[--เที่ยวไปกับ Canon Kiss X3--] เก็บตกคืนวันฮาโลวีนที่ชิบุยะ

อัพกันต่อสักนิด จริงๆบล็อคนี้ต่อจากบล็อคนิกโก้อันก่อนเลย แต่เห็นว่าอันโน้นยาวแล้ว แถมอันนี้นอกเรื่องด้วยเลยขึ้นใหม่ละกัน

วันนั้นกลับจากนิกโก้จริงๆก็เหนื่อยแล้วล่ะ แต่พี่ชายเค้าใกล้กลับไทยแล้วอยากไปหาร้านอะไรอร่อยๆกินที่ชิบุยะ ก็นะเอ้าไปก็ไป นั่งสายกินซ่าตั้งแต่ต้นสายจากอาซาคุสะมาสุดสายที่ชิบุยะเลย (ว่าแล้วก็ถ่ายรูปมุมมหาชนที่ห้าแยกกะเค้าหน่อย นานๆจะเอากล้องมาที)


วันเสาร์ชิบุยะรู้กันว่าคนเยอะเป็นปกติอยู่แล้ว แต่วันนี้น่ะเยอะเป็นพิเศษเพราะนี่คือ คืนฮาโลวีน อยู่โตเกียวมาสามปีกว่าเพิ่งรู้เดี๋ยวนี้แหล่ะว่าโตเกียวมีฝรั่งอยู่เยอะอย่างนี้เลยเหรอเนี่ย ชิบุยะคืนนั้นมองไปทางไหนเห็นแต่ฝรั่งแต่ง Halloween costume เต็มไปหมดละลานตามาก (คนญี่ปุ่นก็ไม่แพ้กัน แต่งมาแข่งกันใหญ่เหมือนกัน แต่วันนั้นฝรั่งหนาตาแบบผิดปกติจริงๆ)

เรากะพี่ก็พยาย๊ามพยายามเดินวนๆหาร้านอาหารน่ากินที่คนไม่ค่อยเยอะ (หิวแล้ว) เดินๆไปก็แอบแชะ costume ต่างๆมาบ้าง (แต่เบลอซะมาก ใช้ได้ไม่กี่รูปเอง) เจอสาวญี่ปุ่นกลุ่มนี้น่ารักมากกกก >.< ใส่สั้นท้าลมหนาวกันเลย


เดินวนจนทั่วชิบุยะ แน่นอนว่าไม่มีร้านไหนเลยที่คนไม่เยอะ(จริงๆก็กะอยู่แล้วล่ะ วันเสาร์ไม่พอฮาโลวีนอีก) ก็เลยต้องเดินย้อนกลับสถานี แถวๆลานฮาจิโกะเนี่ยคนยิ่งอย่างเยอะคอสตูมละลานตาไปหมด ตอนนี้อากาศเริ่มหนาวแล้ว ก็มีฝรั่งแต่งชุดดรากอลบอลมาชูป้าย Free hug ด้วย (เสียดายภาพนั้นเบลอ ในภาพล่างนี่เห็นแค่ป้ายโผล่มานิดๆที่ด้านหลัง) รูปล่างนี้เป็นหนึ่งตัวอย่าง(ที่ไม่เบลอ)กลุ่มนี้มาแนวดำทั้งกลุ่มเลย เสียดายไม่ทันได้ขอถ่ายแบบเต็มๆเลยเห็นแค่นี้เอง


จริงๆมีกลุ่มนึงนะ แอ็คท่าให้คนถ่ายรูปที่หน้ารูปปั้นฮาจิโกะเลย แต่เราถ่ายช้าไปเค้าขยับพอดีภาพเลยวืด จำแม่นเพราะในกลุ่มนั้นมีคนนึงแต่งน่ากลัวอ่ะ ใส่ชุดคลุมดำทั้งชุด แถมหน้ากากดำสนิท(ไม่รู้เจาะลูกกะตาไว้ที่ตรงไหน) ตัวเค้าก็สูงรู้สึกหยั่งกะยมทูตมาเองเลย

รู้กันว่าที่ฮาจิโกะเป็นแหล่งนัดเจอ หรือนัดรวมพล (แต่เอาจริงๆน่ะเหรอ นัดกันตรงนี้นี่เดินหากันตั้งนานกว่าจะเจอตัว ที่แค่นิดเดียวจริงแต่คนเยอะมากยืนติดกันยังคลาดกันได้) มองๆไปเจอฝรั่งชุดเขียวนี้นั่งรอทำหน้าเซ็งๆอยู่ สงสัยคนที่นัดไว้จะมาสายแหงๆ คนนี้เค้าแต่งคอสตูมเป็นตัวอะไรนั้นดูภาพประกอบเอาเองไม่อยากอธิบาย (ตัวนี้เรียกว่า Marimokkori)


รูปที่ไม่เสียได้มาแค่นี้เอง ที่เหลือนี่ขนาดดัน ISO ไปสุดที่ 3200 แล้วก็ยังเบลออยู่ดี สรุปแล้วคือ ที่นี่ ณ คืนนี้ร้านไหนก็คนเยอะ(และท่าทางคงเยอะไปถึงดึกเลย)เรากับพี่เลยเปลี่ยนใจนั่งรถไฟย้อนกลับบ้านไปกินร้าน 24 ชั่วโมงแถวบ้านแทน

ก่อนกลับก็เอาซะหน่อย มาถึงชิบุยะแล้วขอกินชีสเค้กของโปรดหน่อยเถอะนะ คนต่อคิวเยอะเหมือนเดิมขนาดว่าสามทุ่มแล้วนะเนี่ย (ป้ายแปะหราว่า Pumpkin shu cream ขายวันนี้วันสุดท้ายแล้วจ้าาาา)ก่อนหน้าฮาโลวีนสามสี่วันเพิ่งคุยกับเพื่อนคนเมกาไปหยกๆ เพิ่งจะเข้าใจที่เค้าพูดก็ตอนได้มาเห็นบรรยากาศฝรั่งฉลองฮาโลวีนกันนี่เองล่ะ เค้าบอกว่าในบรรดาวันหยุดทั้งปีเนี่ย เค้าชอบฮาโลวีนมากที่สุด วันอื่นๆอย่างคริสมาสต์นี่ฝรั่งก็ฉลองกันกับครอบครัวซึ่งสำหรับเค้ามันน่าเบื่อ แต่วันฮาโลวีนนี่พิเศษเหมือนเป็นวันปลดปล่อยในรอบปี มีอะไรสนุกๆใ้ห้ทำเยอะแยะมากไปกว่าแค่การกินข้าวและพูดคุยกับครอบครัว

จริงๆเราก็ไม่ค่อยเข้าใจอ่ะนะ ก็อยู่กับครอบครัวมันก็โอเคดีนี่ (เพื่อนคนเมกาส่ายหน้าเลย ตอนเราบอกว่าแพลนวันฮาโลวีนของเราคือ ไปเที่ยวดูใบไม้แดงที่นิกโก้กับพี่ชาย) แต่พอมาเห็นกับตาว่าคนฝรั่งเค้าสนุกกันแค่ไหนกับเทศกาลนี้นี่เราก็อดรู้สึกสนุกไปด้วยไม่ได้เหมือนกัน ว่าแล้วปีหน้าถ้าว่างๆก็มารอเก็บบรรยากาศแบบเต็มๆเลยดีกว่า (หนนี้มากับพี่ หยุดถ่ายรูปอะไรนานไม่ค่อยได้ เค้าหิวแล้ว)

ปล แต่เท่าที่เห็นผ่านๆตอนเดินในชิบุยะนี่ไม่ค่อยเจอใครที่แต่งผีแบบให้น่ากลัวน่าขนลุกขนพองเหมือนผีจริงๆเท่าไหร่นะ เห็นแว่บๆในเน็ตที่ไทยจะแต่งให้น่ากลัวกันแต่ที่นี่เท่าที่เห็นดูแต่งให้ดูสนุกๆตลกๆมากกว่าCreate Date : 03 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 7 ธันวาคม 2552 1:13:50 น.
Counter : 1075 Pageviews.

0 comments
ออกเดินตอนเช้าเพื่อคนใกล้ๆ โอพีย์
(27 ก.ค. 2564 23:57:19 น.)
ลุงโทนี่ป้าพัชมาแชร์ประสบการ์ วิธีการและขั้นตอนในการย้ายจากอเมริกา newyorknurse
(22 ก.ค. 2564 23:23:09 น.)
ดอกไม้ที่มีชื่อเดียวกับประธานาธิบดี ไบเดิน ของสหรัฐ สมาชิกหมายเลข 4149951
(20 ก.ค. 2564 20:37:37 น.)
tripadvisor ชวนมาเที่ยว "การ์เด้นเซ็นเตอร์" ที่ชิคาโก สหรัฐอเมริกา สมาชิกหมายเลข 3661152
(14 ก.ค. 2564 00:11:44 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด