๆ ชักติดการใช้ชื่อปลอม

นอกจากนี้ก็ดูซีรีส์ Y ตอนนี้ที่กำลังดูอยู่ คือ Y Destiny มีพระเอก 7 คน 7 วัน ตอนนี้เพิ่งดูคู่แรกวันอังคาร คู่ เอก - ทิว ก็สนุกดีนะ ตอนแรกไม่ถูกกัน ตอนหลังก็รักกัน ตามแบบฉบับละครไทย คู่นี้เรื่องราวเกิดในชมรมมวยไทย ยังมีอีก 6 คู่ ก็ค่อย ๆ ไล่ดู และไล่ติดตามไอจีพระเอก นายเอกไป
 


 

แล้วก็ดูยูทูปของพี่เสือ ดูไอจีของพี่เสือ ดูทุกวันแหละ พี่เสือยังคงร้องเพลงทุก ๆ วัน วันละหลายเพลง ขณะที่เราไม่ค่อยได้ร้องละหลัง ๆ (จริง ๆ ก็ร้องอยู่ แต่ร้องแล้วลบ ร้องแล้วลบ) อยากขอบคุณคนที่รับฟังเพลงของเราใน WeSing และที่เราโพสต์ในบล็อกด้วย วันไหนที่ลงเพลงที่ตัวเองร้อง จะไม่ค่อยกล้าไปเยี่ยมบล็อกใคร เกรงใจเขาต้องมาเยี่ยมบล็อกเรา เราอาย อายเสียงตัวเอง เสียงก็ไม่ได้ดี ร้องก็ไม่ได้ดี ถ้าได้โหวตเยอะ ๆ ก็แอบอายเหมือนกัน

กับบล็อกอื่น ๆ เราก็เป็นนะ ไม่ใช่บล็อกที่เราร้องเพลงอย่างเดียว เพราะฉะนั้นอย่าคิดมากที่เราไม่ไปทักทายที่บล็อก

เราอยากบอกทุกคนว่าเราไม่เคยคลิกดูเลยว่าใครโหวตให้เราบ้าง เพราะฉะนั้นถ้าใครโหวต แล้วเราไม่ได้ตามกลับไปเยี่ยมบล็อก ก็ต้องขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วย คนที่เราตามกลับคือคนที่มาคอมเมนต์ในบล็อกที่เราเปิดให้คอมเมนต์ อยากให้เข้าใจโดยถ้วนทั่วกัน

แต่ตอนนี้เราก็ไม่ค่อยได้ไปคอมเมนต์ใครละ เพราะเกรงใจเดี๋ยวเขาต้องมาเยี่ยมบล็อกเรากลับ และอีกเหตุผล คือ การที่เราโดนปิดกั้น โดนลบคอมเมนต์ มันทำให้เราไม่ค่อยอยากไปคอมเมนต์ใคร ก็อยากบอกคนที่ปิดกั้น หรือ คนที่ลบคอมเมนต์เราว่า เราไม่โกรธนะ เพราะคิดว่าบล็อกก็เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลของแต่ละคน ซึ่งทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะทำอะไรก็ได้ เราเองเรายังปิดคอมเมนต์เลย เพราะฉะนั้นคุณอยากทำอะไรก็ทำเถอะ เอาที่คุณสบายใจ

เราพยายามไม่เอาใจไปผูกติดกับใครมาก เพราะถ้าเกิดมีอะไรกระทบจิตใจเรา เราจะได้ไม่เจ็บมาก ก็พยายามรักตัวเองให้เยอะ ๆ ก็พยายามอยู่

เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่ได้แวะไปบล็อกใคร ก็ต้องขอโทษด้วย เพราะอยากจะอยู่กับตัวเองให้มาก และถ้าเราไปแค่โหวต ก็อย่าได้เคือง หรือคิดว่าจะต้องโหวตกลับ บางทีเราแค่อยากไปเยี่ยม ทักทายด้วยการโหวต ก็เท่านั้น

ก็มาเล่าคร่าว ๆ กับชีวิตในช่วงนี้ คิดว่าเดือนหน้าก็ไม่น่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมาก ถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงเดี๋ยวเราจะมาเล่าอีกที เพราะเดือนหน้าก็จะไม่มีกิจกรรมในพันทิปแล้ว บางทีเราอาจสลับไปเล่นอีกล็อกอินหนึ่ง

ก็พยายามใช้ชีวิตอย่างไม่ทุกข์ เป็นตัวเองบ้าง ไม่เป็นตัวเองบ้าง ก็สนุก ๆ ไปCreate Date : 18 พฤษภาคม 2564
Last Update : 18 พฤษภาคม 2564 22:00:25 น.
Counter : 459 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า


BlogGang Popular Award#18comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com