วันนี้กินเจต้อนรับเทศกาลตรุษจีน
เมื่อวานเราก็เขียนถึงผัดหมี่ซั่วเจไปซะเยอะ วันนี้ก็เลยถือฤกษ์งามยามดีต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกินหมี่ซั่วเจกันซักมื้อ เรารีบตื่นแต่เช้าเพื่อไปที่ตลาดอ่อนนุช จะไปที่ ร้านอาหารเจ ชื่อต้นผล แต่ทั้งๆที่เราอุตส่าห์รีบไปแต่เช้าแล้วนะ อยากจะบอกว่าร้านนี้คิวแน่นมากๆๆ อะไรมันจะฮิตขนาดนี้ ปกติก็คนเยอะอยู่แล้วนะ แต่พอมีเทศกาลพิเศษนี่คิวยาวเหยียดเลยทีเดียว มีคนที่ใจตรงกับเราเยอะขนาดนี้เลยเหรอนี่ แต่ว่ามีคนที่นิยมกินอาหารเจเยอะๆก็ดีแล้วนะ เราเห็นแล้วก็ดีใจ  ^_^

ตอนที่เราไปถึงร้านเราก็เห็นคิวยาวๆ คนล้อมหน้าร้านเต็มไปหมด แต่ลูกค้าร้านนี้เค้าก็ดีนะ จัดคิวกันเอง ไม่ค่อยทะเลาะกันเท่าไร คนขายก็จะถามว่าไครมาก่อน เค้าก็จะเคลียร์กันเองว่าไครแล้วคนขายก็ตักให้คนนั้นก่อน เราเห็นคิวยาวๆ ก็นึกว่าเดี๋ยวเราไปหาซื้อกาแฟ ซื้อผลไม้มากินเล่นก่อนสักหน่อย รอคนซาๆแล้วค่อยหาจังหวะเข้าไปซื้อ แล้วเราก็เดินออกไปทำอย่างที่บอก

สักพักเรากลับมา โชคดีมากๆ เห็นร้านคิวเริ่มจะว่าง ก็เลยรีบไปต่อคิวซื้อ หลังจากนั้นไม่กี่วินาที คนมาจากไหนอีกระลอกก็ไม่รู้ คราวนี้มาแน่นกว่าเดิม เราโชคดีมากๆเลยที่ได้จังหวะเข้าซื้อที่ดีมากๆ

ร้านต้นผลอาหารเจเพื่อสุขภาพ อยู่ในตลาดอ่อนนุช ปากซอยสุขุมวิท77
ร้านต้นผลอาหารเจเพื่อสุขภาพ อยู่ในตลาดอ่อนนุช ปากซอยสุขุมวิท77

เราไปเข้าคิวสักพัก พอถึงคิวเรา เราก็เลยเอาให้คุ้มค่าสักหน่อย จัดไปหลายสิบถุงเลยรอบนี้ เอาไปฝากคนที่บ้านด้วย กินเจตั้งแต่วันปีใหม่จะได้เฮงๆกันทั้งบ้าน เราซื้อน่องไก่เจ หมี่ซั่วเจ ผัดขิงเจ ผัดหน่อไม้เจ ต้มจับฉ่ายเจ ต้มกะหล่ำเห็ดหอมเจ เผือกทอดเจ ไช้เท้าทอดเจ แล้วก็ลาบเห็ดเจ ซื้อไปประมาณนี้ น่าจะพอกินเหลือๆ เผลอๆกินได้ถึงพรุ่งนี้ยาวๆเลย

ผัดหมี่ซั่วเจ ของร้านต้นผลอาหารเจเพื่อสุขภาพ อยู่ในตลาดอ่อนนุช
ผัดหมี่ซั่วเจ ของร้านต้นผลอาหารเจเพื่อสุขภาพ อยู่ในตลาดอ่อนนุช

กับข้าวร้านนี้ขายราคาถูกมาก ราคาถุงละ 40 บาท ใช้น้ำมันรำข้าวในการผัดซะด้วย และรสชาดก็ทำได้ยอดเยี่ยมเกินราคาขายไปมากเลยทีเดียว ของดีราคาถูกแบบนี้ถึงได้เป็นร้านอาหารเจ อาหารมังสวิรัติ ยอดนิยมประจำกรุงเทพไปเลย 

กลับถึงบ้าน เราก็จัดการเทอาหารที่ซื้อมาใส่จาน แต่ไม่ได้เททั้งหมดนะ ถ้ากินหมดแล้วค่อยเอามาเทเพิ่ม เรากลัวจะกินไม่หมดแล้วเททิ้ง เสียดายของดี อุตส่าห์ไปต่อคิวซื้อมาด้วยความยากลำบาก อาหารที่ซื้อมาหลายถุงนี้ กินได้ทั้งวันเลย มื้อเย็นก็ไม่ต้องไปกินข้างนอก หรือสั่ง อาหารเจออนไลน์ มากินแล้ว และทั้งหมดนี้ ก็คือภาระกิจในการกินเจต้อนรับตรุษจีนของวันนี้จ้า ^_^Create Date : 21 มกราคม 2566
Last Update : 21 มกราคม 2566 19:06:21 น.
Counter : 579 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด