ฮานาบิอีกรอบที่ MinatoMirai@Kanagawa หนนี้ได้รูปสวยๆมาเยอะเลย ^_^

กะทันหันไปนิดแต่วันเสาร์ที่ผ่านมาได้ไปดูฮานาบิอีกแล้ว เหตุเพราะ มอนจะ สาวใจดีจาก Pantip-Klaiban@Japan ชวนไปดูฮานาบิกันที่คานากาว่า นอกจากชวนแ้ล้วยังไปจองที่ให้ก่อนด้วย คราวนี้เราเลยได้รูปสวยๆมาเพียบเลยผิดกับหนก่อน

งานที่ไปคืออันนี้เลย จัดที่คานากาว่า ตรง MinatoMirai จากบ้านเราก็นั่งรถไฟไปเป็นชั่วโมงเหมือนกัน แต่ถือว่าคุ้มเลยงานนี้

เครดิตภาพจาก //www.walkerplus.com/hanabi/kanto/detail/fw0473.html

ดูบรรยากาศกันสักนิด พอเข้าสถานีใกล้ๆแล้วก็เริ่มเห็นสาวยูกาตะหนาตาขึ้นและคนก็เยอะขึ้น แม้จะไม่แน่นเท่าที่อาซาคุสะวันก่อนก็ตาม (ไม่แน่นก็ดี เบียดกันมันเหนื่อย)


ระหว่างรอคนมารับ(มาทีหลังเค้ายังต้องให้เค้ามารับอีกนะ นี่แน่ะ ) ก็ยืนถ่ายรูปไปพลางๆ พร้อมกับเล็งยูกาตะแบบต่างๆไปด้วย เริ่มได้ไอเดียชัดในหัวแล้วว่าอยากได้ประมาณไหน ซื้อหนหน้าไม่พลาดแน่ๆ


เจอกันแล้วก็ยกขบวนไปยังจุดที่ มอนจะ และเพื่อนๆอุตส่าห์รีบมาจองไว้ให้ (ขอโทษนะที่ไม่ได้มาช่วยจองที่เลย) ถ่ายข้างๆทางไว้หน่อย(จริงๆเริ่มมืดแล้วนะแต่ในภาพแสงเพี้ยนไป) โยโกฮาม่านี่หลายๆคนก็บอกว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในญี่ปุ่น เพราะเป็นเมืองที่สวย แถมโรแมนติคไม่เบา (กลางคืนมาก็สวยบรรยากาศดีจริงๆนั่นล่ะ)


แล้วก็อย่างที่คิดเลย พอใกล้เวลาเริ่มคุณตำรวจก็เริ่มกั้นทางไม่ให้คนไหลไปยังฝั่งชายทะเลที่เป็นทำเลทองในการดูฮานาบิครั้งนี้ เหมือนที่เราโดนตอนอาซาคุสะเปี๊ยบเลย แต่หนนี้เพราะ มอนจะ และเพื่อนๆจองที่ไว้ข้างในแล้ว คุณตำรวจเลยปล่อยให้ข้ามเข้าไปได้ (ถ้าติดอยู่ตรงหน้าสถานี ก็คงเห็นแค่ยอดๆ กับได้ยินแต่เสียงเหมือนหนก่อน)

บรรยากาศ ณ ทำเลทองด้านหน้าติดชายทะเลก็เป็นฉะนี้แล พวกที่อยู่หน้าสุดไม่มีอะไรบังเลย คาดว่าคงมาปูเสื่อจองที่ตั้งแต่เมื่อคืนแหงๆ (ในภาพจริงๆเริ่มมืดแล้ว แต่เพราะโหมดกล้องเลยออกมายังสว่างอยู่)


รูปนี้ขอถ่ายมา รูปของเพื่อนร่วมเสื่อเดียวกันในนี้มี เพื่อนๆคนญี่ปุ่นของมอนจะที่มหาลัย และยังมีสาวจาก pantip@Japan อีกสามคน ส่วน จขบ นั้นขอขี้โกงหลบอยู่ด้านหลังกล้องจ้า


งานนี้จัดที่ริมทะเลแถว MinatoMirai เนื่องจากอยู่กลางทะเลไม่ค่อยมีตึกบัง แถมได้โลเคชั่นดูริมทะเลด้วย เลยได้เห็นดอกไม้ไฟชัดๆเลย เห็นตั้งแต่มันเริ่มพุ่งจนถึงมันระเบิดปุ้งเลยล่ะ นี่แหล่ะฮานาบิของแท้

ขาตั้งกล้องและสายลั่นชัตเตอร์เป็นไอเดียที่ดีมากในการถ่ายดอกไม้ไฟ แต่งานนี้ไม่มีสักอย่าง มีคอมแพคตัวเดียว ก็ต้องเกร็งแขนถ่าย กลั้นหายใจกดชัตเตอร์กันเหนื่อยหน่อย แต่ภาพที่ได้ก็คุ้มค่าจริงๆ (เสียไปเยอะ แต่ก็ได้ดีๆมาเยอะเหมือนกัน)

เริ่มจากภาพชุดดูรวมๆก่อน

คราวนี้มาต่อกันที่รูปที่สุดแสนภูมิใจในเซ็ตนี้ ต้องขอโชว์ตัวกันเดี่ยวๆสักหน่อยนะค้า (พยายามเลือกที่รูปดอกไม้ไฟดูต่างๆกันหน่อยมา เพราะถ่ายมาเยอะมากลงบล็อคไม่หมดแน่ๆ)

รูปแรกนี้ดีใจจนแทบน้ำตาไหลที่ถ่ายมาได้(เว่อร์ไปละ) ไม่เสียแรงที่ยกแขนจนปวด กลั้นหายใจจนซะเกือบหมดลม (มีไอคอนพิเศษให้รูปนี้รูปเีดียวเลย นี่แหล่ะรูปสุดยอดของเรา)


รูปถัดๆไปก็ชอบเช่นกันแม้ไม่เท่ารูปแรก แต่ก็ดีใจนะที่่ถ่ายมาไ้ด้ขนาดนี้ด้วยกล้องคอมแพคตัวเล็กๆ Nikon coolpix P5100 ตัวปัจจุบัน (ใช้ firework mode อย่างเดียวเลย)


งานนี้จบลงด้วยความสมใจและอิ่มใจ ม้วนเสื่อ เก็บขยะ (ไม่ค่อยได้ช่วยอะไรเท่าไหร่เลยอ่ะเรา ไร้ประโยชน์มากๆ) แล้วก็เดินกลับอากาศกำลังดีๆ วิวกลางคืนของโยโกฮาม่าก็สวย รถไฟเบียดนิดหน่อยแต่ยังไม่มากเท่าไหร่

สุดท้ายขอบคุณ มอนจะและเพื่อนๆอีกครั้ง ขอบคุณที่ชวนไป แถมยังเอาเสื่อไปปูจองที่ตรงโลเกชั่นดีๆให้แต่หัววันเลย เรานี่ไปทีหลังขอพึ่งใบบุญลูกเดียวเลย ถ้าไม่เพราะมอนจะมาชวนไปงานนี้ เราคงไม่มีโอกาสได้เห็นฮานาบิเต็มตาอย่างนี้แน่ๆเลย

ขอบคุณสาวๆคนอื่นๆใน @Japan ที่ช่วยเป็นเพื่อนคุยกะเรา ให้เราเขินน้อยลงหน่อยนึง (คือ ยังไม่เก่งญี่ปุ่นเท่า มอนจะ เค้าอ่ะเลยยังคุยญี่ปุ่นรัวไม่ถนัด)

ขอจบกระทู้นี้ด้วยภาพนี้ แอบถ่ายคนอื่นเค้ามา เห็นได้บรรยากาศดี คู่รักใส่ยูกาตะคู่กันมานั่งดูดอกไม้ไฟ อยากทำมั่ง >.< แต่คุณแฟนสิไม่ยอมซื้อยูกาตะท่าเดียวเลยบอกว่าเปลือง ใช้ที่ไทยก็ไม่ได้ปล ได้ยินว่าตอนนี้ยูกาตะลดราคาเพียบเลย กิเลสเริ่มก่อตัวหนา อยากไปหาแบบน่ารักๆวัยรุ่นๆ(รุ่นไหนก็ไม่รู้)สักชุด(คงไว้ใส่ปีหน้าแหล่ะ) ของอย่างนี้นี่ไ่ม่ควรเริ่มจริงๆน้า ก่อนนี้ตอนยังไม่มีตัวแรกก็ทนไม่ซื้อได้มาเรื่อย พอมีตัวแรกปุ๊ป ตัวที่สองสามสี่ห้าก็จะตามมาเรื่อยๆCreate Date : 02 สิงหาคม 2552
Last Update : 7 ธันวาคม 2552 1:17:59 น.
Counter : 3769 Pageviews.

11 comments
ออกเดินตอนเช้าเพื่อคนใกล้ๆ โอพีย์
(27 ก.ค. 2564 23:57:19 น.)
ปอนโทโช เกียวโต และเป็นย่านดอกไม้และย่านบันเทิง สมาชิกหมายเลข 4149951
(26 ก.ค. 2564 12:54:37 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 282. "เพลงที่อยากร้องมากที่สุดในตอนนี้". newyorknurse
(24 ก.ค. 2564 20:55:27 น.)
tripadvisor ชวนมาเที่ยว "การ์เด้นเซ็นเตอร์" ที่ชิคาโก สหรัฐอเมริกา สมาชิกหมายเลข 3661152
(14 ก.ค. 2564 00:11:44 น.)
  
เคยใช้กล้องคอมแพคถ่ายดอกไม้ไฟมาครั้งนึงเหมือนกันครับ

เลยเข้าใจดีว่าภาพที่มีโลโก้มันจะภูมิใจขนาดไหน
โดย: kirofsky วันที่: 2 สิงหาคม 2552 เวลา:19:53:26 น.
  
สวยจัง เมื่อวานพี่ก็ไปดูนิดนึงค่ะ เคยไปนั่งดูสองครั้งสมัยสาวๆ เหนื่อยเชียว ตอนนี้มีลูกแล้วทำไม่ได้ ก็เลยยืนแถวๆนั้นห่างๆ เห็นเหมือนกัน

ไม่รู้ว่าโยโกฮาม่าน่าอยู่ที่สุดในญปหรือเปล่า แต่รู้ว่าcity taxแพงอันดับต้นๆของญปเลย แพงกว่าโตเกียวเสียอีก ถึงจะแพงแต่ก็ได้ยินว่าคนก็ยังอยากมาอยู่โยโกฮาม่าอีกมาก

น้องไวท์ถ่ายมาสวยจังค่ะ
โดย: fudge-a-mania IP: 58.159.153.34 วันที่: 2 สิงหาคม 2552 เวลา:20:43:30 น.
  
ถ่ายรูปมาสวยมากๆเลยค่ะ
เห็นสีและทรงพลุชัดเจนเลย
ทำให้อยากอยากไปเห็นกับตาเลยนะคะนี่
ปล.จริงด้วยค่ะ ถ้ามีหนึ่งชุด ชุดสองสามจะตามมาเร็ววัน
โดย: mame (@FirstblusH ) วันที่: 2 สิงหาคม 2552 เวลา:21:02:50 น.
  
ฮานาบิสวยมากๆเลยค่ะ
ขนาดอยู่ใกล้ๆบ้านยังไม่ได้ไปดูเลย
เพราะคาดว่าคนคงเยอะมากๆแน่เลย
ขอบคุณที่นำภาพสวยมาฝากชาวบล็อกนะคะ
โดย: หนูซุยกะ วันที่: 2 สิงหาคม 2552 เวลา:21:09:26 น.
  
--> fudge-a-mania

คุณแฟนเค้าบอกว่าคุณป้าเจ้าของบ้าน(คนญี่ปุ่น)ที่เค้าเช่าอยู่ชอบบอกอย่างนั้นน่ะค่ะ ว่าโยโกฮาม่านี่แหล่ะสุดยอดเมืองน่าอยู่ของญี่ปุ่น บรรยากาศก็ดีจริงๆล่ะค่ะ แต่ส่วนตัวติดกับการเป็นเด็กเมืองหลวงพลุกพล่านมากกว่า
โดย: White Amulet วันที่: 2 สิงหาคม 2552 เวลา:22:11:36 น.
  
สวยมากจ้าาาา....
โดย: น้ำค้างหยกเก้าบุปผา วันที่: 3 สิงหาคม 2552 เวลา:0:21:37 น.
  
ภาพสวยจริงๆค่ะ

ยูกาตะลดเหรอ กรี๊ดๆๆ อยากได้อิอิ ถ้าแพงสงสัยคงได้ตัดเองแหง่ๆเลยค่ะ
โดย: หยก (Jade Rose ) วันที่: 3 สิงหาคม 2552 เวลา:20:07:54 น.
  
ขอมาดูอีกรอบเช่นกัน
โดย: somphoenix วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:4:28:33 น.
  
คุ้มกับที่ไปจองปูผ้ากันตั้งแต่บ่าย งานนี้ต้องขอขอบคุณนุ้ย
และเกด(อีกหนึ่งเกด)ที่ชวนไปดูฮานาบิ ไม่งั้นคงไม่มีโอกาสได้เห็นเต็มๆและสวยแบบนี้

รูปออกมาสวยจริงๆจ้ะ กล้องดี คนถ่ายเก่ง ครอบออกมาสวย อิอิ

โดย: i_am_redangel วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:8:17:32 น.
  
ดอกไม้ไฟสวยจริงๆเนอะวันนั้น ^_^

ถ่ายรูปสวยจังเลย เรายังไม่มีเวลาเอาลงให้ใครเลย รอก่อนน้า ขอกลับไปญี่ปุ่นก่อน ( ยังอยู่อินโดจ้า )
โดย: มอนจะ วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:23:34:33 น.
  
หน้าร้อน ร้อนเหลือเกิน - -"
โดย: ก้มลงกราบ วันที่: 6 สิงหาคม 2552 เวลา:20:28:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด