ไปแวะกินอาหารมังสวิรัติที่ฟิวเจอร์พาร์ค
วันนี้เป็นวันหยุดตรุษจีน วันดีๆที่เป็นวันมงคลของเราเอง จะเอาเวลาไปนั่งทำงานก็รู้สึกว่าไม่ค่อยจะมีอารมณ์ทำสักเท่าไร วันนี้ก็เลยถือโอกาสพาคุณหลานสุดที่รักไปดูเชิดสิงโต เชิดมังกรที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตสักหน่อยก็แล้วกันนะ 

วันนี้เราก็ตื่นสายสักหน่อย เพราะเมื่อคืนอาม่าตื่นกลางดึก ขึ้นมาไหว้เทพเจ้าไฉ่สิ่งเอี๊ยะ เอาฤกษ์เอาชัย เราตื่นประมาณเที่ยงคืนมาเตรียมของเตรียมบัวลอย ข้าวสวย ส้ม ธูป เทียน กระถางธูป แล้วไปจัดวางบนโต๊ะที่หน้าบ้าน เราไหว้เทพไฉ่สิ่งเอี๊ยะเสร็จก็ประมาณตีสอง ก็กลับไปนอนต่อ ตื่นนอนมาอีกทีก็เกือบสิบโมงเช้า คุณหลานมาหาที่บ้านพอดี แล้วก็ขอให้เราพาไปดูเชิดสิงโตที่ห้าง เราก็เลยพามันไปซะเลย 

เราไปถึงห้างก็ประมาณบ่ายสาม ก็ยังมีเวลาอีกนานเลยกว่าที่จะถึงเวลาโชว์เชิดสิงโต เราก็เลยไปเดินหาอาหารมังสวิรัติกินก่อนดีกว่า เดินวนที่ชั้นบนอยู่สองรอบ แล้วก็ตัดสินใจเข้าไปลองอาหารมังสวิรัติของร้านแม่ศรีเรือน เราพาหลานเข้าไปในร้านแล้วถามเมนู น้องพนักงานบอกว่ามี 4 เมนูให้เลือก ก็คือ สุกี้มังสวิรัติ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่มังสวิรัติ ผัดไทมังสวิรัติ แล้วก็ราดหน้ามังสวิรัติ เราเองก็ไม่เคยเข้ามากินร้านนี้มาก่อนนะ แวบแรกก็คิดว่ามีเมนูให้เลือกน้อยจัง แต่ก็ลองสั่งเมนูสุกี้มังสวิรัติแบบไม่ใส่ไข่และไม่เอาเต้าหู้ไข่ แล้วก็เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่มังสวิรัติ

สุกี้เจ มังสวิรัติ ร้านแม่ศรีเรือน
อาหารเจ สุกี้เจ มังสวิรัติ ร้านแม่ศรีเรือน 

พอเมนูมาเสริฟ เราก็ลองชิมดู รสชาดก็ดีนะ วัตถุดิบสดใหม่มากเลย ใช้เห็ดออรินจิใส่แทนเนื้อสัตว์ รสชาดกลมกล่อม แต่เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่จะมันไปนิดนึง ที่เหลือก็โอเคหมดนะ เราสั่งน้ำผลไม้รวมปั่นมาด้วยอีก 1 แก้ว เติมความหวานให้ชีวิตสักหน่อย ^_^

เห็นไหมว่า เราไปที่ไหนก็มีอาหารเจ อาหารมังสวิรัติให้เรากินได้ตลอดไม่เคยขาด ถึงแม้ว่าบางห้างนั้นจะไม่มี ร้านอาหารเจ เลยก็ตาม เราก็ยังหาอาหารเจมากินได้ทุกห้าง ในบางครั้งบางสถานการณ์ เราต้องรู้จักประยุกต์เมนูบ้างให้พอกินได้ ง่ายๆแค่นั้นเอง ไม่จำเป็นว่าจะต้องเข้าร้านอาหารเจร้านเดิมๆตลอด หรือ สั่งแต่ อาหารเจ ออนไลน์ จากร้านเดิมๆตลอดซ้ำซาก 

เรากินอาหารมังสวิรัติจากร้านแม่ศรีเรือนเสร็จ ก็พาคุณหลานสุดที่รักลงไปนั่งจองที่นั่ง นั่งรอสักพักก็ได้เวลาเชิดสิงโต ทีมงานนี้โชว์ได้สนุกมากๆเลย นั่งดูจนจบหมดเวลา แล้วก็พาไปซื้อของเล่น 1 ชิ้นก่อนกลับบ้าน 

และทั้งหมดนี้ก็คือภาระกิจพาคุณหลานไปเที่ยวต้อนรับตรุษจีนประจำปีนี้จ้า ^_^


 Create Date : 22 มกราคม 2566
Last Update : 22 มกราคม 2566 19:48:11 น.
Counter : 588 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
ครัวทนายอ้วน - เมนูที่ #0017 - 31 พฤษภาคม 2566 - ผัดบวบกับกุ้ง ทนายอ้วน
(31 พ.ค. 2566 18:14:38 น.)
โกกุ๊ก ปากหม้อปูฟู กาญจนบุรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(30 พ.ค. 2566 15:22:25 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #83 :: ยายฉิมเก็บเห็ด " ข้าวไก่อบซอสเห็ด " ✿ เนินน้ำ
(29 พ.ค. 2566 13:38:33 น.)
👘👚อาหารวัยทอง ควรทานอะไรดี👘👚 โอน่าจอมซ่าส์
(28 พ.ค. 2566 14:37:03 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณ**mp5**, คุณnewyorknurse

  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 24 มกราคม 2566 เวลา:11:33:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด