Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 ตุลาคม 2559
 
All Blogs
 
โครงการตะพาบที่ 164 "สูตรลับ"
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ตะพาบเดินช้าตามหลังเพื่อนๆอีกแล้วค่ะ แหะ แหะ วันนี้หัวข้อ "สูตรลับ"  
ลองอ่านกันดูนะคะสำหรับสูตรลับบ้านนี้ค่ะ 

**********************************************

ก๋วยเตี๋ยว, ลูกชิ้น, อาหาร, อาหารกลางวันวันนี้ร้านก๋วยเตี๋ยวแม่ญิงกางจ้อง คนเยอะมากที่ต้องใช่ชื้อว่าแม่ญิงกางจ้องเพราะ คำว่ายิง คำนี้มาจากคำว่าผู้หญิง ทางภาคเหนือจะเรียกว่า แม่ญิง  กางจ้อง หมายถึง กางร่ม ร้านนี้จะมีจ้องสวยๆให้สาวๆมาคอยกางให้แขกที่จะเข้ามานั่งกินก๋วยเตี๋ยวทุกโต๊ะ ความจริงแล้วร้านนี้ก็มีร่มรำไรของต้นไม้ใหญ่ คือต้นจามจุรี แผ่สาขาปกคลุมอยู่แล้ว แต่เวลาใดที่แขกมานั่งโต๊ะที่จัดไว้ให้ก็มีสาวๆแม่ญิงรีบถือจ้องหรือร่มคันใหญ่สวยงามเหมือนทางภาคเหนือมากางไว้ให้แขกอย่างสวยงามทำให้แขกที่เข้าร้านต่างชื่นชอบบางคนชอบที่จะมาถ่ายรูปกะสาวๆเพื่อจะได้ภาพจ้องสวยๆติดไปด้วย


ลูกชิ้น, อาหารทะเล, วุ้นเส้น, ข้าวแม่ญิงกางจ้องเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขายทุกชนิด น้ำตก น้ำใส แห้ง ต้มยำ ได้หมดทั้งหมู เนื้อ ไก่ แล้วแต่แขกจะสั่งแบบไหน
และยังได้ชื่อว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยที่สุดของบ้านปางสวรรค์

นิคมและเพื่อนๆก็มักจะพากันมากินก๋วยเตี๋ยวที่นี่ประจำ เพราะราคาไม่แพงถูกกว่าในตลาดและในเมืองมาก ส่วนร้านก็จะตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ผู้คนเดินทางไปต่างจังหวัดสามารถแวะทานได้ร้านนี้จึงมีคนเต็มตลอดเวลาทั้งยังมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วไป


บ้านของนิคมอยู่ในหมู่บ้านปางสวรรค์ คราวก่อนนิคมไปอยู่ต่างจังหวัดมาพักหนึ่ง เคยไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านอื่นไม่ว่าที่ไหน ต่างจังหวัดใกล้ไกลแต่ที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่าร้านก๋วยเตี๋ยวแม่ญิงกางจ้องเลย


ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ, อาหาร, ก๋วยเตี๋ยว

นิคมจึงครุ่นคิดว่าทำอย่างไรหนอถึงจะได้รู้สูตรลับทำก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆจากร้านนี้ไปบ้าง เผื่อว่าบางทีนิคมจะให้แฟนเปิดร้านแข่งกับร้านนี้บ้างเพราะตอนนี้ทำงานคนเดียวหาเงินแทบไม่พอใช้แฟนก็อยู่บ้านเฉยๆ เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวไม่น่ายุ่งยากเลยแต่ทำไงคนจะติดเหมือนร้านนี้

นิคมจึงแกล้งให้แฟนสาวไปสมัครไปเป็นแม่ญิงกางจ้องที่นี้ แฟนนิคมชื่อว่า ต้อย ยังอายุน้อยยี่สิบกว่าดูยังสาวสวย
ต้อยก็ไปสมัครและทำตามที่นิคมบอกโดยการแอบดูน้ำก๋วยเตี๋ยวว่าเค้าใส่อะไรลงไป


เด็ก, ก๋วยเตี๋ยว, ที่ดอน

ต้อยก็คอยดูอยู่ทุกวันก็ไม่เห็นจะมีอะไรแตกต่างจากร้านอื่นเลย หมูเนื้อก็สดๆธรรมดา ลูกชิ้นก็เลือกลูกชิ้นอย่างดี  เหมือนร้านอื่นๆ แต่ทำไมน้ำก๋วยเตี๋ยวจึงอร่อยหวานน้ำซุปอย่างไม่มีใครเหมือน


ต้อยมาบอกนิคมที่บ้านว่าไม่เห็นมีอะไร แต่นิคมไม่เชื่อ ให้ต้อยลองพยายามใหม่ทางร้านอาจจะไม่อยากเปิดเผยให้ใครเห็นเพราะเป็นสูตรลับให้ต้อยลองดูอีกสักครั้ง

คราวนี้ต้อยพยายามใหม่จึงแกล้งเข้าไปใกล้หมอน้ำซุป ลองเอาทัพพีอันใหญ่ลองควานๆดูในถังน้ำซุปก็ไม่เห็นมีอะไร เฮ้อ..ต้อยชักจะเริ่มท้อซะแล้ว 

เช้าวันหนึ่งต้อยมาร้านแต่เช้าร้านยังไม่เปิด จึงถือวิสาสะเข้าไปในครัวเพื่อดูจะช่วยทำอย่างอื่น เจอป้าเจ้าของร้านกำลังปรุงน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวอยู่พอดี 

แต่บนเขียงขนาดใหญ่สำหรับหั่นหมู เนื้อ ไก่  ต้อยกลับเห็นผักชนิดหนึ่งวางอยู่แทน จะว่าผักฃีก็ไม่ใช่ ต้อยจึงบอกป้าเจ้าของร้านว่าจะเอาผักไปล้างให้แต่เจ้าของร้านรีบบอกไม่ต้องหรอก ล้างมาเรียบร้อยแล้วให้เด็ดเฉพาะยอดอ่อนๆให้หน่อยก็แล้วกัน

ต้อยจึงช่วยเด็ดและเก็บใบของผักใส่ไว้ในกระเป๋ากางสองสามใบ พอเด็ดเสร็จป้าเจ้าของร้านก็ใส่ลงไปในน้ำซุป ต้อยถามใบอะไรก็ไม่บอก ต้อยจึงไม่กล้าถาม

พอปรุงน้ำซุปเสร็จเจ้าของก็ให้ต้อยไปเตรียมถ้วยชามสำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยวให้เรียบร้อยไม่นานพอแขกเข้ามาก็มาสั่งก๋วยเตี๋ยวเหมือนเคย 

ตกเย็นต้อยรีบกลับบ้านเอาใบผักไปให้นิคมดู นิคมร้อง อ๋อ ....ได้การแล้วจากนั้นนิคมจึงลองไปหาใบชนิดเดียวกันแล้วมาลองทำน้ำซุปและลองชิมดู โห..มันหวานอร่อยอย่างบอกไม่ถูก ได้การแล้ว ได้สูตรลับแล้ว นิคมร้องบอกตัวเองอยู่ในใจอย่างดีใจ โธ่เอ๋ย นึกว่าอะไร ที่แท้ก็ใบกัญชานี้เอง 55555


***************************


จบแล้วค่ะเพื่อนๆสูตรลับ เพื่อนๆคงจะเคยได้ยินมาบ้างนะคะ จขบ.ขอเอาสรรพคุณของใบกัญชามาลงไว้ให้นะคะจากวิกิพีเดียค่ะ

กัญชา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สำหรับการใช้เป็นยา ดูที่ กัญชา (ยา)
กัญชา
การจำแนกชั้นทางวิทยาศาสตร์
อาณาจักร: Plantae
ไม่ถูกจัดอันดับ: Angiosperms
ไม่ถูกจัดอันดับ: Eudicots
ไม่ถูกจัดอันดับ: Rosids
อันดับ: Rosales
วงศ์: Cannabaceae
สกุล: Cannabis
สปีชีส์: C. indica
ชื่อทวินาม
Cannabis indica
Lam.

กัญชา (ชื่อวิทยาศาสตร์: Cannabis indica (Cannabis sativa forma indica)) หรือในภาษาไทยเรียกว่า ปุ๊น หรือเนื้อ เป็นชื่อของพืชล้มลุกชนิดหนึ่ง ในวงศ์ Cannabidaceae ใบมนแฉกลึกเข้าไปทางก้านหลายแฉก ดอกสีเขียว ช่อดอกเพศผู้และช่อดอกเพศเมียอยู่ต่างต้นกัน ใบและช่อดอกเพศเมียที่แห้งใช้สูบปนกับยาสูบ มีสรรพคุณทำให้มึนเมา เปลือกลำต้นใช้ทำเชือกป่านและทอผ้า

ลักษณะ[แก้]

>ต้นกัญชามีลักษณะทั่วไป คือ ลำต้นสูงประมาณ 2-5 เมตร ใบเลี้ยงเมื่อโตเต็มวัยลำต้นสูงประมาณ 2-4 ฟุต ลักษณะใบจะแยกออกเป็นแฉกประมาณ 5-8 แฉก มีลักษณะคล้ายใบมันสำปะหลังที่ขอบใบทุกใบจะมีรอยหยักอยู่เป็นระยะๆ ออกดอกเป็นช่อเล็กๆ ตามง่ามของกิ่งและก้าน ส่วนที่คนนำมาเสพได้แก่ส่วนของกิ่ง ก้าน ใบ และยอดช่อดอกกัญชา โดยนำมาตากหรืออบแห้ง แล้วบดหรือหั่นให้เป็นผงหยาบๆ จากนั้นจึงนำมายัดไส้บุหรี่สูบ (แตกต่างจากบุหรี่ทั่วไปที่ไส้บุหรี่จะมีสีเขียว ต่างจากไส้ยาสูบที่มีสีน้ำตาล และขณะจุดสูบจะมีกลิ่นเหมือนหญ้าแห้งไหม้ไฟ) หรืออาจสูบด้วยกล้องหรือบ้องกัญชา บ้างก็ใช้เคี้ยวหรือผสมลงในอาหารรับประทาน ปัจจุบันรูปแบบของกัญชาที่พบ นอกจากจะพบในลักษณะของกัญชาสด กัญชาแห้งอัดเป็นแท่งเป็นก้อนแล้ว ยังอาจพบในรูปของ "น้ำมันกัญชา" (Hashish Oil) ซึ่งมีลักษณะเป็นของเหลวสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ ได้จากการนำกัญชามาผ่านกระบวนการสกัดหลายๆ ครั้ง จึงได้เป็นนำมันกัญชาที่มีปริมาณสารออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทสูงถึง 20-60% หรืออาจพบในลักษณะของ "ยางกัญชา" (Hashish) เป็นยางแห้งที่ได้จากใบ และยอดช่อดอกกัญชา ซึ่งโดยทั่วไปจะมีฤทธิ์แรงกว่ากัญชาสด และมีปริมาณสารออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประมาณ 4-8[1]

สรรพคุณและการออกฤทธิ์ของกัญชา[แก้]

สารออกฤทธิ์ของกัญชาอยู่ที่ใบและช่อดอก ชื่อ tetrahydrocannabinol หรือ THC เป็นสารออกฤทธิ์ทางจิตและประสาท กล่าวกันว่าพระนางเจ้าวิคทอเรียแห่งประเทศอังกฤษ ทรงเคยใช้สารสกัดจากกัญชารักษาพระอาการปวดก่อนมีประจำเดือน นอกนั้นสารสกัดยังใช้เป็นยารักษาโรคอีกหลายอย่าง และยังพบว่าสารสกัดจากกัญชาใช้บรรเทาอาการผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งทั้งดีและถูก จากการศึกษาข้อดีของกัญชา พบว่า การทำสารระเหยจากใบกัญชาแทนที่การเผามัน จะช่วยให้สารออกฤทธิ์ของกัญชาเกิดประสิทธิภาพได้ โดยการหลีกเลี่ยงอันตรายจากสารพิษที่เกิดจากการสูดดมควันของมัน ผลการศึกษาอาจเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ใช้กัญชาในทางการแพทย์ ผลประโยชน์ที่สำคัญของกัญชา รวมถึงการบรรเทาอาการเจ็บปวดจากหลายๆ โรค ใช้รักษาโรคต้อหิน ใช้กระตุ้นความอยากอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเอดส์ และใช้เป็นยาแก้อาเจียนสำหรับผู้ป่วยที่ได้รับเคมีบำบัด แต่การสูบกัญชาไม่ใช่วิธีที่ดีของการให้ยานี้เพราะว่ามีผลเสียที่อันตราย เช่นโรคมะเร็งปอดและโรคหัวใจ นอกจากการสูบแล้ว บางคนยังใช้ใบกัญชามาใช้ในการทำเป็นชาหรือใส่ในเค้กเพื่อการบริโภค แต่นั่นหมายความว่าสารสำคัญของมันจะถูกเมตาบอไลท์โดยตับมากกว่าที่จะผ่านเข้าไปในกระแสเลือดโดยตรงโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง วิธีการอื่นๆ ได้เน้นไปที่ การสกัดส่วนประกอบสำคัญเช่น tetrahydrocannabinol หรือ THC และให้โดยตรงโดยทำให้อยู่ในรูปของยาเม็ดหรือสเปรย์ฉีดพ่นเข้าทางปาก อย่างไรก็ตามหลายฝ่ายคิดว่าการสกัดแยกเอาส่วนประกอบออกมาจะไม่มีฤทธิ์ในทางรักษาได้เท่ากับการใช้พืชทั้งต้นและมันก็เป็นการยากที่จะกำหนดปริมาณยาที่เหมาะสมกับแต่ละคนได้ด้วยการให้กินยาเม็ด Donald Abrams จาก University of California ซานฟรานซิสโก และทีมของเขาได้ตัดสินใจที่จะทำการศึกษาผลดีของเครื่อง ‘Volcano’ ที่ใช้ทำให้สารระเหยเป็นไอ ที่มีใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ เครื่องมือนี้จะทำการให้ความร้อนใบกัญชาที่อุณหภูมิระหว่าง 180-200 องศาเซลเซียส ดังนั้นสาร THC จึงระเหยออกจากน้ำมันบนพื้นผิวของใบที่ยังไม่เกิดกระบวนการเผาใหม่ การศึกษาก่อนหน้านี้ได้แสดงให้เห็นถึง อันตรายของสารพิษที่ถูกปล่อยออกมาขณะที่มีการสูบกัญชา เช่น ก๊าซคาร์บอนมอนอ๊อกไซม์ (carbon monoxide), เบนซีน (benzene) และสารที่เป็นต้นกำเนิดของสารพวก polycyclic aromatic hydrocarbons หรือที่เรียกว่าสารก่อมะเร็ง (carcinogens) สารเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าใช้เครื่องมือดังกล่าว สเปนพบสารออกฤทธิ์ในกัญชา ต้านเซลล์มะเร็งในสมองได้ ถึงจะเป็นพืชอันตราย ที่ทำให้ผู้เสพเกิดอาการประสาทหลอน แต่นักวิทย์สเปนกลับพบว่า สารสำคัญในกัญชามีฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็งในสมองได้ดี โดยกระตุ้นให้เซลล์มะเร็งทำลายตัวเอง อนาคตหวังพัฒนายาต้านมะเร็งจากพืชยาเสพติดชนิดดังกล่าว

กิลเลอร์โม เวลาสโก (Guillermo Velasco) นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอมพลูเทนส์ (Complutense University) ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน และคณะ ค้นพบว่า สารสำคัญในกัญชา (marijuana) มีฤทธิ์ยังยั้งเซลล์มะเร็งสมองได้ ทำให้นักวิจัยมีความหวังในการพัฒนายาต้านมะเร็งที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในอนาคต ซึ่งเอเอฟพีรายงานว่า นักวิจัยได้ตีพิมพ์ผลงานดังกล่าวในวารสาร เจอร์นัล ออฟ คลินิคัล อินเวสติเกชัน (Journal of Clinical Investigation) ของสหรัฐฯ ฉบับเดือนเมษายน 2552

ทีมนักวิจัยทดลองฉีดสารเตตระไฮโดรแคนนาบินอล หรือ ทีเอชซี (tetrahydrocannabinol: THC) ที่สกัดได้จากกัญชาแก่หนูทดลองที่เป็นมะเร็งในสมองชนิดเดียวกับในคน โดย ฉีดทีเอชซีเข้าไปในสมองบริเวณใกล้กับที่มีเซลล์มะเร็ง พบว่ากลุ่มเซลล์มะเร็งบริเวณดังกล่าวค่อยๆลดลง ทั้งนี้เพราะทีเอชซีไปกระตุ้นเซลล์มะเร็งให้เกิดกระบวนการทำลายตัวเอง (autophagy)

จากนั้นได้ทดลองในระดับคลินิกกับผู้ป่วยอาสาสมัครจำนวน 2 ราย ที่เป็นเนื้องอกในสมองขั้นรุนแรง โดยการให้สารทีเอชซีเข้าไปในสมองโดยตรง และ เมื่อตรวจชิ้นเนื้อเยื่อจากบริเวณดังกล่าวเปรียบเทียบกันก่อนและหลังที่ผู้ ป่วยจะได้รับทีเอชซี ซึ่งพบว่ามีการทำลายเซลล์เนื้องอกเพิ่มมากขึ้นตามคาด ขณะเดียวกันไม่พบผลข้างเคียงใดๆจากการรักษาเลย จึงมีศักยภาพในการพัฒนาเป็นยายับยั้งการเจริญของเนื้องอกหรือเซลล์มะเร็งได้ในอนาคต

ทั้งนี้ กัญชาจัดเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 ตาม พรบ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 และในประเทศไทยไม่มีการอนุญาตให้นำมาใช้ในทางการแพทย์ ขณะที่นักวิทยาศาสตร์ในหลายประเทศให้ความสนใจศึกษาสารสำคัญในกัญชาเพื่อ ศึกษากลไกการออกฤทธิ์ต่อร่างกายและประโยชน์ในทางการแพทย์ ซึ่งจากการศึกษาวิจัยตั้งแต่อดีตเรื่อยมาก็พบว่ากัญชาสามารถใช้เป็นยาในการ บำบัดรักษาอาการป่วยในบางโรคได้ เช่น ลดการอาเจียนระหว่างรักษามะเร็งด้วยเคมีบำบัด, ลดการปวดอักเสบในโรคที่เกิดจากภูมิคุ้มกันของร่างกาย และลดการปวดและเกร็งที่เป็นผลมาจากเส้นประสาทถูกทำลาย (เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกัญชา, ภญ.ธีรธร มโนธรรม กองควบคุมวัตถุเสพติด สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา, 12 ตุลาคม 2549[2]

สารสำคัญในกัญชาที่ใช้ทางการแพทย์[แก้]

นอกจากการนำพืชกัญชามาใช้เป็นยา ปัจจุบันมีการพัฒนายามาจากพืช เช่นสกัดออกมา หรือสังเคราะห์ทางเคมีให้มีโครงสร้างเช่นเดียวกับสาร cannabinoid ตัวอย่างเช่น

  1. มารินอล (marinal ) เป็นสารสังเคราะห์ dronabinol หรือ delta-9-tetrahydrocannabinol (THC) อยู่ในรูปยาเม็ด มีข้อบ่งใช้ ต้านการอาเจียน กระตุ้นความอยากอาหาร ใช้ป้องกันคลื่นไส้อาเจียนที่เกิดจากยาที่ใช้รักษาโรคมะเร็ง ใช้ในกรณีที่ใช้ยาอื่นแล้วไม่ได้ผล และยังใช้เพิ่มความอยากอาหารในผู้ป่วยโรคเอดส์ มีจำหน่ายในรูปยารับประทานเป็นเม็ดแคปซูลอ่อนกลมทั้งในสหรัฐอเมริกา และแคนาดา เป็นยาที่ให้จ่ายตามใบสั่งแพทย์เท่านั้น
  2. ซีซาเมท (Cesamet ) ตัวยาสำคัญได้แก่ นาบิโลน (nabilone) ซึ่งเป็นอนาล็อกของสาร THC ใช้ป้องกันคลื่นไส้อาเจียนที่เกิดจากยาที่ใช้รักษาโรคมะเร็ง ใช้ในกรณีที่ใช้ยาอื่นแล้วไม่ได้ผล เป็นยาที่จ่ายตามใบสั่งแพทย์เท่านั้น การสั่งจ่ายไม่สามารถ เพิ่มจำนวนยาเข้าในใบสั่งเดิมได้ ต้องได้ใบใหม่จากแพทย์ทุกครั้ง มีจำหน่ายในรูปยารับประทานเป็นเม็ดแคปซูล ไม่มีจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา มีแต่ในแคนาดา
  3. ซาติเวกซ์ (sativex) สกัดจากพืชกัญชาที่ถอดแบบทางพันธุกรรม (cloning) แล้วทำในรูปสเปรย์ เป็นสารสกัดประกอบด้วย tetrahydrocannabinol และ cannabidial เป็นส่วนประกอบหลัก ให้ยาโดยสเปรย์เข้าไปในปาก ใต้ลิ้น แทนการสูบ สามารถลดการปวดประสาท และอาการนอนไม่หลับ และรักษาอาการปวดเส้นประสาทอย่างรุนแรง บริษัทไบเออร์ (Bayer) ซึ่งเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ในการวางตลาดในสหราชอาณาจักร จะขยายไปสู่ประเทศต่างๆในยุโรป และประเทศในเครือ เช่น แคนาดา แต่พบว่ามีความล่าช้าในการรับรองในสหราชอาณาจักร แคนาดาจึงเป็นประเทศแรกที่ให้การรับรอง มีประมาณการว่า 10-30 เปอร์เซนต์ของผู้ป่วยในยุโรป สูบกัญชาเพื่อลดอาการปวดและอาการอื่นที่เกิดจาก[3]

การเรียกร้องให้กัญชาเป็นสารเสพติดที่ถูกกฎหมาย[แก้]

ปัจจุบันในประเทศไทยในกัญชาถูกจัดเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 ซึ่งมีโทษทางอาญากับผู้เสพและผู้ครอบครองและไม่มีการอนุญาตให้นำมาใช้ในทางการแพทย์แต่อย่างใด

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2558 มีการจัดงานเสวนาในหัวข้อ "ความเป็นไปได้ในการลดทอนความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด: กรณีศึกษากัญชา" พร้อมใจกันจัดกิจกรรมเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนกฎหมายเกี่ยวกับกัญชา ด้วยเหตุผลหลักๆ 3 ข้อ ได้แก่ บทลงโทษรุนแรงเกินไป การลงทุนปราบปรามกัญชาเสียมากกว่าได้ และการจับกุมทำให้ผู้เสพกัญชามีประวัติอาชญากรติดตัว ทำให้หางานทำยาก[4]

อ้างอิง[แก้]
ขอขอบคุณข้อมูลจากวิกิพีเดียค่ะ
ขอขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาชมและให้กำลังใจค่ะ
ขอขอบคุณภาพประกอบจากPIXABAY

รูปภาพฟรี - รูปถ่าย, ภาพประกอบ, กราฟฟิกส์เวกเตอร์: ก๋วยเตี๋ยว

ขอขอบคุณเพลงประกอบจากยูทูบโค๊ดเพลงจากเพื่อนบล็อก YAORIT ค่ะCreate Date : 03 ตุลาคม 2559
Last Update : 16 ตุลาคม 2559 3:14:01 น. 63 comments
Counter : 1038 Pageviews.

 
ก๋วยเตี๋ยวน่าอร่อยจัง ...เพลงไพเราะด้วยค่ะ


โดย: ป้าพัด IP: 124.120.204.229 วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:13:55:00 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

เรื่องสูตรลับใส่กัญชานี้ผมเคยได้ยินมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว ตอนผมเรียนชั้นประถมผมจำได้ว่ามีร้านขายข้าวแกงในโรงอาหาณที่ขายแกงเนื้อ ซึ่งอร่อยมาก ผมต้องกินทุกวันเรียกว่ากินจนติด บางวันอยากไปโรงเรียนก็เพราะอยากไปกินแกงเนื้อที่ร้านนี้ จนจต้องเล่าให้ที่บ้านฟัง ที่บ้านผมบอกว่าเขาต้องใส่กัญชาลงไปแน่ ๆ เพราะคนกินแล้วติด

แต่สมัยนี้ไม่น่าเชื่อว่าจะใส่กัญชาได้แล้ว เพราะว่ากัญชาหายากและมีราคาแพง อีกทั้งเป็นยาเสพติดด้วย คงไม่กล้ามีใครเอามาใช้ประกอบอาหารอีกแล้วแน่ครับ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
BosSaGirl Beauty Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:15:19:08 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
........
เพลง เพราะ มาก ค่ะ


โดย: รู้นะว่าคิดถึง วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:15:55:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

สูตรลับบล็อกของคุณกิ่งน่ากินมากค่ะ
ยิ่งชอบกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ด้วย หิวตามเลย

เรื่องสูตรใส่กัญชา สมัยเรียน(เมื่อ 30 กว่าปี)เคยได้ยินค่ะ
ว่าคนขายสัมตำใน รร. น่าจะใส่กัญชา เพราะขายดิบขายดี
สงสัยก็คงได้ลองสูตรลับตอนนั้นเหมือนกัน

เสียงดนตรีเพราะมากค่ะ


กิ่งฟ้า Literature Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:16:12:04 น.  

 
ที่แท้ ใบนี้นี่เอง กินแล้ว ติดๆ เลยทีเดียว


โดย: kae+aoe วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:17:14:45 น.  

 
อร่อยเพราะใบนี้เอง 555
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
secreate Food Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Book Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
newyorknurse Food Blog ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:20:55:21 น.  

 
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบ้านแมวน้อยกินมาแต่อนุบาลอร่อยมากกก เค้าพูดกันว่าใส่กัญชา ไม่รู้จริงเท็จแต่น่าจะจริงกินแล้วติด แต่ตอนนี้เค้าเปลี่ยนเจ้าของอร่อยน้อยลง


โดย: Kisshoneyz วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:21:15:53 น.  

 
สูตรนี้ลับจริงๆ บอกใครยากนะคะเนี่ย
เพลงก็เพราะจริงๆ บรรยากาศดีบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
ควายเฒ่า Literature Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นมากๆเลยค่ะโดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:21:46:26 น.  

 
ตำรวจ!! แบบนี้ต้องแจ้งตำรวจจับแล้ว กินไปยิ้มไปเลยทีเดียว

กิ่งฟ้า Literature Blog
+
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:23:24:28 น.  

 
แม่ยิงกางจ้องนี่น่าจะทำอะไรก็อร่อยทุกสิ่งอันนะคะ
เล่นสูตรลับเด็ดขนาดนี้ รับรอง ทั้งคุณสามีทั้งคุณลูกค้าหนีไปไหนไม่รอดแน่ 55555บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
AppleWi Craft Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ALDI Book Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Book Blog ดู Blog
ปลาแห้งนอกกรอบ Travel Blog ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:23:28:42 น.  

 
ยาเสพติดนี่...
ไม่ว่ากัญชาหรืออะไร
อุ้มไม่เคยแตะเลยค่ะ
และไม่ชอบ
เลิกคบกับเพื่อนเพราะเขาสูบกัญชา
เขาไม่รู้ดอกว่ากัญชา
นี่แหละเป็นสาเหตุเป็นสาเหตุสำคัญ
ที่อุ้มสวัสดี
ที่อุ้มหายจากชีวิตเขา

สมัยก่อนวัยรุ่นอุ้มผอม
และก็เคยได้ยินประโยคหนึ่งที่ว่า
อุ้มมันผอมเพราะติดยาแน่เลย

เชื่อไหมอุ้มโกรธมาก
ได้ของขวัญ
ได้อะไรมา
เขาไม่รู้หร็อกว่า
อุ้มโยนทิ้งลงถังขยะหมด
เกี่ยวกับเรื่องพี่กิ่งไหมเนี่ย
อิอิอิ...
งบหมดไว้ค่อยมาโหวตทีหลังนะคะโดย: อุ้มสี วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:23:32:18 น.  

 
สวัสดีค่า พี่กิ่ง ^^
โห มีหักมุมเบรคหัวทิ่มเลยนะคะ
ถ้าเจอใบนี้เข้าไปมีหวัง อร่อยจริงๆค่ะ
ติดอีกต่างหาก55
ทีแรกคิดอยู่ว่าสูตรลับอะไรน้อ
ถึงบางอ้อเลย

แต่สูตรลับบางทีก็ต้องแอบดูแบบนี้แหละเนาะ
นอกจากจะแบบชิมปุ๊บแยกแยะออกปั๊บว่าใส่อะไรไปบ้าง
ใครๆเค้าก็ไม่บอกกัน ไม่งั้นจะเป็นสูตรลับได้ยังไง อิอิ

ชอบอะ ขอบคุณมากๆค่ะพี่กิ่ง

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blogโดย: lovereason วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:23:35:13 น.  

 
โอ้ สูตรลับความอร่อยอยู่ที่สิ่งนี้เองนะคะคุณกิ่ง
อ่านสนุกจังค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

.....................................

นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:23:52:20 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blogโดย: อุ้มสี วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:0:32:26 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าพัด ขอบคุณมากนะคะที่มาเยี่ยมชมพร้อมให้กำลงใจค่ะ

หลับฝันดีนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:0:47:38 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่กิ่ง


สมัยก่อนก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าประจำที่ผมกิน
ก็ใส่กัญชาครับ
เค้าไม่ใส่เยอะอยู่แล้วเพราะมันแพงและหายาก 555
แต่พอใส่ลงไปแล้วอร่อยจริงๆ
น้ำซุปจะหวาน หอมเลย

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:5:53:28 น.  

 
555 สูตรลับของก๋วยเตี๋ยว ที่แท้ก็กัญชานี่เอง
ได้ยินเค้าพูดกันเยอะค่ะว่าถ้าใส่ใบกัญชาใน้ำก๋วยเตี๋ยว
จะทำให้รสชาติดี อร่อย
ว่าแล้วชักอยากไปลองชิมก๋วยเตี่ยวร้านนี้จังค่ะ อิอิ
ไม่รู้จะกินไปหัวเราะไปหรือเปล่านะคะ 55

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blogโดย: mambymam วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:6:23:56 น.  

 
กิ่งฟ้า Literature Blog

วันนี้มาส่งกำลังใจให้พี่กิ่งค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:8:15:33 น.  

 
สวัสดีคะคุณพี่นุ้ย..

ก๋วยเตี๋ยวแบบนี้..แสดงว่า ทานไป ก็หัวเราะไปด้วย ใช่ไหมคะ..?โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:8:35:07 น.  

 
ตามอ่านงานตะพาบครับ
55 สูตรลับร้านนี้ อร่อย แล้ว อารมณ์ดีอีกต่างหาก ตามมาด้วย อิ่ม ครับ

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:11:49:05 น.  

 
ยินดีส่งกำลังใจให้อย่างยิ่งค่ะ

ยังไง เชียร์สีชมพู สู้ๆ ด้วยนะคะ


โดย: kae+aoe วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:14:19:45 น.  

 
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
โหวตก่อนไว้มาอ่านที่หลังนะครับ ง่วงๆตาตามหายายแล้วล่ะครับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:14:21:30 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
..
เคยได้ยินคนรุ่นเก่าๆพูดเหมือนกันว่า
ใบกัญชานี่เป็นสูตรเด็ดทานแล้วติดด้วยนะ..เขาว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเชียว


โดย: พันคม วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:14:37:18 น.  

 
มะเขือเทศพันธุ์ที่ปลูกลูกดกมากค่ะคุณกิ่ง
ออกผลทีนึงชื่นใจสุดๆเลย
ขอบคุณที่แวะชมและขอบคุณโหวตค่ะโดย: mambymam วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:15:21:10 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำว่า ญิง และ กางจ้อง ไม่เคยทราบมาก่อนเลยค่ะ


เรื่องใส่กัญชาเคยได้ยินมาเหมือนกันแต่ยังไม่มีประสบการณ์ตรง เหตุเพราะไม่ค่อยชอบทานก๋วยเตี๋ยว ถ้ามีให้เลือกระหว่างข้าวกับก๋วยเตี๋ยวมักเลือกข้าว โอกาสเจอจึงค่อนข้างยาก


เพลงบรรเลงเพราะมากกกกกกกกก


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:15:49:26 น.  

 
สวัสดีคุณพี่นุ้ย...

ใช่เลยคะ..ชมรมรักษ์สมุนไพรลำปาง

ที่คุณพี่นุ้ยขับรถไปส่ง..ใช้มามากกว่า 20 ปีแล้วคะ

มีหลากหลายอย่างให้เลือกใช้..

คุณพี่นุ้ยลองไปให้นวดสมุนไพร ก็ดีนะคะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:16:54:25 น.  

 
บ้านปางสวรรค์นี่อยู่นครสวรรค์ป่าวครับ?
แม่ญิงกางจ้อง = ผู้หญิงกางร่ม ชื่อภาษาถิ่นดึงดูดนักท่องเที่ยวดีนะครับ ^^
อ่านไปก็ลุ้นไป อะไรหนอที่อยู่ในก๋วยเตี๋ยว (กลัวแบบตักๆน้ำซุปไปเจอหัวแมว!)
ไม่ได้ยินเรื่องก๋วยเตี๋ยวใส่กัญชามานานมากๆแล้วครับ
ร้านนี้คงไม่มีจริงใช่ไหมครับ ถ้ามีเดี๋ยวจะไปลองกินก๋วยเตี๋ยวสูตรกัญชาซะหน่อย อิอิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:20:37:02 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง
ก๋วยเตี๋ยวที่ใส่กัญชากินแล้วหิวน้ำค่ะ
กญชาสรรพคณเยอะมากแต่าก็มีโทษถ้าใช้ไม่ถูก

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:21:15:58 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตนะคะคุณกิ่ง
พอมาหาคุณกิ่งแล้วต้องนึกถึงพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่เหมือนจริงมากๆ
แล้วถ้าคุณกิ่งไม่เฉลยนี่ จี๊ดจ๊าดต้องนอนไม่หลับ เพราะนึกไม่ออกไปอีกหลายเพลาเลยค่า


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:22:07:04 น.  

 
จริงสิจี๊ดจ๊าดต้องใส่สูตรลับของแม่ยิงกางจ้องไปด้วย จะได้อร่อยจัดๆ คริคริ


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:22:09:48 น.  

 
ส่งกำลังใจไปให้คุณกิ่งครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 4 ตุลาคม 2559 เวลา:22:39:54 น.  

 
สวัสดีต๋อนดึกๆ เจ้า ปี้กิ่ง

บ่าได้เข้ามาหลายวันละเจ้า เกยได้ยินเรื่องกัญชามาเมินละเจ้า
ว่าแต้ว่าดีจ้างมีแต้ก่อหาปี้ เป๋นดีไค่ไปลองกิ๋นร้านเม่ญิงก๋างจ้องนี้เนาะ...อิอิ

อ่านแล้วม่วนดี ได้ข้อมูลเรื่องกัญชาแถมตวยน่ะเจ้า
โหวตฮื้อเลยนะเจ้า

ปี้กิ่งหลับฝันดีเน่อเจ้า เดวก้อยเข้ามาแอ่วแหม...อิอิ


โดย: ไม้น้ำ (เจ็บไม่อั้น ) วันที่: 5 ตุลาคม 2559 เวลา:0:17:56 น.  

 
คุณกิ่งคงเข้านอนแล้วคืนนี้
นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 6 ตุลาคม 2559 เวลา:0:28:44 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตเช่นกันค่าคุณกิ่ง

หลับฝันดีนะคะ ตื่นขึ้นมาจะได้สดชื่น


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 6 ตุลาคม 2559 เวลา:1:07:23 น.  

 
555 รินรู้เลยค่าพี่กิ่งตอนที่เด็ดใบนั้นแอบเก็บไว้ในกระเป๋า
รู้เลยใบกัญชานี่เองนะ อิอิ

ที่ทำให้หม้อก๋วยเตี๋ยวดูน่ากินหวานแบบนี้ๆ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Tui Laksi Book Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
ALDI Food Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 6 ตุลาคม 2559 เวลา:10:19:02 น.  

 
ห๊ะ สูตรลับคือใบกัญชา เคยได้ยินแต่ไม่รู้ว่าจะมีคนทำจริงๆค่ะ

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog


โดย: Raizin Heart วันที่: 6 ตุลาคม 2559 เวลา:10:29:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

อ่านไปก็ลุ้นไปสูตรลับอะไรหนอ

พออ่านจบ อะจึ๋ยยยยย สูตรลับอยู่ที่ใบกัญชานี่เอง

ไม่ไหวมังคะ สูตรนี้บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 6 ตุลาคม 2559 เวลา:13:40:29 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blogลับจริงๆเลยนะคะน้องกิ่ง
คงไม่มีใครกล้าบอกว่าใช้ใบกัญชาปรุงรสน้ำ
ก๋วยเตี๋ยวหรอกนะคะ คงกลัวตำรวจจับ 555


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 6 ตุลาคม 2559 เวลา:19:51:25 น.  

 
มาอ่านสูตรลับคุณกิ่งค่ะ

ตอนเด็กเคยกินก๋วยเตี๋ยวที่ใส่กัญชาด้วยค่ะ
แต่เด็กเน๊าะกินอะไรก็อร่อย
มารู้ตอนโตหน่อยแล้วค่ะ
ว่าแม่ค้าใส่ใบกัญชา อิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 6 ตุลาคม 2559 เวลา:21:01:37 น.  

 
เคยได้ยินเรื่องก๋วยเตี๋ยวสูตรกัญชา จะว่าไป กัญชามีสรรพคุณทางยาถ้าใช้ให้ถูก จะมีประโยชน์มากมายเลยนะคะ


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 6 ตุลาคม 2559 เวลา:22:45:08 น.  

 
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blogมาอ่านและส่งกำลังใจให้คุณกิ่งฟ้าค่ะ


โดย: เวียงแว่นฟ้า วันที่: 7 ตุลาคม 2559 เวลา:23:15:41 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Close To Heaven วันที่: 8 ตุลาคม 2559 เวลา:0:01:32 น.  

 
ขอบคุณคุณกิ่งมากนะคะสำหรับกำลังใจ
คุณกิ่งนอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 8 ตุลาคม 2559 เวลา:0:11:23 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณกิ่ง
ขอบคุณมากค่ะที่แวะฟังเพลงนะคะ
สุขสันต์วันหยุดค่ะ

โดย: mambymam วันที่: 8 ตุลาคม 2559 เวลา:7:26:15 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตเช่นกันค่ะคุณกิ่ง

เรื่องใบกัญชาในหม้อก๋วยเตี๋ยวมีมานานแล้วหรือคะ

อย่างนี้คนกินก็ติดใจแย่สิ

แล้วคุณกิ่งเคยกินมั้ยคะ ใบกัญชาในหม้อก๋วยเตี๋ยวเนีาย


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 8 ตุลาคม 2559 เวลา:9:20:39 น.  

 

สูตรลับแบบนี้เคยได้ยินมาเหมือนกันค่ะว่าคนกินแล้วติดใจไปตามๆกัน

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 9 ตุลาคม 2559 เวลา:12:10:39 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ที่บ้านก็มีค่ะ ก็ว่าทำไมน้ำซุปอร่อยจังเลยยยย แล้วหิวน้ำทั้งวัน หึ ๆ ๆ

แวะมาตอบพี่กิ่งด้วยค่ะ แม่โมสอนเด็กประถมค่ะ แต่บุคลิกไม่ค่อยให้ครูค่ะ ต้านวิชาการด้วยค่ะ หรือจะเป็นแนวของครูอิงค์ก็ไม่รู้สินะคะ


โดย: mariabamboo วันที่: 9 ตุลาคม 2559 เวลา:12:46:07 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

สมัยก่อนได้ยินบ่อย ๆ ค่ะคุณกิ่ง ว่าน้ำก๋วยเตี๋ยว
ใส่ใบกัญชาด้วย หลังกินเสร็จจะรู้สึกคอแห้ง
อร่อยดีค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 9 ตุลาคม 2559 เวลา:13:04:16 น.  

 
แวะมาดูสูตรลับฉบับแอบผสมใบกัญชาอีกรอบค่ะ


มาหลังๆรู้สึกข่าวนี้จะเพลาๆไปนะคะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 9 ตุลาคม 2559 เวลา:15:01:30 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะคุณกิ่งก๋วยเตี๋ยวใส่ใบกัญชานี่ทำให้เกิดอาการคอแห้งหิวน้ำหรือคะ

รุ้งก็เคยเป็นแต่คิดว่าเกิดจากผงชูรสตลอดเลยค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 9 ตุลาคม 2559 เวลา:15:45:36 น.  

 
สวัสดียามดึกครับพี่กิ่ง เรื่องนี้ใส่รายละเอียดจนชวนให้คิดว่ามีจริงมากๆ ทั้งแม่ญิงกางจ้องและบ้านปางสวรรค์ เริ่ดครับ ^^

เหมือนที่เนเธอร์แลนด์จะมีเค้กผสมกัญชานะครับ หนังตลกชอบเอามาล้อว่าเป็นประเทศกัญชาเสรีไม่รู้จริงไหม


โดย: ชีริว วันที่: 9 ตุลาคม 2559 เวลา:22:34:16 น.  

 
มาอีกรอบค่าาาา
กรี๊ซ ที่แท้ใส่ใบกัญชานี่เอง
บุ๊งยังไม่เคยลองเลยค่ะ ไม่รู้ว่าใส่แล้วอร่อยขนาดไหน อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 10 ตุลาคม 2559 เวลา:2:13:49 น.  

 

มาส่งกำลังใจค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 10 ตุลาคม 2559 เวลา:6:24:39 น.  

 
สวัสดี จ้ะ คุณกิ่งฟ้า

ดีใจ ค่ะ ที่ได้เพื่อน ชาวบล็อกเพิ่มขึ้นอีกคน จ้ะ ครูก็เห็นชื่อคุณกิ่งฟ้าเวลาไปเม้นท์ บล็อกของเพื่อน ๆ อยู่เหมือนกัน ดีใจและขอบใจ จ้ะ ที่แวะมาเยี่ยมและโหวดที่บล็อกครู นะจ้ะ

สูตรลับคุณกิ่ง เร้าความสนใจดีนะจ๊ะ คนอ่าน ก็อยากรุ้ว่า มันอร่อยเพราะอะไร มีสูตรลับอะไรเหรอ เอ้า สุดท้าย ก็ ใบกัญชา นี่เอง ห้าห้า หักมุม จบดี จ้ะ

โหวดหมวด อาหาร จ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 10 ตุลาคม 2559 เวลา:10:43:36 น.  

 
ขอบคุณโหวดค่ะคุณกิ่ง

ดอกบานชื่น กะว่าจะลงใหม่อีกข้างรั้ว
ช่วงนี้ฝนหนัก รอบบ้านน้ำท่วม อิอิ
เอาไว้แห้งดีแล้วจะลงใหม่ค่ะ
เพราะเขาโตเร็วออกดอกก็เร็วค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 10 ตุลาคม 2559 เวลา:19:51:49 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณกิ่ง

วันเสาร์ที่ผ่านมาต๋าไปราชบุรี คุณกิ่งเพิ่งไปมานะคะ
คิดถึงที่คุณกิ่งพาเที่ยว เสียดายต๋าไม่ได้ไปที่นั่นค่ะ

นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 10 ตุลาคม 2559 เวลา:19:59:31 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะคุณกิ่ง
สูตรลับก๋วยเตี๋ยวอร่อยขนาดนี้ คงไม่เหลือแล้วนะคะ 555

วันทำงานอีกหล่ะ ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 11 ตุลาคม 2559 เวลา:2:10:33 น.  

 
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เคยได้ยิน..เหมือนกัน และหลายปีก่อน ผมแอบไปกินซุป
หางหัว เนือเปื่อย ที่ สนามม้านางเลิง ที่แอบไป เพราะตรงนี
แหละครับ คือสนามม้า กล้วคนเข้าใจผิดคิดว่าไปเล่นม้า 555

พวกผมไปเป็นกลุ่มใหญ่ นั่งกินกันอร่อยมาก ปกติกินข้าวชาม
เล็กก็อิ่ม ที่ไหนได้ ซดน้ำซุปกับ ข้าวคนละ 4 ถ้วยหัวเราะ
กันเอิ๊กอ๊าก.. ผิดปกติ

กลับไปบริษัท ยังไม่นั่งหัวเราะกันอีกเป็น ชม. จนคนสงสัย
มาสอบถาม

เลยสรุปว่า ซุปนั้นคงใส่ใบกัญชา (น่าจะนำเอากระหรี่หรือใบ
ห่อผ้า รวมกับอย่างอื่น ต้มในหม้อต้ม) ครับคุณกิ่ง


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 11 ตุลาคม 2559 เวลา:7:25:11 น.  

 
เขาว่าแกงเขียวหวานเนื้อใส่กันชาก็เด็ดมาก
เหมือนกันนะคะ

มาส่งกำลังใจค่ะ
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เจ้าหญิงไอดิน Home & Garden Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

เรื่องแวะเยี่ยมเยือนกันนั้น เอาตามสะดวกดีกว่านะคะ
พี่คิดถึงก็จะมาก เห็นคุณกิ่งไปก็ตามมาค่ะ
ง่ายๆแบบนี้แหละ อิอิโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 12 ตุลาคม 2559 เวลา:8:45:11 น.  

 


สูตรลับ แบบนี้ จะถูกจับไหมหนอ
ใบเขียวๆที่ว่า เมืองไทย ยังไม่ถือว่าเป็นพืชถูกกฎหมายเนอะ

เคยได้ยินว่าในสมัยก่อน เอาไปใส่ในแกงขายเหมือนกันค่ะ
โดยเฉพาะแกงเขียวหวาน ลูกค้าติดงอมแงม อิอิ


โดย: กาบริเอล วันที่: 12 ตุลาคม 2559 เวลา:8:57:54 น.  

 
ดึงเม้นท์คุณนุ้ย ให้ขึ้นในบล๊อกแล้วครับ...ไม่เห็นต้องห้ามอะไร
เลยครับ.. หรือมีสีเหลือง สีแดง 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 12 ตุลาคม 2559 เวลา:14:01:46 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
ขอบคุณสำหรับโหวตด้วยค่ะ
ดีใจมากค่ะ ที่คุณกิ่งชอบเพลงที่บล๊อก
วันนี้มีลูกท้อมาฝากด้วยค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 13 ตุลาคม 2559 เวลา:3:01:21 น.  

 
ทักทายยามสายค่ะ


โดย: Raizin Heart วันที่: 13 ตุลาคม 2559 เวลา:10:45:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กิ่งฟ้า
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
หลังไมค์จ้าคนดี
New Comments
Friends' blogs
[Add กิ่งฟ้า's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.