วันนี้ทำข้าวต้มหมูสับเจกินเองที่บ้าน
18 วันนี้เป็นวันดีๆอีกวันหนึ่งที่เราได้พักผ่อนยาวๆ ก็เลยตื่นแต่เช้าไปทำบุญใส่บาตร ไหว้พระ สวดมนต์ อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายได้รับแล้วจะได้เลิกจองเวรต่อกันและกัน หลังจากนั้นก็ไปนั่งกินน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋กับร้านประจำที่เคยกินกับอาก๋งตั้งแต่เด็กๆ เสร็จแล้วก็ไปเดินจ่ายตลาดหาซื้อผักสดผลไม้ จะเอากลับไปทำกับข้าวกินตอนเย็นนี้ ตั้งใจจะไปซื้อผักผลไม้ แต่ก็ได้อย่างอื่นคือต้นโกสนติดไม้ติดมือกลับมาด้วยอีกหลายต้นเลย ก็ดีเลย วันนี้จะได้มีกิจกรรมให้ทำแก้เบื่อไปอีก 

กลับถึงบ้านก็ไปจัดการเอาต้นโกสนที่ซื้อมาไปลงกระถางปลูกใบใหญ่ เล่นเอาเหนื่อยไปเลยทีเดียวเพราะซื้อมาตั้ง 7 ต้นใหญ่ๆ ปลูกเสร็จก็ดูดีมากเลยนะ ใบสวยๆหลากสีมองแล้วสดชื่นดีครับ วันหลังจะกลับไปซื้อมาปลูกอีกนะ ยังมีที่ว่างในสวนให้พอวางได้อีกหลายกระถางเลยทีเดียว และตอนนี้ก็ยังมีไม่ครบทุกสายพันธุ์เลยด้วยนะ อิอิ

พอเริ่มตกเย็นก็ได้เวลาหิวข้าวท้องร้องอีกรอบ ตอนแรกก็นึกว่าจะเอาพวก อาหารเจพร้อมทาน ที่มีในตู้เย็นออกมาอุ่นกิน แต่มาคิดอีกที ไม่เอาดีกว่า วันนี้เรามาทำอะไรที่มันเบาๆกินสักหน่อยดีกว่า ก็เลยคิดว่างั้นเราทำเมนูอาหารเจ ข้าวต้มหมูสับเจใส่เห็ดหอมดีกว่า จะได้เอาผักสดที่ซื้อมาเมื่อเช้าออกมาใส่ด้วย และจะได้รีบๆใช้หมูสับเจที่เป็นเมนู อาหารเจ แช่แข็ง ซึ่งซื้อมาจากร้าน อาหารเจ ออนไลน์ ตั้งแต่ก่อนช่วงเทศกาลเจให้มันหมดไปด้วย 

พอคิดได้ตามนั้น ก็ไปเอาหมูสับเจออกมาละลายน้ำแข็ง แล้วก็จัดแจงล้างและหั่นผักสดที่ซื้อมาจากตลาดเมื่อเช้า พร้อมกับเอาเห็ดหอมไปแช่น้ำให้นิ่มแล้วเอาไปต้นในน้ำให้สุก พอเดือดแล้วก็จัดการเอาผักสดที่เตรียมไว้ใส่ไป ต้มสักพัก ก็เอาข้าวสวยเทตามลงไป แล้วก็ปรุงรสชาดตามที่เราชอบ เป็นอันเสร็จพิธี

พอต้มเสร็จแล้วก็ตักใส่ชามแล้วโรยหน้าเพิ่มความหอมด้วยกระเทียมเจียมเล็กน้อยพร้อมกับผักชีโรยหน้าเพิ่มสีสรรให้ดูน่ากินมากขึ้นอีก เมนูนี้คือเมนูที่เราชอบกินมากนะ เวลาที่เรารู้สึกหิวตอนเย็นแล้ว ส่วนมากก็จะกินเมนูนี้เองแหละ กินแล้วรู้สึกว่าสบายท้องและไม่หนักแน่นจนเกินไป
 
อาหารเจ ข้าวต้มหมูสับเห็ดหอมเจ
อาหารเจ ข้าวต้มเห็ดหอมเจใส่หมูสับเจ ฝีมือเราเอง น่ากินมากๆ อร่อยด้วยนะ 

สำหรับวันนี้ เขียนบล็อกเสร็จ ก็ขอตัวไปนอนก่อนเด้อจ้า บาบบายทุกคน See YouCreate Date : 21 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2565 21:36:28 น.
Counter : 800 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSweet_pills

  
ข้าวต้มหมูสับเจน่าอร่อยมากค่ะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 22 พฤศจิกายน 2565 เวลา:23:51:51 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด