Hokkaido Winter 2010 @2nd day: Otaru Orgel House แหล่งรวมหีบเพลงสารพัดชนิด


เครดิตภาพ Kitsune จาก //image.blog.livedoor.jp/japminwa/imgs/c/a/cadd9f26.JPG

--------------------------------------------------------------------------------

ความเดิมจากตอนที่แล้ว วันที่สองของการอยู่ฮอกไกโดตะลุยเที่ยวกันมันส์ขาลาก ช่วงเช้าไป Ishiya chocolate factory แล้วมาหลงกันต่อที่โอตารุนิดนึงกว่าจะเจอ Otaru Orgel House (ชื่อนี้ จขบ ใส่ให้เองเห็นว่าเหมาะดี ชื่อจริงๆมีทับศัพท์ญี่ปุ่นเรียกว่า Otaru Orgel Doh) ที่เปรียบเสมือน safe house ให้ผู้ประสบภัยพายุหิมะอย่างพวกเราได้พักกันอย่างอบอุ่นเสียที (ทุกครั้งที่คิดว่าครั้งนี้ล่ะหิมะเยอะสุดแล้ว เดี๋ยวๆมันก็จะมีครั้งใหม่ที่เยอะกว่าเดิม ไปๆมาๆเลยสรุปไม่ถูกเลยว่าจะให้ครั้งไหนเป็นครั้งที่หิมะหนักสุดดี)


ชื่อสถานที่ก็บอกอยู่แล้วว่าขายหีบเพลงแบบต่างๆ แต่อยากบอกว่าสถานที่จริงๆนั้นอลังการตื่นตาตื่นใจกว่าที่จินตนาการไว้เยอะ (ประสาคนไม่หาข้อมูลมาเลย ก็ไม่ได้นึกไว้ว่าจะน่าตื่นตาตื่นใจอะไร) หีบเพลงที่วางขายนั้นมีเป็นร้อยๆแบบ(หรือเป็นพันๆแบบก็ไม่รู้) ตั้งแต่แบบของฝากที่ระลึกสำหรับที่นี่โดยเฉพาะ กะไว้เตือนความจำกันง่ายๆว่าอันนี้เนี่ยซื้อจากที่ Otaru Orgel House นะจ๊ะ (นาฬิกาสัญลักษณ์ที่อยู่ด้านหน้าตึก)


แบบหนาวๆหน่อยเข้ากั๊นเข้ากันกับบรรยากาศหิมะข้างนอกก็จัดไปตัวนี้เลย (ใส่หมวก พันผ้าพันคอเหมือนตุ๊กตาหิมะที่เห็นอยู่ข้างนอกจริงๆนะเนี่ย)


แบบหมุนได้ ประเภทใครผ่านไปมาก็อดลองจับหมุนดูไม่ได้ก็ต้องรูปชิงช้าสวรรค์แบบนี้ ระวังก็แต่โดนหมุนมากๆวันไหนพังมาจะจับมือใครดมไม่ได้ ;-)


ไม่ชอบแบบแก้วใสๆ แบบแก้วสีขุ่นๆดูนวลๆตาก็มีให้ ตัวอย่างเช่นกระต่ายน้อยน่ารักตัวนี้


พักยกจากแนวฝรั่งๆ มาดูหีบเพลงแบบญี่ปุ่นๆกันสักอันกับน้องกระต่ายใส่ชุดเต็มยศ(ชุดแบบนี้เรียกว่ากิโมโนหรือเปล่าเนี่ย ไม่แน่ใจแฮะ ดูเผินๆหยั่งกะชุดไทเฮาแน่ะ)


แบบเบสิคหน่อยเหมาะสำหรับเป็นของฝากผู้หญิงก็ตุ๊กตาน่ารักๆแบบนี้ (ตัวในภาพนี่ คุณผู้ชายน่าเอาไปใช้เป็นมุกขอแฟนแต่งงานนะ น่าจะเวิร์ค ^^ )


ใครยังไม่พร้อมขอแฟนแต่งงาน หรือ ใครมีลูกสาวเยอะ ก็เอาแบบนี้ไปแทน น่ารักเหมือนกัน >,< (จขบ มีตัวตุ๊กตาหีบเพลงคล้ายๆแบบนี้ซื้อมาตั้งแต่ประถม ปัจจุบันยังตั้งอยู่ที่บ้านที่ไทยเลย ยังน่ารักอินเทรนด์ได้อยู่)


ปกติ จขบ ก็ชอบพวกตุ๊กตาขนนิ่มๆอยู่แต่งานนี้มาติดใจเป็นพิเศษกับแบบแก้วสวยๆแบบนี้ที่เขียนว่าเป็น Otaru Orgel Original ทำเป็นรูปนางฟ้ามีปีกใส่กระโปรงสุ่มทำด้วยแก้วสีๆเงาๆมีประกายสะท้อนวิบๆวับๆซ๊วยสวยอ่ะ (แถบโอตารุเนี่ยเหมือนจะดังเรื่องพวกเครื่องแก้วและคริสตัลด้วยนะ แว้บๆว่าเดินผ่าน Crystal museum อยู่)


ที่ข้างใต้หีบเพลงแต่ละอันจะมีแปะป้ายไว้ว่าอันนี้เป็นเพลงอะไร ต่อให้เป็นแบบเดียวกันสีเดียวกันเป๊ะแต่ก็มีให้เลือกได้หลายเพลงตามแต่ชอบ ถ้าอยากได้เพลงไหนเป็นพิเศษแล้วหาไม่เจอก็ลองถามพนักงานดูเค้าจะช่วยหาให้ แต่ปัญหานิดนึงคือชื่อเพลงที่ว่าน่ะเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆคุณแม่กับคุณพี่ชายเลยบ่นๆนิดหน่อยเพราะอ่านไม่(ค่อยจะ)ออก (จขบ ถึงจะอ่านออกบ้าง แต่ก็ไม่รู้จักอยู่ดีแหล่ะว่าคือเพลงอะไร สรุปเลยหยิบๆมาเลยอันนึงขอให้มันมีเพลงออกมาเป็นพอ)

ตอนเข้ามาที่นี่แรกๆก็กล้าๆกลัวๆว่า เอ..เค้าให้ถ่ายรูปหรือเปล่าเนี่ย(แบบว่าคันมืออยากถ่ายมากกกก) แต่มองไปมองมา ใครๆเค้าก็ถ่ายกันหนิ คราวนี้เลยถ่ายไม่ยั้ง เฉพาะที่ Otaru Orgel นี้กดมามากกว่าร้อยใบ(ทริปนี้เมม 8 GB ไม่พอซะแล้ว) ก็แบบว่ามองไปทางไหนก็มีแต่หีบเพลงสวยๆน่ารักๆทั้งนั้นเลยนี่นา >.< แถมข้างในตึกก็ตกแต่งได้สวยงาม บรรยากาศโรแมนติคน่ามาเดินเล่นกุ๊กกิ๊กกับแฟนดี๊ดี


ส่วนหนึ่งของชั้นหนึ่งมองจากบันไดลงไปก็กว้างขนาดนี้เลย (ในภาพนี้แค่ส่วนหนึ่งนะ ยังมีอีกส่วนตรงประตูทางเข้าอีก สรุปว่ากว้างนั่นเอง) มีคนเข้าออกอยู่ตลอด คนเยอะแต่ก็ไม่ได้เบียดเพราะที่เค้ากว้างพอตัว


ที่ชั้นสองจะทำเป็นคล้ายๆระเบียงวนรอบๆมองลงไปเห็นคนชั้นล่างเลือกของกันอยู่ จากหลังคาก็ประดับไฟห้อยๆไว้ ประกอบกับไฟสีส้มๆในตัวตึกแล้วช่วยอัพบรรยากาศอุ่นๆหรูๆได้อีกโขเลย (จะว่าไปบรรยากาศแบบนี้นึกถึงเทศกาลคริสมาสต์เลยนะ)


หีบเพลงส่วนหนึ่งที่ชั้นสองจะเป็นประมาณในภาพ เรียกไม่ถูกว่าทำจากอะไร เป็นคล้ายๆทองแดงกับอีกอย่างที่ดูแล้วให้อารมณ์เหมือนพวกเปลือกหอยขัดเงาๆที่ขายเป็นของฝากตามที่เที่ยวริมทะเลที่ไทย


พวกแนว(เหมือนจะเป็น)ทองแดงล้วนๆจะหน้าตาประมาณนี้ ดูแล้วนึกถึงพวกแมลงบนต้นไม้เลยหนิ


แบบที่คล้ายๆเปลือกหอยขัดเงาก็ประมาณน้องหมาในภาพ


บรรยากาศแถวๆชั้นสองอีกสักนิด คนไม่เยอะเท่าไหร่ เดินดูกันสบายๆ


ในภาพนี่ไม่แน่ใจว่าเป็นโคมไฟอย่างเดียวหรือเป็นหีบเพลงในตัวด้วย แต่ก็สวยๆหรูๆดี เหมาะซื้อเป็นของฝากให้ผู้ใหญ่แบบเป็นทางการหน่อย


เทียบกับชั้นล่างแล้ว ชั้นสองไม่ค่อยคึกคักเท่าไหร่ บางจุดก็มีโมเดลตุ๊กตาเล็กๆแสดงขั้นตอนการทำหีบเพลง(ก็น่ารักดีนะ แต่หีบเพลงรอบๆน่าสนใจกว่าเยอะ) เดินๆไปก็เจอหีบเพลงแบบโบราณ(หน้าตาคล้ายๆแตรใหญ่ๆ)วางแสดงโชว์อยู่ และจากระเบียงใหญ่ชั้นสองก็ยังมีแตกแยกย่อยไปเป็นห้องเล็กๆน้อยๆ มีบันไดในหลืบเล็กๆให้ขึ้นไปอีกห้องที่อยู่ชั้นสามคล้ายๆห้องใต้หลังคาด้วย


แต่อยู่ชั้นสองนี้ก็ดีอย่างว่ามายืนแอบดูบรรยากาศคนเลือกของได้สะดวก ไม่โดนใครเค้าหาว่าเสียมารยาทที่ไปยืนจ้องเค้า ;P (จ้องด้วยตาไม่พอ ยังจ้องด้วยกล้องอีก)


หีบเพลงสวยๆส่วนใหญ่ดูแนวสากลๆแต่ใช่ว่าแนวญี่ปุ๊นญี่ปุ่นจะน้อยหน้า อย่างเช่นเจ้าตัวบิ๊กนี่ก็ขายอยู่ ใครอยากได้ติดต่อพนักงานจ่ายเงินแล้วอุ้มกลับไปได้เลย (ตัวนี้ท่าทางจะเป็นลางที่ดีว่ากวักอาหารเข้าท้อง ช่วยให้ไม่อดอยาก ก็ดูพุงสิเนี่ย)


นี่ก็แบบญี่ปุ่นเซ็ตเล็กๆหน่อย รูปร่างเหมือนชุดตุ๊กตาฮินะที่เคยได้จากอาจารย์เลยหนิ (ได้วัน White day ตอบแทนช็อควันวาเลนไทน์) เอ ว่าแต่มันหีบเพลงตรงไหนเนี่ย ตอนถ่ายมาก็ไม่ทันสังเกต


อีกสักตัวกับหีบเพลงแบบญี่ปุ่น เทียบกับหีบเพลงแบบอื่นๆที่ขนาดพอๆกันตัวนี้ถือว่าแพงนะเนี่ย สงสัยจะแพงตรงเสื้อผ้าล่ะมั้ง เล่นแต่งกิโมโนซะเต็มยศเลย (แต่ก็น่าซื้อสะสมอยู่ ดูญี่ปุ่นแท้ๆดี) ไม่รู้ยังไงตัวไหนเป็นแนวญี่ปุ๊นญี่ปุ่นนี่ถ้าไม่ใช่รูปกระต่ายก็ต้องเป็นรูปแมวนางกวัก เท่าที่จำได้ไม่ค่อยเห็นเป็นรูปสัตว์ตัวอื่นๆเลย


ไปต่อๆ ต้องเริ่มมองหาอันที่จะซื้อแบบจริงๆจังๆแล้ว แบบอันข้างล่างนี้เกือบจะซื้อมาไว้เป็นของฝาก เห็นอันไม่ค่อยใหญ่ดีมีนาฬิกาสัญลักษณ์ดูขึงขังแต่ก็ยังแอบกุ๊กกิ๊กด้วยตุ๊กตาแก้วที่ด้านหน้า (แต่สรุปคือไม่ได้ซื้ออันนี้ ตัดใจมาแค่อันเดียวไม่งั้นคงต้องเหมาหมดร้านอย่างละตัว)


แบบนี้ก็แบบกระเบื้องเบสิคๆน่าซื้อให้เป็นของฝากผู้ใหญ่(แบบไม่ทางการมาก) แต่สาเหตที่ลงภาพให้เนี่ยเพราะเห็นแก่ที่ว่าเกิดปีเดียวกันหรอกนะ


ว่ากันจริงๆอยากได้เยอะแยะมากมาย อยากเอาซักอย่างละตัวมาเก็บเป็นคอลเลคชั่น แต่ก็นะไม่ได้รวยและมีที่เก็บเยอะขนาดนั้นเลยตัดใจเลือกมาแค่ตัวเดียว เล็งๆอยู่ก็ตัว Otaru Original รูปนางฟ้าทำจากแก้วนี่ล่ะ


ปกติจะชอบสีชมพู แต่อันนี้สีเขียวกับฟ้าดูเด่นสวยกว่า ยืนเลือกอยู่สักพักก็สรุปว่ากระโปรงฟ้าดีกว่า ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยเด่นเด้งเชียว


กว่าจะเลือกซื้อได้นี่ตัดสินใจนานมากมายโดนคุณพี่ชายเร่งแล้วเร่งอีก ก็แบบนางฟ้าแก้วที่ชอบน่ะมันมีแบบเดียวซะที่ไหน มีซีรี่ย์แตกแยกย่อยลงไปอีกตั้งเยอะ แบบตะกี้ก็ออริจินัลสีกระโปรงพื้นๆประดับกากเพชรวิบๆวับๆ แต่เอ..แบบด้านล่างก็ไล่สีนุ่มๆประดับพลอยที่ชายกระโปรงสวยไปอีกแบบ


จะเอาแบบกระโปรงสีเข้มๆถ่ายรูปขึ้นดี หรือจะเอาแบบที่มีพลอยประจำเดือนเกิดด้วยดีหนอ


เหลือบไปข้างๆ อุ๊ย แบบนี้ก็น่ารัก กระโปรงทำเป็นลายแก้วงดงาม ประดับดอกไม้สีตัดกันสวยดี


สองสามช๊อยส์ตะกี้ยังคิดไม่ตกแต่ก็เดินไปเจอช๊อยส์ที่สี่ที่ห้าที่หกอีก แบบนี้สูงสง่าเพรียวลม(ซึ่ง contrast กับรูปร่าง จขบ เหลือเกิน) ถือดอกกุหลาบแสดงความเป็นผู้ใหญ๊ผู้ใหญ่ ให้อารมณ์ประมาณ..คุณค่าที่คุณคู่ควร..One in The Million มากๆ (เว่อร์)


แบบแอ็คชั่นคล้ายกันแต่เป็นแบบตัวเล็กๆป้อมๆก็มี โอ๊ย สวยไปหมดเลือกไม่ถูกแล้วเนี่ย >o<


แบบตัวสูงอีกแบบถือเครื่องดนตรีแทนกุหลาบ แบบนี้ก็สวยนะแต่แบบตะกี้ที่กระโปรงมีเส้นริ้วๆมันดูหรูกว่าสง่ากว่าอย่างบอกไม่ถูก


ระหว่างคิดไม่ตกก็ไม่ยืนคิดเปล่าๆ กดรูปมาเพียบเลย ของพวกนี้อยู่รวมกันเยอะๆวางเรียงสีกันเป็นกลุ่มๆ จัดแสงส้มๆสวยๆ ถ่ายรูปออกมาสวยมากกว่าวางอยู่เดี่ยวๆแล้วถ่ายใต้แสงไฟฟลูออเรสเซนต์ที่บ้านตั้งเยอะ คุณแม่น่ะเชียร์อัน..คุณค่าที่คุณคู่ควร(อันตัวสูงๆถือกุหลาบ) แต่ จขบ น่ะชอบอะไรตัวกลมๆป้อมๆ(จะได้เหมือนรูปร่างตัวเองหน่อย) คิดไปคิดมาก็กลับไปตกที่ช๊อยส์แรกสุดตัวกระโปรงสีฟ้านั่นเอง ดูตั้งเยอะ กดภาพไปตั้งแยะ แต่ลงท้ายซื้อมาแค่หนึ่งอันถ้วน แหะๆ


โฉมหน้าของที่ซื้อมาเป็นดังนี้แล กระดาษห่อดูเรียบๆแต่ก็มีเอกลักษณ์ดี จริงๆอยากเก็บกระดาษห่อไว้ด้วย แต่ทุกวันนี้พื้นที่ใช้สอยแทบไม่มีเหลือแล้วอะไรทิ้งได้เป็นทิ้ง


ข้างในแกะมาเป็นตัวนี้(ภาพนี้มีเวลาบรรจงตั้ง Custom WB และ WB shift อย่างดี ออกมาดูในจอกล้องและจอคอมของจขบ สีตรงกับของจริงเป๊ะ ไม่ได้เอา 50 1.4 มาก็ใช้วิธีซูมสุดละลายหลังได้เหมือนกัน ) ในกล่องมีบล็อคโฟมห่อมาอย่างดีโยนใส่กระเป๋าโหลดใต้เครื่องมาก็ไม่มีอะไรแตกหักเสียหาย ตัวนี้เอากลับไทยไปเรียบร้อยไปวางคู่กันกับหีบเพลงตุ๊กตาที่เคยได้จากคุณเพื่อน(เค้าซื้อจากญี่ปุ่นเหมือนกันแต่ไม่ใช่ที่โอตารุ)


ออกจากที่นี่เดี๋ยวจะ(โดนพา)ไปตะลุยช่วงกลางคืนต่อกันอีกสองบล็อคก่อนจะจบส่วนของวันนี้ สำหรับ Otaru Orgel นี้ส่วนตัวชอบมากๆ(อีกแล้ว)แบบว่าเป็นที่ๆสวยและบรรยากาศดีจริงๆ ของก็น่าซื๊อน่าซื้อ ถ้าใครมีเวลาแวะไปแถวนั้นและชอบอะไรแบบนี้แวะไปไม่น่าผิดหวังนะค้า (จะว่าไปทริปนี้รู้สึกมีแต่ของสวยๆน่ารักๆน่าถ่ายรูปทั้งนั้นเลยนะเนี่ย แสดงว่าสไตล์ฮอกไกโดนี้ไปกันได้กับ จขบ)

--------------------------------------------------------------------------------

ภาพส่วนใหญ่ถ่ายจาก Canon Kiss X3 และเลนส์ EF-S 15-85mm F/3.5-5.6 IS USM มีบางภาพจาก Nikon Coolpix P5100 เป็นคอมแพ็คของพี่ชาย ภาพ(เกือบ)ทั้งหมดถูก คร็อป/ปรับแสงและสี/ย่อUSM/ใส่โลโก้ ด้วย PS


เครดิตภาพ Kitsune จาก //image.blog.livedoor.jp/japminwa/imgs/c/a/cadd9f26.JPG

--------------------------------------------------------------------------------

รวมลิงค์บล็อคทั้งหมดของทริป

1. Hokkaido Winter 2010 @1st day: จาก Haneda สู่ Shin-chitose เหนื่อยๆมาแวะกินราเม็งแล้วพักกันเดี๋ยวนึง
2. Hokkaido Winter 2010 @2nd day: Ishiya Chocolate Factory มาดูวิธีทำ Shiroi Koibito Chocolate กัน
3. Hokkaido Winter 2010 @2nd day: หนาวๆกับ Yuki-daruma ที่ Otaru แวะกินข้าวปลาดิบสุดโปรด
4. Hokkaido Winter 2010 @2nd day: Otaru Orgel House แหล่งรวมหีบเพลงสารพัดชนิด
5. Hokkaido Winter 2010 @2nd day: Famous candle light in Otaru
6. Hokkaido Winter 2010 @2nd day: แวะไป Sapporo TV Tower กับ Odori Snow Festival แล้วเข้านอน
7. Hokkaido Winter 2010 @3rd day: รถไฟขบวนพิเศษสวนสัตว์ Asahiyama และพาเหรดเพนกวินที่รอคอย >.<
8. Hokkaido Winter 2010 @3rd day: สัตว์โลก(ฤดูหนาว)น่ารัก นำเสนอโดยสวนสัตว์ Asahiyama ^^
9. Hokkaido Winter 2010 @3rd day: Nanda Biking บุฟเฟ่ต์สุดอลังการ และ Ice festival @Susukino
10. Hokkaido Winter 2010 @4th day: เก็บตก Sapporo Clock Tower และ Odori Snow Festival แบบ full version
11. Hokkaido Winter 2010 @4th day: หิมะขาวโพลนที่ Kaitaku-no-mura และ Mt. Moiwa ที่อดขึ้นไปดูวิวกลางคืน
12. Hokkaido Winter 2010 @5th day: สุดท้ายกับ Government Office Building และ Thailand, the champion ^_^
13. Hokkaido Winter 2010: รวบรวมผลงานแกะสลักหิมะจากการแข่งขันที่ Odori Snow Festival

>> ดูรายการบล็อคอัพใหม่ทั้งหมดCreate Date : 20 มีนาคม 2553
Last Update : 2 เมษายน 2553 22:02:24 น.
Counter : 5726 Pageviews.

6 comments
Dec'19 เที่ยวทุ่งทานตะวัน ไหว้พระหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ เขาใหญ่ Baiploo&Prae_Dad
(28 ก.ค. 2564 01:07:09 น.)
วันรำลึกพระโพธิสัตว์กวนอิม ปี 2564 นายแว่นขยันเที่ยว
(28 ก.ค. 2564 00:34:27 น.)
ถ่ายรูปสวยๆกับอุโมงค์พระพุทธฉาย จ.สระบุรีใกล้กรุงเทพ พี่หล่อล้ำเลิศ
(27 ก.ค. 2564 21:40:21 น.)
เจ๊ดาปลาลวก จังหวัดอุทัยธานี นายแว่นขยันเที่ยว
(27 ก.ค. 2564 00:08:10 น.)
  
พี่ตามมาดู orgel house สองสามวันนี้งานยุ่งมากๆ ตีสามแล้วยังไม่ได้หลับเลย แต่ก้ออดแว้บมาดูก่อนไม่ได้(บล็อคอื่นๆเดี๋ยวมาอ่านต่อพรุ่งนี้)

พี่ชอบบรรยากาศที่แบบนี้จังเลย ที่เกียวโตมีร้านกล่องดนตรีพื้นที่เล็กกว่านี้ไม่รู้กี่เท่า พี่ยังเดินดูเป็นชั่วโมงๆแบบสำรวจละเอียดมาก (ดีนะที่คนไปด้วยก้อชอบดู ไม่งั้นต้องมีการฉุดกระชากลากถูออกไป 555) ตัวที่เกดซื้อมาละก้อตัวสูงๆ สงสัยจะเป็นของขายดีที่ orgel house เลยจัดไปทั่วประเทศ พี่เจอวางขายอยู่หลายที่ ไม่สิ จัดไปทั่วโลก ที่เยอรมันกะสวิสยังมีขายเหมือนกันอย่างนี้เลย ทีแรกพี่ยังสงสัยว่าตกลง original ของที่ไหนกันแน่ แต่เห็นอย่างนี้น่าจะเป็นของ Otaru ล่ะมั๊ง

ชั้นสองนี่น่าจะมีหีบเพลงแบบเป็นกล่องต้นตำหรับอยู่เยอะเลย เห็นแล้วอยากจะไปดูเองซะเดี๋ยวนี้ พี่อยากได้ที่เป็นกล่องกะด้านบนมีบัลเลรีน่าแบบดั้งเดิม เคยเจอที่สวยมากๆเลยที่สวิสแต่คิดเป็นเงินเยนก้อตั้ง ห้าหมื่น พี่ยังตัดใจซื้อไม่ลง

ถ้าจะไปโอตารุนี่จะไปทั้งทีก้อควรไปหน้าเทศกาลหิมะอ่ะเนอะ ปีหน้าก้อสายไปแล้ว ตกลงใจแระว่ากุมภาปีหน้าไปชัวร์ ตามรอยเกดละกัน :)
โดย: enjoymiracle IP: 219.104.70.75 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:1:56:29 น.
  
อ้าวพี่พิมพ์ผิดจะบอกว่า ปีนี้ก้อสายไปแล้ว ต่างหาก เฮ้ออออ ตาลาย ง่วงนอนเหลือเกิน อันที่จริงตีสี่ต่างหากไม่ใช่ตีสาม ....
โดย: enjoymiracle IP: 219.104.70.75 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:1:59:14 น.
  
--> enjoymiracle

เห็นมีพี่จอยชอบหีบเพลงเหมือนกัน เลยจัดการอัพรูปขึ้นเพิ่มเลยค่ะ มีคนชอบเหมือนกันแล้ว

เพิ่งรู้นี่ล่ะค่ะว่าแบบรูปนางฟ้านี้มันดังระดับ International แต่ก็สวยจริงๆล่ะค่ะ ใจจริงอยากซื้อมาสักแบบละตัวอย่างละสี วางรวมกันไว้นี่คงสวยน่าดูเลยค่ะ (แต่คงต้องไว้มีห้องสำหรับวางของสะสมโดยเฉพาะสักห้องนึงก่อน)
โดย: White Amulet วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:13:55:24 น.
  
แวะมาอ่านครบทุกบล็อคฮอกไกโดแล้วจ้า

บรรทุกภาพจุใจจริงๆ แต๊งกิ้วนะที่ลงรูปเพิ่มให้ดู พี่แอบลุ้นว่าจะมีภาพหีบเพลงที่เป็นม้าหมุนหรือบัลเลรีน่าอยู่ด้านบนบ้างมั๊ยน๊า(ยังได้เห็นขอบๆ แมรี่โกราวน์สีฟ้าๆ อิอิ)

รถไฟขบวนสวนสัตว์ก้อน่ารักดีเนอะ อิอิ น่านั่งตรงเบาะพิเศษแต่เสียดายเค้าให้แค่นั่งถ่ายรูป :(

เอ้อ เกดที่โตได ป เอก รับปริญญาวันที่เท่าไหร่เหรอ(หรือว่ารับไปแล้ว)
โดย: enjoymiracle วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:1:07:50 น.
  
--> enjoymiracle

เอ ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะเพราะปีนี้ที่แล็บไม่มีปริญญาเอกจบซะด้วย แต่ปีก่อนๆก็เห็นเค้ารับกันวันเดียวกับปริญญาโท ถ้าปีนี้เหมือนปีก่อนๆก็รับไปแล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านมา(วันฝนตกหนักๆ)ค่า

ปล แต่รู้สึกแต่ละคณะจะรับไม่พร้อมกันนะคะ ที่ว่าวันพุธนี่เฉพาะคณะเดียวกับเกดค่ะ
โดย: White Amulet วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:15:51:47 น.
  
บล็อคน่ารักจังเลย...รูปก้อสวย..
โดย: ^^เปว่าเปว๋า@o@ IP: 115.67.214.119 วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:19:13:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด