วันนี้แวะมากินอาหารมังสวิรัติญี่ปุ่น
สวัสดีจ้า วันนี้ก็เป็นวันที่เรารู้สึกว่ามีอารมณ์ศิลปินส์นิดๆ หรือถ้าแปลเป็นภาษาชาวบ้านนั้นก็คือขี้เกียจทำงานนั่นเอง ก็เลยออกไปเดินเล่นที่ตลาดต้นไม้ หาซื้อเมล็ดผักคะน้า จะเอามาปลูกใส่กระถางเอาไว้ทำ อาหารเจ กินเองที่บ้านสักหน่อย เป็นกิจกรรมที่ดูสุนทรี และ เกิดประโยชน์กับเราเองมากๆเลยนะ พอซื้อเมล็ดผักเสร็จแล้ว ก็รีบกลับบ้าน ไปถึงก็เตรียมดินปลูกคลุกกับปุ๋ยคอกเล็กน้อย เวลาที่งอกแล้วจะได้มีสารอาหารไปเลี้ยง ผักจะได้สวยๆ 

ปลูกต้นไม้ไปสักพัก พอช่วงสายๆเริ่มหิวข้าวเช้า และด้วยความขี้เกียจทำอาหารกินเอง ก็เลยเข้าแอพไลน์แมนสั่ง อาหารเจ ออนไลน์ มากินที่บ้าน โดยเมนูที่เราเลือกสั่งก็คือบะหมี่แห้งต้มยำเจ จากร้านอาหารเจโซวีแกน แถวๆบ้านเรานั้นเอง สั่งร้านไกล้ๆ ค่าส่งก็ไม่แพง ก็เอาร้านนี้แหละดีแล้ว เรากินเสร็จอิ่มแล้ว ก็ไปงีบต่อยาวๆ น่าจะยังรู้สึกเพลียๆเพราะเพิ่งจะกลับมาจากเชียงรายด้วยแหละเน้อ

เรางีบไปประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ตื่นมาอีกทีก็ตอนเที่ยง ก็เลยได้เวลาหิวข้าวอีกรอบพอดี และไหนๆวันนี้ก็ไม่ได้ไปไหน หรือ ไม่ได้มีธุระอะไรสำคุญที่ต้องทำอยู่แล้ว ก็เลยคิดว่าจะขับรถออกไปหาอาหารเจ อาหารมังสวิรัติ ที่มันดีๆกินสักหน่อยจะดีกว่า ก็เลยเข้ากูเกิ้ลแม็พ กดไล่ดูพวก ร้านอาหารเจ ร้านอาหารมังสวิรัติ เลือกว่ามีร้านไหนที่รู้สึกถูกโแลกกับเราในวันนี้บ้าง

เรากดดูสักพัก ก็ไปเจอร้านอาหารเจสไตล์ญี่ปุ่นที่เราไม่ได้ไปนานแล้ว ก็เลยคิดว่าแวะไปกินที่ร้านนี้สักหน่อยดีกว่า ร้านอาหารเจร้านนี้อยู่แถวบางมด พระรามสอง ชื่อร้านอาหารเจ Mr.Genki พอเลือกเสร็จก็ล้างหน้าล้างตา แล้วออกจากบ้านเลยจ้า 

อาหารเจญี่ปุ่น Mr.Genki
อาหารเจญี่ปุ่น ข้าวหมูผัดซอสเทอริยากิ ของร้านอาหารเจสไตล์ญี่ปุ่น แถวพระรามสอง

เราไปถึงร้านประมาณบ่ายสอง แล้วก็จัดแจงสั่งเมนูข้าวปั้นหน้าปลาไหลเจ และ ข้าวหมูผัดซอสเทอริยากิเจ ซึ่งก็เป็นเมนูที่น่ากินมากๆเลยนะ ร้านนี้ก็ทำรสชาดได้ดีเลยทีเดียว แต่จานใหญไปหน่อย คำหลังๆกินไปนานๆจะอิ่มรู้สึกเลี่ยนนิดนึง รวมๆก็ดีมากเลยนะ อร่อยดีเลยทีเดียว 

บรรยากาศในร้าน ก็จัดร้านเป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งโตีธธรรมดา และ โต๊ะญี่ปุ่นแบบนั่งพื้น เปิดแอร์เย็นสบาย บรรยสกาศเงียบสงบ เรานั่งเลนในร้านจนถึงช่วงเย็นๆ แล้วจึงขับรถกลับบ้าน 

เราออกจากร้านตอนประมาณเกือบๆห้าโมงเย็น แล้วขับรถกลับบ้าน เป็นวันที่มันจะชิลอะไรซะขนาดนี้ มีความสุขซะจริงๆเลยจ้า Create Date : 10 มกราคม 2566
Last Update : 10 มกราคม 2566 20:58:18 น.
Counter : 353 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด