ชอบกินบะหมี่


เมื่อวันอาทิตย์ได้คุยกับแฟนคลับคนที่หนึ่ง เธอชอบกินบะหมี่ เราก็ชอบกินบะหมี่

วันนี้ (11 ก.ค.) เราเลยย้อนไปแคปภาพที่เราเคยลงไอจีมารวบรวมไว้สำหรับภาพแรกเป็นบะหมี่จากร้านท่องกี่ (ร้านโปรดของคุณตา) สมัยก่อนจะมีชื่อเรียกว่าบะหมี่บันไดทองเป็นบะหมี่ปูหวาน สมัยนี้ก็ยังมีบะหมี่ปูหวานอยู่ แต่ไม่ได้เรียกว่าบะหมี่บันไดทองแล้ว เรียกว่าบะหมี่ปูหมูหวาน แต่เราเป็นคนไม่ค่อยชอบปู ก็จะสั่งบะหมี่หมูหวานอย่างเดียว


 

ภาพที่สองเป็นบะหมี่ร้านแซว ตอนที่น้าชายทำงานเป็นดีไซเนอร์มีร้านเสื้ออยู่ที่ทองหล่อ เวลามาหาคุณยายก็จะซื้อบะหมี่ร้านนี้มาฝาก 


 

ภาพที่สามเป็นบะหมี่ร้านสายชลอยู่ในซอยใกล้ๆ บ้านเรา แต่เดิมของพี่สายชลหรือพี่ชลจะเป็นบะหมี่รถเข็นหรือที่เรียกว่าบะหมี่ป๊อกป๊อก ต้องรอผ่านหน้าบ้าน ได้ยินเสียงเคาะถึงออกไป ปัจจุบันถ้าอยากทานก็เดินไปที่ร้าน แต่ร้านพี่ชลจะหยุดทุกวันพุธ


 

ภาพที่สี่เป็นบะหมี่ร้านเต็งใช้ฮวด แต่เดิมอยู่ติดกับโรงเรียนนารีนิรมลใกล้บ้านคุณตา ตอนนี้ที่ตรงนั้นไม่มีแล้ว ย้ายมาอยู่สุขุมวิท 62 แยก 1 และมีอีกสาขาที่บางจาก (ร้านเต็งไต๋ใช้ฮวด)

อยากบอกว่าลูกชิ้นกุ้งอร่อยมาก เราชอบลูกชิ้นกุ้งร้านนี้ที่สุด


 

ภาพที่ห้าเป็นบะหมี่หมูแดงแถวหน้าปากซอยสุขุมวิท 93 แต่เดิมอยู่สุขุมวิท 95 เราทานมาตั้งแต่รุ่นพ่อจนตอนนี้รุ่นลูกมาสืบทอดกิจการต่อCreate Date : 12 กรกฎาคม 2565
Last Update : 12 กรกฎาคม 2565 0:25:54 น.
Counter : 353 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณkae+aoe


BlogGang Popular Award#18comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com