อุดหนุนเสื้อของงานกีฬา7มหาลัย (2009@Tokyo) & International Student Party 2009เห็นมานานแล้วล่ะนะว่ามีป้ายรูปเจ้าหมาตัวนี้ตั้งอยู่ที่ประตูใหญ่ของมหาลัย อ่านผ่านแว่บๆก็คงจะงานกีฬาอะไรสักอย่างนี่แหล่ะแต่ก็ไม่เคยจะสนใจมันเลยสักที

มาวันนี้เองระหว่างยืนต่อคิวกดเงินที่ตู้ ATM ในมหาลัยหน้า CO-OP ก็เห็นมีตั้งโต๊ะขายเสื้อ T-shirt ของงานนี้อยู่ แล้วก็มีคนยืนแจกแฟ้มใสโปรโมตงานนี้ด้วย (第48回七大戦 = 48th Seven Universities Athleticmeets)


เราก็ยืนอยู่ตรงนั้นนานนะ(ตอนเที่ยงตู้ ATM คนเยอะ) แต่ยังไม่เห็นจะขายเสื้อได้สักตัวเลยอ่ะ (ตัวละ 1300เยน ก็ไม่ถูกไม่แพงนะ) คนขาย(ก็คงนักศึกษานี่ล่ะ)ก็แรงดียืนตะโกนอยู่ได้ตลอดเลยไม่ยักกะเหนื่อย (ฟังแล้วได้ความว่ารายได้ส่วนนี้เอามาสนับสนุนมหาลัยของเราที่เป็นเจ้าภาพจัดงานปีนี้นั่นเอง) ยืนๆดูไปก็คิดๆไปด้วยว่าซื้อดีไหมหนอเป็นการสมทบทุนและไว้เป็นของที่ระลึกสักหน่อย แต่ไอ้ที่อยากได้ที่สุดน่ะคือแฟ้มใสนั่นต่างหาก น่ารักเชียว


ตอนนั้นยังไม่แน่ใจว่าแจกหรือซื้อ ก็เดินเนียนๆไปดูขนมใน CO-OP พอออกมาก็ได้แฟ้มมาหนึ่งอัน(ฟรี) แล้วก็เลยถือโอกาสซื้อเสื้อซะเลย มีสีขาวกะดำ คิดๆแล้วเอาสีดำมาดีกว่าน่าจะเก่ายากกว่าสีขาว (ขนาดไซส์ S เล็กสุดแล้วยังดูตัวใหญ่เลยนะนี่ แต่เอาน่า ไม่ได้กะไว้ใส่ไปเที่ยวอยู่แล้ว)


ดูในใบโบชัวร์ที่ติดมาแล้ว จะเปิดงานพรุ่งนี้แล้วนี่ (เป็นโรคจิต เจอรูปอะไรน่ารักๆจะชอบถ่ายหรือสแกนเก็บไว้)ลองเข้าเว็บที่เขียนไว้ในโบชัวร์ คลิกไปคลิกมาเจอเว็บของ CO-OP มหาลัยก็ขายของที่ระลึกของงานนี้อยู่ด้วย เพิ่งรู้นี่ล่ะว่า CO-OP เรามีขายผ่านเว็บด้วย ปกติก็เดินไปซื้อเอาเลยตลอด แล้ว CO-OP ที่ขายของพวกนี้ไม่ใช่อันที่เราไปประจำ ไม่งั้นสงสัยซื้อไปนานแล้ว เป็นโรคแพ้ตัวการ์ตูนน่ารักๆ (ว่าแล้วเดี๋ยวเดินไปดูดีกว่า เผื่อซื้อผ้าเช็ดตัวสักผืน) แล้วเว็บขายนี่ทำไว้แบบว่าเหมือนเว็บขายของมาตรฐานญี่ปุ่นจริงๆ ไซส์ละเอียดยิบๆ (คนเพิ่งเคยเข้าเว็บ CO-OP มหาลัยอ่ะนะตกใจนิดหน่อย ไม่นึกว่าใช้กันภายในนี่จะทำละเอียดขนาดนี้)


แถมอีกนิดวันนี้ได้ไปปาร์ตี้นักเรียนต่างชาติที่ทางมหาลัยจัด จริงๆไม่รู้มาก่อนเพราะเป็นพวกไม่สนใจอ่านเมลข่าวสารที่ได้จากทางมหาลัย (มหาลัยส่งเมลโน่นนี่มาเยอะอ่ะ เลยขี้เกียจจะอ่าน) คนที่แล็บชวนไปก็ไป กะว่าไปหาอะไรกินฟรีๆสักหน่อย ไปครั้งแรกเลยนะนี่ อยู่มหาลัยนี้มาจะสามปีแล้ว

เห็นคนแล้วตกใจเลยอ่ะ อะไรคนจะเยอะขนาดนี้ คนมาก่อนก็พากันจับจองที่ยืนรอบโต๊ะอาหารกันไว้ก่อนเตรียมพร้อมรอจังหวะเริ่มกินกันเต็มที่ คนมาสายแถมไม่ชอบไปแย่งอะไรกับใครอย่างเราก็ยืนรอบนอกๆไป รอคนซาๆค่อยไปคีบๆมากินสองสามชิ้น (ซึ่งอาหารหลายอย่างก็เกลี้ยงไปแล้ว งานนี้ no refill)


ไม่อิ่มหรอกงานนี้ แถมเหงาๆด้วยแฮะ เพื่อนรุ่นเดียวกับเราส่วนมากก็จบกันไปหมดแล้ว มีแ่ต่รุ่นน้องๆมาใหม่กัน คนในแล็บที่ชวนเรามาก็ไปหาเพื่อนประเทศเค้าแต่เริ่มงานเลย

แต่ไปๆมาๆอาศัยหันหาคนยืนใกล้กันก็หาคนคุยด้วยได้น่ะนะ (งานนี้ส่วนใหญ่มากันเป็นกลุ่มๆแต่ละประเทศ เลยแทรกซึมยากหน่อย) เป็นคนฟิลิปปินส์คน อีกคนมาจากยุโรปประเทศอะไรสักอย่างใกล้ๆอิตาลี่น่ะ ก็ถือซะว่าได้ฝึกเม้าส์แตกภาษาอังกฤษไปในตัว แล้วก็ดันเม้าส์เพลินไปเลยอยู่จนจบงานนั่นแหล่ะ ไม่อิ่มเล้ย แถมตะเบ็งเสียงคุยมากเจ็บคออีก (ที่นั่นเสียงดังมาก ไม่ตะโกนคุยนี่แทบไม่ได้ยินเลย) แต่ก็ดีนานๆได้ออกนอกแล็บซะบ้าง ได้เม้าส์ไร้สาระหน่อยคลายเครียดดี


-------------------------------------------------

ติดใจเจ้ามาสคอตหมาน้อยตัวนี้ (ห้อยคอด้วยใบแปะก๊วย สัญลักษณ์ของมหาลัย ข้างในเขียนว่า 7 แต่ทีแรกเรานึกว่าเขียนว่า フ ก็งงๆอยู่หมายถึงไรเนี่ย) ก็เลยเข้า URL ที่เขียนไว้ไปเซฟรูปมาสักหน่อย ส่วนใหญ่ก็เป็นรูปผลิตภัณฑ์นั่นล่ะ(ทั้งของขายและของแจก) จัดการเซฟมาเก็บสะสมให้เกลี้ยง (ภาพจาก //7-u.jp/ )

T-shirtผ้าขนหนูผ้าเช็ดหน้า


เข็มกลัด


ถุงผ้าใส่ของถ้วยน้ำ


แ้ฟ้มใส


โปสเตอร์และป้ายโปรโมต(background 赤門 ด้วยแฮะ จุดถ่ายรูปยอดนิยมของมหาลัยเลย ทัวร์หรือทัศนศึกษาไหนมา มามุงกันตรงนี้เพียบ)ธงปลายแหลม (อยากได้อันนี้อ่ะสวยจัง แต่รู้สึกเค้าจะเอาไว้แจกมหาลัยที่ชนะเยอะสุดอ่ะ เราไม่ได้แข่งกะเค้าคงไม่มีสิทธิ์ได้)


ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ย้อนไปดูลิงค์ของปีเก่าๆหน่อย ได้มาอีก 2 ปีที่มาสคอตเป็นการ์ตูนๆ เซฟมาสะสมไว้ในบล็อคนี้ซะเลย

第47回七大戦 = 47th Seven Universities Athleticmeets (@Tohoku Univ.)
ทีแรกนึกว่ารูปนักรบ ดูดีๆแล้วเป็นภาพนกใส่ชุดเกราะนี่นา สงสัยเป็นสัญลักษณ์ของทาง Tohoku เค้า (ภาพจาก //7-u.jp/rekidaitaikai/47/index2.html )第45回七大戦 = 45th Seven Universities Athleticmeets (@Osaka Univ.)
อันนี้ดูๆแล้วน่าจะเป็นตัวจรเข้นะ (ภาพจาก //7-u.jp/rekidaitaikai/45/mascot.html )


สะสมไว้พอหอมปากหอมคอ เผื่ออีกหน่อยเค้าปิดเว็บไปจะได้ยังมีรูปอยู่Create Date : 03 กรกฎาคม 2552
Last Update : 7 กรกฎาคม 2552 15:11:54 น.
Counter : 1328 Pageviews.

2 comments
ฮามามัตสึเมืองอุตสาหกรรม บ้านเกิด ฮอนด้าและซูซูกิ สมาชิกหมายเลข 4149951
(28 ก.ค. 2564 04:28:01 น.)
ลุงโทนี่ป้าพัชมาแชร์ประสบการ์ วิธีการและขั้นตอนในการย้ายจากอเมริกา newyorknurse
(22 ก.ค. 2564 23:23:09 น.)
พักพิงริมทาง - Small but comfy and convenient - Novotel Nathan Hong Kong ทนายอ้วน
(19 ก.ค. 2564 11:56:45 น.)
อัพบล็อกความงามอีกครั้งในรอบหนึ่งปี โอพีย์
(19 ก.ค. 2564 01:30:00 น.)
  
หน้าเจ้าตัวนี้เก๋าดีจังค่ะ ชอบๆ 55
โดย: Louis_v วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:40:39 น.
  
แบบน่ารักดีครับ ซื้อมาฝากตัวซิ อิอิ
โดย: jamjuree (nuchock ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:10:53 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด