เราคงไม่มีวาสนาต่อกันสินะ คาวาอี้ Rilakkuma T_T

เผื่อมีใครไม่รู้จัก Relakkuma หรือแปลตรงตัวว่า เจ้าหมีผ่อนคลาย คือ หมีน้อยตาแป๋วหน้าตาน่ารักอย่างนี้ >,< พบเห็นได้ทั่วไปในตู้เกมส์ตักตุ๊กตาที่ญี่ปุ่น ตามอะไรที่ต้องชิงโชคหรือเก็บสะสมแสตมป์เพื่อแลกเป็นของรางวัล ไงไม่รู้เจอขายเลยน้อยมาก (แก้นิดนึงหลังจากไปเซิร์ชมา รู้สึกจะมีร้านขายจริงๆจังๆอยู่เหมือนกันนะ แต่ปกติเราจะเห็นเกลื่อนตามตู้เกมส์ซะมาก)


เห็นตาแป๋วๆของเจ้านี่ทีไรใจก็อยากไปลองเล่นทู๊กที ปกติก็มีคุณแฟนลากออกไปไม่ให้เล่น (เพราะฝีมือไม่ได้เรื่องกันทั้งคู่) แต่ตอนนี้คุณแฟนไม่อยู่เลยเอากะเค้าจนได้สิน่า เผอิญ Lawson (ร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่น) ที่มหาลัยมีคูปอง 一番くじ (ซื้อคูปองเพื่อไปจับฉลาก) ขายอยู่ ของรางวัลก็เป็นเจ้าหมีนี่หมดเลย เดินผ่านทุกวันจนอดใจไม่ได้ อยากได้มากๆรางวัลใหญ่(อันดับสอง) ตุ๊กตา(สูงประมาณ 20cm ได้)ใส่หมวก(แบบมีตุ้มขาวๆ) ถือเค้กรูปดาวสีชมพู แถมทำตาหยีด้วย น่าร้ากกกกกกก

คูปองใบละ 500 เยนซื้อหนแรก อย่างที่คิดเลย จับได้รางวัลห่วยสุดเลือกมาเป็นกล่องเหล็กอันนี้ข้างในเป็นผ้าผืนเล็กๆ อย่างน้อยก็ยังดีว่าไม่ได้ทิชชู่มาห่อนึงแลกกับเงิน 500 เยน


ไม่พอ ผ่านไปสองวันเอาใหม่ ชักเริ่มโชคดีขึ้นแล้ว รางวัลขยับสูงขึ้นมาเป็นแก้วน้ำนี้แทน สู้ๆ สักวันต้องได้ล่ะน่า


ผ่านไปอีกหลายวัน ครั้งสุดท้ายก่อนไปอังกฤษ ได้รางวัลตกลงมาหน่อยแต่ก็ยังเป็นตัวตุ๊กตานะตุ๊กตาแบบที่เราอยากได้น่ะมันเขียนไว้ว่ามันจะออกมาทีหลังสุด ต้องรอตุ๊กตา(ไซส์ใหญ่)หน้าปกติหมดก่อนมันถึงจะออก เท่าที่เล็งๆไว้ไซส์ใหญ่ก็เหลือไม่กี่ตัวแล้ว แพลนไว้อย่างดีว่าจะเว้นระยะไปก่อนให้แบบที่อยากได้ออกมาก่อน กลับจากอังกฤษค่อยมาลองใหม่อีกทีเหลือของน้อยน่าจะโอกาสได้ง่ายขึ้นล่ะน่า

ไปอังกฤษหนึ่งอาทิตย์ นอนเป็นหวัดป่วยอีกหลายวัน มาอีกทีปรากฏว่ามันหายไปหมดแล้วอ้ะ ไม่เหลือเลยสักอย่างเป็นอะไรไม่รู้มาแทน เสียใจนะเนี่ยอุตส่าห์ลองเล่นมาตั้งหลายหนกะเอาให้ได้ ถูกชะตากับเจ้าหมีตาหยีนั่นมากๆๆ สรุปหนนี้เลยเสียไป 1500 yen ได้มาสามอย่างนี้ล่ะ เฮ้อ จับมาเรียงแถวหน้ากระดานถ่ายรูปกันซะหน่อยน่ะช่วงนั้นเป็นอะไรที่ Relakkuma fever มากๆนอกจากคูปองลุ้นนี่แล้ว ก็ไปเล่นเครนเกมส์อีกด้วย (ตุ๊กตาตัวขนาดประมาณฝ่ามือ) เดินผ่านเห็นตัวนึงมันอยู่ปริ่มๆจะตกๆอยู่แล้วน่าจะได้ล่ะน่า แลกเหรียญแล้วเล่นเลย หมดไป 1400 yen เล่นทั้งหมดแปดหน แต่ปรากฏว่าไม่ได้อ้ะ มันจะตกๆอยู่อย่างนั้นล่ะ ค่อยๆขยับมาทีละนิดๆแต่ก็ไม่ตกสักที T_T


ดีว่ายังตัดใจได้ไม่งั้นคงติดเล่นต่อจนกว่าจะได้นั่นล่ะ สักสามพันเยนคงได้อ่ะนะจากการกะๆดู หลังจากวันนั้นเดินผ่านตู้เกมส์แถวนั้นอีกเห็นพอดีว่าพนักงานมาเปิดตู้ แล้วหยิบสองสามตัวให้มันวางอยู่ปริ่มๆประมาณตอนที่เราเห็นตอนแรกเลย แสดงว่าที่เราเห็นวางเกือบๆตกนี่เป็นกลยุทธ์ให้คนคิดว่ามันตกง่ายสินะเนี่ย หลงกลจนได้สิเรา (จริงๆถ้าเล่นเป็นก็คงได้ง่ายๆจริงๆนั่นล่ะ)


เวลายังมี ปีหน้าฟ้าใหม่(หรือเผลอๆอาจปีนี้นี่ล่ะ)เจอแบบถูกใจอีกล่ะก็ต้องเอาให้ได้เลยคราวนี้ (ได้จากการเล่นเกมส์หรือจับฉลากนี่มันรู้สึกดีกว่าได้จากการซื้อเยอะเลยนะ เจ้าหมีนี่ที่เราเจอบ่อยๆก็อยู่แต่กับลักษณะนี้ด้วยสิ เลยให้ความรู้สึกว่าได้ยากจริงๆ ทั้งๆที่ทุกตัวก็ made in China นั่นล่ะ ฝากคนจีนที่แล็บดูให้จากจีนจะง่ายกว่ามั้งเนี่ย)


ด้านล่างแคปมาจากเว็บของ Lawson จริงๆก็มีขายน่ะนะ (แต่ไม่ใช่ตัวที่เราอยากได้ ตัวที่ขายกับตัวที่ไว้จับฉลากมันไม่เหมือนกันอ่ะ) แต่ขายทีเป็นเซ็ตสามตัว(ตัวใหญ่)สี่พันเยนอะไรเงี้ย ซื้อหมดเลยก็ไม่ไหว แต่เห็นวางเรียงกันแบบนี้แล้วก็กิเลสพุ่งทุกทีน่ารักจังเลยยยยยยยยย ยิ่งตัวไหนทำตาหยีๆล่ะก็


เพิ่มเติมหลังจากไปเซิร์ชมา ตกลงมีขายเยอะแยะที่ร้าน Kiddy Land ที่ฮาราจูกุ แล้วก็มีขายอยู่ร้านนึงที่ใต้ Tokyo Station ด้วย (อีกร้านรู้สึกจะอยู่โอซาก้า) เห็นภาพด้านล่างนี้แบบน่ารักไม่ไหวแล้ว ตัวใหญ่ๆอย่างนี้เดินอยู่แถวไหนบ้างนะเนี่ยจะนั่งรถไฟไปหาเลย คริสมาสต์ปีนี้เสร็จแน่ได้ของขวัญ(ซื้อให้ตัวเอง)เป็นเจ้าหมีนี่แหงๆ

Credit: //www.flickr.com/photos/bxoxmxb/3336558921/


Credit: //www.flickr.com/photos/outsideoverthere/2747406649/Create Date : 28 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 7 ธันวาคม 2552 1:12:05 น.
Counter : 1975 Pageviews.

5 comments
ชวนเพื่อนไปสวน เก็บลูก Peach กัน newyorknurse
(30 ก.ค. 2564 06:16:57 น.)
นอนกรนสัญญาณอันตราย!.. อาจหยุดหายใจขณะหลับ หนึ่งเสียงในกทม.
(24 ก.ค. 2564 11:32:25 น.)
ไก่งวงพาลูกเป็นโหล มาหาของกิน - มีทั้งน้องกวาง - กระต่าย - นกมาเฝ้าลูกในรังด้วย newyorknurse
(27 ก.ค. 2564 06:38:56 น.)
เกาะที่ไม่มีมนุษย์อาศัย โทโมคาจิมะ! สมาชิกหมายเลข 4149951
(20 ก.ค. 2564 07:26:04 น.)
  
เราก็ชอบน้องหมีตัวนี้ค่ะ ตาแป๋วๆ เห็นแล้วน่ารักน่ากอดดีนะ
คุมะจังนี่ในจีนมีขายเยอะค่ะ ขายเป็นที่ติดมือถือ เป็นตุ๊กตาก็มี
แต่เค้าเรียกมันว่า "เจ้าหมีขี้เกียจ" แง้

โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:59:37 น.
  
โห...น่าร๊ากกกกมากเลย
อยากได้ทุกตัวเลยค่ะ
โดย: hi hacky วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:25:01 น.
  
กิ๊สสสสสส....น้องหมีน่ารักมั่กกกกกก ค่ะ
แต่ไม่เคยทราบมาก่อนว่าชื่ออะไร เพิ่งรู้ตอนนี้เอง อิอิ
น้องหมีตอนหลับตาพริ้มๆ ขีดเดียวก็น่ารักดีเนอะ
เห็นด้วยค่ะ น้องหมีตัวใหญ่ๆ นั่นอยู่ที่ไหนอ้ะ
ถ้าอยู่ญี่ปุ่นคงนั่งรถไปหาเหมือนกัน จะกอดให้เต็มคราบเลย 55
โดย: Koneko-chan (GutChy ) วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:9:59:58 น.
  
มาตอบจากเอนทรีก่อนต่อนะครับตอนผมไปร้านเครนเกม ผมเห็น พนง เปิดตู้หยิบตุ๊กตาให้ลูกค้าที่หมดไปหลายตังแต่ยังหนีบไม่ได้ด้วยล่ะครับ อิอิ
โดย: kirofsky วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:53:02 น.
  
^
^
เราคงยังเสียเงินให้ร้านเค้าไม่พอมั้งคะ เค้าเลยไม่ให้
ตัดใจไปตั้งแต่พันกว่าเยนเลย (หยิบไปแปดครั้งแล้ว ไม่ตกซะที)
โดย: White Amulet วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:02:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด