วันนี้กินผัดไทมังสวิรัติ อร่อยได้ใจเรา เอาไปเลย 5 ดาว
วันนี้ก็เป็นวันเสาร์ที่เป็นวันหยุดราชการเเละคงจะเป็นวันหยุดแสนสบายของไครหลายๆคน เป็นวันดีๆที่จะได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว หรือ พากันไปเที่ยวท่องโลกกว้าง ใช้ชีวิตในแบบที่ไม่เคยได้ใช้ในแบบเมื่อหลายๆปีที่ผ่านมา

แต่ว่านั่นมันก็โอเคนะสำหรับไครหลายๆคนที่ทำงานประจำ วันหยุดก็ได้หยุดไปใช้เงินตามโอกาสอันสมควร แต่พอดีว่าเรามันไม่ใช่พนักงานประจำไง เราทำงานฟรีแลนซ์ วันไหนที่รับงานมาแล้ว ก็ต้องรีบทำให้เสร็จก่อนเวลานัดหมายส่งงาน นั่นทำให้ในวันดีๆแบบนี้ ก็เป็นอีกวันที่เราต้องขับรถไปทำงาน เพื่อเอางานไปส่งแถวๆสุขุมวิท (ย่านบางจาก) แต่ว่าจะมองอีกมุมหนึ่ง มันก็มีดีบ้างนะ อย่างน้อยวันนี้ก็รถไม่ติด เรานัดส่งงานช่วงเช้า เสร็จแล้วก็จะได้แวะไปเที่ยวห้างในเมืองหลวง ซึ่งเราไม่ค่อยได้ไปสักเท่าไร ถ้าไปวันธรรมดา ก็รถติดยาวเหยียดเลยทีเดียว 

เราไปถึงบ้านลูกค้าตอนประมาณสิบโมงเช้า กว่าจะส่งงานตรวจงานเสร็จ ก็เลยเที่ยง เสร็จสิ้นภาระกิจประมาณบ่ายโมงกว่าๆ วันนี้เป็นวันที่เรารู้สึกดีมากๆเลย ที่ลูกค้าคนนี้เขารู้ว่าเรากินอาหารเจ มังสวิรัติ ก็เลยสั่ง อาหารเจ ออนไลน์ จากร้านอาหารมังสวิรัติไกล้ๆแถวนั้น โดยเมนูที่สั่งมาให้เรานั้นก็คือเมนูอาหารเจ ผัดไทยเจ ซึ่งตามปกติแล้ว เราก็ไม่ค่อยจะชอบกินผัดไทยสักเท่าไร นานๆหลายปีจึงจะกินสักครั้ง แต่วันนี้ก็รู้สึกว่าไม่ได้กินมานาน ลองกินสักครั้งก็ดี ไหนไหนเราก็กำลังรู้สึกเบื่อๆอาหารนิดๆด้วยอยู่แล้ว 

อาหารเจ ผัดไทเจ ร้านโซวีแกน
อาหารเจ ผัดไทเจ ผัดไทยเจ ร้านโซวีแกน
เรากินเข้าปากไปคำแรก ถึงกับตกตะลึงไปเลยทีเดียว เพราะว่า ผัดไทยร้านนี้มันเยี่ยมมากๆ ปรุงรสได้กลมกล่อม หวาน มัน เค็ม เปรี้ยว เผ็ด ครบทุกรส เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมไปเลยทีเดียว วัตถุดิบก็มีความสดใหม่ เราให้ห้าดาวไปเลยสำหรับเมนูที่แสนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาแบบนี้

เรากินจนเสร็จ ก็สนทนาปราศรัย ถามไถ่สาระทุกข์สุกดิบกันกับคุณลูกค้าผู้แสนดีต่ออีกพักใหญ่ๆ ก่อนจะจบการสนทนา เค้ายังบอกเราว่า ตอนนี้พยายามจะทดลองกินอาหารมังสวิรัติตามอย่างเราบ้างแล้วนะ แต่ยังไม่ได้กินทุกมื้อ ตอนนี้พยายามกินให้ได้สักวันละหนึ่งมื้อไปก่อน เราก็คิดว่าสุดยอดแล้วนะสำหรับมือใหม่ที่กินได้ตั้งวันละหนึ่งมื้อ

ก่อนจะกลับ พี่เค้ายังให้ อาหารเจพร้อมทาน แบบขนมขบเคี้ยว กับ อาหารเจแช่แข็ง ที่เป็นวัตถุดิบอาหารเจ ฝากเราด้วยนะ ขอบคุณมากๆเลยครับ 

วันนี้ก็ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ รักทุกคนนะครับ อิอิ
 Create Date : 12 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2565 21:50:07 น.
Counter : 855 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณnewyorknurse

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด