วันนี้แวะไปกินอาหารเจญี่ปุ่นแถวๆพระรามสอง
45 วันนี้เรามีธุระสำคัญแบบเร่งด่วน ก็เลยต้องรีบตื่นแต่เช้ากว่าปกติสักหน่อย คือเราต้องไปรับสินค้าส่งเคลมจากลูกค้าของเราเองที่แถวๆพระรามสองกิโลเมตรที่30 ประมาณนั้น เรารีบตื่นนอนแต่เช้า เอาแซนวิชมังสวิรัติของร้านแซนวิชชื่อดังในห้างออกมาอุ่นเวฟกิน กินเสร็จแล้วก็รีบออกจากบ้านเลยทันที วันนี้เรารีบออกจากบ้านมากไปหน่อยก็เลยลืมชงกาแฟสูตรเจกินที่บ้าน ซึ่งก็คงช่วยไม่ได้แล้ว วันนี้เราก็เลยมีความจำเป็นต้องแวะร้านกาแฟทั่วไปเพื่อซื้อกาแฟสดเอสเปรสโซ่เย็นหวานน้อยกินประทังความง่วงไปก่อน เราเป็นคนติดกาแฟมากๆ ถ้าไม่กินจะทำงานไม่ไหว ก็เลยจำเป็นต้องแวะซื้อข้างทางสักแก้วก่อนที่จะขับรถไปยาวๆอีกประมาณ 60 กิโล 422

138 เราไปถึงที่บ้านลูกค้าประมาณ 9.30 น. ไปถึงก่อนเวลานัดหมายเกือบชั่วโมง เรารีบไปก่อนเวลาซะขนาดนั้นก็เพราะว่าช่วงนี้รถติดหนักมากๆ ถ้าไม่เผื่อเวลาให้ดีแล้ว ก็มีโอกาสที่จะไปไม่ทันเวลาสูงมากๆ และลูกค้าของเราเมื่อได้พูดคุยงานกันแล้ว เค้าก็จะรีบไปขึ้นเครื่องต่อที่สุวรรณภูมิเลยซะด้วย นั้นทำให้เราจำเป็นต้องรีบออกจากบ้านไปก่อนเวลาซะขนาดนั้น 

เราไปถึงแล้วก็โทรตามลูกค้าให้ออกมารับของ แล้วก็ให้ของขวัญสวัสดีปีใหม่ และพูดคุยสอบถามเรื่องราวต่างๆพอเป็นกระสัยสักเล็กน้อย ก่อนที่เราจะบอกลากลับบ้าน เราออกจากที่บ้านลูกค้าประมาณ 11.30 น ซึ่งก็เป็นเวลาเที่ยงพอดี เราก็รู้สึกหิวแล้วด้วยเพราะวันนี้กินข้าวเช้าตังแต่ไก่ยังไม่โห่เลยทีเดียว ซึ่งที่จริงแล้ววันนี้ก็อยากจะรีบกลับบ้านไปนั่งปั่นงานต่อ แล้วสั่ง อาหารเจ ออนไลน์ มากินที่บ้าน จะได้ไม่เสียเวลามาก แต่เราก็ทนหิวไม่ไหว จนต้องเปลี่ยนแผนนิดหน่อย 58 

เราตัดสินใจแวะไปกิน อาหารเจ เมนูแบบญี่ปุ่น ที่ ร้านอาหารเจ แถวๆพระรามสองนั่นเอง ร้านนี้เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศในร้านก็จัดสวยๆเลย ทั้งโต๊ะญี่ปุ่นทรงเตี้ย เสื่อปูผนังแบบที่เราเห็นในหนังการ์ตูนบ่อยๆ สวยดีนะ

164 เราไปถึงก็ขอเมนูอาหารเจมังสวิรัติ แล้วจัดการสั่งเมนูข้าวหน้าหมูเทอริยากิ โดยสั่งเป็นชุดที่จะมาพร้อมผักดองเครื่องเคียง และ น้ำซุปสาหร่ายวากาเมะ และอีกเมนูที่เราสั่งก็คือไก่ทอดซอสเกาหลี ซึ่งเมื่ออาหารมาเสริฟแล้ว เราก็รีบกินให้หมดในทันที เพราะแบบที่บอกคือเราจะรีบกลับไปทำงานต่อนั่นเอง เมนูที่มาเสริฟก็จัดว่าทำรสชาดได้ดีนะ ราคาร้านนี้จะสูงสักหน่อย แต่ก็เข้าใจได้ว่าร้านสวยขนาดนี้ เค้าก็คงลงทุนไปมาก ก็โอเค นั่งแล้วสบายดี โล่งๆ คนไม่มากเท่าไร เอาไว้ถ้าเราผ่านมาแถวนี้อีก ก็จะแวะมากินเมนูอื่นๆอีกก็แล้วกันนะ ^_^ Create Date : 21 ธันวาคม 2565
Last Update : 21 ธันวาคม 2565 23:04:14 น.
Counter : 284 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด