เดินเล่น Ueno park ในวันฟ้าใสของโตเกียว...ดอกไม้น่ารักๆหลังฤดู 花見 Hanami


เครดิตภาพลายเส้นหาเอาจาก //www.google.com

--------------------------------------------------------------------------------

ภาพบล็อคนี้เพิ่งถ่ายมาได้ประมาณหนึ่งอาทิตย์เอง สถานที่เดิมๆคือสวนสาธารณะอุเอโนะ(ก็ที่นี่ใกล้บ้านนี่นา) จริงๆหมดช่วงฮานามิไปแล้วซากุระเยอะๆที่ว่ามีเป็นพันต้นในสวนก็กลายเป็นใบเขียวๆหมดแล้ว แต่บังเอิ๊ญวันนึงเดินผ่านไปเห็นที่ตรงรอบ Shinobazu pond มีดอกไม้หลายๆสีตัดกับใบไม้ทั้งสีเขียวสีเหลืองสวยมากกก

เสียดายวันนั้นมีแต่ iPhone ไปแต่ยังไงก็ต้องขอถ่ายเก็บไว้ก่อน ทั้งอากาศดีทั้งใบไม้กำลังสีสวยอีกภาพจาก iPhone ถ้ามองจากฝั่งตรงข้ามถนนมาตรงนี้จะสวยมากๆเลย มีทั้งต้นในภาพดอกสีชมพูใบสีออกเหลืองส้ม มีทั้งต้นที่ดอกสีขาว(แต่ในภาพไม่เห็น) แล้วก็ยังมีต้นเมเปิ้ลหลงฤดูใบสีแดงๆอีกต้นอยู่ใกล้ๆด้วยวันที่เจอวันนั้นไม่มีเวลากลับบ้านไปเอากล้อง แต่ก็อุตส่าห์หมายมั่นปั้นมือว่าสุดสัปดาห์จะกลับมาถ่าย แต่โอกาสดีๆก็ใช่ว่าจะมีมาเสมอไป พอเตรียมกล้องไปอย่างดีต้นข้างบนก็กลายเป็นใบสีเขียวไปซะหมดแล้ว T_T เหลือต้นสีขาวกับต้นเมเปิ้ลนี่ล่ะที่ยังสีสวยเหมือนเมื่อวันก่อนที่เห็นอยู่ไม่รู้เหมือนกันว่าโมมิจิต้นนี้มาอยู่นี่ได้ยังไง (ปกติไม่ค่อยเดินผ่านสวนนี้ ยกเว้นแต่ว่าตั้งใจจะมาสวนเลย) แต่ก็เลยพลอยได้สีแดงสดๆมาแอ๊บฤดูใบไม้เปลี่ยนสีท่ามกลางบล็อคใบไม้ผลิช่วงนี้สักหน่อย สีใบโมมิจินี่ขึ้นกล้องจริงๆถึงจะพลาดต้นไฮไลท์ที่เล็งไว้วันก่อนไปแต่ก็ยังดีว่าในสวนก็ยังมีซากุระหลงฤดูและดอกไม้อื่นๆให้ถ่ายรูปได้อยู่ รอบๆ Shinobazu pond นี้มีหลายต้นเลยที่กำลังออกดอกสีชมพูหวานแหวว ใบก็ยังไม่เขียวอื๋อ (แต่มีไม่ละลานตาเท่าซากุระจานหลักก่อนหน้านี้) เดาว่าพวกนี้คงเป็นพันธ์ที่จะออกดอกทีหลังจากซากุระจานหลักล่ะมั้งซูมๆกับดอกสีชมพูน่ารักๆ ไม่ทันอ่านป้ายมาว่านี่คือซากุระหรือเปล่า คิดๆดูก็แปลกทำไมซากุระตอนที่ฮานามิกันมักเป็นพันธ์สีออกขาวหน้าตาคล้ายๆกันไปซะหมด พันธ์อื่นๆที่หน้าตาผิดแปลกไปหน่อยนี่ตอนช่วงฮานามิไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่เลยมองอย่างห่างๆบ้าง นอกจากต้นที่มีดอกแล้ว ต้นอื่นๆก็ใบเขียวอื๋อกันซะหมดแล้วล่ะ ดูเผินๆอาจนึกว่าถ่ายที่ไทยก็เป็นได้วันนี้ถือโอกาสมาเดินเล่นสวนสาธารณะสุดสัปดาห์เสียเลย ถึงจะหมดช่วงฮานามิแล้วแต่วันเสาร์อากาศดีๆนี่คนมานั่งเล่นที่สวนก็ยังเยอะอยู่ จขบ ก็เดินชิวๆเลียบขอบสระรับแดดอุ่นๆผลิตวิตามิน D ไปเรื่อยๆตรงซุ้มน้ำชาแบบมีนั่งร้านเป็นทรงญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ก็มีปลูกดอกไม้ในกระถางสวยดี แอบเก็บภาพถ่ายจากนอกรั้วมาซะหน่อยดอกสีขาวๆนี้น่ารักดี ดูเผินๆทรงมันคล้ายดอกลิลลี่นิดๆแต่ไม่น่าจะใช่หรอกตรงร้านน้ำชานี้เจอโมมิจิหลงฤดูอีกต้นแล้ว แดงๆเหลืองๆอย่างนี้นี่นึกว่าอยู่ฤดูใบไม้ร่วงนะนี่


นอกจากดอกไม้บนต้น ก็ยังมีแปลงปลูกดอกไม้เล็กๆน้อยๆตามรอบขอบสระด้วย ดอกนี้นี่เห็นแล้วนึกถึงสมัยเรียนศิลปะตอนประถมเลย วาดดอกไม้ทีไรจะหน้าตาออกมาประมาณนี้ทุกทีทรงเบสิคของดอกไม้เลย


เดินต่อไปเจอเป้าหมายใหม่ที่ข้างหน้าแล้ว ต้นนี้ดอกสีชมพูสวยงาม กิ่งโน้มต่ำพอประมาณท่าทางจะ่ถ่ายได้ง่ายๆ


อันนี้ทันได้อ่านป้ายมามันคือซากุระพันธ์หนึ่งชื่อว่า Yama-zakura (Sato-zakura) กลีบดอกดูแล้วไม่เหมือนซากุระพันธ์ที่คนไทยคุ้นหน้าคุ้นตากัน ถ้าไม่อ่านป้าย จขบ เองก็คงไม่รู้ว่านี่คือซากุระ (ชอบภาพนี้มากๆ ขอลงภาพใหญ่นิดนึง)พันธ์นี้ดอกที่ยังไม่บานเต็มที่ก็สีแดงๆเล็กสวยดี เหมือนมีกุหลาบแดงเล็กๆแซมต้นอยู่เลยพอเย็นลงแล้วรู้สึกน้องนกจะบินกันขวักไขว่เป็นพิเศษ แบบว่าเฉียดหัวไปมาจนรู้สึกได้เลย ยิ่งถ้าไปเดินใกล้ๆรั้วด้วย น้องนกบินผ่านหัวมาเกาะรั้วเต็มเลย


น้องนกที่ญี่ปุ่นเจอที่ไหนๆก็ไม่กลัวคนเอาซะเลย เกาะรั้วไซร้ขนเฉ๊ยทั้งที่คนยืนห่างไปนิดเดียว


จริงๆถ่ายภาพน้องนกมาแบบหลายแอ็คชั่นเลย (ก็เล่นบินเฉียดหัว ล่อกล้องกันขนาดนั้น เลยอดขอลองถ่ายหน่อยไม่ได้) แต่เห็นว่ารูปเยอะ&นอกเรื่องไปพอควรเลยแยกไปในกลุ่มบล็อคภาพถ่ายแทน ถ้าสนใจอยากช่วยติมือใหม่หัดถ่ายน้องนกหรืออยากชมแอ็คชั่นแบบนกๆแวะได้ ที่นี่ นะคะ


เดินกินลมชมวิวต่อไป แดดดีๆอากาศกำลังเย็นสบายเลยเชียว
ร้านโอเด้ง(อยู่ข้างสระน้ำ)นี่จริงๆอยากลองกินสักครั้งนะเนี่ย ดูได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆแต่สั่งไม่เป็นอ้ะ เคยแต่กินแบบลดราคาที่ Lawson (แต่ถ้าเป็นหน้าหนาวนี่จะน่าสนมากๆ)ที่ตรงสนามเด็กเล่นเล็กๆของสวนมีครอบครัวมาลูกๆมาเล่นกันเต็มเลย ดูแล้วสดชื๊นสดชื่น ได้บรรยากาศวันหยุดสุดสัปดาห์ วันของครอบครัวดีจังอันนี้คร๊อปมาจากภาพบน ชอบน้องหมาตัวนี้เหมือนกันยืนดูอยู่นานขอตั้งชื่อว่าน้องหมาไฮเปอร์ เพราะเค้าจะวิ่งเข้าหาเพื่อไปเล่นกับทุกคนที่เดินเฉียดเข้าใกล้เค้าเลย


ตรงที่สนามเด็กเล่นนี้ก็มีต้นดอกไม้สีชมพูเหมือนกัน โชคดีวันนี้ จขบ รีบตื่นเพื่อมาถ่ายรูปเลยทันได้สูดอากาศดีๆตอนฟ้าใสๆกะเค้ามั่ง (ปกติตื่นมาก็แทบไม่เห็นแสงแดดแล้ว)แคนดิตน้องหมาไฮเปอร์สักภาพ ยอมยืนนิ่งๆจนได้ในที่สุดจริงๆอยากเข้าไปเล่นกับน้องหมาบ้างแต่ไม่กล้า มัวลังเลสุดท้ายเจ้าของเค้าก็พาน้องหมากลับไป อดเลยเดินวนจนรอบสระแล้ว มาเจอเอาดอกไม้สุดท้ายที่หน้าร้านน้ำชา(คนละร้านกับตอนแรก) ดอกนี้นี่ใครผ่านไปผ่านมาก็มารุมถ่ายรูปกันใหญ่ ยิ่งผู้หญิงนี่กรี๊ดกร๊าดกันมากเพราะกลีบดอกมันดูนิ่มๆน่ารักจริงๆ แถมออกดอกเกาะกลุ่มกันเป็นช่อกลมเพอเฟ็ค ได้เป็น The Wedding Bouquet แบบไม่ต้องเสียเงินจัดช่อดอกไม้หรือตัดแต่งกันเลย (นี่ก็ภาพโปรด ขอใหญ่อีกภาพนึง)แดดเริ่มจะซาลงแล้วรูปเลยชักไม่ค่อยใส รูปสุดท้ายต้นเดียวกับด้านบน ดอกที่ยังไม่บานเต็มที่เหมือนกุหลาบแดงเล็กๆ(อีกแล้ว)ติดกิ่งเต็มไปหมดเลยดอกสุดท้ายนี้ไม่ได้อ่านป้ายชื่อมาตามเคย แต่มีคนในห้อง @Japan ช่วยคอมเฟิร์มมาว่าเป็นซากุระแน่นอน ตอนนี้กำลังนึกๆอยู่ว่าสรุปดอกไม้สีชมพูทั้งหลายทั้งปวงที่เห็นในวันนี้(ในบล็อคนี้)มันเป็นซากุระหมดเลยหรือเปล่าหนอ หน้าตามันต่างกันนิดๆหน่อยๆแต่ดูไม่ออกอ้ะว่าซากุระต้องดูยังไง มีหลายพันธ์เกิน

สำหรับสวนสาธารณะอุเอโนะนี้ในฤดูใบไม้ผลิ นี่น่าจะบล็อคเป็นบล็อคสุดท้ายแล้ว ตอนนี้ยังนึกไม่ออกว่าถัดไปจะไปถ่ายรูปอะไรดีขอเวลาเคลียร์ของเก่าและคิดของใหม่แป๊บนึง แต่ที่เล็งๆอยู่คืองาน 富士芝桜まつり Fuji Shiba-zakura Matsuri (url) เพราะไม่ไกลมากแล้วเผื่อได้แก้ตัวหนก่อนที่ไม่ได้เห็นฟูจิซังแบบเต็มๆแถมไปเจอทุ่งหิมะแทนทุ่งดอกไม้อีกด้วย

เพิ่งสมัคร multiply สดๆร้อนๆเลยเอาไว้อัพรูปสำหรับบล็อคขึ้นง่ายๆหน่อย คลิกที่ลิงค์ด้านล่างสุดของหน้านี้เพื่อไป multiply ได้นะคะจะมีรูปมากกว่าในบล็อคหน่อย

--------------------------------------------------------------------------------


เครดิตภาพลายเส้นหาเอาจาก //www.google.com

ภาพในบล็อคนี้มาจาก Canon Kiss X3 กับเลนส์ EF 50mm F1.4 USM (ยกเว้นสองภาพแรกถ่ายจาก iPhone 3GS) ภาพถูกโพรเซสด้วย PS มากน้อยแล้วแต่ภาพ ( หมุนภาพ / คร็อป / ปรับแสง / ปรับ contrast / high pass filter / ย่อUSM / ใส่โลโก้ )

>> ดูรายการบล็อคอัพใหม่ทั้งหมด
>> //willselection.multiply.comCreate Date : 01 พฤษภาคม 2553
Last Update : 23 มกราคม 2554 17:01:37 น.
Counter : 6806 Pageviews.

5 comments
ชวนเพื่อนไปสวน เก็บลูก Peach กัน newyorknurse
(30 ก.ค. 2564 06:16:57 น.)
ปอนโทโช เกียวโต และเป็นย่านดอกไม้และย่านบันเทิง สมาชิกหมายเลข 4149951
(26 ก.ค. 2564 12:54:37 น.)
ไก่งวงพาลูกเป็นโหล มาหาของกิน - มีทั้งน้องกวาง - กระต่าย - นกมาเฝ้าลูกในรังด้วย newyorknurse
(27 ก.ค. 2564 06:38:56 น.)
Yokohama chūkagai 横浜中華街 สมาชิกหมายเลข 4149951
(18 ก.ค. 2564 06:26:32 น.)
  

โหยๆๆ

ดอกไม้สวยมากๆๆเลยค่ะ


เยี่ยมไปเลยยยยยโดย: บุตรตรี (budja09 ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:52:41 น.
  
ดอกไม้สวยๆทั้งนั้นเลย ดูแล้วชื่นใจและได้บรรยากาศของญี่ปุ่นด้วย ถ่ายรูปได้สวยมากค่ะ ชอบๆ โดยเฉพาะซากุระสีชมพูได้ใจจัง :)

โดย: หัวใจสีส้ม วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:14:23 น.
  
โอโหหหห แต่ละภาพงามมาก ๆๆๆๆเลยค่ะ ชอบที่สุดเลย

สวยจริง ๆๆๆค่ะ ทำให้อยากเดินเล่นขึ้นมาเลย

โดยเฉพาะภาพที่มีร้านค้ายื่นออกมาแม่น้ำ น่านั่งจัง

คุณถ่ายภาพสวยจังค่ะ
โดย: หนูริวจัง วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:19:23 น.
  
ถ่ายภาพได้ยอดเยี่ยมเลยค่ะ นับถือๆ ดอกไม้ก็สวยจังค่ะ
โดย: แม่ยูอะ วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:17:51 น.
  
แหม่ กะลังจะไปสวนนี้พอดีครับ ^ ^
โดย: kirofsky วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:08:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด