คนดังๆที่เปลี่ยนมากินมังสวิรัติกินวีแกน
จะว่าไปแล้ว ในตอนนี้ก็มีคนดังๆจากทั่วโลกที่เปลี่ยนมากินอาหารวีแกนกันเยอะมากเลยนะ เท่าที่เราติดตามดูพวกดาราฮอลิวู้ดก็มีหลายคน อย่างเช่น คุณอาโนลด์ผู้ว่าคนเหล็ก ,  คุณวาคิน ฟินิกส์ (หรือ Mr.Joker) คุณพาเมลล่า แอนเดอร์สัน , เป็นต้น 

ส่วนสาเหตุที่มากินอาหารเจ มังสวิรัติ หรือ วีแกนนั้น เท่าที่เคยได้ยินหรือได้อ่านมานะครับ บางคนก็บอกว่ากินแล้วสุขภาพดีขึ้น บางคนก็บอกว่ากินแล้วโรคสะเก็ตเงินมีอาการดีขึ้น (อันนี้คุณคิมคาเดเชี่ยนเป็นคนบอกนะ) , บางคนก็กินเพื่อจะลดการเบียดเบียนสัตว์ และ หลายๆคนก็ยังเป็นกระบอกเสียงในการเรียกร้องเรื่องนี้อีกด้วย ไครที่สนใจก็ลองไปค้นเพิ่มกันได้ครับ มีให้อ่านแบบไม่รู้จบเลยทีเดียว

ตัวอย่างของคนดังๆที่กินวีแกนนั้น เราจะยกตัวอย่างให้สักเล็กน้อยดังนี้

พาเมลล่า แอนเดอร์สัน 
หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับนักแสดงหญิงชื่อดังคนนี้ดีใช่ไหมครับ มีผลงานแสดงมากมาย และเธอก็กินอาหารวีแกนมาแล้วกว่า 30 ปีเลยทีเดียว แล้วเธอก็ยังเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์มายาวนานด้วย เธอปรากฏตัวในแคมเปญที่สนับสนุนให้ผู้คนหันมาทานมังสวิรัติอย่างมากมาย เรียกว่าสวยแล้วยังใจบุญอีกด้วยนะ 

วาคีน ฟินิกส์ 
นักแสดงหนุ่มหล่อคนนี้ หลายคนก็น่าจะคุ้นเคยกันดีทีเดียว ผมเองก็ยังชื่นชอบหนังที่พี่เค้าแสดงเป็นโจ๊กเกอร์ ดูแล้วได้อารณ์มากๆเลยทีเดียวนะ และมีรายงานข่าวว่า พี่เค้าเป็นคนผลักดันให้มีการเสริฟอาหารมังสวิรัติในงาน Golden Globe หรือ งานลูกโลกทองคำ และยังให้เสริฟเป็นอาหารวีแกนทั้งหมดด้วยนะ 
เขาเป็นคนเรียกร้องให้ผู้คนหันมาทานอาหารจากพืช เพื่อลดความทุกข์ทรมานของพวกสัตว์ในฟาร์ม เขาตั้งคำถามด้วยว่าเรามีสิทธิ์ที่จะเพาะพันธุ์วัว แล้วเราก็ขโมยลูกจากแม่ของมัน ส่วนแม่ของมันก็คงร้องด้วยด้วยความเจ็บปวดอย่างที่สุด 
คุณวาคินเป็นวีแกนตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยเริ่มเป็นวีแกนภายหลังจากที่เห็นการฆ่าปลาด้วยวิธีการที่รุนแรง เป็นคนที่มีจิตใจดีงาม มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นตั้งแต่เด็กเลยนะครับ สุดยอดมากๆเลย
 
อาหารเจ ผัดใบปอเจ
อาหารเจ ผัดใบปอเจ

และก็แบบที่ผมบอกไปตลอดนั่นแหละว่า ทุกวันนี้ การเปลี่ยนมากินอาหารเจ มังสวิรัติ หรือ อาหารปลอดเนื้อสัตว์นั้น มันไม่ได้ยากแบบในอดีตอีกแล้ว ถ้าคุณทำอาหารเจไม่เป็น คุณก็แค่เปิดยูทูปแล้วค้นหาคำว่าสูตรอาหารเจ แล้วก็ลองทำตามเค้าเท่านั้นเองเราก็จะได้อาหารเจอร่อยๆมาทานแล้ว ส่วนถ้ามื้อไหนไม่สะดวกทำเอง หรือ หาซื้อไม่ได้ ก็แค่กดเข้าแอพหา ร้านอาหารเจ ดีๆสักร้านแล้วลองสั่งพวก อาหาร เจออนไลน์ ก็ยังได้เลย ง่ายขนาดนี้ ก็มาเป็นชาววีแกนด้วยกันเยอะๆนะคร้าบบ 
 Create Date : 10 ธันวาคม 2565
Last Update : 10 ธันวาคม 2565 15:18:38 น.
Counter : 772 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณ**mp5**

  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 13 ธันวาคม 2565 เวลา:14:16:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด