วันสบายๆเเบบนี้ กินอะไรดีนะ
วันนี้ก็เป็นวันโกน ซึ่งเป็นวันที่ร้านอาหารเจ ร้านอาหารมังสวิรัติต่างๆจะคึกคักเป็นพิเศษกว่าช่วงปกติ เพราะมีผู้คนจำนวนมากที่จะเลือกทานอาหารเจอาหารมังสวิรัติในวันโกนเเละวันพระ ถ้าจะเข้าร้านอาหารเจก็อาจจะต้องรอคิวนานสักหน่อย ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของวงการนี้นะครับ

เนื่องจากตัวผมเองก็ทานอาหารเจมังสวิรัติเป็นประจำทุกวันอยู่เเล้ว อาหารที่ทานประจำก็มักจะเป็นอาหารพื้นๆเช่นเดียวกับคนทั่วไปนั่นเเหละครับ เช่น ผัดกระเพราหมูสับเจ บะหมี่เเห้งเห็ดตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ส้มตำเจ เต้าหู้ทอด ข้าวต้มปลาเจ ฯลฯ ดังนั้นก็อย่าเเปลกใจถ้าเมนูต่างๆที่ผมมักจะเอ่ยถึงนั้น มักจะเป็นพวกเมนูธรรมดาพื้นๆ นานๆครั้งก็จะเอ่ยถึงเมนูพิเศษบ้างในกรณีที่ได้ไปกินเเล้วประทับใจ เกิดความรู้สึกอยากจะเเชร์ต่อ ก็จะเอามาเล่าในบล็อกนี้เเหละครับ

สำหรับเมนูที่ผมทานในวันนี้ ก็เป็น อาหารเจ ออนไลน์ ที่สั่งผ่านแอพไลน์เเมน เมนูที่ผมสั่งมาทานก็คือเมนูอาหารเจ ผัดกระเพราหมูสับเจ เเละ เมนูอาหารมังสวิรัติ เกาเหลาเห็ดตุ๋น 
อาหารเจ ผัดกระเพราหมูสับเจอาหารเจ ผัดกระเพราหมูสับเจ

ผัดกระเพราหมูสับเจ มีส่วนประกอบหลักคือโปรตีนเกษตร ที่ถูกนำไปบดออกมาเหมือนเนื้อหมูบด  นำไปหมักกับซอสปรุงรส เเล้วนำไปผัดกับใบกระเพราเเละเครื่องเคียงอีกเล็กน้อย เช่น เเครอท ลูกชิ้นเห็ดหอมเจ เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมทานเป็นประจำ เเทบจะเป็นเมนูสิ้นคิดไปเลยทีเดียว เพราะคิดอะไรไม่ออก ก็สั่งผัดกระเพราหมูสับเจนี่เเหละครับที่ช่วยให้อิ่มท้องได้เป็นประจำ

เมื่อเรามีเมนูผัดกระเพราเเล้ว มันก็ดูจะเเห้งเเล้งไปสักหน่อย ดังนั้นผมจึงสั่งเมนูอาหารเจ เกาเหลาเห็ดตุ๋นมาทานคู่กัน จะได้ลื่นคอไปด้วยเลย 

เมนูอาหารเจเกาเหลาเห็ดตุ๋นเจ ก็จะมีน้ำซุปที่ปรุงจากเครื่องเทศ เครื่องพะโล้ เเละบางร้านน่าจะมีการใส่พวกผักหรือผลไม้บางอย่างช่วยปรับรสชาดให้ดีขึ้น ถ้าทำให้ดีเเล้ว จะไกล้เคียงเกาเหลาเนื้อตุ๋นเลยทีเดียว ในเกาเหลาจะมีลูกชิ้นเห็ดหอมเจ , เเค็ปเจ , เต้าหู้นิ่ม , เห็ดหอม , ถั่วงอก , ผักบุ้งเล็กน้อย โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มความหอม กินคู่กับผัดกระเพราหมูสับเจ เข้ากันมากๆเลยทีเดียวครับ

สำหรับเมนูผัดกระเพราหมูสับเจนี้ ผมกินบ่อยซะจนต้องมีติดบ้านสำรองไว้ยามฉุกเฉินกันทีเดียว ส่วนหนึ่งก็ติดนิสัยมาจากช่วงโควิดด้วยเเหละครับ ในช่วงนั้นผมต้องหาพวก อาหารเจแช่แข็ง , อาหารเจพร้อมทาน เอามาตุนไว้ในตู้เย็นที่บ้านไว้เพราะไม่ค่อยอยากออกจากบ้าน หลายๆคนก็คงเป็นเเบบผมใช่ไหมครับ 

สำหรับวันนี้ขอจบการเขียนไว้เเต่เพียงเท่านี้ สวัสดีคร้าบบบ

รักคนอ่านทุกคนนะครับ ^_^/

 Create Date : 31 ตุลาคม 2565
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2565 7:04:44 น.
Counter : 380 Pageviews.

0 comments
Food For Fun : Hot Wok Misson #83 : ยายฉิมเก็บเห็ด "เห็ดหอมสดคั่วพริกเกลือ" ฟ้าใสวันใหม่
(16 พ.ค. 2566 12:06:34 น.)
»FFF#83« "ยายฉิมเก็บเห็ด" กะเพราหมูสับเห็ดหอมคลุกข้าว nonnoiGiwGiw
(16 พ.ค. 2566 11:43:50 น.)
ข้าวแกงกะหรี่เอ็นตุ๋น @ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม ประตูเชียงใหม่ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(15 พ.ค. 2566 12:30:38 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #83 : "ยายฉิมเก็บเห็ด" (*_*)ไก่อบ(*_*) สมาชิกหมายเลข 3902534
(14 พ.ค. 2566 13:59:55 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด