วันนี้เป็นวันแต่งงานของน้องจูล


วันนี้เป็นวันหนึ่งที่เราปรารถนาจะได้ไปเพื่อไปถ่ายรูปกับน้องเขาสักครั้งหนึ่ง เพราะตั้งแต่ที่ได้รู้จักกันมา ได้เจอกันมา เราไม่เคยมีรูปคู่กับน้องเขาเลย ที่ไม่เคยมีรูปคู่ เป็นเพราะตัวเราไม่กล้าที่จะไปถ่ายคู่กับน้องเขา ทั้งที่เวลาเจอ และเห็นเราถือกล้อง เพื่อที่จะถ่ายรูปน้องเขาเก็บไว้ ตอนที่เขามีงานแสดงเต้นคัฟเวอร์ เขาก็จะชวนเรามาถ่ายรูปคู่ด้วย แต่เราปฏิเสธ เพราะเรารู้สึกว่าเราถ่ายรูปไม่ขึ้น พูดง่าย ๆ คือ หน้าตาไม่ดี กลัวถ่ายรูปออกมาแล้วจะไม่กล้าดูหน้าตัวเอง

น้องเขาก็ชวนเราถ่ายรูปบ่อยนะ แต่เราก็ปฏิเสธเสียทุกครั้ง (เรานี่ไม่ดีเลยจริง ๆ) การปฏิเสธแบบนี้อาจทำให้คนชวนน้อยใจหรือคิดมากได้ ก็ไม่รู้ว่าน้องเขาคิดมากบ้างหรือเปล่า

เราเลยมีความคิดว่าวันแต่งงานของน้องเขา เราจะต้องไปเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปกับเขา จะได้มีรูปคู่ หรือรูปคี่ (ร่วมกับเจ้าบ่าว) สักรูป สองรูป

แต่... เราก็ไม่ได้รับการ์ดเชิญ ซึ่งเอาจริง ๆ เราก็ไม่ได้คิดมาก เพราะเราก็ไม่ได้ตามติดน้องเขามาหลายปี ตั้งแต่มีความรักครั้งใหม่ มีความรักกับผู้ชายคนหนึ่ง แล้วต่อมาก็มีความรักกับพี่เสือ ทำให้ไม่ค่อยได้ดูเฟซบุ๊กของน้องจูลสักเท่าไหร่

แต่เราก็เพิ่งมารู้ว่าที่เราไม่ได้รับการ์ดเชิญ อาจเป็นเพราะว่าเขาไม่ได้จัดงานแต่งที่กรุงเทพฯ แต่เขาจัดที่ลำปาง บ้านเกิดของน้องเขา ครอบครัวเขาอยู่ที่ลำปาง เมื่อวานนี้ดูไอจีสตอรี่ถึงได้รู้ 

ถ้ามีโอกาสได้เจอกันที่กรุงเทพฯ เราก็คงได้ถ่ายรูปคู่กันสักครั้ง เพราะตอนนี้เรามีความกล้าถ่ายรูปขึ้นมาก กล้าถ่ายรูปตัวเอง ตั้งแต่ที่ได้รู้จักกับพี่เสือ เพราะพี่เสือเขาเล่นไอจี แล้วก็ชวนให้เราถ่ายรูปลงไอจี ตั้งแต่แรก ๆ ที่เรารู้จักกัน

เราบอกว่าเราไม่กล้าถ่ายรูปเห็นฟัน เพราะฟันเราไม่สวย พี่เสือก็บอกว่าก็ไม่ต้องถ่ายรูปให้เห็นฟันสิ แต่เราก็บอกว่าเวลาเราถ่ายรูปปิดปาก คนที่บ้านก็บอกว่าเหมือนเราเม้มปาก พี่เสือก็บอกว่าไม่ต้องไปฟังคนที่บ้านมาก ให้ลองถ่ายดู

เราก็พยายามฝึกยิ้มแบบไม่เห็นฟัน และไม่ให้เหมือนคนเม้มปาก ตอนนี้เราก็ถ่ายรูปของตัวเองได้แล้ว ก็ต้องขอบคุณพี่เสือที่ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น

ถ้าวันใดวันหนึ่งได้มีโอกาสเจอน้องจูล เราคงไม่ปฏิเสธน้องเขาแล้วล่ะ ถ้าน้องเขาชวนถ่ายรูปคู่ด้วยสักครั้งCreate Date : 12 มีนาคม 2564
Last Update : 12 มีนาคม 2564 15:55:03 น.
Counter : 521 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณtoor36, คุณกะว่าก๋า


BlogGang Popular Award#18comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com