วันนี้ไปซื้อต้นไม้แถวดงบัง ปราจีนบุรี ก็เลยแวะกินอาหารเจข้างทางมันซะเลย
ช่วงนี้เราก็จะออกอารมณ์ศิลปินเดี่ยวนิดนึง คือตื่นเช้ามาแล้วเกิดอาการขี้เกียจทำงานขึ้นมาดื้อๆซะงั้น วันๆก็จ้องแต่จะหาเรื่องออกไปเที่ยวไกลๆ อาการแบบนี้หลายๆคนก็คงจะมีบ้างใช่ไหมละครับ มันก็คงไม่น่าแปลกเท่าไรนี่เนอะ ชีวิตมันก็เป็นแบบนี้แหละ บางทีก็ขยัน บางวันก็หมดไฟทำงาน  ก็ต้องหาอะไรมาเติมไฟให้ชีวิตบ้าง บางทีการออกไปเปิดหูเปิดตาสักหน่อย มันก็ช่วยให้อะไรๆมันสว่างขึ้นนะ และก็คงเป็นเพราะการใช้ชีวิตแบบคนโสดแบบเราด้วยแหละ อยากไปไหนก็ไปได้เลย ไม่ต้องรอไครไปด้วย พร้อมลุยเดี่ยวทุกที่ทุกสถานการณ์ ขึ้นเหนือ ลงใต้ ก็พร้อมเสมอ อยากกิน อาหารเจ ร้านไหน ก็แวะได้ทันที หรือเวลาอยู่บ้านแล้วอยากจะสั่ง อาหารเจ ออนไลน์ ของร้านไหน ก็กดสั่งเลย ไม่ต้องขอความเห็นคนข้างๆ ชีวิตคนโสดมันก็ดีแบบนี้เองเเหละเนอะ อิอิ o_O 

แบบวันนี้ เราตื่นเช้ามาแล้วรู้สึกเบื่อๆ ขี้เกียจทำงาน ก็เลยคิดว่างั้นก็ยังไม่ต้องทำก็ได้ งานมันก็ยังไม่ได้เร่งให้ส่งขนาดนั้น ยังเหลือเวลาอีกเป็นหลายเดือน กว่าจะถึงกำหนดส่งมอบ แล้วกคิดว่าไปเดินตลาดต้นไม้อีกรอบดีกว่า ไปดูตลาดที่มันไกลๆหน่อย ตลาดที่เราไม่ได้ไปนานมากแล้ว แล้วก็ตัดสินใจไปเที่ยวที่ตลาดดงบัง ปราจีนบุรีนี่แหละ จำได้ว่ามีร้านขายส่งเยอะมากๆ ราคาถูกที่สุดเท่าที่เรารู้จักเลยนะ ไม่น่าจะมีที่ไหนราคาถูกเท่าที่นี่อีกแล้ว ว่าแล้วก็จัดแจงอาบน้ำแต่งตัว แล้วรีบออกจากบ้านอย่างไวเลยจ้าต้นโกสน ที่เราเจอขายขางทางระหว่างขับรถไป ร้านอาหารเจ แถวปราจีน ถูกใจมากก็เลยซื้อมาซะเลย

ระหว่างทางไปถึงตลาดดงบัง เราก็มีแวะกินอาหารเจ มังสวิรัติในเซเว่น แล้วก็มีแวะพวกตลาดสด เพื่อหาดูว่ามีอะไรแปลกๆไหม ซึ่งก็ไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจสักเท่าไรนะ เราซื้อถั่วต้ม แล้วก็สาคูไส้ถั่ว เอาไว้กินระหว่างขับรถ แล้วก็ออกเดินทางต่อไปตลาดต้นไม้ ระหว่างทางมันก็พอมีอะไรให้กินได้หลายอย่างนะ หาของกินไม่ยากหรอก


ต้นวาสนาสีทอง ที่ตลาดต้นไม้ดงบัง เหมามาปลูกมันซะเลย ถูกใจจริงๆ

เราไปถึงตลาดต้นไม้ แล้ววนดู 2 รอบ แล้วก็ตัดสินใจซื้อต้นโกสนมาหลายต้นเลย ทั้งแบบใบใหญ่ และ ใบหยิกยาว แล้วก็ต้นวาสนาสีทอง คนขายบอกว่าดูแลยากหน่อยนะ อย่ารดน้ำเยอะ ใบจะไหม้ ให้ระวังดีๆ


ต้นโกสนใบหยิกยาว ที่ซื้อจากตลาดต้นไม้ดงบัง แค่ 8 บาทเท่านั้นต้นใหญ่เลย

ขากลับ เราก็ขับรถผ่านในตัวเมือง ก็เลยมองหาร้านอาหารเจป้ายเหลืองๆ ซึ่งปกติแล้วก็จะมีทุกพื้นที่แหละนะ เราถามคนแถวนั้น แล้วก็มองหาสักพักก็เจอ เราก็แวะกินก่อนจะกลับ อาหารที่สั่งก็เป็นอาหารพื้นๆ แบบต้มยำ ผัดคะน้า ปลาเจทอดกรอบ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มอร่อย ได้ทั้งต้นไม้ และ ได้กินของอร่อยเลยวันนี้ และนี่ก็คือภาระกิจของวันนี้ ^_^ 

 Create Date : 16 ธันวาคม 2565
Last Update : 16 ธันวาคม 2565 17:42:36 น.
Counter : 686 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด