เมื่อวานไปพบจิตแพทย์


เมื่อวานไปพบจิตแพทย์หลังจากไม่ได้ไปหามานานเป็นปี แม่อยากให้ไปหาเพื่อจะไปสวัสดีปีใหม่หมอด้วย เราก็ไปกับแม่ แม่ซื้อขนมปังกรอบน้ำพริกเผาไปฝากหมอสองถุง แม่ซื้อไว้ที่บ้านเราด้วยถุงนึง เรากินแล้วอร่อยดี จากร้าน Bake a wish

ครั้งนี้เมื่อได้ไปพบหมอ หมอถามหลายคำถามมาก

คำถามแรกที่ถามคือเราทำอะไรบ้างในแต่ละวัน เราตอบหมอว่า เราเตรียมผ้าเอาเข้าเครื่อง เอาผ้าเข้าเครื่อง ตากผ้า ล้างจาน กวาดบ้าน ถูบ้าน กรอกน้ำ ดูแลยาย พายายเข้าห้องน้ำ วัดความดัน เจาะเบาหวาน จัดยา

หมอถามว่ายังพายายไปฟอกไตไหม เราตอบว่าไม่ได้พาไปแล้ว แม่หรือไม่ก็น้าพาไป หมอถามแม่ว่าที่ไปเองเพราะคล่องตัวกว่าเหรอ แม่ตอบว่าเปล่า แม่ว่าง

หมอถามว่ามีเดินหลงทิศ หลงทางบ้างไหม หากต้องพายายไปฟอกไต เราตอบว่าไม่หลง เพราะก่อนจะไป เราจะทวนกันก่อนว่าจะทำอะไรที่ไหน ยังไงบ้าง

หมอถามว่ายังรู้สึกว่าโดนจับจ้องอยู่ไหม เราตอบว่าไม่รู้สึกแล้ว มีแต่เราไปจับจ้องเขา หมอถามว่าจับจ้องใคร เราตอบว่าคนในห้องกลอน มีคนหนึ่งที่เราเคยรักและอกหัก แต่เรายังเลิกส่องเขาไม่ได้ หมอถามว่าเขาโทรมาหาเราไหม เราตอบว่าเราไม่มีเบอร์ คุยกันทางอีเมล แต่เขาไม่ได้ส่งอีเมลมานานแล้วตั้งแต่ที่ปฏิเสธเรา

หมอถามว่ามีคนมาจีบไหม เราตอบว่าคนที่มาจีบเรา ตอนนี้ต่างคนต่างใช้ชีวิต เขาไลฟ์สดในไอจี แต่เราไม่ค่อยได้เข้าไปดู เราไม่ค่อยว่าง

หมอถามว่ามีคนโทรมารบกวนบ้างหรือเปล่า เราตอบว่าไม่มี มีแต่เพื่อนโทรมาปรึกษาเรื่องงาน

หมอถามว่ามีอารมณ์หงุดหงิดบ้างไหม เราตอบว่าไม่มี เมื่อก่อนมีหงุดหงิดบ้าง เพราะเครียดเรื่องยาย แต่เดี๋ยวนี้ปล่อยวาง

หมอถามว่าเรื่องการเมืองล่ะ ยังอินกับเรื่องการเมืองไหม เราตอบว่าเราเป็นกลาง อ่านได้ทั้งสองฝั่ง ไม่รู้สึกอะไร

หมอถามว่าตอนนี้เรามีความสุขกับเรื่องอะไร เราตอบหมอว่ามีความสุขกับการเขียน ตอนนี้เราเขียนไฮกุ เราอธิบายเรื่องไฮกุให้หมอฟัง บอกหมอว่าถ้าหมออยากอ่าน ครั้งหน้าเราจะเอามาให้อ่าน แล้วเราก็บอกหมอว่าเรามีความสุขกับการอ่านนิยาย อ่านการ์ตูน

หมอถามว่าเราเก็บเงินไว้ทำอะไรบ้าง เราตอบว่าเก็บเงินไว้เติมเหรียญอ่านนิยาย อ่านการ์ตูน บางเรื่องเขาติดเหรียญ ต้องใช้เหรียญหรือเงินเพื่ออ่าน แต่ไม่ได้บอกหมอว่ายังมีโดเนทอีก โดเนทคือให้เงินสนับสนุนนักเขียนเพื่อเขียนนิยาย เราจะโดเนทให้เรื่องที่เปิดให้อ่านฟรี แต่ไม่ได้มากมาย อย่างมากก็ให้เรื่องละสิบบาท เราไม่ใช้เงินเกินตัว ใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ หาความสุข

คำถามทั้งหมดก็มีประมาณนี้ หมอลดยาให้เหลือครึ่งเม็ด อีกหกเดือนเจอกัน ในระหว่างนี้ถ้ามีอะไรผิดปกติ หมอบอกว่าให้แม่โทรมาหาได้Create Date : 19 มกราคม 2565
Last Update : 19 มกราคม 2565 15:26:02 น.
Counter : 372 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณทนายอ้วน, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณ**mp5**


comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com