เรียนรู้ที่จะไม่อยากรู้
               

หลังจากที่ไม่สามารถคอมเมนต์บล็อกคุณ ก. ได้ ตอนนี้หนักกว่านั้นคือเราไม่สามารถเข้าดูบล็อกคุณ ก. ได้เลย เราไม่สามารถเห็นว่าเขาเขียนอะไรบ้าง เพราะเขาจำกัดสิทธิ์เฉพาะ VIP ซึ่งเรา (ฉัน) ไม่ได้เป็น
 
ถามว่าตอนที่คลิกเข้าไปดูแล้วดูไม่ได้ ตกใจไหม ก็ตกใจอยู่ แต่ถามว่าเสียใจไหม ไม่เสียใจจ้ะ เพราะเราเคยเสียใจตอนที่เข้าดูไอจี ทวิตเตอร์ของพี่เสือไม่ได้มาแล้ว ตอนนั้นเรามีความไม่เข้าใจ เสียใจ และอยากจะเข้าไปดูให้ได้ ตอนนั้นเราร้อนรนและมีคำถามเกิดขึ้นว่าเราผิดอะไร เขารักเราอยู่ไหม เขามีคนอื่นหรือเปล่า มันมีความระแวง อยากรู้เต็มไปหมด ทั้งที่ความจริงเรายังไม่ได้เป็นอะไรกัน ยังไม่เคยเจอหน้ากันเลยด้วยซ้ำ
 
การปิดกั้นของพี่เสือทำให้เราเรียนรู้ที่จะไม่อยากรู้ และเรียนรู้อะไรอีกมาก พี่เสือสอนให้เราเรียนรู้จักคำว่ารัก รักที่เหมือนไม่รัก รักที่ต่างฝ่ายต่างให้อิสระกันอย่างมาก พี่เสือจะคุยกับใคร มีใครมาจีบ เราก็ไม่อาจรู้ได้เลย มารู้ก็ตอนที่เขาอัดคลิปบอก

ณ ตอนนี้เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพี่เสือหาเพื่อน หรือเจอใคร ๆ จากกลุ่มเฟซกลุ่มไหน เราไม่รู้แม้กระทั่งชื่อเฟซของพี่เสือเลยด้วย แต่เราไม่ร้อนรน ไม่ทุกข์ใจแล้ว เพราะพี่เสือได้สอนให้เราเรียนรู้ที่จะไม่อยากรู้ ถ้าอยากรู้มาก คุณจะโดนปิดกั้นอย่างยาวนาน และคุณอาจจะไม่ได้สื่อสารอะไรกับพี่เสืออีกเลย ถ้าพี่เสือบล็อกทุกช่องทาง คือ จบเลยนะ
 
สำหรับเรา เราสื่อสารกับพี่เสือผ่านบล็อก อยากเขียนอะไรถึงพี่เสือก็เขียน ส่วนพี่เสือ ถ้าพี่เสืออ่านบล็อก และอยากสื่อสารอะไรกับเรา เขาก็จะส่งข้อความเสียงมาทางไอจี เวลาได้รับข้อความเสียงจากพี่เสือที โคตรตื่นเต้นเลย เพราะไม่รู้ว่าจะโดนดุหรือเปล่า
 
ในส่วนของคุณ ก. เราก็คงไม่มีอะไรเขียนถึงแล้วล่ะ เพราะเข้าไปอ่านไม่ได้ ส่วนในพันทิปถึงเข้าอ่านได้ เราก็ไม่เข้าไปคอมเมนต์ เพราะก็ไม่อยากให้เขาทุกข์ใจ
 
เราเข้าใจความรู้สึกนะ บางทีบางครั้งเราก็อยากมีโลกของเรา โลกที่ไม่มีคนรู้จักเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เราอยากทำอะไรอิสระโดยที่ไม่มีคนรู้จักมาคอมเมนต์ถึง
 
เราเองตอนนี้ก็มีโลกใบนั้นอยู่ โลกที่ไม่ใช่ตัวเอง แต่มีความคิดเป็นของตัวเอง เรายังคงเป็นเรา ทั้งที่ไม่ใช่เรา ไม่ใช่ comicclubs ไม่ได้ใช้ชื่อแตง ไม่ได้ใช้คำว่าค่ะ ไม่ได้เป็นผู้หญิง
 
เราเองก็มีความสุขกับโลกแบบนั้น โลกที่ไม่มีคำว่ารักมาเกี่ยวข้อง ทุกคนล้วนเป็นเพื่อน คุณ ก. ก็คงมีความสุขกับโลกแบบนั้น
 
ขอให้คุณ ก. ใช้ชีวิตอยู่ในโลกของคุณ ก. อย่างมีความสุขนะ
 
ทุกคนที่นี่รักคุณ ก. กันทั้งนั้นแหละ รวมถึงเราก็ด้วย เพียงแต่เราไม่ได้รักอย่างเดิม ไม่ได้ปรารถนาอย่างเดิมแล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณ ก. ทำ จึงไม่มีผลกับจิตใจของเราอีกต่อไป
 
เราไม่ร้อนรน ไม่เรียกร้อง และจะไม่ทำอะไรให้คุณ ก. ต้องทุกข์ใจอีก ขอให้คุณ ก. สบายใจได้
 
เพียงแต่เราก็แอบเสียดายที่จะไม่ได้อ่านคอมเมนต์ในบล็อก เราชอบอ่านคอมเมนต์ในบล็อกที่สุด ใครที่เป็น VIP เราอยากบอกว่าใช้ความเป็น VIP ให้คุ้ม ยิ่งใครได้สายสะพาย Best Friendly ก็อยากให้คอมเมนต์ยาวหน่อย เห็นใจคนที่คอมเมนต์และเข้าอ่านไม่ได้บ้าง เรานี่อยากอ่าน อยากคอมเมนต์แทบตาย เรายังไม่สามารถทำได้เลย พวกคุณ ๆ ก็คอมเมนต์แทนเราหน่อยก็แล้วกันนะ คอมเมนต์เผื่อคนที่ไม่มีสิทธิ์ด้วย

 


Cr. Youtube :: ไม่มีสิทธิ์ - เต๊ะ ศตวรรษCreate Date : 22 เมษายน 2564
Last Update : 22 เมษายน 2564 17:29:30 น.
Counter : 471 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณกะว่าก๋า


BlogGang Popular Award#18comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com