Hokkaido Winter 2010 @2nd day: แวะไป Sapporo TV Tower กับ Odori Snow Festival แล้วเข้านอน


เครดิตภาพ Kitsune จาก //image.blog.livedoor.jp/japminwa/imgs/c/a/cadd9f26.JPG

--------------------------------------------------------------------------------

ความเดิมบล็อคที่แล้วดูวิวแม่น้ำประดับแสงเทียนที่โอตารุเสร็จ สามหน่อก็นั่งรถไฟกลับมาซัปโปโรกันเสียที คุณพี่ชายเห็นใจว่าเหนื่อยกันเลยให้แวะพักที่โรงแรมซะหน่อย


จัดการเช็คอินซะให้เรียบร้อย ได้กุญแจห้องแต่ละคนมา


รับกระเป๋าที่ฝากไว้เมื่อเช้าแล้วก็แยกย้ายกันไปพักผ่อน วันนี้ไปเที่ยวมาเยอะคุณพี่ชายเลยให้เวลาพักผ่อน..........40 นาทีถ้วน แล้วเดี๋ยวต้องมารวมตัวกันอีกทีเที่ยวต่อโปรแกรมสุดท้ายของวัน


เนื่องจากพวกห้องคู่เต็มหมดเลยได้อยู่กันห้องเดี่ยวคนละห้องไปเลย สบ๊ายสบาย ห้องสะอาดไม่กว้างไม่แคบ


มีห้องน้ำห้องส้วม ตู้เซฟ ตู้เย็น ที่ต้มน้ำ อินเตอร์เน็ต โดยรวมๆแล้วครบครันเลยทีเดียวสำหรับ Toyoko Inn เพิ่งเคยพักครั้งแรกแต่คงมีครั้งต่อไปแน่ๆ เที่ยวคราวหน้าจะหาที่พักจะดูที่นี่ก่อนเลยสะดวกดีใกล้สถานี โรงแรมจองล่วงหน้าก็ได้ไม่ต้องจ่ายเงินมัดจำ


มัวแต่ถ่ายรูปในห้องกับหีบเพลงที่ซื้อมา ยังไม่ทันได้พักเลยก็ต้องออกไปอีกรอบแล้ว หนนี้เน้นๆเก็บไฟกลางคืนที่ซัปโปโรโดยเฉพาะ จุดหมายคือ Snow Festival ที่ Odori จริงๆจากโรงแรมเดินไปก็ได้ แต่ไหนๆมีบัตร 1day pass ใช้ได้แค่ถึงวันนี้ก็เลยใช้ๆไปให้คุ้ม


Snow festival ที่ Odori นั้นยาวไปตลอดแนวถนนออกได้หลายสถานีแต่หนนี้เลือกออกที่สถานีปลายสุดของงานโผล่มาตรงแถวๆ Sapporo TV Tower ที่ประดับไฟสีฟ้าๆตรงนี้(ตกแต่งไฟสีฟ้าแอบเหมือนหอไอเฟลตอนที่ จขบ ไปเห็นมานะเนี่ย) รูปนี้งัดสุดชีวิตแล้วได้มาเท่านี้เอง มากกว่านี้คงต้องลงไปคลานกับพื้นและใช้เลนส์ super wide ช่วยถ่ายแล้ว


อากาศหนาวๆคุณแม่ขอเติมท้องด้วยข้าวโพดหวานย่างกันสักฝัก จขบ ไม่ได้กินหรอกนะไม่ชอบกินอะไรที่ต้องแกะต้องแทะต้องใช้ความพยายาม แต่ท่าทางคุณแม่จะถูกใจอยู่


งาน Snow festival ที่ Odori คืองานที่มีการแข่งขันปั้นหิมะที่คนไทยมากวาดแชมป์ไปสองปีซ้อนแล้ว งานนี้เลยดังในหมู่รีวิวของคนไทยอยู่ บรรยายมาเนี่ยยังไม่เกี่ยวกับรูปหรอกแต่เห็นไฟสวยดีขอตรงนี้อีกสักรูป


อ่านจากรีวิวคน(ไืืทย)พูดถึงกันเยอะ จขบ ก็จินตนาการว่ามันคงจะเป็นงานใหญ่โตมโหฬาร แต่เอาเข้าจริงไม่ใหญ่เท่าที่คิดเลยแฮะ ดูๆแล้วพวกไฟประดับออกจะสวยกว่าพวกตุ๊กตาหิมะซะอีก


ถึงจะไม่ใหญ่เท่าที่คิดแต่คนก็เดินกันขวักไขว่ดี หอบลูกจูงหลานกันมาเต็มไปหมด ทั้งคนญี่ปุ่นคนต่างชาติเดินชนกันทุกหัวมุมนับสัญชาติไม่ถูกเลย


เดินๆดูไฟมายังไม่ทันจะเห็นพวกตุ๊กตาหิมะดีเท่าไหร่เลยก็มีอันต้องมาสต๊อปกินกันอีกครั้ง จขบ กินเนื้อย่างไปหนึ่งไม้ ส่วนคุณแม่และคุณพี่ชายกินบะหมี่ไปคนละถ้วย นั่งกินกันกลางแจ้งอย่างนี้แหล่ะ (เมื่อวานเพิ่งบ่นกันไปหยกๆว่าเข็ดบะหมี่ แต่วันนี้มากินอีกซะแล้ว 555 แต่อันนี้ชามเล็กๆร้อนๆ หน้าตาเหมือนมาม่ามากกว่าราเม็งก็คงช่วยให้ความอบอุ่นดีอยู่)


บรรยากาศในงานที่ จขบ เคยนึกว่าส่วนการแข่งขันจะใหญ่โตเป็นไฮไลท์นั้นคิดผิดไปถนัด หลักๆแล้วจะเป็นผลงานชิ้นใหญ่ๆที่ทางบริษัทหรือสปอนเซอร์มาทำไว้อย่างนี้มากกว่า อันนี้ทำเป็นรูปสัตว์ดังๆทั้งหลายของฮอกไกโด หมีขาว เสือ(ดาว?) เพนกวิน เหยี่ยว(มั้ง) หมาป่า(โอคามิ) และ ลิง(พันธ์ไหนก็ไม่รู้)


อีกอันใหญ่ๆก็มาจาก Disney เขียนว่า 夢がかなう場所 Yume-ga-kanau-basho ก็ตามสโลแกนของเค้า Where dreams come true


หิมะขาวๆมาเจอแสงไฟสีส้มสีเดียวมันดูจืดๆไปหน่อยเวลาถ่ายรูปออกมา แถมเดินๆไปไม่เท่าไหร่ปิดไฟอีก ตามข้อมูลของคุณพี่ชายมันน่าจะเปิดไฟถึงเที่ยงคืนแต่ที่ไหนได้สี่ทุ่มก็ปิดแล้ว ก็เลยเดินต่อกันอีกนิดหาสถานีรถไฟกลับโรงแรม

ตุ๊กตาหิมะหลายๆตัวสภาพไม่ปิ๊งเท่าไหร่ดูละลายๆไงไม่รู้ คงเพราะซัปโปโรนี่อุณหภูมิไม่ค่อยจะถึงศูนย์ดี จากตัวนี้ที่ควรจะดูเป็นไมเคิล แจ๊กสัน แต่ จขบ ดูเผินๆกลับไปคิดถึง Freddy Krueger แทนซะงั้นแบบว่าหน้ามันดูละลายๆเมือกๆเหมือนกันอ่ะ


แต่วันนี้ก็ไม่ได้รีบร้อนอะไรแค่มาเซอเวอร์นิดหน่อย คุณพี่ชายวางแพลนจะมาดูที่นี่ให้เต็มๆตาอีกทีวันอื่นอยู่แล้ว วันนี้เดินมาตั้งไกลแต่ยังไม่เห็นตรงที่เค้าแข่งปั้นตุ๊กตาหิมะที่ว่าเลยคงอยู่สุดอีกปลายนึงโน่นเลยล่ะ ว่ากันจริงๆแล้วก็ไม่ได้เป็นไฮไลท์ของงานนะเนี่ย(หรือเป็น?) ภาพด้านล่างนี้แถม เห็นป้ายหน้าตาตลกดี ไม่แน่ใจว่าควรจะเรียกว่าน่ากินดีมั๊ย (ดูแล้วนึกถึง Yamaguchi ที่แข่งประหยัดหมื่นเยนในหนึ่งเดือนของรายการโกโกริโกะแฮะ)


ในที่สุดแพลนการเที่ยววันนี้ก็จบลงจนได้ ถ้าไม่เพราะคุณพี่ชายคงไม่ได้เที่ยวมาราธอนอย่างนี้แน่ๆ นั่งรถไฟกลับก็หลับคอพับคอตกกันตามอัธยาศัย(แต่นั่งแป๊บเดียวเอง) ช่วงวันแรกๆในทริปโปรแกรมจะแน่นเอี๊ยดพอควร วันหลังๆค่อยจะเพลาๆเน้นเก็บตกที่ๆไม่ใช่ The must อีกที


ปิดท้ายบล็อคนี้ส่งท้ายวันที่สองในฮอกไกโดด้วยภาพแคนดิตเด็กๆ(อีกแล้ว) เด็กตัวกลมๆใส่ชุดหน้าหนาวพองๆนิ่มๆนี่น่ารักสุดๆเลย เห็นทีไรเป็นต้องแอบถ่ายมาทุกที (วันไหนจะโดนพ่อแม่เค้าแจ้งจับไหมล่ะเนี่ย)


การเที่ยววันที่สองในฮอกไกโดจบลงเพียงเท่านี้ บล็อคถัดไปถึงเวลาของสวนสัตว์ Asahiyama ที่(จขบ)รอคอย ทริปหนนี้นอกจาก Snow festival แล้วก็มีแต่สวนสัตว์นี่แหล่ะที่ จขบ รู้จักมาก่อนและตั้งใจว่ายังไงๆก็ต้องไปให้ได้ ดังนั้นถ่ายรูปกลับมาไม่น้อยแน่นอนค่า

--------------------------------------------------------------------------------

ภาพส่วนใหญ่ถ่ายจาก Canon Kiss X3 และเลนส์ EF-S 15-85mm F/3.5-5.6 IS USM มีบางภาพจาก Nikon Coolpix P5100 เป็นคอมแพ็คของพี่ชาย ภาพ(เกือบ)ทั้งหมดถูก คร็อป/ปรับแสงและสี/ย่อUSM/ใส่โลโก้ ด้วย PS


เครดิตภาพ Kitsune จาก //image.blog.livedoor.jp/japminwa/imgs/c/a/cadd9f26.JPG

--------------------------------------------------------------------------------

รวมลิงค์บล็อคทั้งหมดของทริป

1. Hokkaido Winter 2010 @1st day: จาก Haneda สู่ Shin-chitose เหนื่อยๆมาแวะกินราเม็งแล้วพักกันเดี๋ยวนึง
2. Hokkaido Winter 2010 @2nd day: Ishiya Chocolate Factory มาดูวิธีทำ Shiroi Koibito Chocolate กัน
3. Hokkaido Winter 2010 @2nd day: หนาวๆกับ Yuki-daruma ที่ Otaru แวะกินข้าวปลาดิบสุดโปรด
4. Hokkaido Winter 2010 @2nd day: Otaru Orgel House แหล่งรวมหีบเพลงสารพัดชนิด
5. Hokkaido Winter 2010 @2nd day: Famous candle light in Otaru
6. Hokkaido Winter 2010 @2nd day: แวะไป Sapporo TV Tower กับ Odori Snow Festival แล้วเข้านอน
7. Hokkaido Winter 2010 @3rd day: รถไฟขบวนพิเศษสวนสัตว์ Asahiyama และพาเหรดเพนกวินที่รอคอย >.<
8. Hokkaido Winter 2010 @3rd day: สัตว์โลก(ฤดูหนาว)น่ารัก นำเสนอโดยสวนสัตว์ Asahiyama ^^
9. Hokkaido Winter 2010 @3rd day: Nanda Biking บุฟเฟ่ต์สุดอลังการ และ Ice festival @Susukino
10. Hokkaido Winter 2010 @4th day: เก็บตก Sapporo Clock Tower และ Odori Snow Festival แบบ full version
11. Hokkaido Winter 2010 @4th day: หิมะขาวโพลนที่ Kaitaku-no-mura และ Mt. Moiwa ที่อดขึ้นไปดูวิวกลางคืน
12. Hokkaido Winter 2010 @5th day: สุดท้ายกับ Government Office Building และ Thailand, the champion ^_^
13. Hokkaido Winter 2010: รวบรวมผลงานแกะสลักหิมะจากการแข่งขันที่ Odori Snow Festival

>> ดูรายการบล็อคอัพใหม่ทั้งหมดCreate Date : 20 มีนาคม 2553
Last Update : 2 เมษายน 2553 22:03:14 น.
Counter : 3127 Pageviews.

0 comments
เทิดพระเกียรติพระวีรกรรมหาญกล้าของรัชกาลที่ 10 ในอดีตทรงบัญชาการในการสู้รบกับคอมมิวนิสต์ ณ บ้านหมากแ travelistaนักเดินทาง
(28 ก.ค. 2564 13:20:36 น.)
วันรำลึกพระโพธิสัตว์กวนอิม ปี 2564 นายแว่นขยันเที่ยว
(28 ก.ค. 2564 00:34:27 น.)
พระพุทธนิรโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศ ทิศตะวันตก-เขาแก่นจันทน์ จ.ราชบุรี สองแผ่นดิน
(28 ก.ค. 2564 23:37:53 น.)
No. 1007 นอนวัด ก่อนอรุณจะรุ่ง ก็เจอ..ดี ไวน์กับสายน้ำ
(26 ก.ค. 2564 05:04:51 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด