เที่ยวเกาหลีใต้กันค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้มาชวนเพื่อนๆไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้กันค่ะทริปนี้ไปกันสองคนกับสาวน้อยเช่นเคยไปเที่ยวทิพย์กันนะคะ


 

สาธารณรัฐเกาหลี (อังกฤษ: Republic of Korea; เกาหลี: 대한민국 (ฮันกึล); 大韓民國 (ฮันจา))[b] หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า เกาหลีใต้ (อังกฤษ: South Korea) เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออก มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี พรมแดนทางเหนือติดกับประเทศเกาหลีเหนือ มีประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้โดยมีทะเลญี่ปุ่นและช่องแคบเกาหลีกั้นไว้[10] เกาหลีใต้มีประชากรราว 51 ล้านคน และกว่าครึ่งหนึ่งอาศัยอยู่ในเขตเมืองหลวงและปริมณฑล 

คาบสมุทรเกาหลีมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าหนึ่งล้านปี โดยเริ่มมีผู้คนอาศัยอยู่ตั้งแต่ช่วงยุคหินเก่าตอนต้น ซึ่งพบหลักฐานในบันทึกของจีนเมื่อต้นศตวรรษที่ 7 ภายหลังจากการรวมสามราชอาณาจักรเกาหลีในปลายศตวรรษที่ 7 เกาหลีถูกปกครองโดยราชวงศ์โครยอ (ค.ศ. 918–1392) และราชวงศ์โชซ็อน (ค.ศ. 1392–1897) จักรวรรดิเกาหลีถูกผนวกเข้ากับจักรวรรดิญี่ปุ่นใน ค.ศ. 1910[11] และการปกครองของญี่ปุ่นได้สิ้นสุดลงหลังความพ่ายแพ้ของฝ่ายอักษะในสงครามโลกครั้งที่สอง ต่อมา ประเทศเกาหลีได้ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนได้แก่ บริเวณตอนเหนือซึ่งถูกครอบครองโดยสหภาพโซเวียตและทางใต้ที่ครอบครองโดยสหรัฐอเมริกา และภายหลังจากความล้มเหลวในการเจรจาเพื่อรวมประเทศ ดินแดนทางใต้ได้กลายเป็นสาธารณรัฐเกาหลีในเดือนสิงหาคม 1948[12][13] ในขณะที่ดินแดนดั้งเดิมได้กลายเป็นสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (เกาหลีเหนือ)


 

ใน ค.ศ. 1950[14] การรุกรานของเกาหลีเหนือก่อให้เกิดสงครามเกาหลี[15] นำไปสู่การแทรกแซงของสหประชาชาติที่นำโดยสหรัฐฯ ซึ่งสนับสนุนเกาหลีใต้[16] ในขณะที่เกาหลีเหนือได้รับการสนับสนุนจากจีนและสหภาพโซเวียต[17] และภายหลังการลงนามสงบศึกใน ค.ศ. 1953 เศรษฐกิจของประเทศเริ่มฟื้นตัวขึ้น โดยเกาหลีใต้มีผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) เฉลี่ยเติบโตเร็วที่สุดในโลกระหว่าง ค.ศ. 1980–90 และถือเป็นหนึ่งในประเทศประชาธิปไตยที่ก้าวหน้าที่สุดในทวีปเอเชียในปัจจุบัน[18] อีกทั้งยังให้เสรีภาพสื่อในระดับสูง[19][20] แต่การทุจริตทางการเมืองยังเป็นปัญหาสำคัญ[21][22] อดีตประธานาธิบดีที่ยังมีชีวิตอยู่จำนวน 3 คนได้ถูกตัดสินให้จำคุกในความผิดจากคดีต่าง ๆ ตั้งแต่การใช้อำนาจในทางที่ผิดไปจนถึงการติดสินบนและการฉ้อฉล[23] ซึ่ง 2 จาก 3 คนนี้ยังคงต้องโทษอยู่จนถึงปัจจุบัน[24][25][26] 

กาหลีใต้ถือเป็นประเทศพัฒนาแล้วและอยู่ในอันดับ 7 ของดัชนีการพัฒนามนุษย์ในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย มีขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับ 10 ของโลกโดยวัดจากจีดีพี เกาหลีใต้เป็นผู้ส่งออกรายใหญ่อันดับ 5 และผู้นำเข้ารายใหญ่อันดับ 8 ของโลก และเป็นประเทศที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เร็วที่สุดชาติหนึ่งของโลก[27][28][29] รวมทั้งมีโครงข่ายระบบขนส่งมวลชนที่มีคุณภาพสูง และมีแรงงานทักษะสูง อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในประเทศที่ประชากรมีการศึกษาสูงที่สุดในโลก[30] และเป็นประเทศที่ก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และนับตั้งแต่ศตวรรษที่ 21 เป็นต้นมา เกาหลีใต้มีชื่อเสียงในด้านวัฒนธรรมป๊อปที่มีอิทธิพลไปทั่วโลก โดยเฉพาะในด้านดนตรี (เคป็อปละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่เรียกว่ากระแสเกาหลี[31][32][33] เกาหลีใต้เป็นประเทศสมาชิกขององค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจ (โออีซีดี) และกลุ่ม 20


ก่อนออกเดินทางที่สนามบินสุวรรณภูมิเก็บภาพกันหน่อยค่ะ

ใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีใต้

ถึงเกาหลีตอนเย็นค่ำแล้วเราเข้าที่พักก่อนยังไม่ได้ออกไปไหนเลยไปครั้งนี้ไม่ได้ไปกับทัวร์แต่เราไปกันลำพังสองคนแม่ลูกจริงๆแม่ไม่รู้เรื่องหรอกค่ะตามสาวน้อยอย่างเดียว 5555


 
ต้นนี้เปลี่ยนเป็นสีแดงทั้งต้นเลยกับสาวน้อยริมทางเดินในใจกลางกรุงโซล


ย่านการค้าในเมืองเป็นตลาดใหญ่มาก
ใครอ่านภาษาเกาหลีได้ช่วยบอกหน่อยค่ะ อิอิ


เดินเที่ยวshopแต่พอควร แวะกินอาหารเกาหลีกัน


ผ่านร้านโชว์ชุดประจำชาติเกาหลีสวยงามมีบริการให้เช่าถ่ายรูปได้ด้วยค่ะ


 

สองชุดนี้เราเช่าในราคาเงินไทย  600 บาทในเวลา  2 ชั่วโมง
ไหนๆก็มาแล้วลองใส่ไว้เป็นที่ระลึกก็พอดูได้นะคะ อิอิ เค้ามีให้เลือกหลายชุดแล้วแต่ความชอบค่ะ

สาวน้อยในชุดประจำชาติของเกาหลีถ่ายทีพระราชวังเคียงบกกุง

วันนี้หมดวันไปกับในตัวเมืองและลองชุดเกาหลีกันค่ะ อิอิ
 
 
ชาวเกาหลีมีชุดประจำชาติตั้งแต่สมัยโบราณ เรียกว่า ฮันบก (ฮันหมายถึงชาวเกาหลี บกหมายถึงชุด รวมกันหมายถึงชุดของชาวเกาหลี) ฮันบกทั้งของผู้หญิงและผู้ชายมีลักษณะหลวม ๆ เพื่อความสะดวกสบายและคล่องแคล่วไม่ใช้กระดุมหรือตะขอ แต่จะใช้ผ้าผูกไว้แทน ชุดของผู้ชาย ข้างล่างประกอบด้วย "ปันซือ" แต่สมัยใหม่เรียกว่า "แพนที" ซึ่งหมายถึงกางเกงใน ชั้นนอกสวม "บาจี" เป็นกางเกงขายาวหลวมๆรวบปลายขาไว้ด้วย "แทมิน" เป็นแถบผ้าใช้มัดขากางเกง"บันโซเม" เป็นเสื้อรัดรูปแขนสั้นไว้ข้างใน เสื้อนอกเรียกว่า "จอโกลี" เป็นเสื้อแขนยาวไม่มีปกไม่มีกระเป๋า


 

ชุดของผู้หญิง ประกอบด้วย "แพนที" หรือกระโปรงที่อยู่ข้างใน ข้างบนใช้ "ซ็อกชีมา" เป็นแถบผ้าขนาดใหญ่ ใช้มัดทรวงอกไว้แทนเสื้อยกทรง ข้างนอกสวม "ชีมา" เป็นกระโปรงยาวกรอมเท้า สวมเสื้อ "จอโกรี" เป็นเสื้อนอกแขนยาว ฮันบกเป็นภาพรวมศิลปะของเกาหลีที่สามารถพบเห็นได้ตามท้องถนนของเกาหลี ราวกับถนนสายแฟชั่นของปารีส ฮันบกชุดแต่งกายประจำชาติของเกาหลีทำจากผ้าสีสันสดใส เนื้อผ้าจะขึ้นอยู่กับโอกาสและวัยของผู้ใส่ เด็กหญิงหรือหญิงสาวจะสวมกระโปรงสีแดงเสื้อสีเหลือง จะเปลี่ยนเป็นกระโปรงสีแดง เสื้อสีเขียวเมื่อแต่งงานแล้ว ส่วนหญิงสูงอายุอาจเลือกสีสันต่าง ๆ ที่สดใส และเลือกใช้เนื้อผ้าได้หลากหลาย


 

ปัจจุบันชุดแต่งกายวัฒนธรรมเดิมจะใช้เฉพาะโอกาสพิเศษเท่านั้น แต่ตามถนนหนทาง และรถไฟใต้ดินจะยังคงเห็นผู้คนสวมใส่กันอยู่บ้าง โดยเฉพาะผู้สูงอายุยังคงสวมใส่ชุดฮันบกอยู่
วันต่อมาลูกพามาเที่ยวสวนสาธารณะของเกาหลีใต้   
อาหารเกาหลี เป็นอาหารประจำชาติของชาวเกาหลี แต่เดิมเกาหลีเป็นประเทศเกษตรกรรม และเพาะปลูกข้าวเป็นอาหารหลักมาตั้งแต่โบราณกาล[201] ในสมัยนี้อาหารเกาหลีจะเป็นตำหรับซึ่งประกอบไปด้วยเนื้อ ปลา พร้อมด้วยผักต่าง ๆ และอาหารหมักดองต่าง เช่น กิมจิช็อดกัล (젓갈 - อาหารทะเลหมักเกลือ และท็อนจัง (된장 - ถั่วเหลืองหมักเหลว)) วัตถุดิบหลักทุกชนิดขึ้นชื่อในรสชาติและมีคุณค่าทางโภชนาการ อาหารเกาหลีจะมีลักษณะเป็น หยิน-หยาง หลักคิดแบบ หยิน หยาง ตามการแพทย์แผนจีนนั้น ทุกสรรพสิ่งในโลกนี้จะประกอบไปด้วยสองด้าน ซึ่งด้านทั้งสองจะอยู่ตรงข้ามกันแต่ต่างฝ่ายต่างต้องพึ่งพาซึ่งกันและกัน เพื่อช่วยรักษาสมดุลให้กับร่างกาย เช่น ชาวเกาหลีนิยมรับประทาน ซัมเกทัง หรือซุปไก่โสม เพื่อเรียกกำลังในช่วงฤดูร้อน หรือหากอากาศหนาว ร่างกายต้องการอาหารเพื่อทำให้อบอุ่น ต้องกิน “ชินซอลโล” หรือหม้อร้อนที่ประกอบด้วยเนื้อปลา ผัก หรือเต้าหู้[202]ใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามมีทั้งเหลืองทั้งต้นและแดงทั้งต้น
วันนี้อากาศหนาวมาก -2 องศาทั้งยังมีฝนตกปรอยๆลงมาเย็นจับใจ


 
อาหารเกาหลีที่เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดคือกิมจิ (เกาหลี: 김치, MC: Gimchi, MR: Kimch'i คิมชี) ซึ่งเป็นผักดองที่เป็นเอกลักษณ์ และพีบิมบับ หรือ "ข้าวยำเกาหลี" มีลักษณะเป็นข้าวสวยโรยหน้าด้วยผักที่ปรุงแล้วนิยมทานร่วมกับไข่ดาว น้ำพริก ไข่ลวก และเนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ คลุกให้เข้ากัน รวมทั้ง ต็อกโบกี หรือ เค้กข้าว-ผัด ทำมาจากแป้งต๊อกเนื้อนุ่ม ผัดกับซอสรสเผ็ด ใส่เครื่องเคียงเพิ่มทั้งผัก เนื้อสัตว์ ออมุก ไข่ต้มและชีส

อุณหภูมิที่กรุงโซลวันที่เราไปเที่ยว


 


       

  

 
     
     

 
 บางแห่งก็จำชื่อไม่ได้เพราะไปหลายที่มากและชื่อก็จำยากมากหนาวเย็นจับใจจนไม่ได้จดจำอะไรๆได้เลยค่ะ 5555


ขอจบทริปเกาหลีใต้ไว้เพียงเท่านี้ก่อนนะคะ ความจริงรูปภาพที่เก็บมาเยอะมากแต่ลงมากเกินแล้วค่ะ ขอเพียงเพื่อนๆชมทริปนี้เพลินๆนะคะสาระความรู้อะไรคงได้ไม่มากสักเท่าไหร่
ไว้พบกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ

สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณทุกท่านที่มาเยือนและให้กำลังใจค่ะ

ขอขอบคุณ วิพีกิเดีย ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้

บล็อกหน้าพบกับกันในโครงการตะพาบนะคะ

ไดอารี่ ประสบการณ์ชีวิต

 

 
 

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2564
29 comments
Last Update : 12 ธันวาคม 2565 4:26:03 น.
Counter : 950 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณThe Kop Civil, คุณเนินน้ำ, คุณทนายอ้วน, คุณกะว่าก๋า, คุณtoor36, คุณชีริว, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณhaiku, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse, คุณmultiple, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณmariabamboo, คุณโอน่าจอมซ่าส์

 

เจิมๆๆ
2 ศรีพี่น้อง..
อุ๊ย!! คุณกิ่งและคุณลูกสาว
สวยงามเหลือเกิน..เที่ยวเกาหลีแบบพา(เรา)เพลิน
ฟิน อิน ..ตามไปด้วยเลยค่ะ

Good morning..
สวัสดีวันจันทร์ค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 29 พฤศจิกายน 2564 5:17:40 น.  

 

ภาพไม่ขึ้น เยอะมาก...ครับคุณกิ่ง คงมีอะไรขัดข้องแล้วค่อย
เข้ามาดูอีกครั้ง

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 29 พฤศจิกายน 2564 6:01:34 น.  

 

แต่งยังไงก็เป็นคนไทยอยู่ดีค่ะคุณกิ่ง 55

 

โดย: หอมกร 29 พฤศจิกายน 2564 7:58:35 น.  

 

ภาพขึ้น 4 ภาพเองค่ะ
ไว้กลับมาดูอีกครั้งนะคะ

 

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ 29 พฤศจิกายน 2564 8:12:21 น.  

 

ตามมาเที่ยวเกาหลีด้วยคนครับ

 

โดย: The Kop Civil 29 พฤศจิกายน 2564 11:09:15 น.  

 

ตามมาเที่ยวทิพย์ด้วยค่ะน้องกิ่ง
พี่ก็ชอบเกาหลีช่วงใบไม้เปลี่ยนสีมาก ๆ จ้า

 

โดย: เนินน้ำ 29 พฤศจิกายน 2564 13:05:43 น.  

 

เมื่อก่อนนี้เฉยๆกับประเทศเกาหลีนะครับ

แต่ตั้งแต่มาดูคลิปแม่บ้านเกาหลีจัดบ้าน ไปตลาด ไปร้านกาแฟ รูสึกอยากไปเกาหลีมากกกก ฮ่าๆๆๆ

 

โดย: ทนายอ้วน 29 พฤศจิกายน 2564 13:42:01 น.  

 

ภาพขึ้นไม่ครบครับพี่
แต่ภาพที่ขึ้นมาก็เห็นใบไม้เปลี่ยนสี
นับว่าไปถูกช่วงเวลามากๆเลยครับพี่
เดี๋ยวไว้ผมลองกลับมดาูบล้อกอีกครั้งนะครับ
ตอนนี้ภาพยังขึ้นไม่ครบครับพี่ 

โดย: กะว่าก๋า 29 พฤศจิกายน 2564 14:11:06 น.  

 

เหมือนพี่ก๋าเลยครับ บางภาพมันไม่ขึ้น

เห็นแล้วชอบนะ บรรยากาศบ้านเมืองของประเทศที่เจริญแล้ว เห็นแล้วก็อยากให้ประเทศเราเป็นแบบเขาได้บ้าง ตอนนี้ไปต่างประเทศน่าจะยากหน่อย ไม่หน่อยแล้วมากเลยล่ะ ยิ่งตอนนี้กลายพันธุ์เพิ่มแล้วด้วย

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 29 พฤศจิกายน 2564 17:21:31 น.  

 

ยังไม่เคยไปเกาหลีใต้เลยครับ ขอเกาะล้อเครื่องบินตามพี่กิ่งไปด้วยคน...

นี่เริ่มกันตั้งแต่ยุคหินเลยทีเดียว เกาหลีใต้เป็นประเทศที่พัฒนาขึ้นมาเร็วมากเลยนะครับ
ทั้งที่เคยเป็นประเทศเดียวกับเกาหลีเหนือแท้ๆ ทางเลือกการปกครองที่แตกต่างกัน ทำให้สองประเทศห่างกันได้ถึงขนาดนี้
หลายๆภาพไม่ขึ้นน่ะครับพี่กิ่ง ใช้เว็บอะไรแชร์รูปครับ?

ได้เห็นภาพพี่กิ่งและสาวน้อย ใส่ชุดฮันบกขึ้นนะเนี่ย
อาหารเกาหลีเป็นกระแสหลังแดจังกึมมั้งครับ ก่อนหน้านั้นไม่เคยคิดว่าเป็นอาหารที่อร่อยเลย
ชาตินี้สร้างวัฒนธรรมขึ้นมาได้รวดเร็วมากจริงๆ เมนูที่คนชอบๆกันนี่เพิ่งสร้างขึ้นมาสิบกว่าปีทั้งนั้น
อ้อ ส่วนกิมจิมีนานแล้ว

เดี๋ยวแก้ภาพเสร็จแล้วมาชวนเที่ยวอีกทีนะคร้าบ รูปแทบไม่ขึ้นเลย

 

โดย: ชีริว 29 พฤศจิกายน 2564 21:11:23 น.  

 

เข้ามาดูภาพ ยังไม่ขึ้น... สันนิษฐานว่า ขนาดโตเกินกว่าที่
กำหนด

ปัจจุบันผมใช้ขนาด 900 X....... ขึ้นสบายมาก ภาพสกุลอื่น
เช่น PNC ก็ขึ้นครับคุณกิ่ง

ส่วนภาพที่ฝากที่อื่นนี่ผมไม่แน่ใจ... ผมเก็บภาพไว้ในคอมพิวเตอร์และเซฟใส่ EX หรือฮาร์ดดีสข้างนอก เวลาจะใช้
ก็แคก๊อปมา...

ที่ผ่านมาปีสองปี เพื่อนหลายคนฝากภาพไว้ (ที่ไหนไม่รู้) คนรับฝากเขาให้จ่ายค่าฝาก 555

ถ้าเป็นแบบนั้นถ้าเป็นผมนะครับ ดึงภาพออกมาดูหน้าจอได้
ก็จัดการ กด prt.Sc ตรงแป้นคีย์บอร์ด... ภาพจะไปโผล่ที่
ช่อง "หน้าจอ" เวลาเราเปิดไดร์ c หรือกดตรง pc
มันจะมี ภาพอย่างอื่นปนอยู่ ไม่ต้องสนใจ

เข้า ps แล้ว trim ตัดขอบภาพ ตั้ง ไซร์อิมเมจเป็นขนาด
900 x......แล้วเซฟก็ใช้ได้แล้วครับ ขนาดพิคเซลตอนที่กด
ปริ้นสกรีนเยอะ คุณภาพโอเคเลยครับ

คุณกิ่งลองดูนะครับ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 29 พฤศจิกายน 2564 21:12:16 น.  

 

สวัสดีครับพี่กิ่ง

เข้ามาเป็นลูกทัวร์เที่ยวเกาหลีด้วยคนครับ
มีข้อมูลประวัติความเป็นมาให้อ่านด้วย ดีจัง

ไฟล์รูปไม่ขึ้นหลายรูป
แต่รูปกางร่มโทนสีสวยมากๆ เลยครับ ดูอบอุ่นดีจัง
แล้วจะแวะเข้ามาดูรูปอีกนะครับ

 

โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา 29 พฤศจิกายน 2564 22:47:44 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยครับ
ชอบภาพใบไม้เปลี่ยนสีครับ

 

โดย: สองแผ่นดิน 29 พฤศจิกายน 2564 23:10:13 น.  

 


มาเที่ยวด้วยค่ะ

 

โดย: newyorknurse 30 พฤศจิกายน 2564 3:43:23 น.  

 

ว้าวๆ ว้าว ธรรมชาติว่างามแล้ว สองคุณแม่คุณลูก กลับงามกว่านะครับ555 ชุดฮันบกสวยงามมาก สีหว้าน หวาน

อากาศแบบนี้กำลังดีไม่หนาวมาก พี่เต๊ะ เคยไปตอนแม่น้ำเป็นน้ำแข็ง
โอ๊ย หนาวปากสั่นต้องใส่เสื้อ3ชั้น+ถุงมือตลอด
ไปช่วงนี้ดี ต้นไม้ใบไม้กำลังเปลี่ยนสี งามสุดๆ

พระราชวังเค้านี้ ยิ่งใหญ่อลังการมาก สถาปัตยกรรมเกาหลีมีเอกลักษณ์ชัดเจน เดินดูกันเมื่อยขา ต้องทาเคาน์เตอรืเพนแก้ปวด กันทีเดียวเชียว555

ส่วนที่ช็อปปิ้งในตลาดชื่อดังนี่ ต้องระวังของปลอมแยะ พี่เต๊ะ ซื้อรองเท้ามา2คู่ ปลอมทั้งคู่เลยจ้า 555

ปล.ข้อมูลละเอียดยิบ สมกับเป็นคุณครูเก่าเลยน้า
น้องกิ่ง กลับมานี่ ขยันอัพบล็อกมากมาย
เรื่องเพลงที่ขอก็ไม่ลืมน้า
ยังหัดร้องเสียงหลงอยู่จ๊ะ 555


 

โดย: multiple 30 พฤศจิกายน 2564 5:32:17 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับพี่กิ่ง

เห็นรูปเพิ่มมากขึ้นแล้วครับ
แต่มีบางภาพที่ยังเปิดไม่ขึ้น

เกาหลี
เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ผมยังไม่เคยไป
อยากไปมากครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 30 พฤศจิกายน 2564 6:28:58 น.  

 

ที่บล็อกทานเกาหลีเหมือนกัน
แต่ไม่ฟินเหมือนกินที่เกาหลีเลยนะคะ
2 สาว ในชุดฮำบุก /ชุดประจำชาติ สีสะอาดตา
ฟองฟูสวยงาม..ปานเจ้าหญิงในเทพนิยาย
...

 

โดย: เริงฤดีนะ 30 พฤศจิกายน 2564 7:34:38 น.  

 

ดีจัง ภาพขึ้นเยอะมาก 555

สวยมากครับนางแบบทั้้งสอง... ที่เที่ยวใบไม้เปลี่ยนสี อากาศที่
หนาวเย็น ทำให้อยากไปเที่ยวเกาหลีบ้าง

จริงแล้วผมติดใจเกาหลี ตั้งแต่ แดจังกึม มาผมซื้อแผ่นเปิดดู
หลายรอบ และดูหนังเกาหลีอื่นด้วย เช่น โอเชีย.. หรือไรนี่แหละ
ที่มี หนุ่มในตลาดปลา กลายเป็นทายาทกิจการใหญ่โต 555
เขาแสดงดี ตัวแสดงหลายตัวเคย แสดงในแดจังกึมด้วย

...
ระยะหลังมานี้ ผมแบ่งซอยเนื้อเรื่องหรือ ภาพไม่มากครับ
เพราะพฤติกรรมของคน ดู/อ่านเขาอ่านน้อย

ข้อความผมเขียนไม่เกิน 70 บันทัดสั้นมีภาพประกอบพอ
มิให้เบื่อ 555

คุณกิ่งแทรกความรู้แบบที่เขียนเล่าไว้ดีเลยครับ เป็นเกร็ด
ความรู้ที่มิใช่วิชาการ คนจะชอบอ่านดู

เขียนเล่าอีกนะครับ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 30 พฤศจิกายน 2564 8:45:42 น.  

 

แม่โมไม่เคยลงเที่ยวเลยค่ะเกาหลีใต้ เคยแต่แวะเปลี่ยนเครื่อง
ตอนนี้ติดรัชทายาทจนอยากตามรอยหลายเรื่องเลย รอจบโควิดค่ะ

 

โดย: mariabamboo 30 พฤศจิกายน 2564 10:56:06 น.  

 

ขอบคุณครับพี่กิ่ง

ดอกไม้ชุดนี้
ไปแวะกินข้าวที่เชียงราย
ร้านเค้าปลูกเอาไว้สวยดีครับ
ผมถ่ายภาพมาได้เยอะเลย

ปกติผมฝากรูปใน blogger ครับ
เวลาดึงลิ้งค์มาใช้ก็ค่อนข้างง่ายเลยครับพี่

 

โดย: กะว่าก๋า 30 พฤศจิกายน 2564 13:21:24 น.  

 

ตามไปเที่ยวเกาหลีอีกรอบหนึ่งค่ะ
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนอกจากจะสวยแล้วอากาศก็ดีด้วยนะคะไม่หนาวเกินไป
เรื่องกิจกรรมทำอาหาร อยากชวนให้น้องกิ่งมาร่วมสนุกกันค่ะ เราไม่ได้แข่งขันค่ะทำไม่เก่งก็ไม่เป็นไรแค่ยกมาร่วมสนุกกันไม่ให้บล็อกเงียบเหงาเกินไปจ้า แล้วก็ลุ้นรางวัลจับฉลากผู้โชคดีแค่นั้นเอง มาเล่นด้วยกันนะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 30 พฤศจิกายน 2564 18:18:10 น.  

 

มาชมภาพแล้วครับพี่กิ่ง ^^

เมื่อวานลิงค์ภาพเป็น googleusercontent แต่วันนี้แชร์ผ่านบล็อกแก๊ง เห็นภาพปกติแล้วครับ เหลือบางภาพที่ยังเป็นลิงค์ google อีกนิดหน่อย
ผมไม่มีประสบการณ์เที่ยวเกาหลีเลยครับ พอไม่ได้ดูซีรี่ยส์เลยไม่มีอะไรดึงดูดใจให้ไป
แต่ทริปเกาหลีถูกได้แบบเหลือเชื่อจริงๆครับ เผลอๆ ถูกกว่าเที่ยวในประเทศอีก
รัฐบาลตั้งใจกดราคาสายการบินลงมาเลย ให้มาอุดหนุนเศรษฐกิจในประเทศ
นักท่องเที่ยวคนไทยก็ซื้อของหนักเหมือนกัน
ตอนนี้ soft power เกาหลีก็มาแรงขึ้นเรื่อยๆ นะครับ อีกหน่อยที่เที่ยวคงเจาะกลุ่มคนได้หลากหลายมากขึ้นไปอีก

ชุดฮันบก 2 ชม. 600 บาท ไม่แพงด้วยครับ ได้ภาพที่ระลึกเก็บไว้ดู ^^
อาหารเกาหลีเป็นหยินหยาง คงคล้ายหลายประเทศในเอเชียที่แบ่งธาตุร้อน (พริก ทุเรียน ฯลฯ) ธาตุเย็น (ฟัก รากบัว ฯลฯ) นะครับ
กินธาตุใดธาตุหนึ่งสุดโต่งไปลมปราณแตกซ่าน ต้องให้สมดุล

ชอบใบไม้แดง หรือแม้แต่หญ้าแห้งๆ ก็สวยไปอีกแบบนะครับ เป็นบรรยากาศแบบที่บ้านเราไม่มี

 

โดย: ชีริว 30 พฤศจิกายน 2564 20:53:25 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกำลังใจให้บล็อก 3 F - ตับผัดพริกไทยดำ ด้วยครับ

 

โดย: ทนายอ้วน 30 พฤศจิกายน 2564 21:53:21 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับพี่กิ่ง

 

โดย: กะว่าก๋า 1 ธันวาคม 2564 6:07:48 น.  

 

วิธีร่วมกิจกรรมง่าย ๆ เลยค่ะน้องกิ่ง
คลิกเข้าไปอ่านตาม link นี้จ้า
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=webmaster&month=04-01-2021&group=15&gblog=112

 

โดย: เนินน้ำ 1 ธันวาคม 2564 14:24:19 น.  

 

ขอบคุณพี่กิ่งที่แวะไปค่ะ

 

โดย: mariabamboo 1 ธันวาคม 2564 19:35:31 น.  

 

ขอบคุณครับพี่

งานชุดนี้
จะเป็นหน้ากากนานาชาติครับ
แล้วก็ใส่บทกวีแบบแคนโต้เข้าไปในภาพประกอบครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 1 ธันวาคม 2564 22:52:50 น.  

 

สวัสดีครับพี่กิ่ง

ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ
เล่าเรื่องต่อ
หลังจากนั้น ลุเบน ซารี่และ กาบี้ เสียท่าให้อาเหม็ดหนักหนาอยู่
แต่จู่ๆ กาบี้ก็ชูเครื่องรางขึ้นมา แล้วมัมมี่จำนวนหนึ่งก็กรูกันไปที่อาเหม็ด เพื่อจับโยนลงบ่อ แต่ก็ตาลีตาเหลือกหนีรอดไปได้ หลังจากนั้นมัมมี่ก็กลับเข้าที่เดิม และทั้งสามคนก็กลับมาอย่างปลอดภัยครับ

เข้าบล็อกพี่กิ่งวันนี้ได้ชมรูปเพิ่มเติมแล้ว
ชอบใบไม้เปลี่ยนสีทั้งแดงและเหลืองเลยครับ
วิวทิวทัศน์ดูสงบ เงียบดีจัง
ชุดสวย และอาหารก็น่ากินครับ

 

โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา 1 ธันวาคม 2564 23:06:54 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง

 

โดย: กะว่าก๋า 2 ธันวาคม 2564 6:00:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


กิ่งฟ้า
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]
หลังไมค์จ้าคนดี
https://pic.pimg.tw/joyceshek/1309912998-0967b851b0ec7371d4eacf63da30184b.jpg
New Comments
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2564
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
24 พฤศจิกายน 2564
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กิ่งฟ้า's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.