เมนูอาหารเจในวันที่รถติดแบบนี้ ข้าวหมูกรอบเจ เมนูแพล้นเบสต์
ช่วงนี้ก็ไม่รู้ว่ามันเป็นอะไร ทำไมถึงได้รถติดหนักจริง ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา น่าจะทุกวันที่รถติดตอนเย็นหนักๆเลย เราออกไปทำธุระแป้ปเดียว ขาออกไปยังถนนโล่งๆ ทำธุระคุยกับลูกค้าแค่แป้ปเดียวไม่ถึงชั่วโมง ขับรถกลับบ้านที ชีวิตเปลี่ยนเลยทีเดียว ขับรถจากเยาวราชเป็นชั่วโมงยังไม่ถึงกล้วยน้ำไท อะไรมันจะขนาดนั้น แถมช่วงที่ผ่านมา วันหยุดก็ยังไม่เว้น ถ้าสี่โมงเย็นยังกลับไม่ถึงบ้าน ก็เตรียมตัวลากยาวเป็นชั่วโมงได้เลย ถ้าไม่จำเป็นจริงๆก็แทบไม่อยากจะออกจากบ้านไปไหน

ขนาดจะออกไปทำงาน ก็ยังลำบากขนาดนี้ ถ้าเรื่องจะออกไปหา อาหารเจ กินตอนเย็นนี่ก็แทบไม่ต้องพูดถึง แต่ก็ยังมีทางรอดในช่วงที่รถติดแบบนี้นะ ทางนั้นก็คือหาพวก ร้านอาหารเจ ที่มีขาย อาหารเจ ออนไลน์ แล้วก็กดสั่งมากินที่บ้านนี่แหละดีที่สุดเลยจ้า

อย่างในวันนี้  ขนาดว่าเป็นวันอาทิตย์แท้ๆ เราก็ยังขยาด ไม่อยากจะออกไปไหนตอนเย็น ก็เลยกดสั่งอาหารเจออนไลน์ในแอพไลน์แมนมากินที่บ้าน เราก็หาอยู่ประมาณ 10 นาที ตอนแรกก็นึกว่าจะสั่งส้มตำกับลาบเต้าหู้มากินกับข้าวเหนียว แต่ก็เปลี่ยนใจ เอาเมนูข้าวหมูกรอบเจดีกว่า
 
ข้าวหมูกรอบเจที่ไม่มีหมูเป็นส่วนประกอบเลย
ข้าวหมูกรอบเจ เมนูที่ไม่มีเนื้อหมูเป็นส่วนประกอบแต่อย่างใด แต่ก็อร่อยได้เหมือนกัน

เมนูนี้เป็นเมนูที่เราก็กินมาบ่อยหลายรอบแล้วนะ จำได้ว่าครั้งแรกๆที่กินนี่มันช่างน่าตื่นตาตื่นใจมากมายเลยทีเดียว กินแล้วก็แอบตกใจว่ามันมีส่วนประกอบของหมูจริงหรือไม่ ต่อมาก็มารู้ภายหลังว่าตัวเนื้อหมูกรอบเจนั้นทำมาจากโปรตีนถั่วเหลือง เอาไปหมักและปรุงรสให้เหมือนหมูกรอบ พอเรารู้แล้วก็เลยตาสว่างว่า อาหารที่อร่อยนั้น แท้จริงแล้วเป็นเพราะเครื่องปรุงนี่เอง ไม่ใช่ว่าเพราะมันทำจากเนื้อสัตว์

ส่วนตัวน้ำหมูแดงเจนั้น ก็ยิ่งน่าแปลกใจว่ามีน้ำซุปกระดูกหมูเป็นส่วนผสมหรือไม่ แต่พอรู้ความจริงก็เข้าใจว่าทำมาจากผงปรุงรสหมูแดง และมีขายเป็นซองกึ่งสำเร็จรูปตามร้านขายของชำทั่วไปนี่เอง ไม่ได้มีส่วนผสมของหมูแต่อย่างใดเลยจ้า

ตัวหมูกรอบมังสวิรัตินั้น เราคิดว่ามันอร่อยดีนะ ไม่เหมือนหมูกรอบทั้ง 100% แต่ก็ไกล้เคียง ที่แตกต่างก็คือไม่มีไขมันนุ่มๆ รสสัมผัสจะเหมือนเนื้อหมูกรอบๆที่ไม่ติดมัน ซึ่งก็อร่อยดีนะ 

อาหารเจ อาหารมังสวิรัติ อาหารวีแกน ในสมัยนี้มันเปลี่ยนไปจากอดีตมากแล้วนะ ไม่เหมือนสมัยโบราณอีกต่อไปแล้ว ไครที่สนใจก็ลองหามาทานกันดูนะครับ คิดซะว่าลองของแปลกก็ได้ เผื่อจะติดใจเนอะ ^_^Create Date : 11 ธันวาคม 2565
Last Update : 11 ธันวาคม 2565 19:30:07 น.
Counter : 566 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด