Kawaguchi-ko trip 1/2: จะมาดูฟูจิซังช่วง full bloom sakura แต่ไหงเจอหิมะพัดถล่มซะได้นะ -"-


เครดิตภาพ Illustration ของฟูจิซังหาจาก google

------------------------------------------------------------------

>> คลิกเพื่อดูอัลบั้มภาพใน OneDrive

หลังๆชักเริ่มขี้เกียจเขียนบล็อคที่นี่แล้ว ย้ายฐานไป multiply แทนเพราะทางนั้นอัพรูปขึ้นง่ายกว่ากันเยอะแถมไม่ต้องมานั่งบีบไฟล์ให้พอดี 150 kb อีกด้วย (มิน่าคนชอบถ่ายรูปจะมี multiply กันหมดเลย)

รูปของทริปนี้ทำเสร็จมาสักพักแล้วแต่ไม่ได้มาเขียนเนื้อหาเสียที เหตุเกิดช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาไปเที่ยวดูฟูจิซังครั้งแรกกับคุณพี่ชายที่มาเที่ยว(อีกแล้ว)จากไทย ไปแบบฉุกละหุกนิดนึงจองที่พักก่อนไปไม่ถึงอาทิตย์ดี ค้างหนึ่งคืนเผื่อๆไว้ว่าวันไหนโชคไม่ดีจะได้มีอีกวันไว้แก้ตัว เพราะได้ข่าวว่าฟูจิซังขี้อายมากๆ

ถึงวันออกเดินทางก็เริ่มต้นกันแต่เช้ากับรถไฟเบียดๆของโตเกียว ปกติไม่เคยต้องมาเบียดอย่างนี้นะเนี่ยเพราะเดินไปมหาลัยเอาได้


จากโตเกียวไป Kawaguchi-ko (ทะเลสาปคาวากุจิ) ไปได้หลายทาง แต่คุณพี่ชายเช็คมาบอกว่าไปรถบัสคุ้มกว่ารถไฟก็เลยตกลงจองรถบัสออกจากสถานีโตเกียวกันแต่เช้าตรู่


นั่งรากงอกจนแทบจะออกดอกออกผลได้อยู่ในรถบัสประมาณสามชั่วโมงกว่าจะถึงปลายทาง ปีนี้ไม่รู้เกิดอาเพศอะไร อากาศวิปริตผิดเพี้ยนมากๆ เดี๋ยวๆหนาวจับใจ เดี๋ยวๆก็ร้อน ที่โตเกียวก็ผ่านหน้าหนาวมาจนซากุระร่วงหมดแล้ว แต่ไหงวันที่เดินทางนี่เกิดหนาวขึ้นมาอีกฝนเย็นๆตกตลอดเช้าไม่หยุดเลย ยิ่งนั่งรถบัสออกห่างจากโตเกียวมาเรื่อยๆฝนที่ตกๆก็กลายเป็นหิมะไปซะงั้น หิมะตกกลางเดือนเมษา??? เอ๊ะ นี่เรายังอยู่ในทริปเทศกาลหิมะที่ฮอกไกโดเมื่อเดือนกุมภาหรือเปล่าเนี่ย???

หิมะที่เห็นตกๆ ตกหนักขนาดว่ามากกว่าซัปโปโรที่ไปมาเมื่อตอนกุมภาเสียอีก มองไปทางไหนมีแต่ต้นไม้ถูกหิมะปกคลุม ไม่เว้นแม้แต่ต้นซากุระที่ดอกเต็มต้นนี่ก็ด้วย จะเรียกว่าโชคสองชั้นได้ไหมนะ เห็นทั้งซากุระและหิมะพร้อมๆกันเลย (แต่หิมะเห็นจนเซ็งจากทริปฮอกไกโดแล้วนี่สิ)


ก้าวลงจากรถบัสในสภาพพร้อมรบเต็มที่ เราโชคดีว่าดูพยากรณ์มาเลยเตรียมกันหนาวมาอย่างดี แต่คุณพี่ชายที่มาจากไทยนี่สิ คงไม่คิดฝันว่าจะมาเจอพายุหิมะกลางเดือนเมษาเลยไม่ได้เตรียมเสื้อหนาวนวมมาก็ซวยหน่อย จะให้ยืมของเราเค้าก็ใส่ไม่ได้ซะด้วย


โรงแรมที่จะพักบอกว่ากว่าจะมีรถมารับก็ช่วงบ่ายโน่นแน่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาก็เลยไปเที่ยวกันก่อนแล้วค่อยกลับโรงแรมทีเดียวเลย แวะไปถามที่เที่ยวจาก Information แล้วก็แอบถ่ายภาพแบบสำรวจของเค้ามาด้วย สังเกตว่าวันที่ไปมีแต่นักท่องเที่ยวจากไทยๆๆๆๆทั้งนั้นเลย


Information ที่นี่พูดอังกฤษกันคล่องปรื๋อทุกคนสมเป็นจุดที่คนต่างชาตินิยมมาเที่ยวกัน สองพี่น้องซื้อเป็นตั๋ว Retro bus ใช้สองวันเที่ยวรอบ Kawaguchi-ko หน้าตา Retro bus ก็เป็นตามภาพเลย ทรงเหมือนรถซาฟารีสำหรับให้เด็กๆนั่งทัศนศึกษาเลยหนิ


นั่งรถโยกไปโยกมา เลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาไม่หยุด อยากจะถ่ายรูปซากุระหิมะข้างนอกซะหน่อยก็ถ่ายไม่ค่อยจะได้เลย


จริงๆเห็นวิวหิมะเยอะเลยล่ะ แต่แบบว่าเอียนหิมะมากแล้วจากทริปฮอกไกโด เห็นหิมะแล้วแทบไม่อยากยกกล้องขึ้นมากดให้เปลืองแบตเปลืองเมมเลย (จริงๆคือ ขี้เกียจนั่นแหล่ะ เพราะไม่ได้กะมาถ่ายหิมะซะหน่อย)


ที่แรกที่จะไปเที่ยวและถือโอกาสฝากท้องด้วยเลยก็ Bat Cave


เดินเข้าไปยังนึกอยู่ว่านี่มันที่เที่ยวจริงๆเหรอ ไหงเงียบยังกะเป่าสาก นอกจากสองพี่น้องนี้แล้วไม่เจอนักท่องเที่ยวคนอื่นๆเลย ร้านอาหารก็ดูเหมือนเป็นครัวในบ้านมากกว่าจะเป็นร้านอาหารจริงๆ แต่เอาน่ะ หิวก็ต้องกิน สั่งไอ้ที่เค้าเขียนว่าแนะนำแล้วนะ แต่รสชาติเฉยมากๆ กินเพื่ออิ่มอย่างเดียวเลย


กินอิ่มแล้วก็ซื้อตั๋วเข้ากัน ก่อนเข้าจะมีหมวกกันน็อคให้ใส่ทุกคนด้วย ทีแรกก็นึกว่าเอาไว้กันค้างคาวมารุมทำร้ายหรือเปล่าเนี่ย แต่เอาเข้าจริงอย่าว่าแต่ค้างคาวรุมเลย หาค้างคาวตัวเป็นๆยังไม่เจอเลยสักตัว เจอหนึ่งตัวเท่านั้นอยู่ในส่วนที่มีประตูปิดต้องให้เจ้าหน้าที่เปิดถึงจะเห็นค้างคาวนอนเกาะผนังถ้ำอยู่...หนึ่งตัวถ้วน -"- ในเมื่อค้างคาวไม่มีให้ดูก็เลยอาศัยดูลายหินสวยๆของผนังและเพดานหินแทน


ส่วนสาเหตที่ต้องให้ใส่หมวกกันน็อคก็เพราะบางส่วนในถ้ำเพดานมันต่ำมากๆ แทบจะต้องลงไปคลานเข่ากันอยู่แล้ว ถ้าไม่มีหมวกกันน็อคช่วย กว่าจะออกมานอกถ้ำได้คงได้โนมาหลายแผล เพราะกระดึบๆไปแต่ละคนก็คอยเอาหัวไปกระแทกเพดานถ้ำกันอยู่เรื่อย


ในตัวถ้ำไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ ดีอย่างเดียวคือไม่ค่อยหนาว สวนที่อยู่ข้างนอกน่าจะเป็นไฮไลท์มากกว่าในถ้ำเสียอีก ที่พื้นสวนด้านนอกจะโรยคล้ายๆเศษไม้สีออกส้มๆไว้ตามทางเดิน ดูแล้วสีสดใสสวยดี


จบที่เที่ยวแรกอย่างไม่ค่อยมีอะไร ผิงไฟรอรถมาแล้วไปต่อกันเลย (เที่ยวที่นี่จนเสร็จยังงงอยู่เลยว่า นี่คือที่เที่ยวแนะนำจริงๆเหรอเนี่ย กะให้มาดูอะไรนะ สวนหรือถ้ำ?)


ที่ต่อไปไปที่ Wind cave บ้าง มาหนนี้นี่โชคร้ายจริงๆเจอพายุหิมะผิดฤดูพัดถล่มอย่างหนัก ระยะข้างหน้าเห็นแต่หมอกขาวๆ ไม่ต้องพูดถึงฟูจิซังเลย แม้แต่ฐานยังไม่มีโอกาสได้เห็น T_T ยิ่งบ่ายคล้อยไปหิมะก็ดูเหมือนจะตกหนักขึ้นอีกตะหาก


ที่ Wind cave นี้ก็คล้ายกับตะกี้คือมีส่วนเป็นสวนด้านนอก กับส่วนถ้ำ แต่สวนที่นี่เฉยๆอ่ะ เห็นแต่หิมะคลุมเต็มไปหมด


ส่วนในถ้ำก็คงมีไฮไลท์อยู่แค่ที่แท่งน้ำแข็งสปอตไลท์สีๆนี่แหล่ะ นอกนั้นก็เหมือนถ้ำธรรมดาที่ไทย มีน้ำหยดลงหัวเป็นระยะๆไม่เห็นมีอะไรน่าดูเลย เทียบกันแล้วถ้ำตะกี้ดูจะสวยกว่าอีก


เดินเดี๋ยวเดียวก็เบื่อแล้วเลยแวะซื้อของฝากซะหน่อยแล้วกลับสถานี Kawaguchi-ko ดีกว่า ซื้อมาสคอต Fuji-chan ตัวในภาพมา หน้าตาดูเหมือนพุดดิ้งหรือชูครีมมากกว่าฟูจิซังซะอีก ว่างั้นมั๊ย


ที่เคยได้ยินใครๆพูดว่า Softbank สัญญาณไม่ค่อยดีเพิ่งจะรู้จริงก็วันนั้นนี่เอง ช่วงที่ออกห่างจากสถานีมานี่โทรศัพท์หาสัญญาณไม่ได้เลย (แต่ถามคนญี่ปุ่นคนอื่นๆ เค้าบอกของเค้า docomo ยังใช้ได้อยู่เลย) ต้องลงมาจนถึงสถานี Kawaguchi-ko แล้วให้ Information ช่วยโทรหาโรงแรมให้แทน รอไม่ถึงสิบนาทีรถจาก Sunnide Resort Hotel ก็มารับ (รูปข้างล่าง ให้ร้องเพลง โยกเยก ประกอบไปด้วยจะเข้ากันมาก)


โรงแรม Sunnide Resort Hotel นี้เลือกมาเพราะมันเป็นอันที่ถูกที่สุดของ JTB ที่อยู่ในตำแหน่งเห็นฟูจิซังสะท้อนทะเลสาบได้ เพิ่งมารู้ทีหลังจากคุณพี่ชายนี่ล่ะว่าโรงแรมนี้ก็ดังไม่เบาในหมู่คนไทย พักแค่คืนเดียวนี่เจอคนไทยเพียบเลย เสียก็ตรงโรงแรมนี้ห่างสถานีมาก นั่งรถ 20 นาทีแน่ะกว่าจะถึง ห้องพักเป็นแบบญี่ปุ่นเต็มที่ พักกันแค่สองคนพี่น้องเลยที่เหลือสบายๆ เท่าที่กะด้วยสายตา ถ้าอนุญาตให้นอนเบียดกันได้เต็มที่ ห้องนี้น่าจะนอนได้เป็นสิบคนเลยทีเดียว


มาวันแรกหิมะตกไม่มีอะไรทำ ก็ดื่มชาพักผ่อนแล้วไปแช่น้ำร้อนก่อนกินข้าวเย็น ที่นี่ไม่มีน้ำแร่มีแต่อ่างน้ำร้อนธรรมดาๆ ตรงที่อาบน้ำรวมจะมีอ่างที่อยู่ข้างนอกด้วยแต่ส่วนอาบน้ำหญิงมีรั้วกั้นสูงแถมวันนี้ก็หิมะตกหนัก นั่งแช่ไปเห็นแต่ฟ้าขาวๆไม่เห็นฟูจิหรืออะไรเลยแม้แต่อย่างเดียว T_T (แต่เห็นคุณพี่ชายบอกว่า อ่างกลางแจ้งของห้องผู้ชายเห็นวิวดีนะ)


ตอนจองโรงแรมคุณพี่ชายสั่งมาว่าให้เลือกที่มีอาหารด้วย เพราะแถวนี้ไม่กี่โมงก็ปิดกันหมดแล้วเดี๋ยวจะไม่มีข้าวกิน แต่เท่าที่ดูในแพลนของ JTB ทุกโรงแรมมีรวมอาหารให้อยู่แล้วเลยสบาย อาหารเย็นมาแบบอาหารญี่ปุ่นชุดใหญ่ค่อยๆทยอยลงมาทีละอย่าง


จานแรกๆ เริ่มจากเอาความอลังการเข้าสู้ (เปลือก)กุ้งมาตัวเบ้อเริ่มเลย


จานถัดๆไปก็มีนู่นมีนี่มาอย่างละนิดละหน่อย


กินๆไปเนี่ยอิ่มเลยทีเดียวนะ แต่บอกตามตรงว่ารสชาติเฉยๆมากเลยอ่ะ สองมื้อที่ฟูจินี้ยังไม่มีอาหารอะไรประทับใจหรือรู้สึกว่าอร่อยกว่าปกติเลยสักอย่างเดียว(โดยเฉพาะพวกปลาดิบนี่ สู้ร้านดังที่กินบ่อยๆที่อาเมโยโกะไม่ติดเลย) หรือว่าแถบนี้เค้าไม่เน้นอาหารนะ มีฟูจิซังเป็นจุดขายอย่างเดียวก็เหลือจะพอแล้วมั้งเนี่ย


กินอิ่มกลับไปห้องเค้าก็มาปูที่นอนเตรียมไว้ให้พร้อมแล้ว ไม่มีอะไรให้ทำก็แยกย้ายกันนอนตีพุงเล่นตามอัธยาศัย พยากรณ์อากาศพรุ่งนี้เหมือนจะอากาศดีไม่มีหิมะ ก็ได้แต่นอนลุ้นกันตัวโก่งขอให้พรุ่งนี้ได้เห็นฟูจิซังด้วยเถ๊อะะะ จ่ายเงินทั้งรถบัสทั้งโรงแรมนี่ก็เพื่อมาดูฟูจิซังโดยเฉพาะเลยนะ


จบวันแรกแบบค่อนข้างผิดหวัง อากาศก็ไม่เป็นใจ ที่เที่ยวที่ไปมาก็ไม่ค่อยสมกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเอาซะเล้ยยยย แต่อย่างนึงที่ไม่เคยผิดหวังเวลาเที่ยวในญี่ปุ่นคือการบริการนี่ล่ะ ไปที่ไหนมายังไม่เคยเจอใครบริการไม่ดีมาก่อนเลย เอาน่ะ ถึงอาหารโรงแรมจะไม่ค่อยอร่อยแต่คุณป้าคนเสริฟเค้าก็อัธยาศัยดีน่ารักนะ ^^ โชคดีว่าวันรุ่งขึ้นอากาศดีขึ้นผิดหูผิดตาเลยพอได้ภาพสวยๆกลับมาบ้าง เอาไว้หายขี้เกียจเขียนบรรยายเมื่อไหร่จะกลับมาเขียนต่อนะคะ

------------------------------------------------------------------


เครดิตภาพ Illustration ของฟูจิซังหาจาก google

ภาพในบล็อคนี้ถ่ายด้วย Canon Kiss X3 ใช้เลนส์ EF-S 15-85mm F3.5-5.6 IS USM ภาพผ่านการโพรเซสมาหมดแล้ว มากน้อยแล้วแต่กรณี

------------------------------------------------------------------

รวมลิงค์บล็อคทั้งหมดของทริป

1. Kawaguchi-ko trip 1/2: จะมาดูฟูจิซังช่วง full bloom sakura แต่ไหงเจอหิมะพัดถล่มซะได้นะ -"-
2. Kawaguchi-ko trip 2/2: Snow sakura ของหายาก(รึเปล่านะ?) กับสวนกุหลาบสวยๆที่ Ukai Orgel no Mori

------------------------------------------------------------------

>> คลิกเพื่อดูอัลบั้มภาพใน OneDrive
>> คลิกเพื่อดูรายการบล็อคอัพใหม่ทั้งหมดCreate Date : 27 พฤษภาคม 2553
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2558 0:30:10 น.
Counter : 3699 Pageviews.

4 comments
นอนกรนสัญญาณอันตราย!.. อาจหยุดหายใจขณะหลับ หนึ่งเสียงในกทม.
(24 ก.ค. 2564 11:32:25 น.)
ดอกไม้ที่มีชื่อเดียวกับประธานาธิบดี ไบเดิน ของสหรัฐ สมาชิกหมายเลข 4149951
(20 ก.ค. 2564 20:37:37 น.)
อัพบล็อกความงามอีกครั้งในรอบหนึ่งปี โอพีย์
(19 ก.ค. 2564 01:30:00 น.)
Yokohama chūkagai 横浜中華街 สมาชิกหมายเลข 4149951
(18 ก.ค. 2564 06:26:32 น.)
  
เพิ่งเห็นหิมะหน้านี้ค่ะ แต่ดูหน้าสนุกจังเลย

อูด้งเห็ดนี่ชอบมากเลยค่ะ ตอนแรกก็ว่าจืดเหมือนกัน ทานไปทานมาชักติดใจ ขึ้นอยู่กับร้านด้วย

คงเป็นทริปที่แอบตกใจและประทับใจด้วยใช่ไหมค่ะ
โดย: หนูริวจัง วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:56:22 น.
  
--> หนูริวจัง

มีประทับใจอยู่บ้างค่ะ แต่ไม่ใช่ตรงที่ตั้งใจจะมาประทับใจนี่สิคะ ส่วนที่อยากมาประทับใจให้เต็มที่กลับแห้ว(เกือบ)สนิทเลยล่ะค่ะ
โดย: White Amulet วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:49:11 น.
  
เข้ามาเยี่ยมชมครับ สนใจเลนส์ตัวนี้เหมือนกัน
โดย: คนชุมทาง IP: 117.47.212.14 วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:21:08:10 น.
  
ตามมาชม 15-85
โดย: country IP: 101.51.30.27 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:30:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด