เมื่อวานวันเกิดเพื่อนสนิทสมัยม.ปลาย


เมื่อวานส่งสติกเกอร์ HAPPY BIRTHDAY!! ไปที่ไลน์ของเพื่อน แล้วก็บอกว่าขอให้มีความสุขมาก ๆ นะ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาทุกประการ เพื่อนก็ตอบกลับมาว่าขอบคุณนะ เช่นกันนะ ขอให้มีความสุข ไม่เจ็บไม่ไข้ดีที่สุดแล้ว

จากตรงนี้มันก็ทำให้เราได้คิด จริงนะ จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น การไม่เจ็บไม่ไข้มันดีที่สุดแล้วจริง ๆ ไม่ต้องมีเงินทองมากมาย ขอแค่มีชีวิตอยู่ มีลมหายใจอยู่ ไม่เจ็บไม่ป่วยอะไรก็เป็นเรื่องที่ดีแล้ว

เราไม่ค่อยอวยพรใครว่าขอให้ร่ำรวย ยกเว้นบางคนที่อยากจะรวย กับเพื่อนคนนี้เราไม่เคยอวยพรว่าขอให้ร่ำรวยเลย เพราะเรารู้ว่าเขามีความสุขกับงานที่เขาทำ มีชีวิตที่เรียบ ๆ ง่าย ๆ

และ ณ ตอนนี้ความรวยก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ใครจะปรารถนามั้ง ตอนนี้แต่ละคนน่าจะอยากมีชีวิตรอดอยู่ก่อน ขอมีลมหายใจอยู่ก่อน แต่บางคนที่คิดอยากรวย ณ ตอนนี้ก็อาจจะมี แต่ถ้ารวยแล้วสุดท้ายตาย เงินที่ได้มา ก็ไม่ได้ใช้

การไม่เจ็บไม่ไข้ ยังมีชีวิตอยู่ได้น่าจะเป็นเรื่องสำคัญกว่า

นอกจากเพื่อนจะบอกว่าขอให้มีความสุข ไม่เจ็บไม่ไข้ดีที่สุดแล้ว เพื่อนก็บอกว่าดูแลตัวเองดี ๆ นะ รักเสมอ ข้อความนี้มันทำให้เราคิดว่ารักใครก็ควรบอกไปเถอะ เพราะเราไม่รู้ว่าเราจะมีโอกาสได้บอกอีกหรือเปล่า จะได้เจอกันอีกไหม ความตายมันใกล้มาก เราอาจตาย หรือเขาอาจตาย

ข้อความที่เราส่งกลับคือรักเสมอเช่นกันนะเพื่อน ดูแลตัวเองด้วยเช่นกันนะ ปิดท้ายข้อความด้วยอีโมจิรูปหัวใจ เพื่อนก็ตอบกลับเป็นสติกเกอร์ว่าโอเคCreate Date : 26 สิงหาคม 2564
Last Update : 26 สิงหาคม 2564 19:28:06 น.
Counter : 466 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36


BlogGang Popular Award#18comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com