วันนี้ทำอาหารเจมื้อเช้ากินเองที่บ้าน
9วันนี้อารมณ์ดีเป็นพิเศษ ตื่นเช้ามาแล้วก็สดชื่น ออกไปรดน้ำพรวนดินในสวนหย่อมเล็กๆที่เราปลูกผักสวนครัวเอาไว้ทำ อาหารเจ มังสวิรัติ กินที่บ้าน จะได้มีผักปลอดสารพิษแบบสดๆ เด็ดมาแล้วทำอาหารกินได้เลย ได้คุณค่าทางอาหารครบถ้วนสมบูรณ์เต็มที่ ถ้าไปซื้อผักปลอดสารจากร้านขายผักปลอดสารทั่วไป ก็จะราคาแพงมากๆเลยนะ เราปลูกกินเองก็จะได้ของดีราคาถูกด้วยนะ 

เราเอาปุ๋ยหมักที่ซื้อมาจากร้านขายต้นไม้ที่สันติอโศก กระสอบละ 120 บาท 25 กิโล ราคาไม่แพงเลย เอาไปโรยใส่เรื่อยๆ ประมาณเดือนละครั้ง และ เอาปุ๋ยมูลไส้เดือนไปโรยใส่กระถาง ซึ่งน่าจะมีพวกไข่ไส้เดือนติดไปด้วย โรยใส่ไปแล้วจะได้มีไส้เดือนเกิดขึ้นในกระถางด้วยนะ ดินก็จะไม่แน่น แล้วก็มีมูลไส้เดือนเป็นปุ๋ยด้วยอีกทางหนึ่ง 

เราตื่นเช้าทำธุระในสวนเสร็จแล้วก็ออกไปเดินจ่ายตลาด จะเอามาทำกับข้าวเช้ากินกันในครอบครัว จะได้ไม่ต้องออกไปนั่งกินที่ ร้านอาหารเจ  เราซื้อผักคะน้า ผักกะหล่ำ กระเทียมหัวสด แครอท จะเอามาทำข้าวผัดเจ และ ผัดผักกินกับหมูกรอบเจที่ซื้อมาจากร้าน อาหารเจ ออนไลน์ 
 

ข้าวผัดคะน้าหมูกรอบเจมังสวิรัติที่เราทำเองที่บ้าน อร่อยสุดเลยนะ ^_^

เราจ่ายตลาดเสร็จแล้วก็กลับมาบ้าน เอาผักไปแช่น้ำยาล้างผัก จะได้ล้างพวกสิ่งสกปรกและสารพิษที่อาจจะติดมากับผักออกไป แล้วก็เอาหมูกรอบเจที่แช่ฟรีสไว้ออกมาละลายน้ำแข็ง แล้วเอาไปปรุงรสอีกนิดหน่อย ก่อนที่จะเอาไปทอดด้วยไฟกลาง แล้วสะเด็ดน้ำมันรอไว้โรยหน้ากับข้าวอื่น 

หลังจากนั้นก็เอาข้าวสวยที่หุงไว้ตั้งแต่เมื่อคืนออกมาผัดกับผักคะน้าและแครอท ผัดจนเสร็จแล้วก็เอาหมูกรอบเจเทลงไปคลุกกับข้าว เป็นข้าวผัดหมูกรอบเจแสนอร่อย ฝีมือเราเอง
 

ผัดผักกะหล่ำปลีมังสวิรัติใส่หมูกรอบที่เราซื้อมาจากร้านอาหารเจออนไลน์ อร่อยมากเลย 

ผัดข้าวผัดเสร็จแล้ว ก็เอาผักกะหล่ำปลีไปผัดกับซีอิ๊ว ผัดจนเสร็จก็เอาหมูกรอบเจที่ทอดไว้แล้ว เอาไปโรยหน้า ดูน่ากินมากๆเลยนะ เราทำจนเสร็จก็ไปเรียกสมาชิกในบ้านมานั่งกินอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาด้วยกัน เป็นอะไรที่อบอุ่นดีมากๆเลยนะ 

เห็นไหมว่าการกินอาหารเจ มันก็ไม่ใช่ว่าจะต้องจำเจเสมอไปนะ เราก็มีเมนูอาหารเจ อาหารมังสวิรัติอร่อยๆมาแชร์ตลอดทุกวัน นี่ยังมีอีกเยอะแยะมากมายเลยนะ ยังเอามาแชร์ไม่หมด มีเมนูทุกประเภท ทุกระดับ ไปที่ไหนก็มีให้กินถ้าเราเลือกเมนูให้เป็น วันนี้ขอตัวไปนอนก่อน ฝันดี ราตรีสวัสดิจร้า ^_^ Create Date : 23 ธันวาคม 2565
Last Update : 23 ธันวาคม 2565 21:01:03 น.
Counter : 560 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณnewyorknurse

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด