ไข่ดาวเจก็มีแล้วนะ ทำจากเต้าหู้
406408407 วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่เรายังคงว่างสบายๆ ก็เลยอยากจะออกนอกบ้านไปหาอะไรกินจริงจังสักหน่อย จะนอนหมกอยู่แต่ในบ้านทั้งวันมันก็ไม่งามนัก เหนื่อยแย่เลย แต่ว่าวันสบายๆแบบนี้อีกไม่กี่วันก็จะหมดลงแล้วนั่นเเหละ เพราะตอนนี้เริ่มรับงานใหม่ไปบ้างแล้ว อีกสักสี่ถึงห้าวันก็คงได้เริ่มจริงจัง ตอนนี้ก็กำลังงคุยรายละเอียดในเบื้องต้นกับบริษัทที่จะมาจ้างงานเรารอบนี้ ไกล้จะได้ข้อสรุปแล้วเเหละ เตรียมตัวบอกลาวันหยุดยาวๆไว้ล่วงหน้าได้เลย TT

ไหนๆวันนี้ก็เป็นวันว่างๆ ก็เลยคิดว่าจะไปเดินห้างหาอะไรกินสักหน่อย ตอนแรกก็จะไปห้างดังแถวเจริญนคร แต่ยังโชคดีฉุกคิดขึ้นได้ว่าตอนนี้กำลังมีประชุมเอเปค ก็เลยเปลี่ยนใจไม่ไปที่นั่นดีกว่าเพราะต้องขับรถผ่านถนนพระรามสี่ รถติดแย่เลย เราก็เลยเปลี่ยนใจว่าจะไปเดินห้างเกตุเวย์เอกมัย สุขุมวิทสี่สิบสองแทนน่าจะดีกว่า อย่างน้อยก็รถไม่น่าจะติดเท่าถนนพระรามที่สี่ 
13
เราไปถึงห้าง ก็เดินไปดูร้านอาหารเจเจ้าประจำของเราที่ชั้น G ไปถึงก็สำรวจเมนูข้าวราดแกงก่อนเลยว่าวันนี้มีอะไรที่มันแปลกๆใหม่ๆเพิ่มขึ้นบ้าง และพอดีที่เราเหลือบไปเห็นไข่ดาว ซึ่งแลดูน่ากินดีนะ ก็เลยตัดสินใจสั่งเมนูข้าวกะเพราหมูกรอบเจเพิ่มไข่ดาวเจ เราสั่งเป็นมังสวิรัติ เพราะฉะนั้นในกะเพราหมูกรอบก็จะมีการใส่กระเทียมไปด้วย แต่ถ้าไครที่นิยมในการกินแบบเจ ก็บอกน้องๆเขาได้ ก็จะไม่ใส่กระเทียมให้เรา

อาหารเจ ไข่ดาวเจ ของร้านโซวีแกนอาหารเจ ไข่ดาวเจ อาหารเจพร้อมทาน ประเภท อาหารเจแช่แข็ง ของร้าน So Vegan Thailand สาขาเกตุเวย์เอกมัย ทำจากเต้าหู้และแครอท

พออาหารมาเสริฟ เราก็ลองชิมไข่ดาวเจก่อนเลย ซึ่งเราก็คิดว่ามันโอเคนะ ไม่เหมือนไข่ดาวจริงๆหรอก แต่ก็รู้สึกว่าคล้ายๆบ้าง แต่เราชอบรสชาดไข่ดาวเจมากกว่านะ อีกทั้งกลิ่นก็ไม่คาวแบบไข่ดาวจริง โดยรวมๆแล้ว ก็คิดว่าดีเลยทีเดียวนะ

เราสอบถามพนักงานว่าทำจากอะไร น้องๆที่อยู่หน้าเค้าเตอร์ก็บอกว่าทำจากเต้าหู้ และ แครอท ฟังแล้วก็รู้สึกว่าว้าวจังเลย ของดีมีประโยชน์ซะด้วย แก้เบื่อได้ดีมากทีเดียว ยิ่งเอามากินกับเมนูผัดกะเพราด้วยแล้ว ก็รู้สึกว่าดีมากเลยทีเดียว

เรานั่งกินข้าที่ร้านนี้จนอิ่ม แล้วก็คิดว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้ อาจจะลองสั่ง อาหารเจ ออนไลน์ เมนูอื่นๆเเล้วเพิ่มไข่ดาวมากินที่บ้านอีกรอบดีกว่า วันนี้กินไปแล้วแต่ก็ยังรู้สึกไม่ค่อยหนำใจเลย ไว้พบกันใหม่น้า เจ้าไข่ดาวเจที่รัก อิอิ10Create Date : 19 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2565 21:51:34 น.
Counter : 584 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด