ตามรอยคุณ T-E-N-A ไปกิน Tokyo Kao-man-gai

+++แนะนำร้านข้าวมันไก่แบบไทยในโตเกียว...จานละ 590 เยน+++

สืบเนื่องจากกระทู้ด้านบนที่คุณ T-E-N-A แนะนำร้านข้าวมันไก่อร่อย ราคาย่อมเยาว์ แถมอยู่ไม่ไกลบ้านเราซะด้วย ประจวบเหมาะกับวันนี้ต้องนั่งรถไฟไปทางด้านนั้นพอดี เลยได้โอกาสแวะกินซะเลย

ด้วยความเป็นนักเรียนที่ดี เลยนั่ง JR Yamanote ลงสถานี Kanda (神田駅) ตามคำอาจารย์บอกเป๊ะ


เวลานี้รถไฟไม่ค่อยแน่น แถมสถานีต่อไปก็สถานีใหญ่คนลงเยอะด้วยงานนี้ได้นั่งสบายๆ (แต่ก็นะนั่งสองสถานีก็ถึง Kanda แล้ว)


ถึงสถานี Kanda มองหาทางออก West แต่ทางที่เราลงมามีแต่ประตู North กับ East ไม่เห็นมีประตู West เลย เอ๊ะยังไง


มองซ้ายมองขวาเจอป้ายนี้บอกว่าประตู West ให้ออกทางประตู North ก่อนแล้วเดินไปทางซ้าย 150m


รีบจ้ำใหญ่เพราะสองโมงครึ่งแล้ว เดี๋ยวไม่ทันสามโมงที่ร้านจะปิดรอบกลางวัน เดินๆไป เอ๊ะทำไมไม่เจอสักทีผิดทางเปล่าเนี่ย เดินย้อนกลับสถานีแล้วถามนายสถานีใหม่ สรุปคือมาถูกทางแล้วล่ะ แต่รู้สึกมันจะไกลกว่า 150m อยู่นะ

ได้คำยืนยันจากนายสถานีแล้ว คราวนี้จ้ำแบบไม่ลังเล เจอจนได้ป้ายทางออกตะวันตก แถมด้วยทางเข้า 西口商店街 (ซุ้มสีน้ำเงินด้านขวา) ตรงตามไกด์ของคุณ T-E-N-A เป๊ะ ได้กินแล้วยังทันบ่ายสามโมง (แต่ถ้าเค้าเกิดมีรับ last order ตอนบ่ายสองครึ่งนี่ก็อด ดีว่าไม่มี)


ถ้าจากประตูตะวันตกนี้ ร้านอยู่ใกล้มากๆ เดินไปทางซ้ายของซุ้มสีน้ำเงินด้านบนไม่ถึงสามนาทีก็ถึงแล้ว(จริงๆในรูปด้านบนก็มองเห็นร้านในรูปแล้วอยู่ติดกับป้่ายสีแดงอันข้างหลัง) เป็นร้านขนาดหนึ่งห้อง(หรือเปล่า?) คนไทยมาน่าจะสะดุดกับตัว "ก" กับชื่อร้านภาษาไทยที่ป้ายหน้าร้านกันอยู่บ้าง


เข้าไปรีบจัดแจงเดินไปสั่งก่อนเลย เนื่องด้วยเป็นคนโลภอยากกินทั้งต้มทั้งย่าง แถมเห็นเจ้าของร้านเคยอยู่ไทยมาก่อน ไม่แน่อาจมีหยวน(ซึ่งปกติแล้วที่ญี่ปุ่นไม่มี เขียนไว้ว่ามีแค่ไหนก็ต้องตามนั้นเป๊ะๆ จะขอลดขอเพิ่มขอเปลี่ยนไม่ค่อยได้) เลยลองถามดูว่าขอ mix ทั้งต้มทั้งย่างจานเดียวได้ไหม (ไม่มีเขียนในเมนู)

ผลคือได้ด้วยล่ะ (โชคดีที่ลองถามดู ^_^ ) เลยได้ลองมาทั้งคู่เลยในจานเดียว น้ำซุปมีมาพร้อมเรียบร้อย (กินๆอยู่ เจ้าของร้านมีมาบอกอย่างสุภาพสุดๆว่าเป็นผสม เลยต้องขอเพิ่มเงินจากราคาปกติหน่อยนะ) รูปบนเผลอกินไปหนึ่งคำใหญ่ๆข้าวเลยแหว่งไปหน่อยบังเอิญเจอเพื่อนคนไทย (ที่ไม่ได้เจอกันมานานแล้ว) มากินอยู่ด้วย งานนี้นอกจากกินข้าวมันไก่แบบไท๊ยไทยเลยได้นั่งเม้าส์ภาษาไทยกันอีกต่างหาก เห็นว่าเค้าก็มากินเพราะมีคนไทยที่มหาลัยนี่ล่ะแนะนำมา (ใช่คุณ T-E-N-A หรือเปล่าหนอ)

เม้าส์กันนานไปหน่อยเลยสามโมงมาเกือบยี่ิสิบนาทีเพิ่งจะไปคิดเงิน ของเราเป็นแบบผสม(ซึ่งไม่มีในเมนู) ราคาเลยเพิ่มจากปกติอีกร้อยเยนเป็น 690 yen ซึ่งก็ยังถือว่าถูกมากๆเลย

ร้านค่อนข้างเล็กนอกจากโต๊ะที่เห็นในรูปแล้ว ก็มีโต๊ะสี่ที่นั่งอีกหนึ่งตัวที่หน้าประตู ดีว่ามีสั่ง take home ได้ด้วยเผื่อเวลาคนเยอะจะได้ไม่ต้องยืนรอ (สังเกตในร้านตกแต่งแบบ ไท๊ยไทยมากๆ ป้ายต่างๆเอยอะไรเอย)

ข้าวมันไก่อร่อยเหมือนกินที่ไทยจริงๆ ว่ากันจริงๆอร่อยกว่าร้านข้่าวมันไก่ตาม food court ที่ไทยหลายๆแห่งด้วยซ้ำ(หลังๆไปกินเจอแต่ไก่แห้งๆซะมาก) ที่นี่ข้าวมันกำลังดีไม่มันเกินไป ไก่ทอดก็หนังกรอบ ไก่ต้มก็เนื้อนิ๊มนิ่มไม่สากเลย แถมกินแล้วไม่เลี่ยนด้วย >.< คนไทยที่เจอกันเค้าสั่งเป็น Lunch set จะมีของหวานเป็นมูสมะม่วงเล็กๆให้กินด้วย เห็นเค้าบอกว่าอร่อย รสเหมือนมะม่วงที่ไทยเลย

มีได้คุยๆกับเจ้าของร้านนิดหน่อย เค้าให้นามบัตรมา พิมพ์บนกระดาษมันตัวอักษรการ์ตูนน่ารักเชียว เพื่อไม่ให้เสียเปล่าก็ขอแปะในบล็อคนี้เลยละกันสุดท้ายแถมภาพเจ้าของร้านให้หน่อย วันนี้ก็เสื้อสีชมพู (ในกระทู้คุณ T-E-N-A ก็เห็นเสื้อชมพูเหมือนกัน) ทั้งร้านมีคนเดียวเหมาหมดตั้งแต่ทำกับข้าว เสิร์ฟ และ คิดเงิน สู้ๆนะค้าคนไทยไกลบ้านจะได้มีข้าวมันไก่อร่อยๆกินอีกนานๆ


ปล. นิดนึงตรงพื้นร้านลื่นๆยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก(ขัดลงแว็กซ์ไว้หรือเปล่าเนี่ย) ใส่บู๊ตส้นสูงไปรู้สึกต้องเดินระวังๆกลัวจะลื่นก้นจ้ำเอาแล้วจะไม่งาม เอ หรือว่ามีเรารู้สึกอยู่คนเดียวหนอCreate Date : 07 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 7 ธันวาคม 2552 1:12:53 น.
Counter : 1670 Pageviews.

3 comments
นิวยอร์ก ชมดอกไม้ - L.E.A.F Festival of Flowers newyorknurse
(17 มิ.ย. 2564 04:29:04 น.)
ผักกรอบไก่ก็ก้อกรอบๆรวมเป็นสลัด สมาชิกหมายเลข 4149951
(15 มิ.ย. 2564 18:03:32 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 279 "แพ้แต่ชนะ" โควิด 19 นิวยอร์ก ชนะแล้ว ... newyorknurse
(9 มิ.ย. 2564 07:25:06 น.)
ดอกโบไดจูกำลังเบ่งบาน สมาชิกหมายเลข 4149951
(5 มิ.ย. 2564 13:47:29 น.)
  
แหมมม....เขินจังครับ เรียกชื่อผมซะบ่อยเลย

จากป้ายทางลงบันได ที่บอกท้างออกนะครับ คุณ White Amulet ต้องเดินขึ้นไปอีกนะครับ

จะเจอทางลงบันไดแบบนี้ แต่จะออกทางทิศตะวันตกได้นะครับ

เสียดายจังที่ผมอยู่นอกเขตโตเกียว ไม่งั้นจะไปกินทุกอาทิตย์ หรือทุกวัน แน่ๆ เลยครับ

ขอบคุณสำหรับ รีวิวที่เป็นประโยชน์สำหรับคนอื่นด้วยนะครับ


สวยแล้วยังใจดีอีก น่ารักจริงๆ
โดย: T-E-N-A วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:24:55 น.
  
---> T-E-N-A

เอ่อ จริงๆคือกำลังบ้ากล้องน่ะค่ะ วันนั้นไปกินหอบกล้องไปด้วยพอดี(กำลังจะไปซื้อของและหัดถ่ายรูปอยู่แล้ว) เลยจัดแจงถ่ายรูปเก็บไว้ซะเลย แล้ัวถ้าไม่โพสก็คงต้องเก็บรูปเข้ากรุถ่ายมาเสียเปล่า เลยมาเขียนบล็อคตามรอยคุณ T-E-N-A ซะเลยอย่างนี้ล่ะค่า
โดย: White Amulet วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:39:59 น.
  
ผมล่ะชอบนามบัตรร้านจริงๆ
โดย: kirofsky วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:57:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด