เมนูอาหารเจ มังสวิรัติที่เรากินบ่อยๆ
อาหารเจและอาหารมังสวิรัติที่เรากินอยู่บ่อยๆเป็นประจำนั้น มันก็ไม่ได้แตกต่างไปจากอาหารทั่วๆไปที่คนทั่วไปเค้ากินกันมากเลยนะครับ เมนูที่กินบ่อยๆก็มักจะเป็นพวกเมนูทั่วๆไปนั่นเเหละ เช่น ก๋วยเตี๋ยวเจ ผัดกะเพราเจ ผัดผัก ราดหน้าเจ ผัดซีอิ๊วเจ แกงจืดสาหร่าย แกงจืดผักกาดขาว เมนูก็จะประมาณนี้แหละ สิ่งที่แตกต่างกันนั้นก็มีเพียงแค่เปลี่ยนจากการใส่เนื้อสัตว์ไปใส่อย่างอื่นแทน เช่น ใส่เห็ดแทนหอย ใส่เต้าหู้แทพหมู ใส่ขาเห็ดแทนเนื้อในก๋วยเตี๋ยวเห็ดตุ๋น เป็นต้น

และเพื่อให้ท่านพอเห็นภาพ เราก็จะขอยกตัวอย่างเมนูเจมังที่เรากินอยู่บ่อยๆให้สักเล็กน้อยนะครับ

เมนูที่ 1 เมนูก๋วยเตี๋ยว

อาหารเจ ก๋วยเตี๋ยวเห็ดตุ๋นเจ ร้านโซวีแกน
เมนูก๋วยเตี๋ยวเจ มังสวิรัติ เมนูที่เรากินอยู่บ่อยๆ หากินได้ตามพวกร้านอาหารเจทั่วไป หลายๆที่ก็จะมีขายกันทั้งนั้นครับ 

เมนูแรกที่จะพูดถึงนี้ ก็คือ อาหารเจ ประเภทเมนูก๋วยเตี๋ยวเจ มังสวิรัติ ซึ่งเมนูประเภทนี้จะหากินได้ตาม ร้านอาหารเจ ทั่วไปที่ติดธงเหลืองๆนั่นแหละครับ ส่วนมากแล้วก็จะใช้ลูกชิ้นเห็ดและลูกชิ้นผักแทนลูกชิ้นเนื้อหมู และน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวก็จะมีหลากหลาย เช่น น้ำซุปเห็ดตุ๋นของร้านโซวีแกน น้ำซุปเห็ดหอมของร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป น้ำซุปขาวธรรมดาที่ต้มจากหัวไช้เท้าและผักหลากชนิด เป็นต้น เวลาที่เราอยู่บ้านและคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ก็มักจะลงเอยด้วยการสั่ง อาหารเจ ออนไลน์ เป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวนี้แหละ ง่ายๆสบายๆก็ได้กินแล้ว

เมนูที่ 2 เมนูประเภทแกงจืด 


เมนูประเภทแกงจืด มีหลากหลาย เช่น แกงจืดเต้าหู้ แกงจืดสาหร่าย เป็นต้น หากินได้ตามร้านอาหารตามสั่งทั่วไป 

เมนูประเภทแกงจืดนี้ ก็มักจะเป็นเมนูที่เราเลือกกินเวลาที่จำเป็นต้องเข้าไปกินอาหารในร้านอาหารตามสั่งทั่วไป เราก็จะสั่งให้แม่ครัวช่วยทำเป็นแกงจืดแบบมังสวิรัติ โดยให้ใส่เต้าหู้ หรือ ผักและเห็ดแทนเนื้อสัตว์ มีอะไรก็ทำมาให้เราได้เลย เราไม่ซีเรียส กินได้หมดนั่นแหละ ส่วนน้ำซุปที่จะทำนั้น ก็ให้ใส่เกลือหรือเครื่องปรุงได้เลย แต่ไม่เอาพวกน้ำต้มกระดูก ซึ่งส่วนมากแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ เค้าทำให้เราได้เกือบทุกที่ครับ

เมนูที่ 3 เมนูราดหน้าเจ มังสวิรัติ

เมนูราดหน้าเจ มังสวิรัติ เป็นเมนูที่เรากินบ่อยๆเวลาที่เข้าไปกินอาหารในร้านอาหารตามสั่งทั่วไป

เมนูราดหน้าเจมัง และ เมนูผัดซีอิ๊วเจมังนี้ ก็มักจะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราเลือกกินบ่อยๆเมื่อเข้าไปกินอาหารในร้านอาหารตามสั่งทั่วไป โดยส่วนมากแล้วเราก็แค่สั่งราดหน้ามัง ผัดซีอิ๊วมัง แม่ครัวเค้าก็จะเข้าใจ และทำให้เราได้เกือบทุกที่นะ เวลาที่สั่ง ก็มักจะบอกเค้าว่าขอแบบผักรวมและเห็ด มีอะไรก็ใส่มาได้เลย สั่งง่ายๆแค่นี้ก็ได้กินของอร่อยแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เมนูพวกนี้แหละที่เรามักจะกินอยู่ตลอด ง่ายๆสบายๆ การกินอาหารเจ มังสวิรัติ ก็ไม่ยากเลยนะครับ
 Create Date : 16 มกราคม 2566
Last Update : 16 มกราคม 2566 20:16:40 น.
Counter : 685 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด