ขนมจีนน้ำยาสูตรเจ ลองหาทานกันนะครับ
วันนี้ก็เป็นวันดีๆอีกวันหนึ่งที่เราแวะไปซื้อต้นไม้ที่คลอง 15 ที่นั่นมีต้นไม้ขายเยอะมากๆ ราคาก็ถูกด้วย น่าจะเป็นศูนย์รวมต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดเเล้วนะ มีร้านให้เลือกซื้อเยอะมาก ตลอดระยะทางน่าจะประมาณ 10 กว่ากิโลเมตร ราคาก็ถูกมากมากเลยด้วยนะ ไครที่ชอบปลูกต้นไม้แบบเราก็ลองแวะไปหาซื้อกันได้ มีต้นไม้ทุกประเภทเลย ต้นโกศลทุกสายพันธุ์ ต้นมะม่วง ต้นมะนาว ต้นเลม่อน ต้นไทรเกาหลี ต้นซองออฟอินเดีย ต้นโรสแมรี่ และอื่นๆอีกมากมายสารพัด ส่วนเราซื้อต้นโกศลใบเรียวๆสีเหลือง กับต้นรักแรกพบ ซึ่งมันเป็นรักแรกพบจริงๆเลย เราเห็นดอกมันแล้วก็ตัดสินใจซื้อในทันที ซื้อต้นไม้เสร็จก็บ่ายสองโมงกว่า เอากลับมาถึงบ้านก็รู้สึกหิวขึ้นมา เลยเเวะไปที่ร้านอาหารเจเจ้าประจำของเรา (ร้านโซวีแกน) ที่ห้างเซนจูรี่อ่อนนุช ปากซอยสุขุมวิท81 (ปกติเราก็สั่ง อาหารเจ ออนไลน์ ของเค้านะ)

ไปถึงก็ลังเลสักพักว่าวันนี้จะกินอะไรดี มีอะไรที่เรายังไม่ได้ลองกินบ้าง เหลือบไปเห็นขนมจีนน้ำยาเจ ก็เลยตัดสินใจลองซักตั้ง อยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร จะเหมือนขนมจีนปลาช่อนรึเปล่านะ

 
อาหารเจ ขนมจีนน้ำยาเห็ดเจ ของร้านโซวีแกน สุขุมวิท81

ซื้อเสร็จกลับบ้านมากิน เข้าเวฟซะหน่อยจะได้ร้อนๆเพิ่มความอร่อย จัดเทใส่จานเรียบร้อย ก็ลองกินดู ปรากฏว่า มันก็อร่อยดีนะ ไม่น่าเชื่อว่าขนมจีนเจที่ใช้วัตถุดิบทำจากเห็ดปั่นเเละเครื่องเทศเช่นกระชาย จะทำออกมาได้คล้ายขนมจีนเนื้อปลามากๆเลย 

เส้นที่ใช้ก็เป็นเส้นโรยสด ความนิ่มมันจะต่างกับเส้นขนมจีนธรรมดา เราชอบเส้นโรยสดมากกว่านะ อร่อยดีครับ กินกับถั่วงอกเเละถั่วฝักยาว ก็ลงตัวใช้ได้เลยทีเดียว อยากให้ลองไปหามาทานกันดูนะครับ

ก็เเบบที่เราบอกมาตลอดนั้นเเหละครับ ว่าอาหารเจทุกวันนี้มันพัฒนาขึ้นไปไกลกว่าแต่ก่อนมากมากแล้วนะ รูปแบบก็หลากหลายมากขึ้น ทั้ง อาหารเจแช่แข็ง หรือ อาหารเจพร้อมทาน ก็มีให้เลือกซื้อกันเยอะไปหมด ถ้าไครที่บ้านอยู่ไกลๆ ก็เเค่เข้าเน็ตกดหาในกูเกิ้ล ก็ยังมีอาหารเจออนไลน์ ขายกันเพียบไปหมด 

เมนูอาหารเจที่เราชอบกินยังมีอีกเยอะไปหมด เอาไว้เราจะมาสาธยายให้อ่านกันใหม่นะ ยังเหลืออีกเป็นร้อยเมนูเลย จะได้เห็นว่าอาหารเจมังสวิรัติมันก็มีตัวเลือกให้กินเยอะ  ไม่เบื่อหรอก 

สำหรับวันนี้เราก็บรรยายมาเยอะเเล้ว เราขอตัวไปอาบน้ำนอนก่อนนะครับ เเล้วพบกันใหม่โอกาศหน้า ฝันดีราตรีสวัสดิ์ครับทุกคน ^_^/
 Create Date : 06 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2565 21:13:00 น.
Counter : 411 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด