อยู่โตเกียวมา2ปีแล้ว บางทีก็เกิดเบื่อการช้อปปิ้งขึ้นมาได้เหมือนกันนะเนี่ย + christmas cake brochure
เมื่อสองอาทิตย์ก่อน(ก่อนจะปั่นพรีเซนต์)แวะไปช้อปปิ้งที่ชิบุยะสถานที่ช้อปสุดโปรดตลอดเวลาสองปีที่อยู่ญี่ปุ่นมา ก่อนหน้านั้นยุ่งๆวุ่นๆเลยไม่ได้ไปมาสักเดือนหรือสองเดือนได้ ประกอบกับช่วงนี้ติด Internet shopping เลยไม่ค่อยรู้สึกว่าขาดการอัพเดตเสื้อผ้าใหม่ๆเท่าไหร่(แล้วก็ขี้เกียจแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมก่อนไปด้วย)

Shopping therapy คำนี้สาวๆคงรู้จักกันดี เวลาอารมณ์เสียๆขอให้ได้ช้อป ได้เสียเงินสักหน่อยเถอะ ได้ของถูกใจเมื่อไหร่จะอารมณ์เสียมาจากไหน ก็หายเป็นปลิดทิ้งได้อย่างกะโกหก 555 แต่กลับกันถ้าอุตส่าห์มาช้อปให้หายเซ็ง แต่เดินยังไง๊ยังไงก็ไม่ได้ของถูกใจเนี่ย เซ็งเพิ่มอีกเป็นทวีคูณ วันนั้นก็เป็นวันนึงที่อุตส่าห์ไปช้อปปิ้งแต่แทบไม่ได้อะไรกลับมาเลย

เดินจนทั่วตั้งแต่ 109-2, Zara, 109 (ที่ชิบุยะเราเดินอยู่สามตึกนี้เท่านั้นล่ะ OICITY เดินอันที่อยู่ใกล้บ้านได้อยู่แล้ว) ยี่ห้อ(ที่เคย)โปรดทั้งหลายก็เข้าไปดูหมดตั้งแต่ Barbie, Liz Lisa, Pinky girls ลองไปหลายตัวเหมือนกันแต่ไม่ถูกใจเลยสักตัว ยังไงกันน้อต่างกับเมื่อสองปีก่อนที่มาญี่ปุ่นใหม่ๆโดยสิ้นเชิง ตอนนั้นมาถึงใหม่ๆก็ช่วงๆใบไม้ร่วงนี่ล่ะ อู๊ย มองไปทางไหนก็มีแต่ชุดน่ารักๆ เสื้อโค้ท รองเท้าบู๊ตขนๆ เสื้อไหมพรม เดรสขนกระต่ายนุ่มๆอุ่นๆ ถุงน่องสารพัดสีทั้งหลาย ตอนอยู่ไทยอยากใส่แต่ก็ไม่เคยได้ใส่มาก่อนเล้ย(คนเค้าจะหาว่าบ้าเอา ร้อนจะตายดันใส่เสื้อหนา)

มาวันนี้ผ่านมาสองฤดูใบไม้ร่วง นี่เป็นใบไม้ร่วงที่สามแล้ว มองไปทางไหนเหรอก็เห็นแต่อะไรที่เคยเห็นๆมาทั้งนั้น
...เดรสตัวนี้นี่ผ้าเดียวกันลายเดียวกันกับปีก่อนเลย เอามาเปลี่ยนทรงแค่เนี้ย เล่นง่ายจัง
...กระโปรงตัวนี้นี่โห เป๊ะเลย เหมือนตัวนั้นที่ซื้อมาแล้วปีก่อนๆ ตอนนั้นเป็นเดรส ผ้าเหลือมาปีนี้เอามาเป็นกระโปรงแทนเหรอเนี่ย
...เอิ่ม อันนี้จำได้ว่าปีก่อนยังเคยขอลองอยู่เลยนะ เปลี่ยนแค่จากสั้นมาเป็นยาวแค่นี้ ไปได้อีกปีแล้ว
...เจ้าเสื้อ เจ้ากางเกง แบบนี้ก็เห็นขายได้ทุกใบไม้ร่วงเลย ขายแล้วขายอีก ก็ยังอุตส่าห์ขายได้อีกนะเนี่ย

อุตส่าห์อยากมาซื้อเสื้อผ้า อยากมาเสียเงิน อยากได้ชุดใหม่เต็มที่ แต่มองยังไง๊ยังไงก็ยังไม่เจออันไหนปิ๊งพอเลย พวกเสื้อผ้าหน้าหนาวนี่พยายามไม่อยากซื้อมาซ้ำๆกันมากด้วยเพราะใช้ที่ไทยไม่ได้ ถ้าเป็นเสื้อช่วงใบไม้ผลิหรือหน้าร้อนนี่ยังไม่เท่าไหร่ มีเยอะก็ใช้ที่ไทยได้ หรือจะขายต่อส่งต่อให้ใครก็ง่ายกว่าเยอะ

เซ๊งเซ็ง เซ็งหนักกว่าเดิมอยากได้ของแต่ก็ไม่ได้ดั่งใจ พอไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าแล้วงบวันนี้ก็เลยเหลือบานตะไท หันไปหาซื้อของกินกับขนมที่อยากกินดีกว่าไม่ได้ซื้อของกินจากแถวนี้กลับไปกินนานแล้ว อยากกินอะไรซื้อให้หมดเลยงานนี้ ผ่านสถานีดั๊นบังเอิญเงยหน้าไปสบตากับผู้ชายที่เดินผ่านเลยโดนตามชวนทำไบต์อีก(คือ ทำงานพิเศษนั่นล่ะ แต่ส่วนใหญ่ที่มาชวนแบบนี้ มีแต่งานทำนองเพื่อนเที่ยวทั้งนั้น พวกนี้เห็นผู้หญิงมาคนเดียวก็เดินตามงี้ตลอดล่ะ) เดินตามเสนอราคาอยู่นั่นล่ะ สองใบ สามใบ..เจ็ดใบ.. (ที่ญี่ปุ่นเรียก แบงค์หมื่นเป็นใบๆ หนึ่งใบก็คือหมื่นเยนนั่นเอง) เดินๆหนีไปไม่หันไปสนใจเป็นอันจบเรื่อง

สรุปวันนี้เสียเงินกับค่าของกินต่างๆไม่น้อย ตามนี้

...ชีสเค้กหนึ่งแท่งกับชูครีมสองก้อน(อันนึงรสมันเผา 焼きいも limited สำหรับหน้าใบไม้ร่วง อีกอันคือคุกกี้ชู กรอบๆหน่อยอร่อยดี) จาก Beard papa


...กับข้าวสองกระปุกจากร้านขายกับข้าวจีน (เห็นอย่างนี้นี่เกือบสองพันเยนนะเนี่ย)


...Cheese usagi (กระต่ายเนย)หนึ่งกล่องแปดชิ้น อันนี้ชอบกินมาก เป็นเค้กนิ่มๆตระกูลเดียวๆกับ Tokyo banana ขอฝากขึ้นชื่อของโตเกียวนั่นล่ะ แต่อันนี้ไส้จะผสมชีสไปด้วย ชอบกินสุดๆ ^^ ถ้าไม่ติดว่าเจ้าพวกนี้เก็บได้แค่ประมาณอาทิตย์เดียว อาจมีซื้อไปตุนเวลาอดอยากแล้ว


...Krispy Kreme รสออริจินัลหนึ่งกล่อง(สิบสองชิ้น กะไปเผื่อให้คนอื่นด้วย ไม่ได้กินเองหมดหรอก) จากสาขาที่เพิ่งเปิดไม่นานตรงข้ามกับตึก 109 อันนี้นี่ยืนรอประมาณยี่สิบนาที ยืนรอไปก็ดูโดนัทผ่านห้องกระจกใสไปเรื่อยๆ เห็นโดนัทค่อยๆผ่านมาตามรางเลื่อน(อัตโนมัติหมดเลย) ตั้งแต่ลงทอด พลิกกลับด้าน จนถึงเคลือบน้ำตาล
...ถุงกระดาษเล็กๆบนกล่องคือ ชิ้นทีสิบสาม เค้าจะแจกให้คนที่ยืนรอซื้อทุกคนอยู่แล้ว(ต่อให้มาหลายคน ซื้อแค่คนเดียวก็ได้แจกกันทุกคน คนละชิ้น) ตอนได้มานี่ยังร้อนๆเลยล่ะ แต่ตอนนั้นไม่ไหว ท้องอืดมากๆกินไม่ลงแล้วก็เลยยืนถือจนมันเย็น แล้วก็ขอให้เค้าใส่ถุงให้อย่างนี้แหล่ะ
...จำได้เห็นมีโดนัทชิ้นนึงมันไม่พลิกกลับด้านตอนลงทอด ก็รอดูอยู่ว่าแล้วชะตากรรมมันจะเป็นไงต่อ สักแป๊บนึงพนักงานเดินมาดู คีบชิ้นนั้นขึ้นมา แล้วโยนทิ้งถังขยะไปเลย ตกใจนะเนี่ยนึกว่าจะแค่จับมันพลิกก็เสร็จแล้ว คนญี่ปุ่นใกล้ๆยังบอกเลยว่า もったいない (ประมาณว่าเสียดายของ)


...สุดท้ายยังไปกินข้าวร้านอาหารไทยอีก กินคนเดียวนี่ล่ะปาไป 2000 กว่าๆเยน ผู้หญิง กินคนเดียว กับข้าวหนึ่งอย่าง น้ำแกงหนึ่งถ้วย(แต่ถ้วยนี่คือ เค้ากะให้กินกันได้หลายๆคน) ข้าวหนึ่งจาน ทั้งหมดนี้ไม่ได้แบ่งใครเลย ทำไปได้ เดินกลับบ้านอย่างอืดมากๆแน่นท้องไปหมด

ตอนซื้อ Cheese usagi มีหยิบโบรชัวด้านล่างนี้จากที่ร้านมาด้วย ตอนนี้เปิดให้สั่งจองเค้กคริสมาสต์กันได้แล้ว ดูรูปแล้วสวยน่ารักน่าซื้อจริงๆ ขนมญี่ปุ่นนี่หน้าตาสวยไปซะทุกอย่างเลย


ปัญหาคือเราไม่ชอบของหวาน(นานๆทีกินน่ะได้) แถมเค้กญี่ปุ่นกินมากี่หนไม่ถูกปากสักที (ชอบกินแต่เค้กบัตเตอร์ร้าน S&P กับเค้กส้มร้านต้นกกที่ไทย) มันเป็นเค้ก sponge เนื้อไม่แน่นหวานแปลกๆอ่ะ (ที่ไทยปะป๊าสอนให้กินแต่เค้กบัตเตอร์มาตลอด) ต่อให้ชอบหน้าตามันแค่ไหนแต่คงไม่สั่งล่ะ แต่ก็อดเสียดายไม่ได้นะสวยน่ารักขนาดนี้ ก็ขอเก็บภาพถ่ายไว้ดูเป็นที่ระลึกหน่อยดีกว่า (ถ่ายกลางคืนภาพสีไม่ชัดขัดใจเอามากๆ เพิ่งมารู้ตอนทิ้งโบรชัวไปแล้ว เลยต้องปรับต้องแต่งแสงกันหน่อย)

ก่อนอื่นขอภาพรวมก่อน


เจาะๆทีละก้อนเลยทีนี้ ขออภัยคนถ่ายฝีมือห่วย ภาพในโบรชัวจริงๆสวยกว่านี้ร้อยเท่า

แหม จริงๆถ้าเบื่อช้อปปิ้งได้อย่างนี้บ่อยๆนี่เงินคงเหลือบาน เอาไปซื้อของดีๆที่อยากกินแทนได้เต็มที่เลย (จริงๆก็ไม่ได้งกกับเรื่องกินหรอก แต่ถ้าช้อปมาเยอะก็เกิดความรู้สึกไม่อยากซื้อของแพงมากินให้มันบาลานซ์กันหน่อย ไม่งั้นแพงกับแพงพอดีเงินไม่เหลือกัน)Create Date : 22 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2551 21:50:36 น.
Counter : 5978 Pageviews.

2 comments
butterfly and flowers สมาชิกหมายเลข 4149951
(13 ก.ค. 2564 09:18:30 น.)
นิวยอร์กซิตี้ - พาน้องสนิท ไปตรวจ MRI และ พบหมอตามนัด - ได้ชมเมืองด้วย newyorknurse
(13 ก.ค. 2564 02:23:37 น.)
ฝ้าย(Mallows) สมาชิกหมายเลข 4149951
(11 ก.ค. 2564 10:31:16 น.)
Take me to the beach...Cesenatico-Italy. settembre
(28 มิ.ย. 2564 16:52:01 น.)
  
อยากไปช้อปที่โตเกียวมั่งจังค่ะ
ไปช้อปขนมและของกิน ชอบเค้กที่นั่นอ่าค่ะ อร่อยออกน้าจขบ.

โดย: cutie_nitty วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:32:49 น.
  
เค้กน่ากินมากเลยค่ะ อยู่ญี่ปุ่นนานแล้วเหรอค่ะ
โดย: CR (fantasyicon ) วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:20:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Whiteamulet.BlogGang.com

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด