ขนมปังสูตรเจ ก็น่าลองทำนะ
เมื่อพูดถึงเมนูที่คนทั่วๆไปหลายๆคนเองก็คงจะได้ทานอยู่บ่อยๆ หนึ่งในเมนูที่เป็นคำตอบนั้นก็น่าจะมีเมนูขนมปังอยู่ด้วยแน่ เพราะทุกวันนี้มีเมนูอาหารที่มีส่วนประกอบของขนมปังอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานหลักแบบอาหารเช้า เช่น แซนวิชไส้ต่างๆ ขนมปังกรอบ ครัวซองสอดไส้แฮม แฮมเบอร์เกอร์ ไปจนถึงเมนูที่เป็นของว่างหรือของหวาน อย่างเช่น ขนมปังน้ำแดงราดนม ขนมปังสังขยา เป็นต้น และพวกเมนูขนมปังนี้ก็เป็นเมนูที่มีวางขายกันอยู่ทั่วไปแทบจะทุกซอกทุกมุมของประเทศไทย เรียกว่าไปเดินห้าง เดินตลาด เดินเข้าตรอก ซอกซอยไหนๆแล้วก็ต้องได้เจอขนมปังวางขายอยู่เป็นแน่แท้

แต่ว่าไปแล้วจะเชื่อไหมว่า ที่พูดไปทั้งหมดนั้น คือการกล่าวรวมถึงขนมปังสูตรทั่วไป หรือสูตรที่ไม่เจ เกือบจะทั้งหมดที่วางขายก็ล้วนแต่มีส่วนผสมของนมและไข่อยู่แทบทั้งสิ้น ดังนั้นแล้วการจะหาขนมปังสูตรที่เป็น อาหารเจ ซึ่งจะไม่มีส่วนประกอบของนมและไข่ มันก็ต้องหาจาก ร้านอาหารเจ ร้านอาหารมังสวิรัติ หรือ ร้านวีแกน ถึงจะมีขายนะ แต่ก็ยังดีนะ ที่ส่วนมากแล้ว ในร้านอาหารปลอดเนื้อสัตว์นั้น ก็มักจะมีวางขายกันทั้งนั้น อย่างเมนูขนมปังที่เรากินบ่อย ก็เช่น แซนวิชสอดไส้แฮมเจ แฮมเบอร์เกอร์เจ ฮอตด็อกเจ และก็เป็นโชคดีของคนกินเจกินมังในยุคนี้นะ ที่เราสามารถกดสั่งซื้อ อาหารเจ ออนไลน์ ได้ผ่านแอพยอดนิยมทั้งหลาย 

สิ่งที่เราอยากจะบอกในบทความนี้ก็คือ ปกติแล้วเราก็ชอบดู ชอบศึกษา และ ชอบไปมองดูเวลาที่คนทำอาหาร ดูว่าเขาทำกันอย่างไร เคล็ดลับตรงไหนคือหัวใจสำคัญ ก็เก็บเป็นความรู้เข้าสมองกันไป ที่ผ่านมา เราก็เคยไปยื่นดูร้านขายขนมปังสูตรเจ ซึ่งจะมีขายเฉพาะเทศกาลเจ เราก็เห็นเขาทำตามปกตินะ ไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างจากขนมปังสูตรทั่วไปเท่าไรเลย เปลี่ยนจากการใส่นมวัวไปเป็นการใส่นมถั่วเหลืองหรือนมจากธัญพืชอื่นๆแทนในขั้นตอนการเตรียมแป้งขนมปังเท่านั้นเอง ผลที่ได้ออกมาก็ไม่ต่างจากขนมปังสูตรนมสดมากนัก  แต่วา่จะให้มันเหมือนทั้ง 100% ก็ต้องทำใจหน่อยนะ เราคิดว่ามีความเหมือน หรือ คล้าย สัก 70-80% ก็น่าจะโอเคมากๆแล้ว ที่เหลือก็เป็นสิ่งที่ได้เพิ่มเติมก็คือความหอมจากถั่วเหลืองหรือธัญพืชเข้าไปเติมเต็มนั้นเอง  เอาไว้เราจะมารีวิวพวกขนมปังต่างๆที่เราเคยกินให้อ่านกันอีกนะ  แล้วพบกันใหม่จ้า ^_^ 
อาหารเจ อาหารมังสวิรัติ อาหารวีแกน ของดีจากร้านโซวีแกน
อาหารเจ อาหารมังสวิรัติ อาหารวีแกน ของดีจากร้านโซวีแกนCreate Date : 18 ธันวาคม 2565
Last Update : 18 ธันวาคม 2565 21:01:30 น.
Counter : 191 Pageviews.

0 comments
ขาหมูกรอบรสเด็ด ร้านแพท่าจีน ภาส์สิณี(แอ๊ว) ตลาดน้ำดอนหวาย นายแว่นขยันเที่ยว
(19 พ.ค. 2566 00:10:56 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #83 : "ยายฉิมเก็บเห็ด" (*_*)ปีกไก่ตุ๋น(*_*) สมาชิกหมายเลข 3902534
(18 พ.ค. 2566 18:00:24 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return # 83 ประจำเดือนพฤษภาคม 66 "ยายฉิมเก็บเห็ด" "หน่อไม้หวานเห็ดหอม" กิ่งฟ้า
(22 พ.ค. 2566 07:07:48 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #83 :: ยายฉิมเก็บเห็ด " เห็ดนางรมหลวงคั่วพริกเกลือ " ✿ เนินน้ำ
(16 พ.ค. 2566 08:33:29 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด