Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
25 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
โครงการตะพาบที่ 44 ในคืนที่ฉันนอนไม่หลับ

:: โครงการถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 44


:: โจทย์โดย : เป็ดสวรรค์


หัวข้อ --- “ในคืนที่ฉันนอนไม่หลับ”ในคืนที่ฉันนอนไม่หลับนั้น คงเป็นคืนที่ได้ทราบข่าวว่าพี่ช่ายป่วยหนักเข้าโรพยาบาล วันนั้นพี่สะใภ้โทร.ไปบอก พวกเราพี่น้องและแม่ พากันไปโรงพยาบาลหมด เพื่อไปเยี่ยมพี่ชายซึ่งป่วยหนัก พวกราทุกคนอยู่กันพร้อมหน้า พี่ชายพยายามพูดคุยด้วยอบ่างปกติ ทั้งๆที่ร่างกายอ่อนเพลียผอมซูบร่างกายโดนสายยางเสียบเข้าระโยงระยาง อย่างน่าสงสาร พีชายไม่สามารถกินอาหารอะไรได้เลยนอกจากทางสายยางนอกจากนั้นยังมีสายอ๊อกซิเย่นช่วยหายใจอยู่ด้วยฉันแอบออกไปร้องไห้ข้างนอกสักพักหนึ่งทำใจได้แล้วจึงเข้ามาพูดคุยอย่างปกติ หมอบอกพี่ชายป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้ว แต่พี่ชายป่วยไม่เคยบอกพี่น้องเลย พวกเราเพิ่งทราบ เพราะเวลาเจ็บเป็นพี่ไม่เคยบอกใครเลย เก็บไว้คนเดียวแม้แต่พี่สะใภ้ยังไม่รู้เรื่องเลย พี่ไม่ยอมหาหมอ ไม่ยอมเข้าโรงพยาบาล จนกระทั่งวันหนึ่งซึ่งเป็นวันที่พี่ทรุดหนักหายใจไม่ออก อ่อนเพลียกระวนกระวาย พี่สะใภ้รีบพาส่งโรงพยาบาลและโทร.ตามพวกเรา และวันนั้นก็คือวันที่พี่ชายทรุดหนักแล้วหมอบอกพี่ชายคงอยู่ได้ไม่นานให้พวกเราทำใจ พวกเราเยี่ยมพี่รอดูอาการจนกระทั่งค่ำจึงพากันกลับให้พี่สะใภ้เฝ้าไข้และกำชับให้โทร.บอกทันทีถ้ามีอะไร ฉันกลับบ้านเตรียมตัวเข้านอนตามปกติจิตใจไม่สบายเลยเป็นห่วงพี่ตลอด ตามปกติฉันจะสวดมนต์และทำสมาธิก่อนนอนทุกวัน บางที ก็ 20 นาที หรือง่วงมากๆ ก็ 10 นาที ก็ล้มตังลงนอน แต่วันนี้ฉันทำสมาธินานมากกว่าปกติ พยายามขอพรพระให้ช่วยพี่ชายรอดพ้นจากการป่วยซึ่งความหวังแทบไม่มีเลยจากนั้นจึงล้มตัวลงนอน ฉันพยายามข่มตาให้หลับแต่ประสาทตาไม่
ยอมพักเลย ยังได้ยินเสียงทุกอย่างผ่านเข้ามาในโสตประสาท อยู่ตลอด ในเวลากลางคืนที่เงียบสงบตอนนั้นคงประมาณ ห้าทุ่มกว่าเข้าไปแล้ว เสียงหมาหอนแว่วมารับกันเป็นทอดๆ เสียงแมวร้องเหมือนเสียงเด็กน้อยร้องดังกังวานทำลายความเงียบมาเป็นระยะ


ฉันพลิกตัวอย่างกระสับกระส่าย ทำไมถึงไม่หลับนะ ฉันคงเครียดเรื่องพี่ ทำไงดีหนอ เราจะยื้อยุดชีวิตของพี่ชายได้ หมอบอกให้ทุกคนเตรียมใจทำใจไว้ เพราะ พี่จะอยู่กับเราไม่นาน อาจจะป็นวันนี้ พรุ่งนี้ หรือมะรืนนี้ก็ได้ เพราะเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้ว
เสียงนกแปลกๆร้องบินผ่านหลังคาบ้านไป ฉันใจหายวาบ เสียงนกอะไรกัน จะเป็นนกเค้าแมว นกคุ้ม หรือนกแสกกันแน่ เสียงนกเหล่านี้ฉันก็ไม่เคยได้ยินเสียงเลย แต่แม่บอกว่า ถ้านกแสกร้องผ่านหลังคาบ้านใคร จะมีการป่วย การเจ็บ การตาย เกิดขึ้นในบรรดาญาติพี่น้องของเจ้าของบ้านนั้น
ฉันนอนตัวแข็งทื่อ รู้สึกใจหายวาบและกลัวอย่างบอกไม่ถูก เสียงล้อรถลากผ่านถนนหน้าบ้านไปดังเอี๊ยด เอี๊ยด ดังก้องไปในเวลากลางคืน พร้อมเสียงฝีเท้าคนเดินตามเป็นจังหวะๆ ฉันนอนฟังเสียงเหล่านั้น อย่างกระสับกระส่าย .....

ทำไงนะฉันจึงจะหลับลงได้ เสียงล้อลากแบบนี้น่ากลัวจัง ฉันชอบหลอนอยู่เสมอ เพราะฟังผู้ใหญ่เค้าเล่าให้ฟังว่าเมื่อก่อนมีศพคนในหมู่บ้านตายลงและวันเผาก็ได้ใช้รถลากแบบนี้ใส่ศพไป เสียงล้อรถลากศพจะบดถนน ดังเอี๊ยดๆๆแบบนี้ไปจนถึงป่าช้าข้างหน้ารถลากก็จะเป็นเชือกมะนิลาและมีด้ายสายสิญจน์พันรอบเชือกมะนิลาอีกทีแล้วผูกเข้ากับรถลากศพ ซึ่งเป็นลักษณะรถมีพวงมาลัยขับแต่ด้านหลังคนขับจะเป็นกระบะต่ำๆกว้าง ยาว 2*2.5 เมตร เพื่อให้หีบศพวางลงแล้วตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม ข้างหน้าที่เป็นเชือกมนิลาและสายสิญจน์ก็จะมีญาติพี่น้องช่วยกันลากดึงไปเป็นขบวน

บางศพมีเงินก็จะตกแต่งเป็นปราสาทวิมานสวยงามตกแต่งบนหีบศพเพื่อที่เมื่อเผาไปแล้ว คนตายจะได้มีวิมานอยู่ ถ้าใครไม่มีปราสาทวิมานคนตายก็จะไม่มีที่อยู่ นี่เป็นความเชื่อของชาวบ้านสมัยก่อน ฉันก็ฟังผู้ใหญ่เล่าต่อๆกันมาแต่มีอยู่ศพนึง ถูกยิงตาย พอถึงวันเผา ชาวบ้านก็ลากศพไปกันเช่นเคย แต่ศพนี้มีกระตุกๆเป็นระยะเหมือนไม่อยากไป พอชาวบ้านดึงศพศพก็ไม่ไปก็หลอกล้อเล่นก็วิ่งกันจนแตกกระเจิง หัวเราะกัน หยอกล้อกันสนุกสนานจนถึงป่าช้า
พอเผาศพนี้เสร็จไปสัก 3 วัน ชาวบ้านก็มาเล่าขานกันจนพากันกลัวผีคนถูกยิงนี้ไปทั้งหมู่บ้าน เค้าเล่ากันว่า ตกกลางคืน พอทุกคนเข้านอนแล้วดึกๆทุกบ้านก็จะยินเสียงล้อรถลากศพบดถนนดังเอี๊ยด เอี๊ยด เป็นจังหวะผ่านไปทุกคืนๆ
ทุกคนต่างกลัวกันหมดไม่มีใครกล้าลุกขึ้นมาดู ฉันคิดมาถึงตรงนี้แล้วได้ยินเสียงเอี๊ยดๆเป็นจังหวะรีบดึงผ้าห่มคลุมโปง ปิดหู ไม่อยากได้ยิน แต่เสียงนั้นยังดังก้องเป็นจังหวะอยู่ตลอดเวลา

เล่ากันว่า ชาวบ้านกลัวเสียงรถลากกันไประยะหนึ่งจนกระทั่งวันหนึ่ง มีคนในหมู่บ้านล้มป่วยลงต้องไปส่งโรงพยาบาลโดยด่วน แต่ ไม่มีรถพาผู้ป่วยไปส่ง จึงจำเป็นต้องไปเรียกรถรับจ้างที่จอดอยู่แถวตลาด รถรับจ้างพวกนี้เรียกว่าสี้ล้อเล็ก จะจอดกันอยู่ที่ท่ารถใกล้กับตลาด เพื่อรอรถทัวร์มาลงกลางคืน ก็จะได้คนโดยสาร หรือโชคดีผู้โดยสารเหมาให้ไปส่งก็รวย แล้วแต่โอกาส

บ้านผู้ป่วยนี้เป็นบ้านตาอยู่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนานแล้ว ตาอยู่อายุประมาณ 65 ปี อยู่กัน 4 คน มียายภาภรรยาและลูกชายวัยรุ่น 2 คน ป็นเด็กดีมาก คืนนั้นตาอยู่ป่วยประมาณ 4-5 ทุ่ม ยายภาจึงให้ลูกชาย 2 คน ออกไปเรียกรถที่ตลาดซึ่งไม่ไกลจากบ้านเท่าไหร่ ขณะเดินไป 2 หนุ่มก็ได้ยินเสียงเอี๊ยด เอี๊ยด มาเป็นระยะๆแต่ไกล ทั้งสองกลัวมาก รีบจับมือกันเหลียวมองซ้ายขวา ฉับพลัน ก็เห็นล้อรถเข็นขายของเคลื่อนมาตะคุ่มๆดังเอี๊ยด เอี๊ยด ใกล้เข้าๆ

ทั้งสองคนตัวเย็นฉียบกลัวมาก ตาก็เพ่งไปที่รถเข็น จนใกล้เข้ามาก็เห็นร่างคนใกล้เข้าๆทั้งคู่ต่างก็ถอนใจเฮือกใหญ่ เฮ้อ...ตาแป๊ะลิ้มน่ะเอง โธ่เอ๊ย..นึกว่าผีหลอกซะแล้ว จากนั้นก็พากันหัวร่องอหาย ตาแป๊ะลิ้มก็ร้องถามว่า หัวเราะอะไรกัน และจะไปไหนกัน

หนุ่มทั้งสองจึงเล่าให้แป๊ะฟัง พอแป๊ะรู้ก็หัวร่อออกมาแล้วก็ว่า แกเข็นรถกลับบ้านไปนอนประมาณ 4-5 ทุ่มทุกวัน เพราะกลางคืน หน้าหนาวขายดี โรงงานน้ำตาลเกาะคาเปิดหีบอ้อย จะมีคนงานเข้าเวรดึกพากันมากินกาแฟของแกเรื่อย ห้าทุ่มไปแล้วไม่มีคนแกก็กลับไปนอนบ้าน เข็นรถมาทุกวันไม่รู้เลยว่า ชาวบ้านกลัว จากนั้นวันรุ่งขึ้น ข่าวนี้ก็แพร่สะพัดไปทั้งหมู่บ้าน กลายเป็นเรื่องโจ๊กไป ฉันนอนคิดเรื่องโน้นเรื่องนี้ไปเรื่อย ไม่ยอมหลับซะที เฮ้อ...จนกระทั่งเสียงไก่ขันแว่วมา ..เอ๊กอีเอ๊กเอ๊ก....ๆๆๆๆ โห..นี่มีนกี่โมงกี่ยามแล้วนะเนี่ย ไก่ขันขนาดนี้คงไม่หลับถึงเช้าแน่ ใจก็วกไปถึงเรื่องพี่อีก
โบราณเค้าว่า คนเราถ้าวิญญาณจะออกจากร่างจะไปบอกลาญาติพี่น้องบางคนไปแปลกๆเช่นเป็นกลิ่นไป..บางคนเป็นเสียงไป..ฉันนึกถึงตรงนี้แล้วใจคอไม่ดีเลย พี่จะเป็นอย่างไรบ้างนะ ได้แต่คิดในใจสวดมนต์ในใจขอให้พี่อย่าเป็นอะไรมากเลย เมื่อจิตคิดถึงครงนี้ จึงนอนระลึกถึงคุณพระและสวดพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ เพื่อแผ่บุญกุศลที่ได้ปฏิบัติธรรมนี้ให้พี่ได้ปลอดภัย หากแม้ว่า พี่หมดกรรมแล้ว ก็ขอบุญกุศลนี้ช่วยนำทางให้พี่ไปดีเทอญ


คิดก็แล้วน้อมจิตนอนสวดมนต์ไปเรื่อยๆหลายๆจบ ฉับพลันก็ต้องตกใจสะดุ้งสุดตัว โครม….ฉันตกใจตื่นขึ้น เอ๊ะ.....นี้ฉันหลับฝันไปหรือนี่ นึกว่านอนไม่หลับ ที่แท้หลับไปตอนไหนเนี่ย แล้วเสียงอะไรดังมากข้างหน้าต่างหัวนอนจนฉันต้องนอนตัวแข็งทื่อไปหมด


ดังโครมสั่นสะเทิอนไปทั้งบ้านเหมือนมีอะไรใหญ่ๆมาชนผนังหน้าต่างบนหัวนอน ฉันใจสั่นกลัวก็กลัว สงสัยก็สงสัยอยากลุกไปดูก็ไม่กล้า เสียงดังโครมเดียวเท่านั้นแล้วก็เงียบไป


สักครู่เสียงโทรศัพท์บนหัวเตียงดังขึ้นจนตกใจ กริ๊งๆๆๆๆๆๆฉันค่อยๆเอื้อมมือไปรับโทรศัพท์


กิ่ง โหล....

แม่ กิ่ง..พี่ป๊อดเสียแล้วนะลูก


กิ่ง หา..แม่พี่ไปตอนไหน..


แม่ เช้านี้ตอนตีห้า พี่สะใภ้เค้าโทร.มาบอกแม่ กิ่งรีบตื่น แต่งตัว โทร.ไปลางานก่อน แล้วไปที่โรงพยาบาลคอยรับพี่กลับบ้านนะลูก

ฉันวางหูจากแม่แล้วรีบผลุนผลันลุกขึ้นตัวสั่นงันงก พี่ไปแล้ว ..ไปแล้วจริงๆ..ฉันร้องไห้ออกมาดังๆ แล้วแต่งตัวไปโรงพยาบาล โทร.ไปลางานเพื่อรับศพพี่กลับบ้านเอ๊ะ..เมื่อคืนฉันนอนหลับหรือเปล่านะ หรือฉันนอนไม่หลับ งงจัง เสียงโครมนั้น หรือจะเป็นวิญญาณพี่เพราะเป็นเวลาตีห้าก่อนที่แม่จะโทร.มานิดเดียวเอง พอตื่นแล้วฉันก็ออกไปดูหน้าต่างห้องนอนติดกับระเบียงหน้าบ้านชั้นสอง ไม่มีร่องรอยอะไรเลยแปลกมากๆฉันลองเอามือเคาะดูเสียงก็ดังไม่เท่าที่ได้ยินเลย

คุณผู้อ่านคิดว่า กิ่งหลับไปหรือเปล่าคะ หรือว่ากิ่งฝันไป แล้วเสียงโครมนั้นคืออะไร ใครช่วยตอบทีค่ะ ...แหะ ...แหะ..จบแล้วค่ะ สวัสดีค่ะขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

ขอขอบคุณเพลงบรรเลงเพราะๆจากยูทูบเพลงเอื้องผึ้งจันผา

ขอขอบคุณเจ้าของบีจีสวยๆ และโค๊ดบีจีค่ะ

ขอส่งกำลังใจเพื่อพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมค่ะขอให้เข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วค่ะCreate Date : 25 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2556 12:38:34 น. 130 comments
Counter : 7399 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมชม ขอบคุณค่ะ...........


โดย: kingkong0749 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:51:30 น.  

 
อ้าว อ่านเพลินจนจบเลยพี่กิ่ง
เรื่องความตายที่ก้าวเข้ามาใกล้เรา

เรามักจะมีลาสังหรณ์ต่างๆ นานา ว่าเขาจะมาหา
ความจริงเขามาหาเราก็ได้

เพราะเราเป็นน้องเป็นสายเลือดกัน
เขามาลา มาขอบคุณ

แล้วที่พี่กิ่งหลับเหรอ รินคิดว่าพี่กิ่งกำลังเคลิ้ม ๆ นึกคิด

และผวาตื่นตอนเสียงโทรศัพท์เป็นแน่แท้่คะ่พี่กิ่ง

โรคมะเร็งคร่าชีวิตได้เร็วที่สุดกว่าคนจะรุ้ตัวก็มาด่านสุดท้ายไปแล้ว
หลายเดือนก่อนเพื่อนในบล้อกแก้งค์เราที่รินสนิทด้วยก็เสียด้วยโรคมะเร็งปอดค่ะพี่กิ่งอายุ 34 ปีเอง

รินก็เขียนเรื่องเขาไว้ที่บล้อกไว้ด้วยตอนนั้น

ได้แต่มองดูเราที่ยังมีชีวิตอยู่
ไม่รู้จะเจอโรคอะไรอีกนะคะ

ชีวิตนี้เนี่ย

ส่วนที่บล็อกตะพาบน้องริน รอบนี้ เค้นใจค่ะวังวน
เลยขอเหงา เศร้า ๆ นิดนึง
ถ้าดีขึ้นแล้วก้จะกลับมาเหมือนเดิมค่ะพี่กิ่ง
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:05:36 น.  

 
หวัดดีครับคุณกิ่ง คราวนี้
เขียนยาว แต่ละเอียดดี คล้อยตามไปด้วย อ่านเพลิน


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:19:29 น.  

 
สวัสดีครับคุณกิ่ง ^^

อ่านเพลินไปเลยนะครับ สนุกมากๆครับ

ถ้าอ่านกลางคืนสงสัยกลัวผีนอนไม่หลับแน่ๆเลย

โหวตliterature ให้นะครับ ถูกใจมากๆครับ

ขอบคุณที่แวะมาอ่านงานตะพาบครับ
เวลาคับขันสมาธิก็ช่วยผมรอดไปได้ทุกทีเหมือนกันครับ

ถ้านอนไม่หลับจริงๆผมต้องลุกมาเดินจงกรมเลยครับถึงจะเอาอยู่ แหะๆ

ดอกไม้คุณกิ่งวันนี้สวยมากๆครับ แหะ^^ มีประกายๆออกมาด้วย

มีความสุขตลอดวันนะครับ

โดย: วนารักษ์ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:30:15 น.  

 
บางทีเสียงโครมนั่นอาจเป็นการลาครั้งสุดท้่ายมั้งครับ ผมเคยฝันว่าตัวเิองฝันด้วย แต่ก็แค่ครั้งเดียวเท่านั้น มันน่าแปลกที่ในฝันรู้ตัวว่าฝัน แต่ก็ไม่สามารถที่จะตื่นได้ แลพพอตื่นขึ้นมาก็เหนื่อยมากเหมือนกับไม่ได้นอนเลย

บางครั้งอาจเป็นเพราะเรากังวลมากเกินไปก็ได้ทำให้คิดมากและนอนไม่หลับ กลางๆ เรื่องที่เขียนดันกลายเป็นเรื่องซ้อนเรื่องซะอย่างนั้น แต่ถือเป็นตัวอย่างที่ดีว่าบางครั้งเราคิดมากไปเอง ทั้งที่มันไม่มีอะไร


+ เหมือนคนข้างบนละกัน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:45:08 น.  

 
แว้บมาเก็บลิ้งก์ก่อนครับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:32:49 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

หวัดดีตอนเย็นค่ะคุณกิ่ง^^


โดย: ต้นไม้ต้นเล็ก วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:22:15 น.  

 
เรื่องของคุณกิ่ง
อ่านแล้วนึกภาพตามได้เลย
คุณกิ่งคงเป็นคนที่มีสัมผัสที่หกนะครับ
เลยรับรู้เรื่องราวแบบนี้ได้น่ะึครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:33:56 น.  

 
คุณกิ่งเขียนได้เยี่ยมมากๆค่ะ
อ่านแล้ว หวิวๆยังไงไม่รู้ ..


หนุ่ยโหวตให้แล้วนะคะ

ไปก่อนค่ะ ........ ขนลุก


โดย: เกสรผกา วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:54:53 น.  

 
อ่านแล้ว...แอบกลัวค่ะ


...ชวนคุณกิ่งทานมื้อเย็นด้วยกันจ้า^

ข้าวหน้าแกงกระหรี่..หมูทอดค่ะ..มีความสุขในวันศุกร์นะคะคุณกิ่ง


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:02:56 น.  

 
เอ เสียงโครมนั่นเสียงอะไร
ตอบไม่ได้ครับ

เคยศึกษามาว่า วิญญานที่
ออกจากร่างจะรีบเข้าร่าง
ใหม่ที่ตนเองมีจิตประวัติ เช่น
อยู่ใกล้สุนัข จิตจะเข้าไปอยู่
ในร่างที่กำลังจะเกิด

ถ้ากำลังคิดถึง "คน" เกิดมี
ร่างที่กำลังจะก่อตัว จะลงเข้าไปเลย. ถ้านึกถึงพระ
อาจจะไปเป็นเทวดา

เป็นเรื่องที่ฟ้งมา ยังไม่อาจจะพิสูจน์ได้ตามหลักวิทยา
ศาสตร์.

สันนิษฐานว่า คงมีใครขว้าง
อะไรไปถูกมั้ง 555
แวะมาบอกว่า คัดเลือกภาพ
แรกได้สวยมาก และก็ถ่าย
ยากมากด้วยครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:17:50 น.  

 
เรื่องของผมกับคุณกิ่ง
คล้ายๆกัน ทุกอย่างอยู่ในความทรงจำนะครับ
แล้วก็ผ่านไปแล้้ว...แต่คงไม่มีวันที่จะเลือนหายไปจากใจครับ

สวัสดียามค่ำครับคุณกิ่ง ขอให้หลับสบายและฝันดีนะครับโดย: panwat วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:07:33 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

เขียนได้ดีมากค่ะ อ่านเพลินเลย
ถ้าอ่านตอนกลางคืนคงจะตื่นเต้นมากกว่านี้

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้มาเยี่ยม หมดสภาพค่ะ แหะๆ
คุณกิ่งสบายดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:44:30 น.  

 
แอบหลอนตอนนกแสกอะ
แต่จริง ๆ โรมุมองหน้าไอ้นกตัวนี้ก็รู้สึกว่ามันน่ารักไงไม่รู้


โดย: rommunee วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:51:53 น.  

 
เข้ามาอ่าน ต้องพักเบรค
ยาวมากๆออกจะสยองนิดๆ
ผีไม่กลัว แต่ก็หวาดๆ
พรุ่งนี้มาอ่านต่อค่ะคุณกิ่ง อิ อิ

แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:07:10 น.  

 
แบบนี้เรียกว่าคุณกิ่งมีพลังพิเศษได้ไหมครับ
แบบพวกสัมผัสที่6อะไรแบบนี้ แต่ถ้าเป็นผม
ขอไม่มีดีกว่าขี้เกียจนอนคลุมโปงเวลาเจออะไรแปลกๆครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:09:32 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง

ได้ยินบ่อยเลยเหมือนกันค่ะแต่ว่าเป้นเรื่องเล่า
ที่ว่าคนตายจะมาหาญาติที่ผูกพันธ์
กันครั้งสุดท้าย เรียกว่าถ้าเจอเองคงกลัว
แต่ว่าเราได้ยินได้ฟังมาเท่านั้นเลยแบบว่า
ไม่น่ากลัวเท่าไหร่

ปกติพุ่เองก็เป็นคนจิตแข็งหน่อย
ตอนนอนที่บ้านพ่อแม่ก็นอนห้องย่าที่เสียไปแล้ว
ซึ่งเราก็ไม่กลัวเลย เพราะเราเชื่อว่า
เป็นญาติผู้ใหญ่เราท่านคงไม่ทำอะไร
แต่ขำมากที่ว่า พ่อพุ่เองสอนนักหนาว่า
อย่ากลัวผี ไม่มีจริงในโลก ตอนนี้พ่อนอน
ที่บ้านหลังนันคนเดียว ปรากฏว่าเปิดไฟ
มันทั้งหลังโร่เลยค่ะ ทั้งๆ ที่เมื่อกอ่นเคยสอน
เรายังไงตอนนี้พ่อลืมหมดแถมกลัวอีกต่างหาก
แบบว่าแม่ตัวเองแท้ๆ นะค่ะยังกลัวได้

อ่ะก็ว่ากันไปค่ะพี่


โดย: JewNid วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:57:00 น.  

 

Rose Images
Rose Scraps, Rose Day Graphics, Rose Day Comments and Glitter Graphics

Beautiful Orkut Scraps - Goodlightscraps.com


สวัสดียามค่ำครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:09:17 น.  

 
พี่กิ่งเล่าซะเห็นภาพเลยค่ะ

คืนนี้นอนไม่หลับแน่ๆเลย
เข้ามา คิดว่าพี่กิ่งจะเขียนเรื่องหมอก เรื่องดวงจันทร์ จะได้เขียนกาพย์มาแจม

เขียนไม่ออกแล้วค่ะคืนนี้
ไว้วันหน้านะคะ


โดย: พลอยแข วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:12:14 น.  

 
เรื่องร้ายๆผ่านไปแล้วก็มักเลยไม่กลับมานะคะคุณกิ่งฟ้า..
...................

หลับฝันดีแม้จันทร์ไม่เต็มดวงนะคะ….กลิ่นดอกแก้วยังโชยมาท่ามลมเย็นๆค่ะ..ฝันดีค่ะ


ลมโปรยลิ่วปลิวปรายในสายหนาว
บันทึกราวริ้วร่วงในช่วงสาย
ผะแผ่วผ่าวเร้นเหลียวดูเดียวดาย
สุดฝั่งเปลี่ยวกลายเหมือนสะอื้นเคลื่อนมา

กว่าจะซึ้งรัญจวนก็ชวนเช้า
ดาราบางเบาบทร้อยรสท่า
ฟ้ามืดแล้วผนึกพราวดูขาวตา
ดาริกาเพรียกร้องจะฟ้องใด

อัมพรใสสวยซึ้งคิดถึงหน้า
คนอำลาอันตรธาน ณ สถานไหน
อยากบ่ายหน้าเมียงมองทดลองไป
ผ่านทะเลฟ้าไกลเพื่อใกล้เธอ

เพียรลบภาพโพล้เพล้ทะเลกว้าง
ไม่ครวญครางยามท้อจะรอเสมอ
แม้เปลี่ยนไปเกินใกล้จะได้เจอ
ไม่เคยเก้อยุ่งเหยิงยังจริงใจ

ยังมองฟ้าดาราเริงร่าร่าย
มองสายฝันทอถักจะรักใคร่
ผ่านพายุทะเลเตร็ดเตร่ไกล
ผ่านถึงใครรอล่วงทุ่งดวงดาว


โดย: ญามี่ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:43:30 น.  

 
มาอ่านได้ตรงเวลาครับ ตอนนี้เป็นเวลาเที่ยงคืน พอดีเลยอ่าไปขนลุก ขออนุญาตข้ามบ้างเสียว การจากไปของคนใกล้ชิด ทำให้ชิวิตเราเศร้าหมอง การที่ต้องเป็นคนที่มีชีวิตอยู่มันก็ต้องทนต่อสู้ต่อไป

ผมเขียนเรื่อยเปื่อย...

ไปนอนดีกว่าครับ...ยังพำนักโรงแรมที่เดิมครับผม

คุณกิ่งอากาศไม่ดีดูแลสุขภาพด้วครับ...


โดย: ATVPUNG วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:27:37 น.  

 
ปายแวะมาอ่านงานตะพาบค่ะพี่กิ่ง ตามมาจากบล็อกพี่เป็ด
จะตีหนึ่งแล้ว อยู่คนเดียว วังเวงพิกล
ปายว่าพี่กิ่งกับพี่ชายอาจมีจิต
ที่สัมพันธ์กันก็ได้นะคะ ถึงมีเหตุการณ์อะไร
มาให้พี่รู้สึกได้ ถ้าเป็นปายคงวิ่งไปอาศัยขอนอนกับแม่
หรือไม่ก็น้อง ๆ แน่
ถ้าฝันก็ต้องพยายามปลุกตัวเองให้ตื่นล่ะ
ปายกลัวผีอ่ะพี่ แฮะ ๆ ๆ
...
...
คืนนี้ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:57:41 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณกิ่ง

เพิ่งได้เข้ามาอ่านนะครับ เพราะเมื่อวานเข้าไปเคลียร์งานในเมือง กลับมาก็เข้าได้ไม่กี่บ้าน ง่วงนอนซะ นอนหลับแต่หัวค่ำ เลยตื่นเช้ามาคุยกันนี่ไง

วันนี้เป็นวันหยุดที่ได้ไปเก็บผักในสวนอีกแล้ว


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:5:15:21 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณกิ่งฟ้าโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:07:41 น.  

 

Happy Day Ka


โดย: โสมรัศมี วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:15:08 น.  

 
ช่วงนี้ผมได้อ่านหนังสือเต็มที่
เพราะหลานสาวสองคนแย่งคอมครับ 5555

หมิงหมิงไปเรียนด้วย

เลยยิ่งแบ่งเวลาอ่านหนังสือได้เยอะขึ้นๆครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:33:37 น.  

 Saturday Scraps, Graphics and Comments

-
อรุณสวัสดิ์เช้าวันเสาร์ค่ะ น้องกิ่ง


โดย: KeRiDa วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:52:33 น.  

 
เดี๋๊ยวอีกไม่กี่วันจะกลับบ้านแล้วครับวันนี้อากาศดีมากเอาความสดชื่นมาฝากจ๊ะโดย: พันคม วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:19:37 น.  

 
สวัสดีค่ะ...ทักทายวันล่ะนิดจิตแจ่มใส...โดย: Lika ka วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:47:13 น.  

 
ยาวเลยนะครับหนนี้คุณกิ่งจัดเต็ม
ผมยังไม่เคยเห็นนกแสก/นกเค้าแมวในธรรมชาติเป็นๆเลย คนเชื่อกันว่าเป็นลางไม่ดีเลยไล่จัดการพวกมันแทบจะหมดไป ทั้งที่ช่วยจับหนูให้ชาวไร่ชาวสวนแท้ๆ
นอนคนเดียวต่างสถานที่บางทีก็นอนไม่ค่อยหลับเพราะจินตนาการบรรเจิดครับ กลัวผี แต่หลังไปอยู่เมกาสองปีก็หายกลัว เพราะคิดว่าผีฝรั่งคงไม่หลอกคนไทย (ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง)


โดย: ชีริว วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:59:31 น.  

 
ขอบคุณสำหรับดอกกุหลาบสวยๆนะคะคุณกิ่ง

ปอมชอบอ่านงานตะพาบของพี่ๆเพื่อนค่ะ......

มีมื้อเช้ามาฝากคุณกิ่ง...ในวันหยุดนี้นะคะ
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:03:51 น.  

 
..หวัดดีค่ะ คุณ กิ่ง อ่าน ไปลุ้น ไปตอน จบ ว่า ขออย่าให้ เป็นอะไร ..แต่ว่าก็ไม่มีใครห้าม ความตาย ได้ ..
ช่วง กลางกลาง ๆ บรรยาย น่ากลัว เหมือนอ่าน นิยาย เลย ..ทำให้เรานึกภาพ คนเข็นศพ บรื๊อ..

ตอนที่แม่เสีย เอื้อ ก็ นอนไม่หลับ ไปหลาย วัน เลยค่ะ เหตุ การ คนใกล้ตัว ..มันทำให้เรา กังวล..
ที่ถาม ตอนท้าย เอื้อ ว่า น่าจะเป็น สัญญาณ จากพี่ชายมาทัก ก็ได้ นะคะ นึกแล้ว ขนลุก ตอนแม่เรา เสีย คืนนั้น หมาหอน ..แปลก ๆ เช้ามาก็รู้ว่าแม่เสีย ..


ดีค่ะ ดี ..ได้ มาเล่าประสบการณ์ ให้ฟัง ต่างมุมมอง ของแต่ละคน ..
หวัดดี วันพักผ่อน นะคะ ..อากาศ หนาวแล้วสินะ..โดย: tifun วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:03:54 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะพี่กิ่ง สงสัยปายจะดูภาพประกอบมากไปมันเลยทำให้มิกซ์แอนด์แมท
อีกเสียงบรรเลงตึง ตึ๋ง ตึง ตอนต้นอีก มันดูเยือกเย็น เลยทำให้จิตไม่นิ่งค่ะ ^^
...
มีความสุขในวันหยุดนะคะพี่


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:54:25 น.  

 
เรื่องนี้ base on true story หรือเปล่านี่ ถ้าใช่ก็ขอแสดงความเสียใจด้วยน้า

สวัสดีตอนบ่ายจ๊ะ

แวะมาเยี่ยมก่อนที่จะง่วง อิอิ
วันนี้ขี้เกียจพายเรือไปซื้อกับข้าว
เลยผัดข้าวผัดกิน มีแต่ข้าวกับไข่
ผักไม่มีเลย ก็อร่อยดีเหมือนกันเนอะ


โดย: multiple วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:27:45 น.  

 
อากาศเริ่มเย็นเรื่อยๆทั่วไทยแล้วครับ
ตอนนี้นอนทีต้องเบาพัดลมห่มผ้ากันแล้ว

สวัสดียามบ่ายครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:38:31 น.  

 


สุขสันต์วันหยุดค่ะคุณกิ่ง
พักผ่อนมากๆนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:51:39 น.  

 
สวัสดีครับคุณกิ่งฟ้า

บางครั้ง บางอย่าง เราก็อธิบายออกมาเป็นเหตุผลหรือคำพูดไม่ได้จริงไหมครับ แต่สามารถสัมผัสความรู้สึกได้

สิ่งที่คุณกิ่งฟ้าเจอคงเป็นสิ่งที่สัมผัสได้แต่ไม่แน่ใจ

อากาศที่ลำปางน่าจะสดชื่นนะครับ


โดย: เงามืดในประวัติศาสตร์ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:12:05 น.  

 
กิ่งมาอ่านวามฝันแล้ว เป้นเรื่องแปลกจริงๆนะคะและกิ่งก็เป็นคนหนึ่งที่เชื่อเรื่องเซ้นต์ค่ะเพราะเหมือนกับว่ากิ่งชอบเจออยู่บ่อยๆแต่บอกใครไม่ได้ค่ะ
โดย: กิ่งฟ้า


งั้นเรามีเรื่องคุยกันได้อย่างสนุกแล้วล่ะค่ะ ชีวิตแม่โสมมีแต่เรื่องที่คนอื่นยากจะสัมผัสได้ รู้ได้เฉพาะตัว เรื่องเกิดขึ้นเป็นชีวิตปกติเลยล่ะค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:53:35 น.  

 More Flowers Comments


สวัสดียามค่ำครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:04:19 น.  

 
สวัสดีครับคุณกิ่ง อิอิ แอบมาที่ห้องฟันเล่นวันหยุดครับ

มาชมภาคสมบูรณ์ครับ มีเพลงและภาพประกอบครบชุดเลย

ขอบคุณสำหรับโหวตและเม๊นท์นะครับ

ดอกไม้สีเหลืองคุณกิ่งสวยมากๆครับ มีฝนตกลงมาด้วย อิอิ

สวัสดีครับ คุณต่อ อิอิ ใช่เลยครับ ถ้าฟุ้งซ่านก่อนนอน นอนแล้วเหมือนหลับไม่สนิทเลยครับ ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:19:24 น.  

 
สวัสดีตอนหัวค่ำค่ะพี่กิ่ง
ขอบคุณสำหรับดอกไม้สวย ๆ นะคะ
ปายก็ว่าดนตรีคุ้น ๆ อยู่เหมือนกันค่ะ แต่นึกไม่ออกว่าเพลงอะไร
ที่แท้ก็เอื้องผึ้งของลุงจรัลนี่เอง คุณลุงร้องเพราะแทบทุกเพลง แต่ปายชอบมิดะที่สุดค่ะ
...
...

วันนี้ปายออกไปตะลอนข้างนอกตอนบ่าย
เพิ่งจะกลับถึงบ้านนี่แหละค่ะพี่
ตั้งใจจะอัพบล็อกตอนดึก ๆ เวลาเดิม
แล้วเจอกันพรุ่งนี้นะคะ
ราตรีสวัสดิ์ค่ะพี่


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:27:12 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
คำว่ามิตรภาพไม่มีวันสูญสลายค่ะ
ความรักความห่วงใยมีให้กันเสมอค่ะ
และเชื่อว่าความรู้สึกเหล่านั้นสามารถสัมผัสได้ด้วยใจ

และวันนี้มิตรภาพก็กลับคืนมาแล้วค่ะ
กลับมาให้กำลังใจกันและกันได้เหมือนเดิม

ขอบคุณคุณกิ่งมากนะค่ะ
ช่วงนี้ปอยอาจจะขาดๆ หายๆ ไปบ้างนะค่ะ
เจองานรุมเร้านะค่ะ นานๆ ทีจะมีงานให้รับผิดชอบสักที หุหุ

นอนหลับฝันดีค่ะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:36:38 น.  

 More Flowers Comments


ฝันดีครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:20:45 น.  

 
วันนี้มีไข่พะโล้มาฝากคุณกิ่งนะคะ* อาจเห็นไข่ไม่ชัด..เพราะโดนหมูบังจ้า


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:24:10 น.  

 
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
มาอ่านตะพาบครับ ครูกิ่ง
ศีรษะถึงพื้นเป็นหลับครับ
รอบนี้เลยไม่ได้เขียนตะพาบครับ
เขียนละเ้อียดเยี่ยมครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:37:21 น.  

 
วันหยุดผมชอบอยู่เฉยๆกับบ้านมากกว่าครับ
นอกจากจะถูกแม่ชวนให้ไปไหน

ราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:46:33 น.  

 
ดีจร้า

แวะมาเยี่ยมเพราะคิดถึง

สบายดีกันหรือป่าว ^___^

จริงๆคอมก้อมีครบคนคร้าคุณกิ่ง

แต่น้องแป้งลูกสาวยึดไป2เครื่อง

เอาไปไว้ที่หอ ที่บ้านเลยต้องแย่งกันอิอิ


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:01:14 น.  

 
ดีจร้า

แวะมาเยี่ยมเพราะคิดถึง

สบายดีกันหรือป่าว ^___^

จริงๆคอมก้อมีครบคนคร้าคุณกิ่ง

แต่น้องแป้งลูกสาวยึดไป2เครื่อง

เอาไปไว้ที่หอ ที่บ้านเลยต้องแย่งกันอิอิ


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:01:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณกิ่งฟ้า<


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:29:06 น.  

 

Good morning..Sunday
สุขสันต์วันอาทิตย์ คร๊าบพ้ม!!!


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:20:23 น.  

 
อีกเดี๋ยวก็จะพา 1 หนุ่ม 2 สาวที่บ้าน
ออกไปเที่ยวแล้วล่ะครับคุณกิ่งฟ้า
โหวกเหวกเหมือนเคยครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:47:32 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง ปายนอนเย็นตื่นดึกค่ะ เลยอัพบล็อกดึก
ปกติถึงบ้านเย็นบางครั้งทุ่มนึงก็นอนแล้ว ตื่นมาอีกทีเที่ยงคืน
เพราะปายต้องหอบเอางานกลับมาเคลียร์ด้วย
นอนอีกทีก็ตีสองตีสามอ่ะค่ะ
เป็นธรรมชาติของปายไปแล้ว
...
...

มีความสุขกับวันพักผ่อนนะคะพี่


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:46:28 น.  

 
กว่าจะมาถึงบ้านพี่กิ่งได้ ก้อครึ่งวันไปแล้ว ยังบ่ได้อาบน้ำเลยค๊าพี่กิ่ง
เมื่อวานมาถึงบ้านพี่กิ่งแล้ว อ่านตะพาบจบแล้วน่ากลัวอ่ะ
รีบไปอาบน้ำนอนเลย เพราะดึกมากแล้ว และไม่มีแรงจะเม้นท์
วันนี้ดีขึ้นเยอะแล้วค่ะ กะว่ามาบ้านพี่กิ่งสุดท้าย
แล้วก้อจะไปอาบน้ำก่อนค่ะ เพราะเริ่มจะร้อนมากแล้ว

เข้ามาแทบทุกวัน แต่ได้แค่เข้ามาอ่านๆ แล้วก้อออกไป
เพราะอยู่หน้าคอมนานๆ ไม่ค่อยไหวแล้วค่ะ
แสบตาและเวียนหัวด้วยค่ะ สายตาก้อแย่มากเลย
พอไม่สบายยิ่งคิดอะไรไม่ค่อยออก ไม่รู้จะคุยอะไร

ตะพาบพี่กิ่งคราวนี้ น่ากลัวอีกแล้ว วรรณเคยขึ้นไปทางเหนือ
เคยเห็นขบวนแห่เหมือนปราสาทแบบในรูปที่พี่กิ่งเอามาลง
ไม่รู้ว่าเขาแห่อะไร มองไปมองมาก้อเหมือนขบวนแห่ศพ
เห็นแห่อยู่บนถนนใหญ่ คงจะแห่จากบ้านไปวัดมั้งคะ
ยังสงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำมัยถึงทำเป็นปราสาทด้วย
มาอ่านตะพาบถึงได้เข้าใจค่ะ

เว้นวรรคไปอาบน้ำมาค่ะ เพราะร้อนทนไม่ไหว
พี่กิ่งเล่าได้ตื่นเต้นชวนติดตามมากเลยค่ะ
เคยเป็นเหมือนกันค่ะฝันซ้อนฝัน
งงๆเหมือนกันนะคะ

เข้ามาแล้วเลยคุยยาววววว เพราะบ้านสุดท้ายแล้ว
เสร็จแล้วก้อจะพักไปทำอย่างอื่นบ้างแล้วค่ะ
ขอบคุณสำหรับความเป็นห่วงและช่อดอกไม้สวยๆค่ะ
มีความสุขมากนะคะ
โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:17:02 น.  

 
ขอบคุณสำหรับกาแฟยามบ่ายนะคะคุณกิ่ง

ปอมมีขนมไทยๆ...มาทานกับกาแฟด้วยค่ะมึความสุขมากๆนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:52:22 น.  

 
โหวตค่ะคุณกิ่งฟ้า

.....................

สวัสดีค่ะลมโปรยลิ่วปลิวปรายในสายหนาว
บันทึกราวริ้วร่วงในช่วงสาย
ผะแผ่วผ่าวเร้นเหลียวดูเดียวดาย
สุดฝั่งเปลี่ยวกลายเหมือนสะอื้นเคลื่อนมา

กว่าจะซึ้งรัญจวนก็ชวนเช้า
ดาราบางเบาบทร้อยรสท่า
ฟ้ามืดแล้วผนึกพราวดูขาวตา
ดาริกาเพรียกร้องจะฟ้องใด

อัมพรใสสวยซึ้งคิดถึงหน้า
คนอำลาอันตรธาน ณ สถานไหน
อยากบ่ายหน้าเมียงมองทดลองไป
ผ่านทะเลฟ้าไกลเพื่อใกล้เธอ

เพียรลบภาพโพล้เพล้ทะเลกว้าง
ไม่ครวญครางยามท้อจะรอเสมอ
แม้เปลี่ยนไปเกินใกล้จะได้เจอ
ไม่เคยเก้อยุ่งเหยิงยังจริงใจ

ยังมองฟ้าดาราเริงร่าร่าย
มองสายฝันทอถักจะรักใคร่
ผ่านพายุทะเลเตร็ดเตร่ไกล
ผ่านถึงใครรอล่วงทุ่งดวงดาว


โดย: ญามี่ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:48:07 น.  

 


สวัสดียามค่ำค่ะ...คุณกิ่ง

..รับนมอุ่นๆดื่มก่อนนอนนะคะ....
ฝันดีนะคะ....โดย: กาปอมซ่า วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:32:35 น.  

 
วันหยุดชอบอยู่บ้านนอนดึกตื่นสายครับ
อากาศทางเหนือหนาวกว่าทุกภาคแล้ว
ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:20:54 น.  

 
สวัสดี มาอ่านตะพาบค่า

ตอนคุณย่าฉันเสีย หลังจากเก็บกระดูกแล้ว ฉันนอนแบบครึ่งหลับครึ่งตื่น แล้วรู้สึกว่า มีคนมานั่งข้างๆบนเตียง แล้วเหมือนมีอะไรมาลูบหัว

แหะๆรู้สึกเหมือนจริงมากๆ เลยโดย: คล้ายดาว วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:45:51 น.  

 
หน้าหนาวเป็นอะไรที่นอนหลับสบายมากครับ
ถ้าได้ผ้าห่มอุ่นๆหมอนนุ่นๆเตียงนิ่มๆ

ราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:32:43 น.  

 
ฝันดีค่ะคุณกิ่งฟ้า


โดย: ญามี่ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:43:32 น.  

 
เราว่าเสียงนั่น น่าจะเป็นพี่ชายของคุณกิ่งแน่ ๆ เลย

พี่ชายคุณกิ่งเป็นคนที่อดทนมากนะคะ ป่วยหนักก็ยังไม่ปริปากบอกใคร น่าเห็นใจคุณกิ่งและญาติพี่น้องที่มารู้เรื่องช้าเกิน คงทำใจยากมาก ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:47:25 น.  

 


ขอบคุณกับคำอวยพรของคุณกิ่งฟ้านะคะ


โดย: ญามี่ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:49:13 น.  

 
แวะมาโหวตให้จร้า

นอนยังครับคุณกิ่ง


โดย: ATVPUNG วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:59:49 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณเกศ

วันนี้(ของเมืองไทย)ก็เริ่มทำงานแล้ว
ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ

แต่ตอนนี้ขอให้หลับฝันดีนะคะ
ตื่นขึ้นมาจะได้สดชื่น


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:27:54 น.  

 
มรณานุสติ

ช่วยให้เราไม่ตื่นเต้นเวลาใกล้ตายเนาะ

เดี๋ยวเป็ดก็จะตายเหมือนกันคับคุณกิ่ง


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:27:58 น.  

 


โดย: kengreal วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:10:56 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณกิ่งฟ้า


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:16:40 น.  

 
วันหยุดที่ผ่านมา คงชาร์ตแบตอย่างเต็มที่แล้วซินะ..??

งั้นวันนี้ก็เตรียมพร้อมลุยงาน อย่างมีความสุขนะค่ะ..^^
โดย: Lika ka วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:36:36 น.  

 
หวัดดีกิ่งและเพื่อนๆทุกคนคะ ไม่ได้มาเยี่ยมบ้านกิ่งซะหลายวัน สบายดีนะคะ

ดนตรีเพราะจัง ฟังแล้วผ่อนคลายดี


โดย: freebird365 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:51:37 น.  

 
ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะครับ
เช้านี้ผมนั่งอ่านหนังสือของท่าน ว.
สนุกดีครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:06:43 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นๆครับคุณกิ่ง ^^

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้ครับ

มีความสุขกับการทำงานทู๊กวันเลยนะครับ

ป.ล. ดอกกุหลายสีชมพูลอยน้ำมาของคุณกิ่งวันนี้สวยจนเคลิ้มเลยครับ ^^

โดย: วนารักษ์ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:04:00 น.  

 
สวัสดีครับคุณกิ่ง

พรุ่งนี้เตรียมกินผักชุดใหญ่นะครับ รับรองอร่อยแน่ๆ ฮิ ฮิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:04:00 น.  

 มาทักทายเย็นเลยค่ะวันนี้
ไร้สาระมา 2 วันแล้วค่ะพี่กิ่ง มัวแต่ท่องเน็ต ไม่ได้หลับไม่ได้นอน
แสบตาอีกแล้ว ตาเป็นหมีอีกแล้วค่ะ แต่หลังจากนี้ก้อจะเล่นน้อยลงแล้ว
เพราะมีภาระมากองรออยู่มากมายเลยค่ะ
ช่วงนี้รู้สึกเหมือนกันค่ะว่าบล๊อกเหงาๆงัยไม่รู้ ผู้คนพากันพักบล๊อกไปหลายคน
พี่กิ่งจะไปบวชที่ไหนคะ ช่วงพี่กิ่งกลับมา วรรณก้อคงไม่อยู่แล้วเหมือนกันค่ะ
มีธุระปะปัง หายไป 2-3 วันเหมือนกันค่ะ ยังไม่รู้ว่าจะหายกี่วันเลยค่ะ อิๆ

แม่พี่กิ่งสงสัยร้องเพลงเพราะแน่ๆเลย ถึงไปร้องได้รางวัลกลับบ้านด้วย
เพลงสมยศ ไม่รู้จักเลยค่ะ ไม่รู้แนวไหน ดีจังเลยได้ไปร้องเพลงด้วยกัน

ช่วงนี้ก้อจะเริ่มวุ่นๆวายๆเหมือนกัน เพราะใกล้จะปีใหม่แล้ว
อะไรๆยังค้างคาอยู่หลายอย่างเลยค่ะ รู้สึกขี้เกียจมากๆเลย
ปล่อยวันเวลาให้ผ่านไปอย่างไร้ประโยชน์ วันๆก้อผ่านไปอย่างเร็วเลยนะคะ
ช่วงนี้ก้อจะเข้าบล๊อกน้อยลงเหมือนกัน เมื่อวานปิดคอมเม้นท์ไปทีแล้ว เห็นเลขสวย
พอเปิดมาอ้าวยังมีคนมาคอมเม้นท์อีก เลขไม่สวยแล้ว เลยเปิดใหม่ค่ะ
และว่าจะเปิดไว้งี้แหละไม่ปิดแล้ว ถ้ามีเวลาก้อจะเข้ามาดูค่ะ
เผื่อมีคนคิดถึง หลงมาค่ะ 5555+

มีความสุขมากๆนะค๊าพี่กิ่งโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:51:13 น.  

 
คุณกิ่ง ..

หนาวมั๊ยคะวันนี้ ? .. หนุ่ยชอบอากาศทางเหนือตอนนี้นะ มันออกไปทางโรแมนติคดี

สบายๆด้วยค่ะ ..

คุณกิ่งสบายดีนะคะ


โดย: เกสรผกา วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:06:08 น.  

 
office หนุ่ยเพิ่งปรับปรุงเสร็จเมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะ ..

วันนี้เป็นวันแรกที่ได้ทำงานกันจริงๆจังๆ จริงๆแล้วบริษัทฯเปิดตั้งแต่กลางอาทิตย์ที่แล้ว แล้วล่ะค่ะ เพียงแต่อุปกรณ์สำนักงานยังไม่เข้ารูปเข้ารอยดี วันนี้สมบูรณ์แล้วค่ะ

ขอบคุณคุณกิ่งคนน่ารักมากๆค่ะที่เป็นห่วงหนุ่ยโดย: เกสรผกา วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:20:10 น.  

 
สวัสดียามค่ำค่ะ...คุณกิ่ง


มีช็อกโกแลตร้อนมาฝากคุณกิ่งนะคะ...
ขอบคุณที่มาทักทายกันเสมอนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:48:41 น.  

 สวยดี เอามาให้อีกค่ะ

นึกว่าพี่กิ่งจะมาบวชที่กรุงเทพฯ
ที่แท้ก้อที่ลำปางนี่เอง แต่คนละอำเภอ
ขออนุโมทนาบุญล่วงหน้าเลยนะคะ

มีโอกาสต้องรีบทำ เพราะโอกาสไม่ได้มีมาง่ายๆ
วรรณแค่คิดอยากไปบ้าง
ยังไม่มีโอกาสเลยค่ะ
เพราะข้อแม้ตัวเราเยอะด้วยมั้ง

มาส่งพี่กิ่งเข้านอนเช่นกัน
เพราะคืนนี้คงไม่ดึกแล้วค่ะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:05:24 น.  

 


ผัดยอดฟักทองกะแคบหมูเมืองลำปาง นำมาฝากคุณกิ่งให้น้ำลายไหลก่อนใครๆ ชมบล็อกเต็มๆ และนั่งน้ำลายยืดหน้าจอได้ในเช้าวันพรุ่งนี้ประมาณ 9 โมงนะครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:05:46 น.  

 
แวะมาอ่านนะคะ เขียนเก่งจังเลย


โดย: bbmit วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:40:47 น.  

 
ราตรีสวัสดิ์สำหรับค่ำคืนวันจันทร์ครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:40:53 น.  

 
แวะมาชวนไปอ่านบล็อกใหม่ค่ะ แล้วก็ส่งคุณกิ่งเข้านอนเลย หลับฝันดีค่ะ


โดย: haiku วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:43:45 น.  

 
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
----------------------
แวะมาทักทายและโหวตให้ครูกิ่งค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:21:17 น.  

 
อ่านไปขนลุกไป เขียนได้ดีจังเลย น่ากลัว วังเวงมากกกก
อ่านตอนนี้ในห้องคนเดียว...
น่ากลัวขนาดไหน....????
ปล.หอมตุนยังไม่จบน่ะ เซฟผิด จะดราฟแต่ไปพับลิช..แฮ่ๆๆ...กลับมาอ่านต่อนะๆๆ


โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:24:43 น.  

 
ไม่ได้ไปไหนค่ะคุณกิ่งฟ้า เพราะไม่ค่อยสบายค่ะ

นอนหลับฝันดีนะคะ
โดย: ญามี่ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:42:28 น.  

 
ฝันดีครับ ครูกิ่ง


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:21:36 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

แวะมาเยี่ยมค่ะ แต่ตอนนี้คุณกิ่งคงจะหลับปุ๋ยไปนานแล้ว
รับรองค่ะ จะทำเสียงให้เบาที่สุด

ขอบคุณสำหรับกาแฟหอมๆและโหวตด้วยนะคะ

ระหว่างภูเขา น้ำตก กับทะเล
กาญชอบภูเขา น้ำตก มากกว่าค่ะ
ดูแล้วสดชื่น น้ำก็เย็นสบาย ไม่เค็มเหมือนน้ำทะเล

คุณกิ่งมาเยี่ยมเกือบจะ 7 โมงเช้า
ที่เยอรมันก็เกือบจะตี 1 แล้ว กาญหลับปุ๋ยไปแล้วค่ะ

ไม่กวนคุณกิ่งแล้วค่ะ หลับฝันดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:2:06:58 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าจ๊ะ

น้ำในบ้านใกล้จะแห้งแล้วจ๊ะ
แต่ถนนหน้าบ้านยังอยู่ที่หัวเข่านะ

ช่วงนี้ กทม. จะวุ่นวายไปเรื่อยๆ จนกว่าน้ำจะแห้งจ๊ะ
คน กทม. ขี้โมโห และห้ามขัดใจจ๊ะ ใครมาขัดใจ เดี๋ยวไปปิดถนนซะเลย อิอิ กรรมโดย: multiple วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:4:18:08 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณกิ่งฟ้า


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:33:55 น.  

 
คนกลัวผี แต่ชอบเขียนถึงแต่ผีนะ

อรุณสวัสดิ์ครับ


โดย: พันคม วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:40:37 น.  

 

 
สวัสดียามเช้าครับคุณกิ่งครับ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: panwat วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:39:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นมากบ้างน้อยบ้างตามสภาวการณ์แต่ละท้องถิ่น

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ขอให้มีความสุขสดใส เสมอค่ะ... ยอมรับการหวนมาของหน้าหนาว ?

เพียงความกร้าวมวลอากาศที่บาดผิว

จากจ้ำรอยเริ่มแรกลามแตกริ้ว

ใจหวาดหวิวพรึงพรั่นสั่นสะท้าน ...

.
.
.


โดย: ploythana วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:04:58 น.  

 
เชียงใหม่สายๆก็ร้อนเอาเรื่องเลยครับคุณกิ่ง

นี่ก็ร้อนจัดเลยล่ะครับ
เช้าๆยังหนาวอยู่เลย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:53:45 น.  

 
นอนในช่วงหน้าหนาวมีความสุขที่สุดเลยครับ
ถ้ายิ่งเป็นวันหยุดคงได้ตื่นสายกันแน่ๆ

สวัสดีวันอังคารครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:19:26 น.  

 
ยอดฟักทองในสวนปลูกแล้วได้กินแต่ยอดจริงๆครับ ไม่ติดลูกเลย แต่ไปๆมาๆผมว่ายอดมันเนี่ยละ สุดยอดที่สุดแล้วนะคุณกิ่ง


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:37:13 น.  

 
สวัสดีครับคุณกิ่ง ^^

ดอกเป็นพู่ๆเขาเรียกว่าดอกพู่จอมพลครับ ดอกแดงๆต่อมาชื่อดาวจอมพลครับ สงสัยจอมพลจะชอบสีแดงครับ เอิ๊กๆๆ ^^

โดย: วนารักษ์ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:15:58 น.  

 
คืนที่ผ่านมา คุณกิ่งนอนหลับหรือยัง ระวังอะไรมา
เคาะข้างฝาอีกนะ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:23:09 น.  

 


แวะมาทักทายค่ะคุณกิ่ง
วันนี้พอมีเวลานะค่ะ
เลยอดคิดถึงเพื่อนๆ ไม่ได้
ต้องแอบย่องมาหาค่ะ

มีความสุขมากๆ นะค่ะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:30:19 น.  

 
ตามหลังน้องปอยมาค่ะพี่กิ่ง

วันนี้เริ่มมาเจ็บคอใหม่อีกแล้ว
เมื่อคืนขึ้นนอนเกือบๆห้าทุ่ม
ว่านอนเร็วแล้วนะ แต่ดันนอนไม่หลับอีก
ไม่รู้หลับไปตอนไหน อากาศไม่ดีเลยค่ะ
ร้อนๆ วันนี้ร้อนน้อยหน่อยช่วงนี้ยังอยู่ มีเวลาก้อจะแว๊บๆมานะคะ
เผื่อเวลาที่ไม่อยู่ เดี๋ยวจะหายกันไปนานเกินเนอะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:15:38 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง...

วันนี้ปอมมีน้ำผลไม้ และผลไม้มาฝาก...คุณกิ่งนะคะ
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:27:59 น.  

 
เข้ามารายงานตัวว่ากลับมาถึงบ้านที่กรุงเทพแล้วค่ะคุณกิ่ง

ที่บ้านชั้นหนึ่งเน่ามากๆ เลยค่ะ เชื้อราขึ้นเต็มเลย เลยต้องเหนื่อยกับการเก็บกวาดบ้านกันค่ะ ตู้ไม้ต้องรื้อทิ้งเกือบหมด โชคดีที่โต๊ะทำงานนุ้ยยังปลอดภัยดี จะได้ปั่นนิยายต่อเสียที หลังจากอู้มานาน แหะๆ

นุ้ยอ่านเรื่องของคุณกิ่งแล้วนะคะ ตื่นเต้นมากเลยค่ะ โดยเฉพาะตอนที่ศพถูกลากไป แล้วมีการกระตุกเหมือนไม่อยากไปด้วย ถ้าไงขอเอาไปใช้ในนิยายบ้างนะคะ อิ อิ

ตอนที่นุ้ยอยู่แม่สอด วันสุดท้ายได้กินขนมของพม่าชื่อเส่งเผ่ ค่ะ อร่อยดี เหมือนข้าวเหนียวแดง ราดกะทิแล้วเอาไปอบด้านบนให้เกรียมน่ะค่ะ รสชาติหวานๆ เค็มๆ มันๆ มีรูปมาฝากด้วยค่ะ

วันนี้นุ้ยแวะมาทักก่อนเพราะเดี๋ยวต้องกลับไปจัดของต่ออีกค่ะ ขอบคุณคุณกิ่งที่แวะไปทักทายที่บล็อกบ่อยๆ นะคะโดย: นุ้ย (นารีจำศีล ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:17:11 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำจ๊ะ

ตอนนี้ไม่ค่อยเครียดเท่าไร สงสัยจะเริ่มชิน 555
อยู่บ้านมาเดือนกว่า ไม่ได้ไปทะเลาะกับใครหรอกจ้า
นั่งคุยกับหมา อยู่ทุกวัน
ตั้งแต่น้ำท่วมนี่ให้มานอนในบ้านด้วยกัน เดี๋ยวนี้ติดใจนอนชั้น 2 เลย 555

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมน้า


โดย: multiple วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:56:53 น.  

 
เพ่ิงได้มาอ่านนี่แหละคะคุณกิ่ง
เฮ้อ ชีวิตมันเศร้าอ่านะ การจากไปเป็นเรื่องธรรมดานะคะคนอยู่ต้องมีชีวิตต่อไป

แต่อ่านเพลิน จนลืมกลัวผีไปเลยคะ


โดย: ปันฝัน วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:33:53 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปอยอเรียกน้องปอยตามน้องวรรณนะคะ อิอิ
พี่กิ่งไปบ้านน้องปอยไม่ได้เลยค่ะก็ขอตอบเม้นท์ที่นี่ก็แล้วกันนะคะ ทำไมถึงต้องปิดบ้านไปล่ะคะ แบบนี้คงคิดถึงกันแย่เลย แล้วรีบกลับมานะคะ

หลับฝันดีค่ะ
More Sweet Dreams Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:28:42 น.  

 
เรื่องกินนี้สำคัญกับผมอยู่แล้วละครับคุณกิ่ง ฮ่าๆๆ

ราตรีสวัสดิ์สำหรับค่ำคืนวันอังคารครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:38:12 น.  

 
แวะมาส่งพี่กิ่งเข้านอนค๊า
สงสัยคืนนี้จะดึก
คนที่บ้านยังไม่กลับเลยค่ะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:34:04 น.  

 
ไข่ต้มน้ำพุร้อนกำมะถันอร่อยดีครับ

ฝันดีครับ ครูกิ่ง


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:32:04 น.  

 
คุณกิ่งงงงง

อากาศเย็นพอนอนได้น่อ คืนนี้


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:2:05:07 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ค่าคุณกิ่ง

แวะมาฟังดนตรีเพราะๆบ้านคุณกิ่งก่อนจะไปนอน
ตอนนี้เกือบจะเที่ยงคืนแล้วค่ะ

เพลงทรายกับทะเลไม่ใช่เสียงกาญหรอกค่ะ
เป็นเสียงของคุณ cat
กาญเอากลับมาลงเหมือนเดิมแล้วนะคะ

ไม่เป็นไรค่ะ สะดวกตอนไหนค่อยคุยกัน
คิดถึงเสมอค่ะ

ไปนอนก่อนนะคะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:5:46:07 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณกิ่งฟ้า
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:18:36 น.  

 
สวัสดียามเช้า
วันนี้ลมหนาวเริ่มแรงขึ้นแล้วครับ คนเหนือสบายดีนะครับ


โดย: พันคม วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:19:45 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
ตามมาเก็บตะพาบ แต่ตัวนี้ทั้งอ้วนทั้งยาว ด้วยค่ะ คงเป็นเหตุการณ์จริงเมื่อหลายเดือนก่อนใช่ไหมคะคุณกิ่ง ตอนนี้ อารมณ์เศร้าต่างๆ คงจะฟุ้งเข้ามาเป็นพักๆ ยิ่งตอนที่หวลคำนึง อย่างนี้อย่างไรก็ร่าเริงเข้าไว้ค่า เอาใจช่วยนะคะ ..


โดย: PhueJa วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:10:19 น.  

 
อวิชฺชา นิปตตํ วรา
บรรดาสิ่งที่โรยราร่วงหาย อวิชชาหมดไปได้เป็นดีที่สุด

มีความสุขกับวิชชาที่พบได้ด้วยตนเอง ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:27:58 น.  

 
หน้าบล้อกผมกว้าง
เพราะภาพสุดท้ายในบล้อกค่อนข้างกว้างนั่นเองครับ 555

ผมว่าเอามาเรียงกันสามรูปก็แปลกตาดีน่ะครับ อิอิอิโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:52:22 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยง ๆ ค่ะพี่กิ่ง
ปายลืม Add ไว้ วันนี้ขออนุญาตเลยนะคะ^^
...

มีความสุขกับการทำงานนะคะพี่


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:55:30 น.  

 
สวัสดีค่ะครูกิ่ง
ตุ๊กตาก็เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ค่ะ
นอนไม่หลับเหมือนกัน
มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก
หลายอย่างปะปนกัน
ใจหาย เศร้าสะเทือนใจ
เสียใจ สลด สงสาร
และสงสัยว่าทำไมมาด่วนจากไปอย่างนี้หนอ
ขออภัยที่เข้ามาช้ากว่าใครๆนะคะครูกิ่ง


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:16:25 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะคุณกิ่งค่ะ
คุณกิ่งสบายดีนะค่ะ หายๆ ไปแต่ยังไงก็คิดถึงคุณกิ่งเสมอนะค่ะ...


โดย: จุลิจอมซน วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:12:07 น.  

 
สวัสดีครับคุณกิ่งมาช้าไม่เป็นไรแต่ไม่มาทักทายกันเลยบ่ได้นาครับ 555++^^

แสดงว่าทุ่มเทในการสอนแล้วยังสอนเยอะอีกนะครับเนี่ย

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ

คุณกิ่งมีความสุขมากๆนะครบั

โดย: วนารักษ์ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:24:32 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง แวะมาอ่านค่ะ อ่านแล้วได้หลากหลายอารมณ์เลย

เลิกงานแล้วหรือยัง มีความสุขมากๆนะค่ะ


โดย: ต้นกล้าต้นนี้ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:27:03 น.  

 
ทักทายยามเย็นค๊าพี่กิ่ง
กลับบ้านแล้วน๊า
เย็นนี้ทานข้าวกะอะไรเอ่ย

วันนี้ตื่นมาแบบไม่ลืมตา
เดินทำอะไรแบบหุ่นยนต์เลย
ก้อมันยังง่วงๆอยู่ แต่พอได้กาแฟพี่กิ่งแล้ว
ตาเบิกเลยค่ะ อิๆ เค้กช๊อคน่าทานมาก
ของโปรดเลยนะนั่น รู้ใจจิงๆ
ขอบคุณนะค๊าที่เอามาเสริฟ

วันนี้มัวหาข้อมูลหลายอย่าง
เลยมาทักทายพี่กิ่งตอนเย็นเลย

วันนี้เกิดปวดท้องขึ้นมาอีก
(ตามประสาผู้หญิง)
ไม่มีเรี่ยวแรงทำอะไรเลย
นั่งอยู่หน้าคอมเหมือนเดิมค่ะ

เอาภาพทะเลสวยๆมาฝากค่ะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:57:02 น.  

 
มาดื่มกาแฟ..เวลาเย็นกันนะคะ..คุณกิ่งโดย: กาปอมซ่า วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:56:40 น.  

 


สวัสดีตอนค่ำค่ะ...คุณกิ่ง
โดย: nootikky วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:52:41 น.  

 


โดย: คนยองกึมชุน วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:53:34 น.  

 
สวัสดีค่ำคืนวันพุธครับคุณกิ่ง บ้านผมก็พอ
มีลมเย็นๆบ้างแล้วครับแต่โดยรวมยังร้อนๆอยู่ ฮ่าๆ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:00:41 น.  

 


คืนนี้หลับฝันดีนะคะคุณกิ่งฟ้า

ขอหลับฝันฝากเคลิ้ม...........คืนหวาน
จันทร์ประดับงามปาน..........โปรดต้อง
ดาราประทีปเสริมสาน.........เสพทิพย์
ให้ชื่นประณีตพ้อง................เพริศด้วยประกายหวาม

ข้ามทั่วฝั่งฟากฟ้า................ไฟเขษม
ท่องเที่ยวไปในเปรม............ปริ่มล้ำ
ให้ได้กล่อมเพลงเกษม.........ษมาบท
งามประหนึ่งกำซาบซ้ำ..........ซึ่งซึ้งหอมหวน

มวลเลิศพจน์วิจิตรแม้น..........หมายประจง
ต่างร่ายความดำรง.................ร่วมแคว้น
ให้ซ่านช่วงจิตประสงค์............เสริมสงบ
เป็นค่ำคืนด่ำแม้น...................มิ่งแผ้วผ่องโฉม

ให้โสมเห่โอบด้วย...................ดวงฤดี
นอนหลับดังใจมี......................ม่านห้อม
นัยฝันใฝ่ได้วิถี........................ถ่วงสวาดิ
ให้จบด้วยแพรพร้อม................เพิ่มเร้นห่มขวัญ

ฝันสุขสนุกแผ่วพร้อย................เพียงคลุม
รื่นฉ่ำคิดชุมนุม.........................แนบฉะนี้
สรวงพิมานร่วมเสริมสุม..............สมานสื่อ
ให้ทุกวันดุจชี้...........................โชคได้ดังหวัง


โดย: ญามี่ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:12:32 น.  

 
ปายแวะมาราตรีสวัสดิ์ค่ะพี่กิ่งฝันดีนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:34:14 น.  

 


ป่านนี้พี่กิ่งคงหลับไปแล้ว
วรรณอัพบล๊อกใหม่วันนี้เหมือนกันค่ะ
ใช้เวลานานมากกกกกก
จะไปนอนแล้ว แวะมาดู
ว่าอัพบล๊อกแล้วยัง
สงสัยจะหลับไปก่อนแน่ๆเลย อิๆ

ราตรีสวัสดิ์นะคะพี่กิ่ง...


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:0:32:20 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณกิ่งฟ้า

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:6:19:23 น.  

 
สวัสดียามสายค่ะพี่กิ่ง
เมื่อคืนปายได้นอนเร็ว วันนี้เลยบ้าพลังมากมาย
ตื่นมาวิ่งต้านลมหนาวตั้งกะตีห้าเลย อิอิ
...
มีความสุขกับการทำงานนะคะพี่


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:10:31:44 น.  

 
แวะมาทักทาย คืนนี้ฝันดีนะครับ


โดย: nooblue88 วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:3:37:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
กิ่งฟ้า
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
หลังไมค์จ้าคนดี
New Comments
Friends' blogs
[Add กิ่งฟ้า's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.