ต้มมาม่าเจกินเองก็ไม่ยากนะ
ในวันที่เงียบเหงา และเริ่มรู้สึกเบื่ออาหาร แค่ลำพังคำถามในใจว่าวันนี้เราจะกินอะไรเป็นข้าวเที่ยงดีนะ เราก็แทบจะคิดไม่ออกกันเลยทีเดียว และในสถานการณ์แบบนี้ คำตอบที่ใช่ก็มักจะไม่ใช่การออกไปนั่งกินอาหารตาม ร้านอาหารเจ ทั่วไปอย่างแน่นอน และในหลายๆครั้งนั้น คำตอบที่มักจะได้จากคำถามสิ้นคิดแบบนี้ ก็มักจะเป็นพวกเมนูอาหารเจอาหารมังสวิรัติไกล้ๆตัวเราเองนี่แหละ 

เมนูที่มักจะคิดได้ในสถานการณ์แบบนี้นั้นก็มักจะเป็นเมนูที่หาได้ไม่ยาก เราทำเองได้สบายๆ ไม่มีความซับซ้อนแต่อย่างใดเลย เช่น เมนูข้าวต้มรอบดึก ที่แค่หุงข้าวต้มขาว แล้วกินกับพวกอาหารเจโบราณแบบผัดใบปอ ผัดเกี้๊ยมฉ่ายเจ หรือ ลูกหนำเลี๊ยบเจ เป็นต้น แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่เป็นเมนูที่เราเองก็ทำกินอยู่บ่อยๆในสถานการณ์สิ้นความคิดแบบนี้นะ นั่นก็คือเมนูอาหารสูตรเด็ด มาม่าเจ นั่นเอง ^_^

 
มาม่าเจ เมนูอาหารเจทีเด็ดในวันที่คิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี

มาม่าเจ เมนูอาหารเจทีเด็ดในวันที่คิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี

วิธีการทำ อาหารเจ เมนูนี้ นั้นก็ไม่ได้ยากเลย เพียงแค่เราต้องหาซื้อพวกวัตถุดิบอาหารเจแช่แข็ง อาหารเจสำเร็จรูป อาหารเจพร้อมทาน จากพวกร้าน อาหารเจ ออนไลน์ เอามาเก็บสำรองไว้ในตู้เย็นซะก่อน เช่น ลูกชิ้นเห็ดหอมเจ ลูกชิ้นผักเจ หมูยอเจ ผัดใบปอเจ ต้มจับฉ่ายเจ ต้มกะหล่ำเจ หมูกระเทียมเจ เป็นต้น วัตถุดิบเจในสมัยนี้มีให้เลือกมากมายเลยทีเดียว หาซื้อก็ไม่ยาก เพียงแค่เรากดสั่งจากร้านค้าออนไลน์ ก็ได้ของดีมากินที่บ้านแล้ว

เราแค่ต้มน้ำร้อนให้เดือด เตรียมวัตถุดิบอาหารเจให้พร้อม เอาหมูยอออกมาหั่น เอาลูกชิ้นออกมาละลายน้ำเเข็ง เคาะๆเอาปรืมาณที่เราอยากจะกินในมื้อนี้แล้วเอาที่เหลือเก็บเข้าช่องฟิต เอาผักสดในตู้เย็นออกมาล้าง หรือ ไปเด็ดผักสวนครัวในสวนเล็กๆที่เราปลูกไว้ริมรั้ว เอาไปล้างแล้วเอาไปลวกในน้ำร้อน ถ้าไครอยากจะเพิ่มรสชาดอีกนิด ก็ใส่พวกผงซุปเห็ดหอมลงไปในน้ำที่ลวกสักเล็กน้อย ก็จะอร่อยขึ้นมากเลยทีเดียว ลวกทุกอย่างให้สุกพร้อมทาน แล้วสุดท้ายก็เอาเส้นมาม่าไปลวกน้ำร้อน รอให้สุก ก็เป็นอันพร้อมทาน 

วัตถุดิบอาหารเจพวกนี้มีความหลากหลาย และ มีคุณค่าทางอาหาร เพราะโดยมากแล้วจะทำจากโปรตีนจากพืช เช่น โปรตีนถั่วเหลือง โปรตีนข้าวสาลี เต้าหู้ เป็นหลัก โดยจะมีส่วนผสมของแป้งก็เป็นเพียงแค่ส่วนน้อย ไม่เหมือนในอดีตอีกต่อไป เราสามารถหาติดบ้านไว้ เก็บรักษาก็ได้นานและเก็บไม่ยาก เพียงแค่เอาใส่ช่องฟรีสตู้เย็นเอาไว้เท่านั้น 

ไครที่สนใจก็ลองไปหามาทานกันดูนะครับ ^_^ Create Date : 13 ธันวาคม 2565
Last Update : 13 ธันวาคม 2565 12:33:38 น.
Counter : 678 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด