ฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้วนะคะ


เมื่อวานพี่เสือไลฟ์สด TikTok ก็เป็นช่วงจังหวะที่เราได้เข้าไปพอดี เลยได้คุยกันผ่านไลฟ์ พี่เสือบอกว่ายังคงตามอ่านบล็อกเราอยู่ แล้วพี่เสือก็ถามว่าเราทำอะไรอยู่ เราก็บอกว่าเรากำลังพักผ่อนอยู่ เพราะพรุ่งนี้(ซึ่งก็คือวันนี้)เราจะฉีดวัคซีน พี่เสือก็บอกว่าให้เขียนบอกด้วย

วันนี้เราก็เลยมาเขียนบอก และถือเป็นการบันทึกเก็บไว้ 

วันนี้เราได้ไปฉีดวัคซีนที่กระทรวงสาธารณสุข คนก็เยอะเหมือนกัน แต่เขาจัดระบบดี ทำให้ไม่ช้า โดยเริ่มจากให้เราไปต่อแถวเพื่อจะไปจุดแรก จุดลงทะเบียน ตรงนี้เขาจะทยอยปล่อยคนไปทีละสิบคน หลังจากลงทะเบียนแล้วก็ไปชั่งน้ำหนัก วัดความดัน เสร็จแล้วก็ต่อแถว เพื่อไปยังจุดซักประวัติ คัดกรอง แล้วก็มาถึงจุดฉีดวัคซีน (ตรงนี้ตอนที่เราไปถึงเป็นช่วงที่วัคซีนหมด ต้องรอเบิกของ ทำให้ต้องรอกันสักพัก พอวัคซีนมาก็เร็วแล้ว)

ที่นี่ใครอยากจะฉีดวัคซีนสลับชนิด เข็มหนึ่งเป็นซิโนแวค เข็มสองเป็นแอสตร้าฯ ก็ได้ ให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่เขา ถ้าไม่แจ้งก็จะเป็นแอสตร้าฯ หมดทั้งสองเข็ม
เราเลือกเป็นแอสตร้าฯ ทั้งสองเข็ม ก็ไม่ได้แจ้งอะไร เพียงแค่เมื่อเจ้าหน้าที่ถามว่าจะฉีดแอสตร้าฯ เราก็ยืนยันเท่านั้น

ใครจะฉีดซิโนแวค ก็จะมีโต๊ะเฉพาะ เขาจะมีป้ายบอกไว้ โต๊ะที่จะฉีดแอสตร้าฯ ก็จะมีป้ายบอกไว้เช่นกัน

เมื่อฉีดเสร็จ เราก็จะเอาใบไปยื่นที่อีกจุดก่อนเราจะไปนั่งพัก ตรงจุดนี้เขาจะให้ใบนัดเรามาเลย และให้สติกเกอร์แปะหน้าอก โดยที่สติกเกอร์จะเขียนบอกเวลาว่าเราจะต้องพักถึงกี่โมง

ตรงจุดนั่งพักสังเกตอาการก็จะมีนาฬิกา เมื่อถึงเวลาเราก็ไปพบเจ้าหน้าที่ที่จุดสุดท้าย เขาจะเอาใบทั้งหมดของเราไป จะคงเหลือแต่ใบนัด แล้วเขาก็จะเน้นย้ำเรื่องวัน เวลาในการรับวัคซีคเข็มสองกับเราอีกที เป็นอันเสร็จสิ้น กลับบ้านได้

สำหรับเราเมื่อกลับมาถึงบ้านก็ไม่มีอาการอะไร ก็รีบอาบน้ำ ทานข้าว แล้วก็มาเขียนบล็อก (ขณะที่พิมพ์อยู่นี้ก็ปกติดี)

ส่วนเข็มสอง เราฉีดอีกทีก็วันอังคารที่ 5 ตุลาคม ทุกขั้นตอนก็คงเหมือนเดิม แต่วันนั้นอาจจะเร็วขึ้น ถ้าไม่ได้ไปเจอช่วงที่วัคซีนหมด แล้วต้องรอเบิกCreate Date : 13 กรกฎาคม 2564
Last Update : 28 กันยายน 2564 18:59:03 น.
Counter : 489 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณจันทราน็อคเทิร์น


BlogGang Popular Award#18comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com