ไปเที่ยวทะเล พักโรงแรมหรูๆ ก็สั่งอาหารเจ มังสวิรัติได้นะ
เมื่อวานก็เป็นวันสบายๆของเรา ซึ่งก็แบบที่บอกไปว่าเรามักจะเลือกไปเที่ยวพักผ่อนในวันที่คนอื่นทำงานกันมากกว่า เพราะทุกๆอย่างมันช่างสะดวกสบาย ราคาก็ไม่แพงด้วย รถก็ไม่ติด ร้านอาหารก็คนไม่เยอะ ห้องน้ำก็ดูน่าใช้กว่าช่วงเทศกาลวันหยุด และราคาที่พักก็มักจะมีส่วนลดพิเศษด้วย ทำให้เราเลือกที่จะไปพักผ่อนในวันธรรมดาไงครับ

เมื่อวานเราก็ไม่ได้จองที่พักอะไรไว้ล่วงหน้าหรอกนะ แบบว่านึกอยากจะไป ก็ตัดสินในทันที แล้วขับรถไปเลย เช็คการจราจรก่อน ถ้ารถไม่ติดก็พร้อมลุยยาวๆไป เรานั่งกดหาที่พักดีๆ มีคอมเม้นจากลูกค้าที่ไปพักว่ามี ร้านอาหารเจ อาหารมังสวิรัติ แล้วก็ตัดสินใจเลย ซึ่งเมื่อวานเราก็ตัดสินใจไปพักที่ชายหาดหัวหิน โรงแรมเชอราตัน ซึ่งก็จัดว่าเป็นโรงแรมหรูในระดับหนึ่ง 

เราสอบถามจากเพื่อนๆสายมังสวิรัติที่เคยไปพักที่นั่นว่าอาหารการกินเป็นอย่างไร ก็ได้ความว่า แม่ครัวที่นั่นทำ อาหารเจ และ อาหารมังสวิรัติ ได้ดีมากทีเดียว เราสามารถเลือกเมนูปกติทั่วไป แล้วแจ้งพนักงานว่าขอเป็นแบบมังสวิรัติหรือแบบเจ แล้วเค้าก็จะทำมาให้โดยที่เราไม่ต้องไปออกไอเดียนั่นนู่นนี่ให้วุ่นวายเลย สุดยอดมากๆ ทำให้นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่เราตัดสินใจลองไปพักที่นี่เลยแหละ

เราออกจากบ้านประมาณ 10.00 น. ไปถึงที่พักโรงแรมเชอราตันประมาณ 13.30 น. เช็คอิน แล้วก็เอาของไปเก็บในห้อง แล้วก็ไปเดินเล่นริมชายหาดสักพักใหญ่ๆ จากนั้นพอเริ่มหิว ก็เดินเข้าร้านอาหารของโรงแรมที่อยู่ติดกับชายหาด เข้าไปเลือกที่นั่งวิวสวยๆติดชายหาด วิวสวยมากๆเลย แล้วก็สั่งอาหารมังสวิรัติ

เราตัดสินใจสั่งเมนูราดหน้ามังสวิรัติ แกงเขียวหวานมังสวิรัติ เปาะเปี๊ยะเจ เฟรนช์ฟรายทอด แล้วก็ข้าวผัดมังสวิรัติ เลือกแต่เมนูพื้นๆ เพราะวันนี้เราอยากกินแบบนี้เองแหละ เรานั่งรอประมาณ 10 นาที อาหารก็มาเสริฟถึงโต๊ะ 

อาหารที่มาเสริฟนั้น ก็จัดว่าดีมากเลยนะ ดูดีแบบเดียวกับที่เพื่อนเราบอกเลย ทำได้ดีมากๆ ถูกใจเราทีเดียว แกงเขียวหวานรสชาดออกแนวกลมกล่อมหอมๆพริกแกงดีนะ ราดหน้าเจก็ทำได้ดีเลยทีเดียว อร่อยดี วัตถุดิบที่เอามาใช้ก็มีความสดใหม่มากๆ อาหารถึงได้ออกมาดีขนาดนี้  เรากินจนเสร็จก็เช็คบิลจ่ายตัง ราคาก็ไม่ได้แพงเว่ออะไรแบบนั้น ก็เป็นราคาปกติที่เรากินตามร้านอาหารนั่นแหละ ถือว่าโอเคนะ น่าเสียดาย ถ้านร้านนี้อยู่ไกล้บ้าน เราคงจะได้สั่ง อาหารเจ ออนไลน์ จากร้านเจร้านนี้มากินบ่อยๆแน่เลยนะ 

เราไปเที่ยวทะเล ก็ยังหาอาหารเจ อาหารมังสวิรัติ อาหารวีแกนกินได้เลย ไครที่เป็นมือใหม่ จะลองมาทานที่นี่ดูบ้างก็ได้นะครับ ^_^

 Create Date : 15 ธันวาคม 2565
Last Update : 15 ธันวาคม 2565 13:56:32 น.
Counter : 527 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด