มากินผักกันเถอะ อาหารเจ มังสวิรัติที่อร่อยก็มีเยอะนะ
ก่อนอื่นขอบอกก่อนนะครับ ว่าเรากินอาหารเจ กินอาหารมังสวิรัติมาเเล้วประมาณ 15 ปี สมัยที่เริ่มกินเเรกๆนั้น เราจำได้ว่ามันหาอาหารเจ อาหารมัง ยากจริงๆนะ ยิ่งร้านที่เราชอบรสชาด ชอบบรรยากาศ ก็อยู่ไกล จะกินเเต่ละทีก็ต้องฝ่ารถติดกว่าจะไปถึง ซึ่งแตกต่างจากสมัยนี้มากเลย เพราะว่าเเค่สั่ง อาหารเจ ออนไลน์  ก็ได้กินของที่เราอยากจะกินเเล้ว มีทั้ง อาหารเจแช่แข็ง  อาหารเจพร้อมทาน  ขึ้นอยู่กับความสะดวกในเเต่ละวันของเราเลย อีกทั้งราคาขายก็ถูกลงกว่าแต่ก่อนมากซะด้วย ซึ่งเราคิดว่ามันเยี่ยมมากๆเลยนะ
อาหารเจ บะหมี่เห็ดตุ๋น
 อาหารเจ บะหมี่เห็ดตุ๋น
 
ทุกวันนี้มีร้านอาหารเจ มังสวิรัติ ที่ทำอาหารได้ดีเปิดใหม่มากมาย มีอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะสไตล์ไทย จีน ฝรั่ง เวียตนาม ก็มีให้เลือกเเล้วนะ บางเมนูที่เราไม่คิดว่าชาตินี้จะได้กินมันอีก เราก็ยังได้กิน และที่สำคัญเลยนะครับ รสชาดก็ทำได้ดีเยี่ยมเลยซะด้วย  
 
อาหารเจ ยำขนมจีน
อาหารเจ ยำขนมจีน

 
อย่างเช่นเมื่อวันก่อน เราก็เพิ่งจะไปกินเมนูหมูสะเต๊ะเจ  ซึ่งตัวของเนื้อหมูที่ทำออกมาในสมัยนี้ มีความสมบูรณ์เเบบมากๆ อร่อยไม่เเพ้เนื้อสัตว์ ทั้งเนื้อสัมผัสที่ดี นุ่ม เหนียวกำลังพอดี กลิ่นหมอเครื่องเทศเเละกะทิ อีกทั้งน้ำจิ้มถั่ว น้ำจิ้มอาจาดก็ทำออกมาได้เหมือนอาหารทั่วไปที่ไม่เจ

ที่เราเขียนมานี้ เราพยายามจะสื่อว่า อาหารเจ มังสวิรัติสมัยนี้ มันไม่ได้ทานยากเหมือนเมื่อก่อนเเล้ว ไครๆก็ทานได้  ถ้าไปดูตามร้านอาหารเจ มังสวิรัติยุคใหม่ในสมัยนี้ ก็จะเห็นว่ากลุ่มคนที่ทานอาหารปลอดเนื้อสัตว์นี้ ส่วนมากจะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ (ไม่ใช่มีเเค่คนสูงวัยแบบในสมัยก่อนเเล้วนะ) ซึ่งการเปลี่ยนเเปลงที่เกิดขึ้นนี้ก็น่าจะเป็นผลมาจากคุณภาพของอาหารเจ มังสวิรัติ ที่พัฒนาไปไกลจากอดีตมากๆ ทั้งเรื่องรสชาด เนื้อสัมผัส เเละที่สำคัญคือคุณค่าทางอาหาร ซึ่งอาหารเจ มังสวิรัติในสมัยนี้ ไม่ได้เน้นหนักในเเป้งอีกเเล้ว  เเต่เปลี่ยนมาเน้นหนักในพวกโปรตีน เห็ด ผัก เเทนครับ

ในเมื่อมันพัฒนามาไกลเเละดีซะขนาดนี้เเล้ว เราก็ขอเชิญชวนเพื่อนๆให้หันมาทดลองทานอาหารเจ อาหารมังสวิรัติกันดูนะครับ  ถ้าไครที่ลองเเล้วติดใจ จะเปลี่ยนมากินอาหารเเนวนี้เป็นการถาวร ก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งเลยครับ 

สำหรับคนที่เพิ่งจะเริ่มหันมาสนใจบริโภคอาหารเเนวนี้  ในระยะผมก็อยากให้ทำเเบบสบายๆ ค่อยๆปรับกันไป เช่น เริ่มจากเมื้อเย็น เพราะเป็นมื้อที่ควรหลีกเลี่ยงอาหารหนัก หรือ ทดลองเริ่มอาทิตย์ละ 1-2 วัน ค่อยๆปรับตัวเรียนรู้กันไปนะครับ เเล้วค่อยๆเพิ่มจำนวนมื้อให้มากขึ้นๆ ตามความเหมาะสมของเเต่ละท่าน

สำหรับวันนี้ ขอจบเท่านี้ก่อน ขอบพระคุณทุกท่านที่อ่านจนจบด้วยครับ 
สวัสดีคร้าบ

Mr. Keanou Create Date : 27 ตุลาคม 2565
Last Update : 27 ตุลาคม 2565 19:45:37 น.
Counter : 486 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณnewyorknurse

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด