Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
7 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
โครงการตะพาบที่ 84 กลับดึก
จากโจทย์ของคุณ เป็ดสวรรค์


"ต่าย...ต่าย.."เสียงเรียกพร้อมเขย่าร่างของฉันอย่างแรงทำให้ตกใจตื่นขึ้นจากภวังค์ที่มีแต่เสียงสับสนวกวนอยู่ในสมองเต็มไปหมดหยุดชะงักลง ฉันลืมตาขึ้นมองไปรอบๆยังมืดอยู่เลยได้ยินแต่เสียงเครื่องยนต์กระหึ่มและแอร์เย็นเฉียบจนหนาว ฉันไปมองที่ร่างข้างๆ

"แหม่ม.....ถึงไหนแล้วเนี่ย" ฉันถามอย่างงงๆเพราะเผลอหลับไปนาน

"เถิน แล้วล่ะใกล้ถึงเกาะคาแล้วนะ"

"ฮะ... ทำไมมันมืดจัง นี่กี่โมงแล้วเนี่ย " ฉันถามอย่างแปลกใจ ปกติถ้าถึงอำเภอเถินฟ้าน่าจะเริ่มสางแล้วและสักพักรถก็จะเข้าสู่อำเภอเกาะคาตามปกติที่ออกจากกรุงเทพฯโดยรถทัวร์จะถึงบ้านก็ประมาณตี 4 หรือ ตี 5 ทุกที

"ตี 2 กว่าๆหน่อย " แหม่มบอก

"ฮะ " ฉันอุทานอีกครั้ง " ทำไมมันถึงเช้าจังไหนว่าจะถึงบ้านเราประมาณ ตี 5 หรือ 6โมงเช้าล่ะแหม่มถึงเช้าแบบนี้เราจะเข้าบ้านได้ไง"

ฉันเริ่มไม่สบายใจแล้วล่ะ เพราะถ้ารถถึงบ้านตอนตึ 3 ฟ้ายังไม่สางเลยและรถก็จะจอดให้ลงแค่ปากทางฉันก็ต้องเดินเข้าบ้านไปอีกเป็นกิโลเลยนะและขอบอกตรงซอยปากทางต้องผ่านป่าช้าด้วยล่ะ โอย...ทำไมแย่แบบนี้

"รถเค้าออกเช้าแล้วก็ไม่ได้แวะที่ไหนเลยไงต่าย อาจารย์พจน์เค้ารีบกลับด้วยไม่รู้ใครที่บ้านเค้าเป็นอะไร เค้ามาขอพวกเราออกก่อนเวลาไง พวกเราก็เป็นห่วงทางบ้านเค้ากลัวจะเป็นอะไรมากก็เลยตกลงกลับก่อนกำหนดตั้ง 2 ชั่วโมง ตอนแรกเราจะไปเที่ยวหาซื้อของฝากกันก่อนก็ไม่ได้ไปกันเลย ต่ายมัวแต่หลับเลยลืมไปแล้วมั้ง"

เสียงแหม่มเพื่อนครูที่สนิทกันบอก เออ...จริงสินะ พวกเราพากันมาทัวร์ทะเลและแวะรายทางตามที่ผ่านช่วงวิทยาลัยปิดเทอมเรามากันเป็นคณะโดยรถบัสของวิทยาลัย 1 คันและรถทัวร์เช่าอีก 2 คัน ฉันและแหม่มเลือกนั่งรถของวิทยาลัยเพราะคิดว่าปลอดภัยกว่า รถเริ่มออกจากวิทยาลัยตอน 1 ทุ่มกะว่าไปเช้าที่ชะอำกัน จากนั้นก็จะเข้าที่พักที่ทางวิทยาลัยจับจองไว้แล้วก็เที่ยวกันให้สนุกสนานเพลิดเพลินหลังจากที่สอนกันมาอย่างเหน็ดเหนื่อยทางวิทยาลัยจะจัดให้เราอย่างนี้ทุกปี เราจะมีโปรแกรมกันตลอดว่าปีนี้จะไปไหน

ฉันกับแหม่มจะนั่งด้วยกันไปไหนมาไหนด้วยกัน2 คน นึกถึงเมื่อก่อนจะมีน้องนัทอีกคนไปด้วยกันเสมอ แต่ตอนนี้น้องนัทเสียชีวิตไปแล้วจึงเหลือฉันและแหม่มที่จะไปไหนๆด้วยกันเพื่อนครูคนอื่นๆบางคนเค้าก็พาครอบครัวไปด้วยจึงไม่ค่อยได้ไปไหนด้วยกันสักเท่าไหร่
หลังจากที่เที่ยวกันอย่างหนำใจแล้วถึงวันกลับก็ตกลงกันไว้จะพาพวกเราแวะซื้อของฝากกันที่หนองมนแต่กลับมีเหตุการณ์ไม่ค่อยดีทางบ้านอาจารย์พจน์อาจจะเป็นแม่อาจารย์พจน์ที่แก่แล้วทำให้อาจารย์พจน์เป็นห่วงเพราะทางบ้านโทร.มาบอกแต่ไม่บอกรายละเอียดอะไร แกจึงจะปลีกตัวขึ้นรถทัวร์กลับเองแต่รถถ้าไม่ได้จองตั๋วต้องเสียเวลาและกลับยากแน่นอนพวกเราก็ขอร้องกันเองว่าเห็นใจอาจารย์พจน์ก็ตกลงไม่แวะซื้อของฝากและออกก่อนกำหนดก่อนรถคันอื่นส่วนรถอีก 2 คันกลับตามปกติ ฉันไม่เืดือดร้อนอะไรเพราะอยากกลับเร็วอยู่แล้ว ขึ้นรถก็นั่งหลับไปอย่างสบายใจจำได้ว่าเหมือนฝันว่าได้ไปเที่ยวกัน สามคนเหมือนเคย มีฉัน แหม่ม และน้องนัท ในฝันเหมือนได้ไปเที่ยวกันอย่างสนุกสนานเสียงสับสนอื้ออึงที่ดังอยู่ในสมองอาจจะเป็นเสียงเพื่อนๆที่ร้องเพลงเฮฮากันอยู่ในรถและฉันก็ฝันไปด้วยมันพร่าเลือนไม่ค่อยรู้เรื่องแต่ที่เห็นเด่นชัดคือมีน้องนัทไปด้วยนั่นเอง

พอแหม่มปลุกตื่นใกล้จะถึงบ้านฉันเริ่มรู้สึกขนลุกเยือกเลย เพราะไม่อยากผ่านป่าช้าตอนดึกๆแบบนี้เลย โอย...นี่จะเดินเข้าบ้านได้ไงเนี่ย มืดก็มืด เปลี่ยวก็เปลี่ยว ขนาด2 ทุ่มก็ยังน่ากลัวแล้วทางเข้าบ้านฉันเนี่ย เพราะหมู่บ้านที่ฉันอยู่จะมีซอยต่อจากถนนซุปเปอร์เข้าไปอีกสักประมาณ 2 กิโลเมตร พอประมาณ ทุ่มหรือ 2 ทุ่มก็ไม่มีคนเดินผ่านกันแล้วเพราะต้องเดินผ่านป่าช้าที่เผาศพที่อยู่ข้างทางด้วยและมักจะมีเรื่องเล่ามาให้ได้ยินอยู่เสมอๆจนฉันเองก็กลัวๆจึงชวนแหม่มให้มานอนด้วยกันที่บ้านฉันก่อนและเช้าฉันก็จะขับรถไปส่งแหม่มที่บ้านเองดีนะที่แหม่มตกลงถ้าแหม่มไม่มาฉันนึกไม่ออกเลยว่าจะเดินกลับเข้าบ้านคนเดียวได้ไง ซอยก็เปลี่ยว ลึกก็ลึกแถมผ่านป่า่ช้าอีก โอ้....

นึกไปถึงวันแรกที่รถออก จุดนัดพบคือที่วิทยาลัยให้ทุกคนไปพร้อมกันที่นั่นความจริงบ้านฉันเป็นทางผ่านไม่ต้อง

ไปขึ้นที่วิทยาลัยก็ได้แค่รอที่ถนนปากทางเข้าเพื่อคอยขึ้นรถก็ได้แต่ฉันกลัวจะไม่ได้นั่งกับแหม่มจึงยอมขึ้นรถไปลงที่วิทยาลัยขึ้นรถพร้อมเพื่อนๆดีกว่า

ทุ่มตรงรถบัส 3 คันวิ่งตามกันออกจากวิทยาลัยในรถที่ฉันและแหม่มนั่งมีเพื่อนอาจารย์จากแผนกอื่นๆมาสบทบโดยเฉพาะอาจารย์แผนกช่างกลเนี่ยต้องบอกเลยว่าชอบสนุกเฮฮาส่วนมากผู้ชายเยอะจะมาขึ้นคันนี้หมดและตามมาด้วยแผนกโยธามีสาวๆมาด้วยหลายคนนอกนั้นก็เป็นแผนกสามัญสาวๆทั้งนั้นรวมทั้งฉันและแหม่มด้วย รถคันนี้จึงครึกครื้นกว่าเพื่อนมีการร้องเพลงเฮฮาไปตลอดทาง

อยู่ๆรถก็มาจอดสนิทไปไม่ได้สตาร์ทยังไงก็ไม่ติด พวกเราเฮฮาอยู่ดีๆก็เงียบหมด บางคนก็ลงไปยืดเส้นยีดสายข้างล่างฉันเปิดม่านดูว่าถึงไหนแล้วแต่มีแต่แสงไฟจากถนนพอให้รู้เท่านั้นไม่ชัดเจนเท่าไหร่ พอฉันกวาดสายตามองไปรอบๆ อ้าว...นี่มันปากทางเข้าบ้านฉันนี่น่า

"ต่าย....เค้าให้ต่ายกลับบ้านได้แล้วถึงบ้านต่ายแล้ว " เสียงแหม่มล้อเลียนอย่างสนุกสนาน เสียงเพื่อนพอรู้ก็เฮฮาหัวเราะกันและบอกให้ฉันกลับบ้านได้แล้ว แต่ฉันสดุดในใจเยือก ไม่ใช่ธรรมดาแล้ว อยู่ๆขนลุกตั้งชันมาอย่างไม่รู้ตัวกำลังจะบอกแหม่มก็พอดีเพื่อนๆที่ลงไปก็เปิดประตูพากันขึ้นรถมาสักพักรถก็ติด ฉันนั่งนิ่งเงียบจากที่คิดว่าจะบอกแหม่มก็เฉยซะไม่บอกดีกว่ามันอาจจะเป็นเรื่องบังเอิญก็ได้ ช่างเถอะฉันอาจจะคิดมากไป

เพื่อนๆคงลืมกันไปแล้วว่า ปากทางเข้าบ้านฉันก็เข้าบ้านน้องนัทด้วย น้องนัทชื่อเต็มนัทมนสอนด้วยกันมารู้จักกันมาก็สนิทกันมากเพราะบ้านเราอยู่ใกล้กันบางทีเราก็ไปทำงานด้วยกันบ่อยๆจนกระทั่งน้องนัทแต่งงานจึงห่างเหินกันไปเพราะคนมีครอบครัวแต่ไม่นานมานี้พวกเราต้องพากันมาเผาศพน้องนัทที่นี่ที่ป่าช้าทางผ่านเข้าบ้านฉันนี้แหละ เพื่อนๆคงลืมนึกไป

น้องนัทเสียชีวิตเพราะฆาตกรรมตนเองฉันเสียใจมากรวมทั้งพ่อแม่พี่น้องเสียใจกันมาก ชีวิตครอบครัวบางทีก็สุขบางทีก็ทุกข์ฉันเห็นมาหลายคู่แล้วแต่ไม่อยากจะนึกเลยว่าน้องนัทจะเป็นมากถึงขนาดนี้เพราะความเข้าใจผิดกันแท้ๆน้อยใจสามีที่คิดว่าเค้านอกใจจึงใช้ผ้าอ้อมลูกรัดคอตัวเองแต่ไม่ได้ผูกกับขื่อหลังคาห้อยโตงเตงอย่างที่เห็นเพียงแค่นั่งพิงเตียงนอนและใช้ผ้าอ้อมลูกผูกคอไว้อย่างหลวมๆเท่านั้นเองเพราะคิดว่าสามีกลับมาเห็นแล้วจะตกใจขอโทษแล้วจะไม่ทำผิดอีก

แต่การณ์ไม่เป็นเช่นนั้น สามีน้องนัทพอรู้ว่าตัวเองเมาและน้องนัทก็เป็นโรคภูมิแพ้ด้วยกลัวว่าน้องนัทจะเหม็นแล้วจะหายใจไม่ออกพอกลับมาดึกแล้วจึงยอมนอนนอกห้องไม่เข้าไปในห้องนอนก็หลับอยู่หน้าห้อง จนดึกเสียงลูกร้องไม่หยุดก็แปลกใจว่าทำไมน้องนัทไม่ดูลูกจึงเปิดประตูเข้าไป

ภาพที่เห็นน้องนัทนั่งพิงเตียงอยู่ในท่าที่คอตกแล้วรีบเข้าไปดูพร้อมร้องเรียกพ่อแม่ทุกคนวิ่งมารวมกันหมดและรีบเอาร่างน้องนัทไปโรงพยาบาลเพราะตัวยังอุ่นๆหายใจอ่อนๆอยู่แต่ก็ไม่ทันแล้วน้องนัทจึงจากไปตั้งแต่วันนั้น


พอเผาศพน้องนัทแล้วก็มีแต่เรื่องเล่าจนไม่มีใครกล้าผ่านมาตอนดึกๆเลย
แต่วันนี้ฉันและแหม่มใกล้จะถึงปากทางแล้วเสียงบอกให้เตรียมตัวลงปากทางเกาะคาแว่วมาจากคนขับ รถเริ่มชะลอและหยุดเราเตรียมสัมภาระแล้วค่อยๆเดินลงจากรถเสียงเพื่อนๆบางคนทีไม่หลับก็ให้พรโชคดีร่ำลากันแล้วรถก็จากไป
พอรถจากไปสุดสายตาความเงียบเข้ามาครอบคลุมทันทีมีแต่แสงไฟวิบแวมๆแต่ไม่มีรถมาสักคันฉันเหลียวมองทางที่จะเข้าหมู่บ้านมีแสงไฟจากเสาไฟฟ้าเป็นระยะๆพอเห็นอะไรตะคุ่มๆไม่ชัดเจนเพราะแสงไฟอ่อนถึงอ่อนมากนะขอบอก สรรพสิ่งเงียบกริบฟ้ายังมีดาวกระจายเกลื่อน
พระจันทร์เสี้ยวยังลอยอยู่ทางตะวันตกอยู่เลย

"เอาไงต่าย...จะเดินเข้าไปเลยมั๊ยหรือจะนั่งอยู่ที่ศาลานี่ก่อนจนถึงเช้าค่อยไป"

เสียงแหม่มถามขึ้นท่ามกลางความเงียบ คิดว่าแหม่มก็คงจะกลัวเหมือนกัน

"อย่าเลยแหม่ม ขึนนั่งอยู่ตรงนี้อันตรายกว่านะเราเดินเข้าไปนิดเดียวเองไม่เป็นไรหรอก "
ฉันปลอบแหม่มไปอย่างนั้นแต่ในใจฉันมันเต้นโครมครามด้วยความกลัว นี่ถ้าฉันบอกแหม่มตอนที่รถดับก่อนไปตรงทางเข้าเนี่ยแหม่มคงกลัวไม่ยอมลงแน่ เพราะอะไรหรือ ก็เพราะว่าทุกคนต้องคิดว่าน้องนัทขอติดรถไปเที่ยวด้วยน่ะสิ ฉันว่าแหม่มคงไม่เป็นอันเที่ยวล่ะที่นี้แต่ที่ฉันไม่พูดเพราะยังไงๆก็ยังดีกว่าพูดไปให้เพื่อนเสียขวัญและตอนนี้ฉันเสียขวัญอยู่แต่ก็ทำเป็นไม่กลัวจูงมือแหม่มเดินจ้ำๆก้มหน้างุดๆเข้าหมู่บ้านไปทันที


เสียงฝีเท้าเราเดินสวบสาบๆไปพร้อมๆกันท่ามกลางความเงียบไม่พูดไม่จากันเลยเสียงจิ้งหรีดเรไรร้องระงมไปหมด ฉันเพ่งสายตาไปข้างหน้าพร้อมคิดในใจน่าจะมีแม่ค้าที่เค้าตื่นเช้าเพื่อไปขายของผ่านมาบ้างนะหรือมีรถอะไรก็ได้ผ่่านมาบ้างก็ดีจะได้มีเพื่อน แหม่มมือเย็นเฉียบ ฉันรู้ว่าแหม่มกลัวจึงไม่พูดอะไร พลันแหม่มก็ร้องออกมา

"ต่ายดูโน่น...." ฉันตกใจนึกว่าอะไรที่แท้ก็มีคนเดินมาอยู่ไกลๆนั่นเองฉันเพ่งมองไป ใครหว่ามาเดินอะไรดึกๆคนเดียวรู้สึกจะเป็นผู้หญิงซะด้วยเค้าเดินนำหน้าเราไปห่างๆ เออ...ค่อยใจชื้นชึ้นมาหน่อย

"เออดีเนาะ...ยังมีเพื่อนเดิน ต่ายดูสิ เค้ายังไม่กลัวเลย สงสัยเป็นแม่ค้าจะไปขายของหรือเปล่าแต่เอ๊.. ไม่เห็นถืออะไรเลยนี่นาผู้หญิงด้วย "

เสียงแหม่มพูดอย่างดีใจที่ได้เพื่อนร่วมทาง ฉันเองก็ใจชื้นก็รีบบอกแหม่ม

"แหม่มเรารีบเดินตามเค้าไปให้ทันดีกว่านะจะได้อุ่นใจหน่อย"

เราสองคนเดินเกือบวิ่งเพื่อไปให้ทันเค้าวิ่งจนเหนื่อยก็ยังไม่ทันแปลกจริงน่าจะถึงตัวได้แล้วแต่ทำไมไม่ทันนะเหมือนเค้าจะเดินเร็วมากพอใกล้ถึงบ้านฉันแล้วจึงบอกแหม่มว่าไม่ต้องรีบแล้วแหม่มบ้านอยู่ตรงหน้านี้แล้ว

"โอย...ดีจังเลยถึงบ้านแล้ว ขอบคุณมากนะคะที่เดินเป็นเพื่อน"

พอแหม่มพูดขาดคำผู้หญิงคนนั้นก็เหลียวหลังกลับมายิ้มให้พร้อมโบกมือให้เราโบกมือตอบระยะห่างที่เห็นทำให้ฉันชะงักหัวใจแทบหยุดเต้นแหม่มคงจะเป็นเหมือนกันมือเราสองคนยังโบกค้างอยู่อย่างนั้นแล้วร่างผู้หญิงนั้นก็หายไปทันที

"น้องนัท"เราอุทานพร้อมกันด้วยเสียงอันดัง


...............................................................................
จบแล้วค่ะเพื่อนๆ เรื่องกลับดึกเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นอาศัยเค้าความจริงบ้างค่ะ หวังว่าเพื่อนๆที่เคยกลับดึกคงจะได้พบเจออะไรแบบนี้บ้างนะคะ อิอิ

ขอขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านและให้กำลังใจกันค่ะ

ขอขอบคุณโค๊ดบีจีจากน้องญามี่
ขอขอบคุณโค๊ดแต่งบล็อกจากเพื่อนๆบล็อก

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจงานเขียนนี้ค่ะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตค่ะ

ขอขอบคุณเพลงประกอบจากยูทูบค่ะCreate Date : 07 กรกฎาคม 2556
Last Update : 12 กันยายน 2556 15:53:03 น. 76 comments
Counter : 1662 Pageviews.

 
กรุ๊ปบล็อกหน้าหลักหรือครับ ง่ายออก ฮิ ฮิ

มาเจิมให้ก่อนนะครับ หลานมันยิกๆขอเล่นคอมอยู่นิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:37:49 น.  

 
โครงการ 84 แล้วคร้าบ เห็นเบอร์โชว์ 858 ในเครื่องมะ นั่นแหละผม อิ อิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:39:36 น.  

 
น่ากลัวววว

มีบ้านอยู่ซอยลึกแถมอยู่ใกล้ป่าช้าอีกตะหาก

น้องนัทไม่น่าเลย T T
แต่น้องนัทเล่นโผล่มาตอนจบนี่ พี่ๆคงแบบหัวโกร๋นเลยนะคะ
โดย: lovereason วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:09:46 น.  

 
เหวอ ๆ คุณกิ่ง ..
อ่าน มาเพลิน ๆ ก็กลัว เหมือน กัน บิ้วววว อารมย์ น่าดู ..
แต่มาจบ ขนลุกเลย อ๊ายยย..

ถ้าเป็นเอื้อ วิ่งหกคะเมน เข้าบ้าน พอดี 555..
เวลาอยู่ในความเงียบ ความมืด และดึกๆ เนี่ย บรรยาก่ศมักเป็นใจ นึกถึง อะไร น่ากลัว อิอิ ..เพราะเคยเป็นเรื่องราวแต่หนไหนก็ขุดมานึกได้ แหะๆ..
ไม่ได้เขียน ค่ะ แต่แวะมาอ่าน .. นึกได้จวนตัว ว่ามีตะพาบ คิดไม่ออกเลยค่ะ ..
สบายดีนะคะ..
โดย: tifun วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:32:52 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

งานตะพาบครั้งนี้ก่อนอ่านต้องตั้งสติให้มั่น
อ่านมาสองบล๊อกแล้วค่ะ ถ้าอ่านไปเรื่อยๆ
สงสัยคืนนี้จะนอนไม่หลับแน่ๆ 555

อ่านไปก็ตื่นเต้นตามไปด้วย
นี่ถ้าเป็นกาญนะคะ ขอไปลงที่อื่นที่สว่างๆก่อน
แล้วค่อยย้อนกลับมาบ้านค่ะ แหะๆ

เคยขับรถกลับบ้านตอนที่สองค่ะ ผ่านป่ามืดแล้วก็เปลี่ยวมาก
ไม่มีรถสวนมาสักคันเลย สองข้างทางก็มีแต่ป่า มืดก็มืด
บางครั้งก็คิดว่า ถ้ามองกระจกหลังแล้วมีคนมองกลับมาจะทำยังไงดีเรา

ความคิดนี่บางครั้งก็ทำให้เราไรู้สึกหวั่นไหวได้นะคะ
ก็พยายามบอกตัวเอง ไม่มีอะไรน๊าอย่าปอดแหก อิอิ

เปลี่ยนวันแล้วจะมาโหวตให้นะคะ
สุขสันต์วันหยุดค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:19:27 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
วันนี้พี่แวะมาอ่านงานตะพาบค่ะ
นั่งอ่านไป อ่านมา ตาลาย อิอิ
พี่อ่านในคอมไม่ค่อยได้มากเท่าไรค่ะ
แต่พยายามให้ได้มากที่สุดอ่ะค่ะ

ซอยอยู่ลึกไปไหมคะ ^^
ทำให้หวั่นๆได้เลยนะคะแบบนี้ ^^
น้องนัทมาตอนท้ายอีก ^^

คุณกิ่งมีความสุขมากๆนะคะ คืนนี้ฝันดีค่ะ


โดย: tanjira วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:41:22 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง
ชื่อต่ายในเรื่องนี่คือใคร เห็นแทนตัวเองว่า ฉัน
เรื่องน่ากลัวจริงๆ ทางเข้าบ้านน่ากลัวได้อีก
หลอนมากเลยค่ะ ...


โดย: NENE77 วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:10:29 น.  

 More Take Care Comments

----------------------
แวะมาทักทายช่วงค่ำวันอาทิตย์ พรุ่งนี้ก็วันจันทร์อีกแล้ว เสาร์อาทิตย์ก็ไม่ได้รีแลกซ์เลยค่ะ สู้ๆชีวิตต้องดำเนินต่อไป รักษาสุขภาพนะคะครูกิ่ง


โดย: เกศสุริยง วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:12:14 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง . . .


วันนี้ปอมมาชวนทานบัวลอยด้วยกันจ้าฝันดีนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:12:11 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องกาปอม พี่กิ่งขอตอบที่นี้นะคะ เพราะไปบ้านน้องกาปอมทีไรบ้านปิดทุกทีค่ะ ขอบคุณบัวลอยน่าทานมากค่ะ

ขอให้น้องกาปอมหลับฝันดีมีความสุขค่ะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:37:10 น.  

 
เื่พื่อนคงยังรักและเป็นห่วงมั้งครับคุณกิ่ง แนวเรื่องแบบนี้เป็นไปได้เลย และผมก็ชอบเรื่องแนวนี้ซะด้วยสิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:54:54 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

เข้ามาอ่านแล้วค่ะ คราวนี้แอบหลอนนะคะ มาอ่านตอนกลางคืนซะด้วยสิ

ขอบคุณคุณกิ่งที่ช่วยมองหาหนังสือของนุ้ยนะคะ ตอนนี้วางแผงแล้วค่ะ แต่ตามต่างจังหวัดไม่แน่ใจว่าหนังสือไปถึงรึยังนะคะ

วันนี้นุ้ยนั่งดูคุณชายอยู่ค่ะ เลยแวะเอาเครปเค้กมายั่วคุณกิ่งก่อนนอนดีกว่า อิ อิโดย: นุ้ย (ปริยาธร ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:10:05 น.  

 
เป็นเรื่องสั้นหักมุมแนวหลอนๆเลยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:28:35 น.  

 
โอ๊ะ เจอแบบนี้ ไม่รู้จะดีใจ ซึ้งใจ หรือกลัวดี

ทักทายยามดึกค่า


โดย: น้อยหน่ากะสาลี่ วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:53:25 น.  

 
อ่านแล้วไม่อยากกลับบ้านดึกเลยค่ะน้องกิ่ง
แง ๆ แถมมีเพื่อนที่ไม่อยากเจอเดินมาส่งอีกต่างหาก

คืนนี้นอนหลับฝันดีนะค๊า..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:18:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

แวะมาส่งกำลังใจให้ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog


ดอกกุหลาบที่นี่บานเยอะเพราะได้อากาศที่เย็นด้วยค่ะ
ที่บ้านเราอากาศร้อนเกินไปและก็พวกเพลี้ยตามมา
กาญก็ไม่ได้ทำอะไรมากนะคะ แค่ปีหนึ่งก็ใส่ปุ๋ยครั้งหนึ่ง
ถ้าดินน้อยก็ใส่ดินเพิ่มและก็พรวนดินแค่นั้นเองค่ะ

พรุ่งนี้ก็เริ่มสอนอีกแล้วนะคะ
พักผ่อนมากๆนะคะคุณกิ่ง ฝันดีจ้า


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:1:00:15 น.  

 
สวัสดีครับพี่กิ่ง
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:42:34 น.  

 
<*img src="URL ของภาพ">

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาทักทายและให้กำลังใจนะคะ ขอให้ทำงานวันจันทร์อย่างมีความสุขค่ะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:03:44 น.  

 
น่ากลัว ตอนต้องเดินผ่านป่าช้าด้วย

บางครั้งเราเดินคนเดียว กลางคืนมืด ๆ เดินไป
ฟังไป เหมือนคนเดินตาม เหลียวหลังไม่เห็นไร
วิ่งดีกกว่า 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:45:29 น.  

 
ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะครับพี่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:51:53 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง ..
โฮ้กลับดึกบทประพันธ์พี่กิ่งอ่านแล้วลุ้นอ่ะหลอนตอนต้องนั่งรถผ่านป่าช้าตอนตี3เนี่ยล่ะแอบสะเทือนใจอย่างแรงอันเนื่องมาเหตุการเสียชีวิตของน้องนัทตอนงอนแฟนกลับดึกแต่จริงๆไปนอนข้างนอกกลัวจะได้กลิ่นเ ห ม็นอเหล้าเนี่ย รัดทดใจจิงๆเลยแง้เศร้า.เขียน.เรื่องซ้อนกันสองสเตร็ปเลยอ่ะ ..ไม่แนวกลอนคราวนี้มาเปงเรื่องสั่นก็เศร้าสั่นไหวในใจท่านผู้ชมเป็นอย่างมาก แง้ๆ

กดส่งพลังกำลังใจให้พี่กิ่งค่าาาา ^^
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: mastana วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:18:16 น.  

 
หัวใจอยากเดินทางอีกแล้วครับ

ดึกไม่ดึก ถึงไหนถึงกัน


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:27:01 น.  

 
555 เจ้าของบ้านขี้ตกใจ แต่ก็ชอบเขียนเรื่อง เฉียดๆผีนะ..
หรือไม่เฉียด เจอเต็มๆเลยใช่ป่ะ....บรื้อววววววววววววว


โดย: พันคม วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:57:43 น.  

 
แต่ละบรรทัดที่คุณกิ่งบรรยาย เห็นภาพตามเลยค่ะ
ตอนจบคุณกิ่งบอกว่า
หวังว่าเพื่อนๆที่เคยกลับดึกคงจะได้พบเจออะไรแบบนี้บ้าง
ข้อนี้ยังไม่เคยเจอ และขออนุญาตไม่อยากเจอค่ะ อิอิ

โหวตและ like #4 ให้คุณกิ่งค่ะ
เสิร์ฟไอศรีมกะทิด้วยค่ะนอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:53:46 น.  

 
ลืมแปะค่ะ
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog


โดย: Sweet_pills วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:54:43 น.  

 
ได้ยินชื่อ อ.เถิน แล้วคิดถึงทริปขึ้นเหนือเลยครับ ผ่านประจำ
แต่จุดเผาศพข้างทางนี่ตรงไหนอ่ะครับ วันหลังผ่านจะได้แอบเสียว
เรื่องนี้สนุกแถมพี่กิ่งเล่าแบบละเอียดเป็นฉากๆเหมือนประสบมาจริงๆเลยครับ ปกติผมอ่านไปเลื่อนลงมาตอบไปเป็นท่้อนๆ แต่เรื่องนี้อ่านรวดเดียวเลย
โชคดีที่น้องนัทไม่หันมาหน้าเละแบบผีหนังไทยโบราณนะครับ

ปิดท้ายมีการหวังว่าจะเจออะไรแบบนี้อีกแน่ะ ไม่อยากเจอคร้าบ!!

แบ็คกราวด์บล็อกพี่กิ่งอันใหม่สีหวานมาก
โหวต literature ให้นะครับ


โดย: ชีริว วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:16:23 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 5
อุ้มแวะมาอ่านตอนดึกค่ะ อิอิอิ


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:20:15 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่กิ่ง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:38:14 น.  

 
สวัสดีค่าพี่กิ่งวันนี้สอนนักศึกษาดึกรึป่าวคะ..ง่ะแพมเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆบนโลกเหมือนพี่กิ่งแร่ะค่าฮ่าๆสาวสวยนิสัยดีจะคิดคล้ายๆกันคือคิดบวกไว้รวมกับคิดดีทำดีแล้วความรู้สึกดีกับความสุขเล็กๆในใจก็ตามมาด้วยนา ..แต่ของพี่กิ่งแพมคิดว่าเค้าเรื่องความจริงบางทีมันก็เป็นโลกสีเทาที่เศร้าๆแต่ความทุกข์ใจก็เป็นสัจธรรมของชีวิต แง้ๆ

ขอบคุณไล้ค์กำลังใจด้วยค่าวันอังคาร์แระ พี่กิ่งมีความสุขกับการทำงานมากๆนะค่ะ


โดย: mastana วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:22:02 น.  

 


น่ากลัวค่ะ ครูกิ่ง ............
มีหลานชายเคยเจอคล้าย ๆ แบบนี้ค่ะ

แต่สำหรับพี่ ไม่เคยอ่ะค่ะ จึงเขียน ตะพาบคราวนี้ไม่ออกเลย เพราะ นึกไม่ออกว่า กลับดึก ซอยลึก ซอยเปลี่ยว เดินคนเดียวแล้ว หลอนอย่างไรค่ะ พอมืดประมาณ ทุ่ม นี้ พี่อยู่แต่ในบ้านแล้วค่ะ เป็นความเคยชินด้วยค่ะ จะรู้สึกแปลก ๆ ถ้าประมาณ ทุ่มเศษ แล้วพี่ ไปหาซื้อขนมกิน นอกบ้าน

สวัสดีค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:39:01 น.  

 
หวัดดีค่าพี่กิ่ง


เรื่องมาตรกรรมตัวเองนี่ย
แถวนี้ก็มีค่า แบบว่า น้อยใจแฟนกลับดึกก็มีอะ เออ จริงๆรินน่าจะเขียนนะ เรื่องจากชีวิตจริงเด็กแถวนี้เลย
มัวแต่ทำงาน น้อยใจแฟน
เลยเอาเข็มขััดผูกคอตายซะงั้น

คนถึงดวงตายก็ตายกันง่ายๆ เลยค่าพี่กิ่ง
สงสารเป็นที่สุด เพิงแต่งงานกันได้ไม่ถึงปีด้วย


เรื่องน้องนัทก็คงเข้าข่ายเช่นเดียวกัน
ที่อยากให้แฟนกลับตัวกลับใจ แต่พลาดท่าไปหน่อย
เรื่องเลยยาวว่านั้น
สงสารคนอยู่ข้างหลังนะคะ เจ็บกันน่าดู
โหวตงานเขียนให้ค่า
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Gargen Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blogโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:44:14 น.  

 
งานตะพาบรอบนี้รินไม่ได้เขียนคงไม่ได้เขียนทั้งปีค่า

ปีนี้มีบล็อกเหลือรีวิวอยู่มากเลย ต้องคัดๆ เอาออกมาก่อนค่า

ไปหาผี แล้วจะได้เจอผีไหมนั่น !!
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:45:40 น.  

 
แวะมาทักทายและอ่านงานตะพาบของพี่กิ่งค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:43:55 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง
แวะทักทายใกล้ๆจะเย็นแล้วเนาะ
ก็ยังคงมากับสายฝนเช่นเดิมค่ะ
เย็นชุ่มฉ่ำจนหนาวเลยค่ะ อิอิ
หม่ำมื้อเย็นให้อร่อยนะคะ

มีดอกไม้มาฝากจ้า

โดย: NENE77 วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:57:58 น.  

 
สวัสดียามเย็นครับ

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:18:11 น.  

 More Flowers Wishes Comments

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
สวัสดียามเย็นค่ะคุณครูกิ่ง


โดย: เกศสุริยง วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:43:23 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Gargen Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
----------------------------
แวะมาอีกรอบ ส่งกำลังใจกันเหมือนเคยค่ะครูกิ่ง


โดย: เกศสุริยง วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:54:02 น.  

 
แวะมาสวัสดี คุณกิ่งค่ะ เรื่องราวข้างบน + บทเพลง (ได้บรรยากาศทางนี้ตอนนี้ ฝนพร่ำ ๆ ค่ะ) โหวต ชนกัน เด๋ว ดา
กด Like ให้ แล้วกันนะค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ ฝนเริ่มมา อีกละค่ะ


โดย: dada_aeiou วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:36:33 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับพี่กิ่ง

วันนี้งานยุ่งนิดหน่อยครับ
แวะมาทักทายอีกรอบตอนค่ำๆครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:48:36 น.  

 
เดินผ่านไร่ผ่านสวนตอนดึก ๆ ก็วังเวงแล้วนะครับ
นี่ยังต้องผ่านป่าช้า...
แถมยังผ่านบ้านเพื่อนสนิทที่เสียชีวิตไปแล้วอีก บรื๋ออออ
แต่น้องนัทเขาก็มาดีนะครับ...อุตส่าห์เดินเป็นเพื่อนด้วย ฮุฮุ


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:56:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
เข้านอนรึยังคะ
พูดถึงกลับบ้านดึก ค่อยยังชั่วหน่อยที่ไม่เคยกลับคนเดียวค่ะ
อุ่นใจอยู่บ้างที่มีเพื่่อนนะคะ วิ่งก็จะได้วิ่งด้วยกันค่ะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้ต๋านะคะขอให้คุณกิ่งนอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:33:24 น.  

 
มาอ่านตะพาบครับ
มาโหวตให้คุณนุ้ยครับ
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:01:21 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่กิ่ง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:43:12 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่ง...
เดือนกรกฎาคมนี้..เป็นเดือนเกิดของอ้อมแอ้มค่ะ
ครบรอบปีที่...ไม่บอกดีกว่า..
มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกแล้วค่ะ..
ปีนี้จะแจกของรางวัลให้ทุกๆค่ะ..
แต่ก่อนที่จะได้รางวัล ก็ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนกันหน่อย..อิอิ
อ้อมแอ้มขอตั้งคำถามหน่อยว่า..
ในวันคล้ายวันเกิด..อยากจะทำอะไรพิเศษกับใคร ?
คนพิเศษ..อาจจะเป็นแฟน เป็นเพื่อน เป็นครอบครัว หรือดาราที่ชื่นชอบ
เพียงถ่ายรูปกับคนที่พิเศษ..มาให้ดูหน่อย..
จะถ่ายภาพคู่กันเลย..หรือถ่ายเฉพาะคนพิเศษคนนั้นก็ได้ค่ะถ้าไม่อยากเปิดเผยตัว..
ยกตัวอย่าง..ในวันเกิดของอ้อมแอ้ม..
อยากจะไปทำบุญวันเกิดพร้อมๆกันทั้งครอบครัวค่ะ
ส่งรูปมาให้ดู..แบบนี้ค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:05:52 น.  

 
หวัดดียามสายค่ะพี่กิ่ง
หนุ่ยหายไปนานเป็นเดือนสองเดือนเลย ขอโทษนะคะที่ทำให้คิดถึง
เอ๊ !!!! โมเมเอาเองซะแล้ว(หน้าไม่อาย)

เรื่องราวของต่ายข้างบนนั้นหลอนมากค่ะ
พี่กิ่งเขียนได้ดีมากๆค่ะ เก่งมากเลยพี่สาวคนนี้
หนุ่ยเขียนอะไรยาวๆไม่ค่อยได้ค่ะ คงชินอยู่กับเรื่องราวสั้นๆ
เพราะแต่งแต่บทกลอน เรื่องราวในบทกลอนถูกบังคับให้สั้นๆจบให้ได้ใจความ
เก๊าะเลยติดกรอบเกณฑ์นั้นไปโดยปริยาย
หากเขียนเรื่องสั้นแบบพี่กิ่งได้ หนุ่ยจะเอามาให้อ่านนะคะ

วันนี้ขอให้พี่กิ่งมีความสุขกับภาระหน้าที่
มีความสุขกับทุกๆเหตุการณ์นะคะ
รวมถึงการเดินกลับเข้าบ้าน 5 ทุ่มคืนนี้ด้วย ..อิอิ


โดย: เกสรผกา วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:15:02 น.  

 
สวัสดีวันพุธค่ะเพื่อนๆ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาทักทายและให้กำลังใจงานตะพาบค่ะขอให้เพื่อนๆทำงานอย่างมีความสุข
วันนี้นะคะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:17:35 น.  

 
มาอ่านงานตะพาบครับคุณกิ่ง บรื๋อๆๆๆ

ถ้าเป็นเรื่องจริงๆผมหัวโกร๋นแน่ๆเลยครับ ผมยิ่งน้อยๆอยู่ แหะๆ

ถ้ามองในแง่ดีน้องนัทเขาหวังดีมาส่งนะครับ

เผื่อมีขโมยหรือคนที่จ้องจะทำร้ายเรา 555++ ^^

วันนี้โหวตหมดแล้วเดี๋ยวมาโหวตให้วันหลังนะครับ

ที่บ้านปิดกล่องเม๊นท์แล้วครับคุณกิ่ง แหะๆ

โดย: วนารักษ์ วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:09:19 น.  

 
อร๊ายยยสวัสดีค่าพี่กิ่งวิ่งตามพี่อ๋ามาคร่าาาา ง่าดีใจๆขอบคุณพลังใจสวยหวานด้วยนะค่ะ..แฮ่มคุณครูกิ่งฟ้าใจดีมว๊ากกกกกขอบอกค่ะโอ้ให้เขียนเอาห้าหน้ากระดาษเอ4เองแค่มืองอรำได้เลยพังไปชั่วขณะกว่าจะเสร็จสงสารนักศึกษาเย้ยย คุณครูใจดีก็เงี้ยคะปวส.แว้วต้องให้แบกงานเยอะๆหน่อยนะค่ะ อิอิแว้กกกก ^^

so happy ka


โดย: mastana วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:33:37 น.  

 
ทักทายยามค่ำคืนค่าพี่กิ่ง

วันนี้ฝนตกยามเย็นตลอดทั่วทิศเลย
ชุ่มฉ่ำรับฝนกันไปเต็มๆ เลยค่า


มาส่งเข้านอนค่าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:46:02 น.  

 สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
มาแล้วค่ะ มาพร้อมดอกไม้เหมือนเดิม
อย่าเพิ่งเบื่อก่อนนะคะ
เข้าหน้าหนาวก็ไม่มีดอกไม้ดูแล้วค่ะ มีแต่หิมะขาวๆแทน

เพลงนี้เพราะจังเลยค่ะ ฟังแล้วมีกำลังใจ
ช่วงนี้ยังมีสอนเยอะอยู่หรือป่าวค่ะ พักผ่อนด้วยนะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:46:58 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณกิ่ง

ขอบคุณสำหรับดอกไม้สวยๆและคำอธิบายนะคะ
ต๋าไม่ได้สังเกตอะไรเลยค่ะ
แค่คุณกิ่งแวะมาเยี่ยม ทักทายกันก็ดีใจแล้วค่ะทำงานอย่างมีความสุขอีกวันนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:35:01 น.  

 


อรุณสวัสดิ์...คร๊าบบบบบบบคร๊อกกกกก


โดย: พันคม วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:7:05:02 น.  

 
สวัสดีครับคุณกิ่ง วันนี้โหวตงานเขียนให้ท่ามกลางบรรยากาศชุ่มฉ่ำครับ อิอิ ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:42:30 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะพี่กิ่ง
แง น่ากลัวอ่ะพี่กิ่ง แต่งได้หลอนมากเลยค่ะ
คุณลัดดาวัลย์ของหนูไม่น่ากลัวนะเออ ออกจะสวยงามอย่างนางในวรรณคดี ถ้ากลับดึกแล้วเจอแบบนี้ รออยู่ที่ศาลาดีกว่าค่ะ ไม่เสี่ยงดีกว่า แหะๆ

ส่งช้าอีกตามเคยค่ะพี่กิ่ง ไม่รู้เป็นไง แหะๆ (ก็หล่อนขี้เกียจเองนี่)
ขอบคุณสำหรับดอกจำปีจำปางามๆ นะคะ ชื่นใจมากเลยค่ะ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:22:10 น.  

 
สวัสดยามบ่ายค่ะเพื่อนๆ ขอบคุณที่เข้ามาทักทายและให้กำลังใจค่ะ ขอให้มีความสุขยามเย็นค่ะ

More Flowers Wishes Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:45:53 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง . .

วันก่อนแอบมาเงียบๆ มาโหวตให้งานตะพาบของพี่นะคะ

วันนี้ปอมมาชวนพี่ทานขนมด้วยกันจ้า

พักผ่อนเยอะๆนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:09:46 น.  

 
ไว้มีโอกาสไปลำปางรอบหน้าจะแวะป่าช้าครับ... เฮ้ย ไม่ไป!

พี่กิ่งสบายดีนะครับ
ตะพาบรอบนี้ผมไม่ได้เขียน เพราะงานหลวงเยอะจัดครับ เพื่อไม่ให้บล็อกร้างขาดช่วงนาน วันนี้เลยอัพบล็อกคั่นเวลาสักหน่อย เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก่อนบินไปญี่ปุ่นจะอัพบล็อกทิ้งไว้ให้อ่านกันยาวๆอีกอันครับผม


โดย: ชีริว วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:38:09 น.  

 
ค้างไว้ วันนี้ มาโหวตให้เลย นะค่ะ
อากาศเปลี่ยนแปลงรักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ คุณกิ่ง
ราตรีสวัสดิ์ นะค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Beauty Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: dada_aeiou วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:22:16 น.  

 
สวัสดีครับพี่กิ่ง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:18:51 น.  

 
ผมไปส่งหลวงพ่อท่านฉลองพัดยศมาครับ
ไปที่วัดท่าตอนครับพี่ ไกลมากกกกกกกกกกกกกกกกก
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:20:26 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง
วันศุกร์อีกแล้ว เร็วจริงๆเนาะ
เที่ยงแล้ว อร่อยกับมื้อเที่ยงนะคะโดย: NENE77 วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:06:38 น.  

 
แวะมาชวนออกไปทานข้าวเที่ยงล่ะน้อคุณกิ่ง
เที่ยงละๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:16:02 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องกิ่ง

งานตะพาบนี้ พี่เต๊ะมาอ่านไปตั้งแต่วันก่อนโน้น
ปรากฎว่าลืมเม้น แหะๆ ยกโต้ดให้ล่วย555

ชื่อน้องนัทนี่คลับคล้ายคลับคลา ว่าเคยได้ยินในเรื่องก่อนๆ
แต่อ่านทีไรก็ยังขนลุกทุกทีเลยเนอะ

บ่ายๆน้องกิ่งคงจะง่วงทานอะไรสักคำ2คำน้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blogโดย: multiple วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:26:36 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะพี่กิ่ง
ถ้าเจอแบบนี้ก็ขอเจอผีดีกว่าเหมือนกันค่ะ อย่างน้อยก็แค่จับไข้ อิๆ
ขอบคุณสำหรับไลค์และคำชมนะคะพี่กิ่ง อ่านไปยิ้มไปเหมือนเคย
ที่นี่ฝนก็ตกเกือบทุกวันค่ะ โดยเฉพาะตอนเย็นๆ หลังเิลิกงาน ออกไปไหนไม่ค่อยจะได้อ่ะ เซ็งจริงๆ

ฝนตกบ่อยๆ อย่าลืมรักษาสุขภาพด้วยนะคะพี่กิ่ง


โดย: ประกายพรึก วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:55:46 น.  

 
สวัสดียามเย็นวันศุกร์ค่ะพี่กิ่ง . . .

มาทานขนมยามเย็นในวันสบายๆนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:31:34 น.  

 
บางทีรถถึงเร็วกว่ากำหนดก็ไม่ดีจริงๆ ผมไม่เคยนั่งรถทัวร์ต่างจังหวัดเลยไม่ค่อยรู้เท่าไหร่ ว่าท่ารถตอนดึกๆ มันพอจะมีคนมั้ย ถ้ามีก็อยู่รอที่ท่ารถได้นะ แต่เข้าใจอารมณ์คนใกล้ถึงบ้านครับ

ดีที่เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น หลายๆ เรื่องที่ครูกิ่งแต่งผมอินนึกว่าเรื่องจริงนะ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:12:45 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามอ่านงานตะพาบครับ เรื่องนี้แต่งได้สุดยอดมาก ๆ เลยครับ น่ากลัวตั้งแต่ต้นเรื่องเลย พอบอกว่าน้องนัทตายไปแล้วผมก็เริ่มคิดทันทีว่าเรื่องนี้ต้องเป็นเรื่องผีแน่ ๆ เลย

แล้วก็ไม่ผิดคาดจริง ๆ ด้วย เป็นเรื่องผีที่ทำให้ต้องลุ้นอ่านจนจบเลยครับ วางพล็อตเรื่องได้ดีมาก มีการเล่าลำดับเวลา เล่าเหตุการณืย้อนหลังเพื่อทำให้ผู้อ่านทราบความเป็นมาด้วย ถือว่าเป็นงานเขียนตะพาบที่มีคุณภาพมาก ๆ เลยครับ โดยรวมแล้วน่าอ่านและสนุกดีครับ

เสียอย่างเดียวก็คือข้อมูลบางส่วนผิดไปครับ ไปเที่ยวชะอำไม่มีทางผ่านหนองมนได้เลยครับ ยกเว้นว่ารถทัวร์จะแล่นลงทะเลข้ามอ่าวไทยไปขึ้นฝั่งที่ชลบุรีได้ครับ ถ้าไปเที่ยวชะอำน่าจะแวะซื้อของฝากที่ท่ายาง หรือแวะซื้อขนมหม้อแกงที่เพชรบุรีมากกว่าครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:46:46 น.  

 

ว่าแล้วก็ขอโหวตให้เรื่องนี้เป็นงานเขียนยอดเยี่ยมของผมเลยครับ

+++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


++++โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:55:05 น.  

 
งานวันนี้ผมต้องการสื่อถึงการเป็นผู้ฟังที่ดี
ผู้ฟังที่ดี ไม่จำเป็นต้องพูดอะไรเลย
แต่ขอให้ฟังอย่างตั้งใจน่ะคัรบโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:22:34 น.  

 
ขอบคุณคุณกิ่งสำหรับภาพสวยๆที่ฝากให้ต๋านะคะ
พรุ่งนี้คุณกิ่งได้พักผ่อนเต็มที่แล้วคืนนี้นอนหลับฝันดี ตื่นรับวันใหม่อย่างสดชื่นแจ่มใสค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:38:04 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่กิ่ง


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:41:44 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องกิ่ง

วันนี้น้องกิ่งพาคุณแม่ไปทำบุญหรือเปล่าละ
ของพี่เต๊ะพระมาโปรดหน้าบ้านเลยจ๊ะ

ขอบคุณปลาดุก เอ้ยปลาทอดกระเทียมที่เอาไปฝากน้ากรอบดีมากเลยจ้า555


โดย: multiple วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:7:07:12 น.  

 
งานตรึมเหมือนกันครับช่วงนี้ ต้องเคลียร์งานก่อนไปญี่ปุ่น เมื่อวานกลับซะดึกเลย
เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก็หายยาวอีก ไม่รู้จะได้เขียนบล็อกทิ้งไว้ดูต่างหน้าไหมเนี่ย


โดย: ชีริว วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:04:43 น.  

 
มาอ่านตะพาบค่ะพี่กิ่ง


สวัสดีเช้าวันเสาร์ที่ไม่เย็นค่ะ555


โดย: ญามี่ วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:07:35 น.  

 
น่ากลัวจังค่ะ ภาพประกอบแสงไฟบนถนนก้อดูเข้าบรรยากาศมาก

พี่กิ่งยังคงแต่งได้ดีเหมือนเดิมเลยค่ะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:27:22 น.  

 
อ่านจบเลยขึ้นไปอ่านคอมเม้นท์ของเพื่อนๆอีกซักนิด

จำได้ที่พี่กิ่งเคยเขียนเล่าถึงน้องนัท พี่กิ่งเอามาผูกเรื่องได้ดีมาก

และที่คุณ อาคุงกล่อง ท้วง ว่าไปเที่ยวชะอำไม่มีทางที่จะผ่านหนองมนได้
อ่านตอนแรกก้อรู้แหละ ว่าคนเขียน เขียนไปแบบไม่รู้
แต่ก้อผ่านไป ไม่ได้คิดอะไร
มาเจอ อาคุงกล่อง ทักท้วงเข้าจนได้เนาะ 555


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:45:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
กิ่งฟ้า
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]
หลังไมค์จ้าคนดี
New Comments
Friends' blogs
[Add กิ่งฟ้า's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.