เดินเที่ยวช้อปปิ้งฤดูร้อนประสาคน(นานๆจะ)ว่างงาน

ปล่อยบล็อคของดองเล็กน้อย ภาพถ่ายตั้งแต่ปลายเดือน กค ตอนที่ว่างๆช่วงก่อนกลับไทยโน่นแน่ะ ณ ตอนนั้นค่อนข้างว่างงานเลยได้ใช้ชีวิตเที่ยวสบายๆช่วงหน้าร้อนกะเค้ามั่ง ไหนๆถ่ายรูปมาแล้วก็เอามาเก็บไว้เป็นไดอารี่ที่ระลึกสักหน่อย หน้าร้อนปีหน้าจบปุ๊บก็จะเรียนจบกลับไทยแล้ว

ช่วงหลังๆที่เปลี่ยนมาช้อปปิ้งแถวบ้านแทนเลยไม่ค่อยจะได้ไปชิบุยะกะเค้าเลย พอแวะไปแล้วก็อดแวะ Beard Papa เจ้าเก่าไม่ได้และก็ไม่ผิดหวัง มาสาขานี้ทีไรต้องเจอชูครีมรสใหม่ๆทุกทีเลย หน้าร้อนนี้เป็นชูครีมรสคาลปิส คนคิดก็เข้าใจคิดรสแปลกๆนะลองกินแล้วก็อร่อยดี ให้รสหวานอ่อนๆอมเปรี้ยวนิดๆของคาลปิสในไส้ครีมพอช่วยให้หายอึดอัดจากอากาศร้อนตับแล่บของญี่ปุ่นปีนี้ได้


ไหนๆมาแถวนี้แล้วก็แวะ Disney Store ว่าจะหาซื้อของฝากที่บ้านสักหน่อยแต่เดินไปเดินมาหาที่ถูกใจไม่ได้เลย มัวแต่ไปเดินวนเวียนอยู่หน้าตุ๊กตาหมีพูห์ตัวยักษ์นี่ล่ะ ตัวใหญ่ๆน่าร๊ากกกกก น่ากอดมากๆ หยิบแล้ววาง หยิบแล้ววาง แบบอาลัยอาวรณ์สุดๆ แต่หนนี้ก็ตัดใจซื้อไม่ได้อีกตามเคย(เล็งมาตั้งกะปีที่แล้วแน่ะ) แบบว่าห้องที่ญี่ปุ่นมันเล็ก แถมนึกถึงความยุ่งยากตอนขนกลับไทยแล้วเลยทำใจซื้อไม่ได้สักที


ซุ้มของ Toy Stories 3 นี้เจอโดยบังเอิญใน Disney Store นี่แหล่ะ แอบถ่ายภาพโปสเตอร์โปรโมทเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมาใบนึง ตั้งแต่รู้ข่าวครั้งแรกก็หมายมั่นปั้นมือไว้เลยว่าจะต้องดูให้ได้ ในบรรดาการ์ตูนของ Pixar ทุกเรื่อง(ที่ดูมาแล้วเรื่องละหลายสิบรอบ) ส่วนตัวแล้วชอบ Woody ของ Toy Stories มากที่สุด ภาคสามนี้ท่าจะเศร้าเพราะ Woody ต้องจากกับ Andy ซะแล้วคงเป็นการปิดตำนานของ Toy Stories อย่างสมบูรณ์สักที(มั้ง)


ที่ด้านหลังโปสเตอร์เค้าจัดเป็นฉากห้องของ Andy แบบที่เห็นในสองภาคแรกไว้ด้วย จากการดูหนังมาหลายสิบรอบบอกได้เลยว่าจัดได้เหมือนจริงๆ ทั้งโต๊ะทั้งทีวีและวีดีโอเกมส์ แถมยังภาพวาดที่ติดไว้บนบอร์ดอีก ภาพในทีวีก็เป๊ะเลยเป็นตอนภาคสอง ตอนท้ายๆที่ Buzz ไปช่วย Woody ที่อยู่ในกระเป๋าลำเลียงสายพานของสนามบิน


สรุปว่าจบ Disney Store ไปแบบไม่เสียเงิน (ส่วนหนังนั้นได้ดูเรียบร้อยแล้วที่ไทย ชวนที่บ้านไปดูกันตั้งแต่วันแรกที่มันเข้าโรงเลย แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ) ไหนๆมาถึงนี่แล้วก็แวะ 109 เจ้าเก่าเสียหน่อยกำลังเซลล์เสื้อผ้าหน้าร้อนกันใหญ่เลย ปีหลังๆที่อยู่ญี่ปุ่นมานี้เริ่มรู้สึกว่าสไตล์เสื้อผ้าของ 109 ไม่ค่อยจะถูกใจเสียแล้ว เดินวนๆผ่านๆแล้วก็ออกไปแบบไม่ได้ขอลองเลยสักตัว


ช้อปปิ้งหน้าร้อนก็หมดแค่นี้เงินแทบจะไม่หายไปจากกระเป๋าสตางค์เลย อยู่มาเกือบสี่ปีก็คงเริ่มชินกับแฟชั่นที่นี่พอควรแล้วล่ะ ซื้อเสื้อผ้าน้อยลงเยอะเมื่อเทียบกับตอนมาใหม่ๆที่อะไรๆก็สวยแปลกตาไปหมด ขากลับนั่ง JR Yamanote ขนาดว่าเป็นวันธรรมดาช่วงเย็นๆคนก็ยังเยอะเลย สายวิ่งวนแบบนี้เสียอย่างคือไม่มีสถานีต้นสาย จะขึ้นจากตรงไหนก็มีคนอยู่ตลอด ช่วงเวลาเร่งด่วนก็เลยยิ่งหาที่นั่งยาก ต้องรอเสียบหลังผ่านสถานีใหญ่ๆอย่างเดียว


ปิดท้ายการช้อปปิ้งด้วยอาหารเย็นที่ร้าน 天丼てんや TendonTenya แถวๆสถานี Okachimachi ร้านนี้คุณพี่ชายที่มาเที่ยวหนก่อนๆเดินมาเจอโดยบังเอิญ (ออกทาง South Exit จะเห็นร้านอยู่ตรงหน้าเลย) จากนั้นมาก็กลายมาเป็นหนึ่งในร้านโปรดของเราไปด้วย พวกชุบแป้งทอดของร้านนี้ทำได้อร่อยดี ยิ่งช่วงหน้าหนาวที่มีเมนูพิเศษพวกหอยนางรมหรือเห็ด Matsutake อะไรด้วยยิ่งอร่อย >.< (หน้าร้อนเมนูพิเศษจะเป็นพวกผักทอดซะมาก)


ตอนนี้ปลายสิงหาแล้วก็เข้าสู่ปลายของหน้าร้อนแล้ว แต่อากาศก็ยังร้อนอยู่เลยแต่รู้สึกอึดอัดน้อยลงกว่าเมื่อช่วงต้นๆเดือนเยอะ (ก่อนนี้ร้อนแบบร้อนชื้น เหนียวหนึบอึดอัดมากๆ) ตอนที่กลับไทยไปนี่รู้สึกว่าที่ไทยเย็นสบายกว่าที่ญี่ปุ่นเสียอีก แถมญี่ปุ่นปีนี้ยังไงไม่รู้แมลงและยุงอย่างเยอะ จขบ ยิ่งแพ้แมลงอยู่ด้วยโดนแมลงกัดเป็นวงแดงใหญ่ๆเต็มขาเลยเนี่ย รอยโดนกัดก็รักษากันอีกนานกว่าจะหาย T_T

--------------------------------------------------------

ภาพทั้งหมดถ่ายจาก iPhone 3GS แล้วเอามาแต่งสีสันใน PS อีกนิด

>> ดูรายการบล็อคอัพใหม่ทั้งหมดCreate Date : 25 สิงหาคม 2553
Last Update : 25 สิงหาคม 2553 16:40:16 น.
Counter : 1722 Pageviews.

3 comments
ชวนเพื่อนไปสวน เก็บลูก Peach กัน newyorknurse
(30 ก.ค. 2564 06:16:57 น.)
ออกเดินตอนเช้าเพื่อคนใกล้ๆ โอพีย์
(27 ก.ค. 2564 23:57:19 น.)
ปอนโทโช เกียวโต และเป็นย่านดอกไม้และย่านบันเทิง สมาชิกหมายเลข 4149951
(26 ก.ค. 2564 12:54:37 น.)
ช่วงซัมเม่อร์ รอบเมืองอัพทาวน์ ชิคาโก สมาชิกหมายเลข 3661152
(21 ก.ค. 2564 07:53:49 น.)
  
อู้หูยย
อยากไปซุ้มทอยสตอร์รี่บ้าง
สีสันจี๊ดใจวัยรุ่นมากกก
โดยส่วนตัวแล้วเราก็ชอบดูหนังเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ
ชอบสไตล์ของตัวการ์ตูน ชอบสีสัน เนื้อเรื่อง
สรุปว่าชอบหมดแหละเนอะ
จำได้ว่าตอนนั้นเห่อบักสไลเยียมากก
โดย: NONGDOII วันที่: 25 สิงหาคม 2553 เวลา:17:08:51 น.
  
อยากไปเดินเล่นเป็นเพื่อนด้วยจังค่ะ

คิดถึงอาหารและขนมที่ญี่ปุ่น ของชอบทั้งนั้น
โดย: nLatte วันที่: 25 สิงหาคม 2553 เวลา:17:37:03 น.
  
น่าร็ากคริคริ
โดย: ไดอานา เจะหะ IP: 113.53.197.35 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:18:46:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด