แวะกินอาหารเจแถวตลาดไทกันดีกว่า
วันนี้เราก็มาปฏิบัติงานแถวตลาดไทอีกครั้ง เราแวะมาส่งของให้เจ้านาย ก็เลยถือโอกาสแวะเดินเล่นที่ตลาดนัดคลองถมยามเย็น เป็นตลาดนัดของมือสองที่ใหญ่มากๆเลย ไครที่ชอบสินค้ามือสอง ก็แวะมาดูได้ มีให้เลือกเกือบจะครบทุกอย่างเลย เราได้รถเข็นสแตนเลสมาคันหนึ่ง สภาพดีแต่ล้อหักนิดหน่อย เดี๋ยวซื้อไปแล้วให้ลูกน้องที่บ้านเปลี่ยนล้อสักหน่อยก็จะใช้งานได้ปกติ ราคาถูกมากๆเลยสองพันกว่าบาท แต่ได้สแตนเลสเก่าเนื้อหนา ใช้งานได้อีกหลายสิบปีเลยทีเดียว นอกจากจะได้รถเข็นสแตนเลสแล้ว ก็ยังได้เจอของดี พระพุทธรูปแกะสลักจากหินพระธาตุเขาสามาร้อยยอด เราก็กำลังอยากได้พอดี วันนี้ฤกษ์งามยามดีได้มาเจอ ราคาไม่แพงมาก ก็เลยเชิญมาไว้ที่บ้านกันเลยดีกว่า

เราเดินตลาดนัดจนถึงประมาณ 15.30 ก็เริ่มจะรู้สึกหิว ก็คิดอยู่สักพักว่าจะไปหา ร้านอาหารเจ ที่ไหนดีนะ จากนั้นก็คิดว่าวันนี้จะไปกิน อาหารเจ ร้านโซวีแกนสาขาตลาดไทนี้บ้างดีกว่า ร้านนี้เป็นร้านที่มีสาขาเยอะ แถวบ้านเราที่ตลาดอ่อนนุชก็มี วันนี้ลองมากินที่สาขานี้ดูบ้างว่าจะเหมือนที่สาขาแถวบ้านเราไหม ร้านนี้จะมีอาหารเจ อาหารมังสวิรัติ ขายตลอดทั้งปี เมนูให้เลือกก็เยอะ หลากหลายมาก ไครที่กินเจกินมังก็คงจะชอบร้านนี้มากเหมือนเรานั่นแหละ อ้อแล้วก็ร้านนี้มีแบบอาหารเจ ออนไลน์ ด้วยนะ สั่งผ่านแอพกันก็ได้เลย สะดวกมากๆ

เราเปิด google map หาร้านโซวีแกน ก็เจอพิกัดแล้วขับรถไปตามนั้น ร้านอยู่ที่หน้าตลาดสดไอยาพลาซ่า ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ มีของกินในตลาดเยอะมากๆเลย คนแถวนี้ดีจริงๆเลย มีตลาดใหญ่ๆให้เดินหลายที่ไปหมด ของกินก็ราคาไม่แพงซะด้วย

เราไปถึงร้านแล้วก็ดูเมนู ซึ่งก็จะคล้ายๆกับที่มีในสาขาอื่นๆ ราคาก็เท่ากัน เราตัดสินใจสั่งเมนูข้าวกะเพราหมูกรอบเจ และขอให้เค้าช่วยทำแกงจืดให้เราถ้วยหนึ่ง ซึ่งน้องพนักงานก็น่ารัก ทำแกงจืดผักกาดขาวรสกลมกล่อมมาให้เราด้วย 


กะเพราหมูกรอบเจของร้านอาหารเจโซวีแกน

พออาหารจานหลักมาเสริฟ เราก็รีบกินทันทีเพราะหิวมากๆเลย ใช้พลังงานไปเยอะในการเดินช้อปปิ้งที่คลองถม รสชาดของผัดกะเพรานั้นทำได้ดีมากเลย อร่อยและหอม เผ็ดกำลังดี ทีเด็ดสุดๆของร้านนี้ก็คือหมูกรอบเจนี่แหละ มันไม่เหมือนหมูกรอบจริงเลยซักทีเดียวนะ แต่เราคิดว่ามันอร่อยมากกว่าเยอะ ไม่มันเหมือนหมูกรอบจริงๆ แต่ความกรอบอร่อยนั้นสุดยอดกว่ามาก น้องพนักงานบอกว่าหมูกรอบเจของร้านนี้ขายดีมากๆ ผลิตวันนึงหลายสิบโล สุดยอดมากๆเลย 

ไครที่ผ่านมาแถวคลองหลวง ตลาดไท ก็ลองแวะมากันได้นะครับ ร้านนี้เจ๋งมากๆเลยจ้า ^_^Create Date : 12 มกราคม 2566
Last Update : 12 มกราคม 2566 19:23:47 น.
Counter : 670 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Veganloverthailand.BlogGang.com

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด