เราจะดูแต่สิ่งที่เราอยากดูไม่ได้


การที่เราอยู่ในบ้านที่เชื่อมั่นในผู้นำ รักในผู้นำ เราก็จะได้ยินเสียงชื่นชมในตัวผู้นำเสมอ ๆ ในขณะที่ภายนอกอยากให้มีการเปลี่ยนแปลง นักข่าวก็มีการนำเสนอข่าว รายการสัมภาษณ์ที่มีการเชิญผู้ร่วมรายการมาออก ผู้ร่วมรายการก็มีการวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล เมื่อมากเข้า ทางบ้านเราก็เปลี่ยนช่อง

เราอยากบอกว่าบางครั้งเราก็ต้องยอมรับความจริงบ้าง ตอนนี้ทางทวิตเตอร์ก็มีกระแสหนึ่งติดแฮชแท็ก ก็ติดตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่บ้านเราไม่รู้หรอก เพราะไม่ได้เล่นทวิตเตอร์ ถ้าบ้านเรารู้ก็คงจะทำใจไม่ให้โกรธไม่ได้แน่ ๆ เมื่อคืนก็มีรายการข่าวช่อง 3 (รายการของคุณกิตติ) นำเสนอสกู๊ปข่าวประเด็นนี้ด้วย แต่เราก็ไม่ได้เรียกคนในบ้านของเรามาดูหรอก เพราะไม่รู้ว่ากระแสนี้มันจะจริงหรือเปล่า อีกอย่างเราก็ไม่อยากให้เขามีอารมณ์ขึ้นกัน แต่อีกใจเราก็อยากให้เขามาดูเพื่อที่จะรู้ถึงกระแส แต่อย่างที่ได้บอกไป เราก็ไม่ได้เรียกพวกเขามาดู

ขนาดไม่ได้เรียกมาดู ก่อนนอนแม่เรายังถามเราว่าเราจะทำยังไงไม่ให้โกรธใคร เราว่าต้องเป็นเรื่องการเมืองแน่นอน เพราะปกติแม่เราจะไม่ค่อยถามอะไรเราแบบนี้ แต่เราก็ทำเป็นเหมือนไม่รู้ ก็ตอบแม่ไปว่ามันก็ยากนะ ถ้าคนคนนั้นเป็นคนที่เราไม่รู้จัก ไม่สนิท เราก็คงไม่ค่อยโกรธอะไรเท่าไหร่ ถ้าเป็นคนที่เรารู้จัก ที่สนิทก็อาจโกรธ

แต่เอาจริง ๆ เรื่องการเมือง เราไม่โกรธใครหรอก รับฟังได้หมดแหละ แต่ไม่ได้แสดงออกมาก เพราะบ้านเราก็รักผู้นำมากเลย ถ้าแสดงออกอะไรในเฟซบุ๊ก เดี๋ยวก็โดนเรียกคุย ถ้าเราจะแสดงออกก็แสดงออกในทวิตเตอร์ เพราะไม่มีใครในบ้านเล่น

เราเองก็อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงนะ ไม่ใช่ไม่อยาก แต่ก็พูดอะไรมากไม่ได้Create Date : 27 กรกฎาคม 2564
Last Update : 27 กรกฎาคม 2564 16:02:10 น.
Counter : 667 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณเริงฤดีนะ


BlogGang Popular Award#18comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com