Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
14 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 
โครงการตะพาบที่ 101 "เข้าใจผิด"
วันนี้ทางวิทยาลัยได้ประกาศให้คณะครูอาจารย์ทุกคนได้ทราบทั่วกันว่า คืนนี้ทางวิทยาลัยจะไปเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพแม่ของอาจารย์นิดหน่อย จึงได้นัดทุกคนให้มาขึ้นรถบัสที่วิทยาลัยเวลา 18.30 น เพราะบ้านอาจารย์นิดหน่อยอยูไกลคนละอำเภอแต่ถ้าใครไม่ขึ้นรถบัสจะเอารถไปเองก็ตามแต่สะดวก

ฉัน อาจารย์แดงและเพื่อนๆจึงได้นัดกันว่าจะเอารถไปเองสะดวกกว่าจะได้ไม่ต้องย้อนเข้าไปในวิทยาลัยอีก เมื่อรวมกลุ่มกันแล้วก็มีเพื่อนนั่งรถไปด้วย 12 คน รถสองคัน ขับตามกันไป เริ่มออกเดินทางกันเกือบทุ่มแล้วเพราะมัวแต่ไปแวะรับเพื่อนๆแต่ละคน
เมื่อพร้อมแล้วทั้งหมดก็ออกเดินทางจากในเมืองลำปาง มุ่งไปบ้านอาจารย์นิดหน่อยที่อำเภอสบปราบรถสองคันวิ่งตามกันไปด้วยความเร็วเพราะใกล้เวลาพระสวดเต็มทีแล้ว เมื่อไปถึง บ้านงาน มองหาอาจารย์นิดหน่อยไม่เห็น แต่ก็มีเจ้าภาพเป็นชายออกมาต้อนรับพร้อมพาไปเคารพศพ พวกเราก็คิดว่าคงจะเป็นญาติกับอาจารย์นิดหน่อยก็ไปเคารพศพกันเรียบร้อย ฉันสังเกตว่าทำไมไม่เห็นรถของวิทยาลัยเลย  และเพื่อนๆคณะครูอาจารย์ทั้งหลายทำไมไม่เห็นมีเลยหรือว่ายังมาไม่ถึง ต่างคนก็คิดกันไปว่าคงจะยังมาไม่ถึงเจ้าภาพพาพวกเราไปนั่งเก้้าอี้แถวหน้าเพื่อฟังพระสวด ตอนที่พวกเราไปถึงพระยังๆไม่มาเลย เพราะชาวบ้านมักจะนิมนต์พระมาสวดดึกมากประมาณสองทุ่มขึ้นไปแหละ

แต่ฉันไม่รู้เป็นยังไงให้มีความรู้สึกแปลกๆอย่างบอกไม่ถูก พร้อมนึกสงสัยว่า อาจารย์นิดหน่อยไปไหนทำไมไม่เห็นออกมาหาพวกเรา

เด็กๆวัยรุ่นสาวหนุ่มพากันเอาน้ำดื่มมาเสิร์ฟเป็นน้ำมะตูมตามธรรมเนียมบ้านงาน พวกเราจัดการกันไปคนละแก้ว

พวกเราก็นั่งคุยกันไปดูภาพของแม่อาจารย์นิดหน่อย ว่าทำไมไม่มีเค้าหน้าอาจารย์นิดหน่อยเลย ก็เข้าใจว่า คงจะเหมือนพ่อ แถมนามสกุลก็ไม่เหมือนอาจารย์นิดหน่อย และยิ่งกว่านั้นพวกเราก็ลืมไปว่าแม่อาจารย์นิดหน่อยชื่ออะไร 5555


ในขณะที่กลุ่มพวกเรานั่งคุยกันนั้น ก็มีคณะอาจารยจากโรงเรียนทางอำเภอสบปราบพากันเดินเข้ามาในงาน เจ้าภาพก็ออกไปต้อนรับ คราวนี้เป็นผู้หญิง เสียงทักทายเสียงร้องทักแสดงความเสียใจ พร้อมผู้หญิงที่เป็นเจ้าภาพก็ร้องไห้ เอาผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตาและเพื่อนก็เข้าไปปลอบโยนลูบหน้าลูบหลังกัน

เอาละซี พวกเราเริ่มมองหน้ากันแล้ว ฉันรีบถามป้าที่นั่งอยู่ใกล้ๆทันที

"ป้าเจ๊า   นี้งานศพแม่อาจารย์นิดหน่อยแม่นก่อเจ๊า"

"โอ๊ะ บ่แม่นเลาะ บ่แม่นแม่อาจารย์นิดหน่อยลูก อันนี้เป็นแม่อาจารย์เหมือนกัน แต่เป็นแม่ของอาจารย์กรองแก้ว เจ๊า งานแม่อาจารย์นิดหน่อยถัดนี้ไปแหมเน้อลูกเน้อ บ้านเปิ่นอยู่ฮิมตางเหมือนกันเนี่ยเจ๊า"

พอได้ยินป้าบอก....พวกเราผลุดลุกขึ้นยืนพร้อมกันทันทีเหมือนนัดกันไว้ โอ้ๆๆๆๆเข้าใจผิดอย่างแรง เพราะฟังมาบอกว่าบ้านงานอยู่ริมถนนใกล้สะพานลอย นี่ก็ริมถนนใกล้สะพานลอยแล้วนีนา

พวกเราต่างค่อยๆป้องปากบอกต่อๆกันว่าค่อยๆออกไปทีละคนนะ อย่าเพิ่งออกไปพร้อมกันทีเดียว เี๋ดี๋ยวเจ้าภาพเค้ามาอายเค้าตายลยมาผิดงานเนี่้ย !!!!!!

จากนั้นพวกเราก็ค่อยๆเลี่ยงออกมาทีละคนๆจนครบรีบขึ้นรถออกจากบ้านงานทันทีนั้น....เสียงหัวเราะก็ดังขึ้นอย่างพร้อมเพรียงไปทั้งรถ


ขับไปได้อีกสักพักจึงถึงบ้านงานอยู่ติดถนนเหมือนกันใกล้สะพานลอยเหมือนกัน แสดงว่ามีสะพานลอยสองที่ และ... เป็นแม่อาจารย์เหมือนกัน และงานนี้ถูกต้องแล้วแม่อาจารย์นิดหน่อย เพราะพอพวกเราลงรถอาจารย์นิดหน่อยก็รีบเดินเข้ามาหาพาเดินเข้าไปในงานก็เจอกับคณะที่มากับรถบัสนั่งเรียบร้อยในงานแล้ว 555555

งานนี้จึงเป็นเรื่องโจ๊กไปนานทีเดียว....


หมายเหตุ....โชคดีที่ไหวตัวทัน รีบออกมาซะก่อนไม่งั้นเจอเจ้าภาพไม่รู้จะทำหน้ายังไงถูกแถมไปนั่งกินน้ำกินท่าเค้าเรียบร้อยเลยโดยไม่รู้จักสักหน่อย เข้าใจผิดอย่างแรง แต่ก็น่าจะเข้าใจผิดเพราะกลางคืนมืดๆมองอะไรก็ไม่ค่อยเห็นแถมยังเป็นแม่อาจารย์เหมือนกัน บ้านอยู่ติดถนนเหมือนกัน ใกล้สะพานลอยเหมือนกันอีก พวกเราไม่มีใครเคยมาบ้านอาจารย์นิดหน่อยเลย แถมยังไม่รู้อีกว่าแม่อาจารย์นิดหน่อยชื่ออะไร ทั้งๆที่นามสกุลไม่เหมือนกันก็เข้าใจไปอีกว่า สามีภรรยานามสกุลไม่เหมือนกันมีเยอะแยะ เฮ้อ...แล้วแบบนี้มันน่าเข้าใจผิดมั๊ยเนี่ย 5555


เพื่อนๆเคยเข้าใจผิดและไปผิดงานแบบนี้กันบ้างมั๊ยคะ อิอิ

เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงแต่ขอใช้นามสมมุติค่ะ แหะ แหะ

จบแล้วค่ะ เรื่อง เข้าใจผิด !!!!!

ขอขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านพร้อมให้กำลังใจค่ะ

ขอขอบคุณบีจีสวยๆจากน้องญามี่

ขอขอบคุณของแต่งบล็อกจากเพื่อนๆบล็อก

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ด

ขอขอบคุณเพลงประกอบจากยูทูบและโค๊ดเพลงจากคุณ Yaovarit

Create Date : 14 มีนาคม 2557
Last Update : 3 พฤษภาคม 2558 1:06:34 น. 0 comments
Counter : 401 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
กิ่งฟ้า
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
หลังไมค์จ้าคนดี
New Comments
Friends' blogs
[Add กิ่งฟ้า's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.