Kawaguchi-ko trip 2/2: Snow sakura ของหายาก(รึเปล่านะ?) กับสวนกุหลาบสวยๆที่ Ukai Orgel no Mori


เครดิตภาพ Illustration ของฟูจิซังหาจาก google

------------------------------------------------------------------

>> คลิกเพื่อดูอัลบั้มภาพใน OneDrive

ไหนๆก็เขียนแล้ว เปลี่ยนใจรีบๆเขียนให้จบเลยดีกว่า ตื่นเช้ามาวันรุ่งขึ้นสิ่งแรกที่ทำคือพุ่งไปที่หน้าต่างดูซิว่าฟูจิซังโผล่มาหรือยังหนอ มองไปนี่นึกว่ากลับไปฮอกไกโด หิมะขาวจั๊วะหนานุ่มไปทั้งสนามโรงแรมเชียว -"- ฟูจิซังควรจะอยู่ข้างหน้านี้นี่ล่ะ แต่ยังเช้าไปเมฆหิมะยังไม่จางลงเลยบังฟูจิซังซะสนิท


ตื่นแล้วก็ต้องกิน ก็เดินผ่านสนามหิมะของโรงแรมไปกินข้าวกันที่เดียวกับเมื่อคืน (ตึกกินข้าวก็คือ ตึกสีเหลืองๆในรูปด้านบน)


อาหารเช้าคล้ายๆบุฟเฟ่ต์รสชาติเฉยๆธรรมดาๆ ซึ่งก็ไม่ได้หวังอะไรมากอยู่แล้วล่ะนะกับมื้อเช้า กินๆไปข้างนอกอากาศก็ดีขึ้นๆฟ้าเริ่มใสขึ้นเรื่อยๆ แดดออกดีเชียว จังหวะที่กินเสร็จมองไปนอกหน้าต่างเห็นด้านข้างของฟูจิซังโผล่ออกมาแล้ว รีบติดสปริงที่ก้นโดดไปถ่ายรูปทันทีเลย


ถ่ายจากในห้องอาหารติดกระจก ติดเสา ถ่ายไม่สะดวก เลยขอพนักงานออกไปที่ระเบียง(ที่หิมะเต็มไปหมด) อารามคนกำลังดีใจว่าฟูจิซังยอมออกมาให้เห็นแล้ว นาทีนั้นไม่หนงไม่หนาวแล้ว ใส่แต่ยูกาตะกับสลิปเปอร์นี่ล่ะ โดดไปเดินย่ำๆๆหิมะเพื่อหามุมถ่ายรูป


ยืนรอๆๆอยู่นาน แต่ยังไง๊ยังไงฟูจิซังก็ไม่ยอมออกจากเมฆเสียที ท้องฟ้าด้านขวาสีฟ้าใสขนาดนี้แท้ๆ(ไม่ต้องรีทัชหรือใช้ CPL filter เลยเนี่ย) จะใสเขยิบมาทางซ้ายอีกนิดก็ไม่ได้


รอยังไงๆฟูจิซังก็ไม่โผล่ให้เห็นมากกว่าเดิมเลย จำใจต้องกลับห้องเพราะต้องเตรียมเช็คเอ้าท์แล้ว (คุณพี่ชายไม่อยู่ถ่ายรูปด้วยกัน หนีไปแช่น้ำร้อนดูวิวตั้งนานแล้ว)


เวลามีน้อยวันนี้ทุกอย่างต้องเป๊ะ ออกมารอ Retro bus ที่ป้ายหน้าโรงแรมกันเลย โรงแรมนี้มีป้าย Retro bus เฉพาะเป็นชื่อโรงแรมเลย สะดวกดี


ตอนรถยังไม่มาก็ขอไปถ่ายซากุระหิมะสักหน่อย หลังจากหิมะผิดฤดูเมื่อวาน เช้านี้แดดแรงมากๆ กลัวว่ากลับมาอีกทีหิมะจะละลายหมดเลยต้องรีบถ่ายเก็บไว้ก่อน


ดูขัดๆกันยังไงไม่รู้ ทั้งที่ซากุระเป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิแท้ๆ แต่ดันมาอยู่คู่กับหิมะที่เป็นสัญลักษณ์ของหน้าหนาวซะได้


ที่เที่ยวหลักวันนี้คือ Ukai Orgel no Mori เป็นเกี่ยวกับหีบเพลงอีกแล้ว ดูในโบชัวร์นำเที่ยวแล้วที่อื่นๆไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ มีอันนี้แหล่ะดูน่าจะสวยที่สุด


จริงๆไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่ปรากฏว่าที่นี่สวยมากกว่าที่คิดไว้ซะอีก ผ่านประตูเข้ามาปุ๊บก็เจอสวนแบบยุโรปสวยเชียว ก่อนไปเดินสวนก็เข้ามาดูการแสดงข้างในก่อน เป็นคล้ายๆคอนเสิร์ตอัตโนมัติ ตุ๊กตาหีบเพลงรอบๆห้องจะบรรเลงเป็นเพลงและขยับไปขยับมา


นั่งฟังได้แป๊บเดียว คุณพี่ชายก็ให้ออกแล้วเดี๋ยวทำเวลาไม่ทัน แดดแรงๆๆๆมากๆแถมเจอหิมะสะท้อนแสงอีก เดินไปแสบตาไปลืมตาถ่ายรูปแทบไม่ขึ้นเลย ในสวนช่วงแรกๆก็เน้นดูตึกทรงน่ารักๆต่างๆ (จริงๆแดดแรงมาก แต่ฟ้าขาวจั๊วะ ภาพนี้รีทัชท้องฟ้าเอา)


มา Orgel no Mori ทั้งทีก็ต้องแวะดูหีบเพลงกันหน่อย เทียบกับที่ Otaru Orgel Doh ที่ฮอกไกโดแล้วที่นี่เล็กกระจิ๋วไปถนัดเลย หีบเพลงมีไม่ละลานตาเท่าที่ Otaru เลย


แต่ก็นะ ถึงมีไม่เยอะก็ยังอุตส่าห์จัดมาอีกหนึ่งอัน(อันที่เป็นกระต่ายคู่ในรูปด้านบน) ที่นี่ก็มีหีบเพลงรูปนางฟ้าคล้ายๆที่ Otaru ด้วยนะ ท่าทางแบบนี้จะฮิตจริงๆ


ออกไปเดินสวนกันต่อเดี๋ยวจะไม่ทันเวลา สวยก็สวยอยู่นะ แต่ถ้าให้ดีไม่อยากให้มีหิมะเลย อยากเห็นแบบอารมณ์ฤดูใบไม้ผลิมากกว่าฤดูหนาวอ้ะมองซ้ายมองขวาหาดอกไม้ถ่ายมั่ง ก็เจอดอกนี้สีเหลืองๆส้มๆ ค่อยสดใสขึ้นมาหน่อย


สวนที่นี่ถ้าค่อยๆเดินก็กว้างกว่าที่คิดซะอีกเกือบเดินไม่ทั่วแล้ว รูปนี้เป็นวิวรูปสุดท้ายแล้วก่อนจะไปถ่ายรูปสวนกุหลาบของที่นี่มั่ง


ดอกกุหลาบที่นี่มีเยอะและหลากหลายสายพันธ์มากๆ ขนาดว่าตอนที่ไปยังบานไม่หมดนะเนี่ย ถ้าบานหมดน่าจะมีเป็นซุ้มประตูที่มีกุหลาบพันอยู่ด้วย


พันธ์นี้สีแดงสนิท (คิดว่าคงเป็นกุหลาบน่ะนะ)


พันธ์นี้ไล่สีธรรมชาติได้สวยมากๆ ข้างในสีเหลืองแล้วค่อยๆไล่สีไปเป็นสีแดงอมชมพูที่กลีบด้านนอก


ที่สวนด้านนอกมีกระถางกุหลาบหลากสีวางอยู่เต็มไปหมด เพิ่งรู้ก็ตอนนั้นล่ะว่ากุหลาบนี่มีหลายพันธ์หลายสีขนาดนี้เชียว บางพันธ์ก็ดูน่ารักผิดกับ look ปกติของดอกกุหลาบไปเลย


วันนี้อากาศดี(แต่แสบตา)พนักงานก็ทำงานกันขันแข็ง เห็นยกกระถางกุหลาบเดินผ่านไปผ่านมาอยู่ตลอดเวลา


ต่อกับภาพดอกไม้ด้วยพันธ์นี้สีขาวบริสุทธิ์


กระถางนี้ชอบมากๆเป็นการส่วนตัว หลากหลายสีดี แถมได้ฟ้าใสๆมาตัดสีกันด้วยไม่ต้องรีทัชท้องฟ้าให้เมื่อยมือ ;-)


ตรงนี้ก็กุหลาบแดงกับร่มสีแดง สีสดจี๊ดสะใจ


อันนี้เป็นต้นสุดท้ายที่ได้ถ่ายก่อนโดนคุณพี่ชายลากออกมา คิดว่าคงเป็นกุหลาบเหมือนต้นอื่นๆ แต่อันนี้กลีบลายแปลกๆดี


ดอกข้างบนชัดๆอีกที ลายมันเหมือนกับอะไรสักอย่างนะ แต่จนป่านนี้ยังนึกไม่ออกเลยว่าเหมือนอะไร


และแล้วก็ได้เวลาไปแล้ว ต้องรีบขึ้นรถไปเอาของที่โรงแรมให้ทัน ไม่งั้นที่ต่อไปอดไปแน่ๆ


เนื่องจากหิมะที่ตกกองกันมาก ทำให้รถมาช้ากว่าตาราง คุณพี่ชายก็กระวนกระวายว่าเดี๋ยวจะไม่ทันตามแพลนที่วางไว้ ถ้าวิ่งกลับโรงแรมได้คงพาวิ่งไปแล้วเนี่ย


ตอนนั่งรถกลับโรงแรมเห็นยอดฟูจิซังโผล่มาแว้บๆด้วย ถ่ายจากในรถเลยได้แค่นี้เอง (ที่จริงตรง Ukai no Mori เมื่อกี้ก็มองเห็นฟูจิซังได้ แต่วันนี้โชคไม่ดี เมฆบังฟูจิซังตลอดเลย)


พอลงรถบัสแล้ววิ่งกันหน้าตั้งเลย โชคดีว่าทันพอดีรถบัสยังไม่มา ขอถ่ายช็อตสุดท้ายที่ป้ายโรงแรมด้านหน้าตรงนี้ คงไม่ได้มาที่นี่อีกนานเลยล่ะ (หรืออาจไม่ได้มาอีกเลยก็เป็นได้)


เฮ้อ เสียดายจังเลยน้า จริงๆอยากมีเวลามาเดินเรื่อยเปื่อยถ่ายรูปรอบทะเลสาปหน้าโรงแรมซะหน่อย รอบๆทะเลสาปมีซากุระดอกเต็มต้นรายทางเต็มไปหมดแต่ไม่มีเวลาได้ค่อยๆเดินดูเลย


นั่งรถบัสโยกไปมาถ่ายวิวสวยๆข้างนอกก็ไม่ได้ สรุปทริปนี้จะได้รูปถ่ายวิวสวยๆเป็นชิ้นเป็นอันบ้างไหมละเนี่ยยยยย


กลับมาที่สถานี Kawaguchi-ko ไม่ทันไรหิมะเริ่มละลายหมดแล้วเนี่ยเร็วจริงๆ (แดดแรงมากวันนั้น)


เป้าหมายต่อไปที่อุตส่าห์รีบวิ่งกระหืดกระหอบกันมาให้ทันคือ Shiba-zakura 芝桜 (Moss Pink) จากสถานีนั่งบัสไปอีก 50 นาทีจะเป็นทุ่ง Moss pink ที่มองเห็นฟูจิซัง(ถ้าโชคดีนะ)


วันที่ไปนั้นเช็คมาแล้วว่าเป็นวันแรกที่เปิดสวนพอดี ก็ไม่ได้กะว่าจะเห็นดอกไม้บานเต็มสวนสวยพีคเหมือนในรูปโปรโมทที่เว็บเค้า (ตรงนี้) หรอกนะ แต่คิดว่าก็คงพอมีบ้างล่ะน่า แล้วก็เผื่อไปดูฟูจิซังด้วย

เครดิตภาพจาก //www.shibazakura.jp/shared/img/pho_main_001.jpg

แต่ที่ไหนได้ ด้วยความซวยซ้ำซวยซ้อน เนื่องจากหิมะหนักเมื่อวาน ทุ่งดอกไม้ที่อย่างน้อยก็น่าจะเขียวขจีกลับกลายเป็นทุ่งหิมะขาวโพลนไปซะงั้น -"- เห็นแล้วนี่อย่างเซ็งเลย เสียค่ารถบัสมาไม่คุ้มเล้ยยย (แต่เค้ายังไม่เก็บค่าผ่านประตู เพราะยังไม่มีดอกไม้)


ดอกไม้ที่ยังไม่บานโดนหิมะคลุมซะมิด แถมเมฆหนาก็บังฟูจิซังจนมองไม่เห็นเลยแม้แต่เงา ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าฟูจิซังอยู่ตรงไหนกันแน่


ได้รูปดอกไม้มานิดนึงเท่าที่มีโผล่พ้นหิมะออกมา ถ้าช่วงพีคๆน่าจะมีดอกแบบนี้เต็มสวนเห็นเป็นพรมสีชมพูนะ แต่ครั้งนี้..........แห้วตามเคย.........


ยืนรอๆๆกับกลุ่มคุณลุงคนญี่ปุ่น(มาจากโอซาก้าแน่ะ)ที่ตั้งขากล้องรอฟูจิซังโผล่เพื่อถ่ายรูป แต่รอยังไงก็ไม่มีวี่แววว่าฟูจิซังจะยอมโผล่ออกมา ที่สวนนั้นลมแรงหนาวมากคุณพี่ชายเลยพานั่งรถกลับ สรุปว่ามาเสียเที่ยวเลยสวนนี้ T_T

ระหว่างนั่งหลับในรถบัสมีตื่นมาเห็นฟูจิซังโผล่มาเลยรีบถ่ายรูปเก็บไว้ก่อน หนนี้ก็เห็นฟูจิซังแค่ประมาณนี้แหล่ะ เห็นยอดนิดๆ กับเห็นขอบด้านข้างหน่อยๆ


หมดเวลาแล้วก็ต้องนั่งรถกลับ เฮ้อ ทริปนี้นี่ไอ้ที่ตั้งใจมาดูแห้วเกือบหมด ยังดีว่ามีดอกไม้สวยๆที่ Ukai Orgel ให้ได้ชื่นใจบ้างนิดหน่อย สงสัยคงต้องหาโอกาสมาแก้ตัวกับฟูจิซังก่อนเรียนจบซะแล้วเนี่ย


นั่งเปื่อยในรถบัสอีกสามชั่วโมงกว่าจะถึงโตเกียว ก่อนเข้าบ้านก็ขอแวะกินข้าวซื้อของจากอาเมโยโกะนิดนึง สุดสัปดาห์คนเยอะไม่เคยเปลี่ยนเลยที่นี่


ทริปนี้เป็นอันจบเพียงเท่านี้ จบแบบแห้วๆง่ายๆกันอย่างนี้นี่แหล่ะ เพราะมันไปแล้วแห้วจริงๆนี่นา แถบนั้นอาหารไม่ค่อยอร่อยเลย มีลองกินขนมโน่นนี่ที่ติดป้ายว่าแนะนำดูแต่ก็ไม่มีอันไหนถูกปาก สุดท้ายทริปนี้คงได้แต่ปลอบใจตัวเองว่าเราคงดวงไม่สมพงษ์กันกับฟูจิซังน่ะนะ ไปบ่นให้คุณแฟนฟัง เค้าก็บอกว่าเค้าน่ะเห็นฟูจิซังจนเบื่อแล้วววว เพราะมหาลัยเค้าให้มาแคมป์ที่แถวนี้ทุกปีเลย (แต่มหาลัยเราไม่เคยมาที่นี่นี่นา เรายังไม่เคยเห็นฟูจิซังเต็มๆเลยสักทีเนี่ย >.< )


------------------------------------------------------------------


เครดิตภาพ Illustration ของฟูจิซังหาจาก google

ภาพในบล็อคนี้ถ่ายด้วย Canon Kiss X3 ใช้เลนส์ EF-S 15-85mm F3.5-5.6 IS USM ภาพผ่านการโพรเซสมาหมดแล้ว มากน้อยแล้วแต่กรณี

------------------------------------------------------------------

รวมลิงค์บล็อคทั้งหมดของทริป

1. Kawaguchi-ko trip 1/2: จะมาดูฟูจิซังช่วง full bloom sakura แต่ไหงเจอหิมะพัดถล่มซะได้นะ -"-
2. Kawaguchi-ko trip 2/2: Snow sakura ของหายาก(รึเปล่านะ?) กับสวนกุหลาบสวยๆที่ Ukai Orgel no Mori

------------------------------------------------------------------

>> คลิกเพื่อดูอัลบั้มภาพใน OneDrive
>> คลิกเพื่อดูรายการบล็อคอัพใหม่ทั้งหมดCreate Date : 30 พฤษภาคม 2553
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2558 1:18:18 น.
Counter : 2988 Pageviews.

9 comments
เมืองระหว่างแม่น้ำDojima และแม่น้ำ Tosahori เขต Kita โอซาก้า สมาชิกหมายเลข 4149951
(10 ก.ค. 2564 03:48:47 น.)
SE20เก็บภาพดอกไม้ริมป่า สมาชิกหมายเลข 4149951
(3 ก.ค. 2564 01:56:26 น.)
เพนนี มักกะโรนี ซอสเพสโต้ (Pesto sauce) สมาชิกหมายเลข 3661152
(2 ก.ค. 2564 01:08:56 น.)
ข้างบ้าน วันนี้ พรุ่งนี้ สองแผ่นดิน
(1 ก.ค. 2564 00:02:44 น.)
  
รูปสวยมากๆเลยค่ะ ดีนะเนี้ยวันนี้เน็ตดี ดูรูปได้ แต่ถ่ายรูปออกมาได้สวยมากกกกกกกกกกก เลยค่ะ
โดย: เก่ง (keng_toshi ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:26:14 น.
  
ชอบบรรยากาศญี่ปุ่นแบบนี้จังเลยค่ะ

โดย: ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:10:51 น.
  
หวัดดีค่าเกด

พี่ไม่ได้มาอ่านบล็อคแกงค์นานเลย แวะมาเจอบล็อคของเกดเข้าให้พอดี

ไปเที่ยวกับพี่ชายกับคุณแม่ พร้อมๆกับทริปฮอกไกโดหรือเปล่าคะเกด ? ถ้าใช่นี่ก็แสดงว่าไปคุ้มเลยนะคะ หน้าหนาวที่ผ่านมา

ภาพบล็อคนี้สวยมาก ๆ สวยสำหรับพี่มากๆ จริงๆก็สวยตลอดทุกบล็อคอยู่แล้ว แต่บล็อคนี้พิเศษตรงที่มันตรงใจ ตรงจิตที่ความนิยมชมชอบส่วนตัวพี่ พี่ชอบภาพลักษณะแบบนี้ล่ะ อ่อนโยน นุ่มนวล ซอฟท์ๆ นุ่มๆเย็น ๆ ไม่ต้องชัดมากมายตลอดเวลา แต่พริ้วไหวดูแล้วแทบถอนสายตาไม่ขึ้นเลย (แต่ภาพเกดก็คมชัดด้วยนะคะ )

เนี่ยทำให้พี่รู้ว่า คนที่เก่งๆน่ะ จะทำจะจับอะไรเค้าก็จะทำได้ดีเสมอ จำได้ว่าเกดเพิ่งมาถ่ายภาพจริงจังเมือปีก่อนนี้เอง (มั้งเนาะ) แต่ดูตอนนี้สิ ฝีมือและมุมมองของแต่ละภาพ แบบว่า...ง่ายๆเลยก็คือทำให้คนดูรูป(อย่างน้อยก็พี่คนนึงล่ะ) ถึงกับถอนสายตาไม่อยากละจากภาพหลายๆภาพด้านบนเลย (ย้อนมามองตัวเอง หางอึ่งยังงัยก็ยังเป็นยังงั้น ไม่ขวานขวาย ไม่ศึกษาเพิ่มเติม ก็ต้องนับวันหางกุด ฮ่าๆๆ เห็นภาพมั้ย?)

เมนท์ยาวมากเลยคราวนี้ ขอพอแค่นี้ก่อน เดี๋ยวจะวกกลับไปดูภาพด้านบนอีก ชอบธีมนี้มากๆ
โดย: tukuta วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:45:13 น.
  
พี่ย้อนกลับไปทำความเข้าใจกับภาพแล้ว

ทริปนี้มันหน้าซากุระเนาะ คงคนละเที่ยวกับทริปฮอกไกโดตอนกุมภา

ถามเองตอบเองเสร็จสรรพ

ปล.เกดยืดผมแล้วหรือจ๊ะ? ดูสวยดี ผอมเพรียวด้วย

ส่วนพี่ตัดผมสั้นกุดเลย อ้วนอืดเหมือนเดิมจ้า
โดย: tukuta วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:48:24 น.
  
--> tukuta

อูยพี่ชมซะเว่อร์เลยค่ะ เกดไม่มีค่าชมให้นะคะเนี่ย

เกดว่าที่ภาพดูซอฟต์ๆ น่าจะเพราะว่ามันถูกย่อหรือเปล่าคะเลยดูนัวๆขึ้น ถ้าดูขนาดเต็มๆแบบไม่โดน browser ย่อขนาดลงอาจไม่ซอฟต์ถูกใจก็เป็นได้นะค้า (บางภาพก็พริ้วไหวจริงๆค่ะเพราะถ่ายบนรถวิ่ง พริ้วซะจนหาความชัดไม่เจอเลยค่ะ แหะๆ)

เกดซื้อกล้องเมื่อตุลาปีก่อน น่ะค่ะ ถ่ายหนแรกยังต้องวิ่งขอให้พี่ๆมาช่วยแก้ปัญหาให้อยู่เลย พี่ยังจำได้ไหมคะ ^^ ตอนนี้คุณแฟนเค้ากลับไทยไปแล้วเกดเลยมีเวลาว่างเยอะทุ่มมาทางนี้ได้เต็มที่ พี่ตุ๊กตาต้องคอยดูแลแฟนแล้วก็น้องคุมิก็ต้องยุ่งกว่าเกดเป็นธรรมดาค่า แม่บ้านญี่ปุ่นเห็นเหนื่อยกันทุกคน

จริงๆเกดไม่ได้ดัดผม มาตั้งแต่กันยาที่แล้วแน่ะค่ะลอนคลายหมดแล้ว ก่อนนี้ที่เห็นหยิกๆคือม้วนเอาเองเพราะกำลังเห่อที่ม้วนผมใหม่ แต่ตอนนี้กลับมาขี้เีกียจตัวเป็นขนเหมือนเดิมแล้วค่ะไดร์ตรงอย่างเดียวจบออก จากบ้านได้
โดย: White Amulet วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:00:16 น.
  
ถ่ายรูปสวยจริงๆครบ
โดย: Aon IP: 122.16.98.243 วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:24:29 น.
  
ภาพสวยจัง ชอบ หิมะ กับดอกซากุระ
โดย: taiyokun วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:01:39 น.
  
สวยมากเลยค่ะ โชคดีมากๆ ที่ได้เห็นวิวแบบนี้
โดย: beachsai IP: 172.16.22.170, 110.164.50.2 วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:10:52:25 น.
  
อยากไปมากสวยงามมากเลย
น่าตื่นเต้นัง
โดย: หนูน้ำจ้า IP: 113.53.239.85 วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:13:02:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด