พรุ่งนี้วันดี วันลอยกระทง เเละเป็นวันพระ จะไปฉลองที่ร้านมังสวิรัติร้านไหนดีนะ
พรุ่งนี้ก็เป็นวันพระ ซึ่งตามปกติเเล้วก็จะมีผู้คนเป็นจำนวนมากที่ปฎิบัติดี ถือศีล งดเว้นการกินเนื้อสัตว์ และ เปลี่ยนมากินอาหารเจ กินอาหารมังสวิรัติ นั่นก็ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไรที่พวกร้านอาหารเจอาหารมังสวิรัติจะมีผู้คนแวะไปอุดหนุนกันเยอะเป็นพิเศษ รวมไปถึงพวกร้าน อาหารเจ ออนไลน์ ก็เช่นกันครับ หลายครั้งที่เราสั่งอาหารมังสวิรัติในวันนี้ เเล้วต้องรอนานกว่าปกติ ก็มักจะได้ยินไรเดอร์หลายคนที่บ่นให้เราฟัง เเต่เราก็ไม่ซีเรียสนะ รอนิดรอหน่อยจะเป็นไรไป ไหนๆเราก็ตั้งใจทำดีเเล้ว ทำใจให้เย็นอีกนิดมันก็มีเเต่จะดีขึ้นไม่ใช่เหรอ

พรุ่งนี้นอกจากจะเป็นวันพระเเล้ว ก็ยังเป็นวันลอยกระทงด้วยนะ เราเองก็ตั้งใจว่า น่าจะได้พาหลานไปลอยกระทงซะหน่อย (ไหนๆก็โสดเเล้ว ไปกับหลานนี่เเหละสนุกดีเหมือนกัน ^_^ ) โดยน่าจะไปตามงานวัดไกล้ๆบ้านที่มีจัดงานลอยกระทงเป็นประจำทุกปี 

ทีนี้ก็มีคำถามว่า เเล้วไปงานวัดเเบบนั้น คนที่กินมังสวิรัติเเบบเรา จะกินอะไรดีละ ซึ่งจะว่าไปเเล้วมันก็มีอะไรให้เลือกเยอะอยู่นะ ถึงจะไม่มากเท่าคนทั่วไปเขา เราเองก็เป็นคนกินอะไรง่ายๆอยู่เเล้ว หาอะไรได้ก็กินอันนั้น ถ้าช่วงไหนกลัวว่าจะได้สารอาหารไม่พอ ก็กินอาหารเสริมบ้างนิดหน่อย จะได้เสริมวิตามินเกลือแร่ไปให้มันครบๆ

อย่างลอยกระทงคราวที่เเล้ว เราไปงานวัดที่มหาลัยธรรมศาสตร์รังสิต เราจำได้ว่าเราไปสั่งพิซซ่ามังสวิรัติจากรถขายพิซซ่ายี่ห้อนึง (เราจำชื่อไม่ได้เเล้ว เค้ามีมาการีนใช้แทนชีส) เป็นพิซซ่าฮาวายเอี้ยนใส่เห็ด ก็อร่อยดีนะ นึกเเล้วก็อยากไปกินอีกครั้ง เเต่ก็ไม่รู้จะหาเจอหรือเปล่า เเล้วก็ไปเดินกินขนมพวกขนมเบื้อง มันฝรั่งทอดที่เป็นเกลียวม้วนๆ เเล้วก็กินน้ำผลไม้ น้ำส้ม น้ำมะพร้าว หรือ น้ำอ้อย อะไรสักอย่าง ซึ่งก็จำไม่ได้เพราะมันนานมากเเล้ว หรือบางทีก็ไปกินผัดไท เเต่บอกเเม่ค้าว่าไม่ต้องใส่น้ำปลา (อันนี้ก็ต้องทำใจนิดนึง ความอร่อยต้องลดลงบ้าง เเต่ก็พอไหวนะ)

จำได้ว่ากินข้าวกินขนมจนอิ่ม เสร็จเเล้วก็ไปเดินหากระทง เอาไปลอยในสระน้ำของมหาลัย เป็นอันเสร็จพิธี กลับถึงบ้านประมาณห้าทุ่ม ก็ยังไม่วายรู้สึกหิวอีกรอบ ก็เลยต้องไปเปิดตู้เย็นเอา อาหารเจแช่แข็ง อาหารเจพร้อมทาน น่าจะเป็นเมนูต้มจับฉ่ายเจ เอาเข้าเวฟเเล้วก็กินผักต้มรอบดึก แก้หิวได้ดีมากๆเลย 

อาหารเจ ต้มจับฉ่ายเจอาหารเจ ต้มจับฉ่ายเจ เมนูรอบดึกของวันลอยกระทงเมื่อปีกลาย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นชีวิตการกินของเราในวันลอยกระทงเมื่อปีกลายนะครับ 
^_^/

 Create Date : 07 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2565 21:26:00 น.
Counter : 343 Pageviews.

0 comments
"Food For Fun : Hot Wok Misson #83 : ยายฉิมเก็บเห็ด" - สุกี้ยากี สมาชิกหมายเลข 5658761
(21 พ.ค. 2566 10:06:26 น.)
หมั่นหิ้น ฮกเกี้ยนหมี่ เมืองทองธานี นนทบุรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(18 พ.ค. 2566 12:31:54 น.)
Food For Fun::Hot Wok Return # 83 "ยายฉิมเก็บเห็ด"...เต้าหู้ทอดราดเห็ด & เห็ดออรินจิย่างเกลือ Sweet_pills
(16 พ.ค. 2566 08:10:21 น.)
ครัวทนายอ้วน - เมนูที่ #0015 - 15 พฤษภาคม 2566 - ผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่ ทนายอ้วน
(15 พ.ค. 2566 11:46:44 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด