วันนี้กินบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงเจ
วันนี้เราก็รีบตื่นนอนตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะวันนี้เรามีธุระสำคัญคือมีนัดไปตรวจร่างกายประจำปีที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เราก็เลยต้องรีบตื่นตั้งแต่เช้ากว่าปกติสักหน่อย หลังจากตรวจร่างกายเสร็จก็จะต้องไปลุยงานต่อแถวๆท่าน้ำนนทบุรี ต้องแวะเอางานไปส่งลูกค้าแถวๆสนามบินน้ำ เสร็จงานแล้วก็จะแวะไป ร้านอาหารเจ แถวนั้นสักหน่อย มีร้านอาหารเจร้านนึงที่เราก็ไม่ได้ไปนานแล้วด้วย วันนี้ผ่านไปพอดี ก็เลยถือโอกาสแวะไปกินสักหน่อย อยู่แถวๆเดอะมอลงามวงศ์วาน 

เราไปถึงโรงพยาบาลตามเวลานัดหมายประมาณ 9.00 น. แล้วก็เข้าไปพบคุณหมอ เจาะเลือด ส่องกล้องตรวจ ตามสไตล์การตรวจร่างกายทั่วไป ผลตรวจโดยคร่าวๆ ก็ไม่มีอะไรน่ากังวล หมอก็ชมว่ากล้ามเนื้อ และ ผิวพรรณ ความดัน ลักษณะภายนอกดูดีมาก ถ้าตามลักษณะอาการประมาณนี้ ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรกับผลตรวจให้ต้องกังวลไปเลย เราฟังแล้วก็อุ่นใจ และก็ดีใจนิดๆ การเลือกกิน อาหารเจ ก็น่าจะส่งผลดีตามที่เขาบอกจริงๆนั้นแหละ

เราออกจากโรงพญาบาลประมาณก่อนเที่ยง ด้วยความหิวและความเร่งรีบที่จะต้องไปทำงานต่อ ก็เลยคิดไม่ออกว่าจะไปหาอะไรมากินรองท้องดี เมื่อคิดอะไรไม่ออกดังนั้นแล้ว เราก็เลยใช้ท่าไม้ตายที่เราใช้อยู่บ่อยๆ นั่นคือ เราเข้าแอพเดลิเวอรี่เพื่อจะกดสั่ง อาหารเจ ออนไลน์ เราก็เลือกๆ อยู่นาน เราก็กดสั่งเมนูก๋วยเตี๋ยว บะหมี่เกี๊ยวแห้งหมูแดงเจ พร้อมกับขอเพิ่มกล่องและช้อนส้อมมาด้วย เราจะไปนั่งกินที่โรงอาหารของโรงพยาบาล

ก่อนจะกลับไปที่โรงอาหารของโรงพยาบาล เราก็แวะที่ร้านสะดวกซื้อเพื่อจะหาซื้อถ่วทอด และ น้ำผลไม้สัก 2 กล่อง เอาไปกินกับบะหมี่ และที่เหลือก็จะติดรถไว้เวลาหิว

บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงเจ เมนูก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ
อาหารมังสวิรัติ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงเจ ของดีมากๆเลยนะ

สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวเจจานนี้ ก็จัดว่าอร่อยมากๆเลย เส้นหมี่เหลืองเจเป็นสูตรไม่มีไข่ แต่ก็ทำได้อร่อยมากๆนะ ไม่แต่กต่างจากเส้นทั่วไปเลยแม้แต่น้อย ส่วนตัวหมูแดงเจ ก็ปรุงรสหมูแดงได้หอมๆดี กลิ่นเหมือนหมูแดงทั่วไป และที่เราชอบก็คือเกี๊ยวหมูสับเจ อร่อยดีนะ แต่ไส้หมูสับน้อยไปนิดนึง ที่เหลือก็ดีหมด

เรากินจนหมอชาม แล้วก็รีบออกรถไปลุยงานต่อ วันนี้รู้สึกสดชื่นเบิกบาน สุขใดเล่าจะเท่าสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ปีนี้ก็รอดไปอีกปี ปีหน้าค่อยมาลุ้นใหม่ว่าจะเป็นไง ชีวิตคือความไม่แน่นอน เราก็ใช้ชีวิตแบบไม่ประมาทกันไปก็แล้วกันเนอะ ^_^Create Date : 05 มกราคม 2566
Last Update : 5 มกราคม 2566 20:57:36 น.
Counter : 1091 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด