วันนี้วันดี ไปเที่ยวด่านสิงขร ก็เลยลองแวะเซเว่นหาอาหารมังสวิรัติเข้าปากซะหน่อย
วันนี้ก็เป็นอีกวันที่เราว่างๆ เพราะช่วงนี้อยากจะพักผ่อนสักพักใหญ่ๆ แล้วค่อยรับงานใหม่ต่ออีกรอบ ก่อนหน้านี้ก็เหนื่อยมาพักใหญ่ๆแล้ว หลังรับเงินก้อนโตแล้วก็ขอหยุดพักร่างกายบ้างก็ดีเนอะ วันหยุดทั้งที ตอนแรกก็กะว่าจะนอนยาวๆตื่นบ่ายอะไรแบบนั้นไปเลย แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไม มันถึงได้ตื่นนอนตั้งแต่เช้า ฟ้ายังไม่ทันสว่างก็ลืมตาซะงั้น แถมยังไม่รู้สึกว่าเพลียเลยด้วย ไหนๆก็ตื่นแล้ว ก็ไม่มีอะไรทำ ก็เลยนั่งเล่นเฟสบุคไปสักพัก ก็เหลือบไปเห็นเพื่อนในเฟสคนนึงไปซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ด่านชายแดนไทยพม่า ตลาดการค้าชายแดนด่านสิงขร เห็นเฟอร์นิเจอร์สวยๆทั้งนั้นเลย ราคาก็ไม่แพงมากซะด้วย เราเห็นแล้วเกิดกิเลสขึ้นมา ก็เลยตัดสินใจทันทีว่า ไหนๆวันนี้ก็ว่างแล้ว ไปลุยด่านสิงขรดีกว่า ลุยเดี่ยวเลยด้วยนะ สดมากๆเลยเรา อิอิ

พอคิดได้เท่านั้น ก็จัดแจงอาบน้ำแต่งตัว แล้วเอา อาหารเจแช่แข็ง ที่ซื้อมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากร้าน อาหารเจ ออนไลน์ ในเฟสบุ้คร้านหนึงออกมาอุ่นกินเป็นอาหารเช้า พอกินเสร็จก็รีบขึ้นรถขับออกจากบ้านทันทีเลย 

หลังจากออกจากบ้านไปได้สักพัก ขับรถไปประมาณสองชั่วโมงกว่าๆ ก็แวะกินอาหารญี่ปุ่นที่แถวๆถนนพระรามที่ 2 ตรงปอร์โตชิโน่ ระหว่างทางก็แวะซื้อเกลือ ซื้อดิน ซื้อต้นไม้ริมทาง ผลไม้บ้างนิดหน่อย กว่าจะไปถึงตลาดชายแดนไทยพม่าด่านสิงขร ก็ปาเข้าไปประมาณบ่ายสอง เราเดินดูเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยมากๆเลย บางร้านก็ขายไม่แพงด้วยนะ เราก็เลยซื้อชั้นวางต้นไม้มาอันหนึ่ง ราคาหนึ่งพันบาทเท่านั้น ใหญ่มากๆ ราคานี้ถ้าซื้อในเมืองก็ได้เเค่พวกไม้อัดธรรมดาเท่านั้น เราดูต้นไม้เสร็จก็ไปเดินดูเพชร ดูพลอย ต่อเลย แต่ที่นี่กลับไม่ค่อยมีพวกเพชรพลอยคุณภาพดีขายเลยนะ มีแต่พวกพลอยเนื้ออ่อนกับพวกพลอยอัฟริกาเกรดธรรมดา ก็เลยได้แต่ดูอย่างเดียว แล้วก็ได้ซื้อกล้วยไม้มาต้นหนึ่ง ซื้อเพราะโดนขอร้องให้ช่วยซื้อ ก็เลยเอาซะหน่อย เผื่อจะออกดอกมาสวยนะ

เราออกจากตลาดชายแดนประมาณสี่โมงกว่าๆเกือบห้าโมงเย็น ระยะทางกว่าจะถึงบ้านก็ไกลมากด้วย แต่วันนี้เราอยากจะกลับไปนอนบ้าน ไม่อยากไปนอนโรงแรมที่ชะอำ ก็เลยขับรถยาวเลย ขับไปได้สักพักก็รู้สึกว่าหิว แต่ทั้งสองข้างทางกลับแลดูแล้วไม่น่าจะมีร้านอาหารมังสวิรัติ หรือ ร้านอาหารเจเลย หรืออาจจะมีแต่ว่าปิดไปหมดแล้วก็ไม่รู้นะ เพราะมันมือด มองไม่เห็นแล้ว 

ทางรอดสุดท้ายสำหรับคนหิวอย่างเราก็เลยตัดสินใจแวะเข้าเซเว่นในปั๊ม ปตท ยังไงก็ตามในนั้นต้องมีของที่เรากินได้อยู่แน่นอนเลย แล้วก็เข้าไปสำรวจดู ปรากฏว่ามีพวก อาหารเจพร้อมทาน ผัดคะน้าหมูกรอบเจขายด้วยนะ สุดยอดไปเลย แต่เราไม่ได้กินนะ เรากินน้ำผลไม้ดอยคำกับถั่วแระญี่ปุ่น แล้วก็ขนมอีกนิดหน่อย เราหยิบสิ่นค้าแล้วจ่ายเงินเสร็จก็ไปนั่งกินบนรถ 

กินจนเสร็จหลังจากนั้น ก็ขับรถต่อยาวๆถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ ^_^/

อาหารเจ ถั่วแระญี่ปุ่น
อาหารเจ ถั่วแระญี่ปุ่นCreate Date : 16 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2565 22:54:25 น.
Counter : 411 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด