ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ (งานตะพาบครั้งที่ 305)


เคยมีความรักครั้งหนึ่งที่ลาจากเราไปเมื่อรู้ว่าพ่อของเราทำงานตำแหน่งอะไรในขณะนั้น ในความคิดของเขาคงคิดว่าชีวิตของเราคงสมบูรณ์แบบมาก เราก็ไม่มีโอกาสได้อธิบายหรือพูดคุยกับเขาเลย แต่เราคิดว่าตอนนี้เขาคงรู้แล้วว่าชีวิตของเรา ครอบครัวของเราก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบไปกว่าใคร (เราคิดว่าเขาน่าจะตามอ่านบล็อกของเรานะ และน่าจะรู้แล้ว)

ชีวิตของเรา ครอบครัวของเราก็มีปัญหานะ เป็นปัญหาที่ทุกคนต้องเรียนรู้ ปรับแก้กันไป หรือปล่อยวางกันบ้าง

เราคิดว่าหลายๆ ครอบครัวที่เราคิดว่ามีความสุข น่าอิจฉา บางทีเขาก็อาจมีปัญหาที่เราไม่รู้ เพราะเขาไม่เคยบอกใคร

ถ้าเราไม่ได้มาเขียนบล็อกก็คงไม่มีใครรู้ เพราะเราก็ไม่เคยบอกใครในปัญหาเรื่องราวต่างๆ เรื่องที่เราอกหักครั้งล่าสุด เราก็ไม่เคยเขียนลงเฟซ ความรักของเรากับพี่เสือเป็นความรักที่ลับ ลับมาก เมื่อจากกันไปก็คงไม่ต้องบอกใคร (แต่เราบอกแม่แล้ว)

ปัญหาชีวิตที่เกิดขึ้นถ้าเป็นปัญหาของเรา เราก็จะปรึกษาแม่นี่แหละ เราไม่เคยปรึกษาเพื่อน แต่เราจะเป็นฝ่ายรับฟังและให้คำปรึกษาเพื่อนเสมอ

ชีวิตที่สมบูรณ์แบบของแต่ละคนคงไม่เหมือนกัน ในส่วนของตัวเรา ขอเป็นชีวิตที่ไม่ต้องสุขมาก ไม่ต้องทุกข์มาก ขอเป็นชีวิตที่กลางๆ ที่ได้ช่วยเหลือคนในครอบครัว ช่วยเหลือเพื่อน ช่วยเหลือน้องๆ ที่มาพูดคุยตามโอกาส

ถ้าคุณที่เคยเข้าใจชีวิตเราผิดได้เข้ามาอ่าน เราก็อยากบอกว่าเราก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่นั่งรถเมล์ กินข้าวแกงข้างทาง ใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วๆ ไป ไม่ได้หรู หรือเลิศเลอเลยCreate Date : 01 กรกฎาคม 2565
Last Update : 1 กรกฎาคม 2565 17:42:36 น.
Counter : 196 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36


BlogGang Popular Award#18comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com